1. หน้าหลัก AroundBKK
 2. / บทความ
 3. / GADGETS & LIFESTYLE
 4. / แนะนำ 10 เทียนหอมที่ได้รับความนิยม

แนะนำ 10 เทียนหอมที่ได้รับความนิยม

Published on สิงหาคม 8, 2022
SHARE

เทียนหอม ในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลากหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปทั้งเรื่องราคา ดีไซน์ความสวยงาม และมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ให้ได้เลือกมากมาย เพราะแต่ละคนก็จะมีความชอบแต่ละกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบและหลงรักกลิ่นหอม ๆ เพื่อสร้างบรรยากาศภายในห้องให้รู้สึกผ่อนคลาย มีความสุข และที่สำคัญมันยังมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิดอีกด้วย

แนะนำ 10 เทียนหอมที่ได้รับความนิยม

เทียนหอมช่วยอะไร ทำไมหลายคนนิยมซื้อไว้ติดห้อง?

 1. ช่วยเพิ่มสมาธิและทำให้จดจ่อกับการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 2. กลิ่นบางกลิ่นสามารถกระตุ้นอารมณ์ ชวนให้นึกถึงเรื่องดี ๆ ส่งผลทำให้มีความสุข
 3. กลิ่นสามารถช่วยให้คุณอารมณ์ดีขึ้นได้ เช่น กลิ่นซีตรัส โรสแมรี่ เป็นต้น
 4. สามารถช่วยให้คุณรู้สึกสงบ ผ่อนคลายอารมณ์จากสิ่งต่าง ๆ ก่อนนอน ส่งผลทำให้นอนหลับสนิท
 5. กลิ่นหอมสามารถใช้เพื่อการบำบัดได้ ช่วยลดความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

แนะนำ 10 เทียนหอมยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนกำลังได้รับความนิยม

เทียนแต่ละยี่ห้อก็จะมีกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป วิธีการเลือกซื้อจึงขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล บางคนอาจตอบว่ากลิ่นนี้หอม แต่อีกคนอาจจะไม่ชอบกลิ่นนั้นก็เป็นได้ อาจเริ่มจากการเลือกซื้อกลิ่นที่ได้รับความนิยมก่อน และค่อย ๆ ลองซื้อกลิ่นอื่น ๆ มาลองดู คุณอาจจะได้กลิ่นที่ชื่นชอบไม่เหมือนใคร เพื่อนำไปใช้กับห้องหรือมุมต่าง ๆ ที่ต้องการ บทความนี้เราจึงได้รวบรวมเทียนหอมแบรนด์ดังมาให้เป็นหนึ่งในตัวเลือก

1. เทียนหอม Jo Malone

ถือเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นเรื่องเครื่องหอมอย่างแท้จริง แบรนด์นี้นอกจะดังเรื่องน้ำหอมแล้ว เขาก็ยังมีเทียน ก้านไม้หอมต่าง ๆ ด้วย Jo Malone ทำเทียนออกมาหลายกลิ่นมาก มักเป็นกลิ่นที่มีเอกลักษณ์ รู้สึกถึงความหรูหรา และผ่อนคลายไปพร้อมกัน และหลายคนยังใช้เป็นของสำหรับวางตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ลองเลือกสักกลิ่นมาไว้ที่บ้าน รับรองไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

2. เทียนหอม Bath and Body Works

เทียนจาก Bath and Body Works มีหลากหลายกลิ่นให้ได้เลือกเช่นกัน จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างคือ เป็นเทียนที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ มีถึงสามหัวจุด ทำให้ได้กลิ่นชัดเจน และยังใช้งานได้ค่อนข้างนาน หากเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ามาก ส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นที่ค่อนข้างให้ความรู้สึกเฟรช สดชื่น และยังสามารถเลือกผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีกลิ่นเดียวกันได้ด้วย เช่น โลชั่น ครีมอาบน้ำ เป็นต้น

3. เทียนหอม IKEA

ทาง IKEA นอกจากจะโดดเด่นเรื่องเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านมากมายแล้ว เขายังเอาใจคนชอบตกแต่งบ้านด้วยเทียนหลากหลายกลิ่น หลากหลายดีไซน์ให้ได้เลือก เพิ่มความหอมให้กับบ้านหรือห้องโปรดของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเทียนที่เป็นกระปุกแก้วลวดลายต่าง ๆ เทียนที่เป็นหลุมเล็ก ๆ และที่สำคัญคือราคาไม่แพง สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทุกกลุ่ม

4. Panpuri

PANPURI ถือเป็นแบรนด์ไทยที่โด่งดังในเรื่องเครื่องหอม ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่ในสปาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แบรนด์นี้จะมีทั้งเทียนและก้านไม้หอมหลากหลายกลิ่นให้ได้เลือก อีกทั้งยังมีสกินแคร์บำรุงทั้งผิวหน้าและผิวกายด้วย เป็นแบรนด์ที่สปาดังต่างเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จาก PANPURI เพื่อสร้างบรรยากาศภายในสปา ที่นอกจากผู้ใช้บริการจะได้สบายตัวแล้ว ยังได้ผ่อนคลายจิตใจไปพร้อม ๆ กันด้วย

5. Karmakamet

KARMAKAMET เป็นแบรนด์ไทยอีกหนึ่งแบรนด์ที่โด่งดังเรื่องเครื่องหอมมาอย่างยาวนาน มีดีไซน์หรูหรา ทันสมัย มีทั้งเทียนหอม ก้านไม้หอม ถุงหอม น้ำหอม สเปรย์ รวมไปถึงสบู่ หรือโลชั่นต่าง ๆ ซึ่งแต่ละกลิ่นก็ทำออกมาหอมได้อย่างมีเอกลักษณ์ หลายคนจึงนิยมซื้อให้เป็นของขวัญแก่กัน เพราะผู้รับจะไม่ผิดหวังแน่นอน

6. Diptyque

Diptyque แบรนด์เครื่องหอมที่โด่งดังจากฝรั่งเศส หลายคนอาจจะคุ้นชินกับผลิตภัณฑ์น้ำหอมของแบรนด์นี้ ที่นอกจากเรื่องกลิ่นที่หอมยังมีดีไซน์โดดเด่นจนหลายคนตกหลุมรัก กลิ่นส่วนใหญ่ของแบรนด์นี้ก็ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ หรูหรา สมกับเป็นแบรนด์จากฝรั่งเศส เทียนหอมของ Diptyque จึงเป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน และยังมีหลากหลายกลิ่นให้ได้เลือกอีกด้วย

7. Huxley

HUXLEY ถือเป็นแบรนด์สกินแคร์ที่โด่งดังในประเทศไทยอีกแบรนด์หนึ่ง ตัวแบรนด์จะเน้นใช้วัตถุดิบและสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์เลยก็ว่าได้ แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเขาได้ทำเทียนหอมออกมาขายด้วย ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากสวนโอเอซิสของชาวโมร็อกโก ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เนื้อเทียนและไส้เทียนทำมาจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100%

8. AFTERSCENTS

แบรนด์นี้จะมีกลิ่นให้ได้เลือก 12 กลิ่น บอกเลยว่าดีและน่าลองทุกกลิ่นจริง ๆ อีกทั้งทางแบรนด์ยังมีเทียนที่ทำกลิ่นออกมาเป็นแบบลิมิเต็ดอิดิชั่นตามเทศกาลต่าง ๆ ด้วย และยังเป็น Soy Wax 100% และอาจจะมีเบลนกับแวกซ์ธรรมชาติชนิดอื่น ๆ ราคาเข้าถึงง่าย มีขายเฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้นนะคะ

9. Howdy

Howdy เป็นแบรนด์ไทยที่มาในคอนเซปต์ช่วยปลอบประโลมทุกช่วงเวลาของคุณ มีกลิ่นหอมให้เลือกมากมาย มาพร้อมแพคเกจสวยงามสไตล์มินิมอล ใช้ตกแต่งมุมโปรดให้กับห้องของคุณได้อย่างลงตัว และยังมีกลิ่นใหม่ ๆ ให้ได้เลือกเพิ่มเติมในคอลเลคชั่นพิเศษ ในราคาที่จับต้องได้อีกด้วย

10. Summerstuff marine

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่ดีไซน์แพคเกจออกมาได้สุดแสนจะน่ารัก มีกลิ่นให้เลือกมากมายและยังมีให้เลือกหลากหลายขนาดอีกด้วย ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่วางไว้ตรงไหนก็ได้กลิ่นหอม อีกทั้งยังเป็น Soy Wax อีกด้วย เป็นอีกแบรนด์ที่ราคาจับต้องได้แบบสบาย ๆ ลองเลือกสักกลิ่นที่ชอบไปจุดไว้ในห้องโปรดได้เลยค่ะ

วิธีเลือกซื้อเทียนหอม

 • เลือกเทียนตามจุดประสงค์ในการใช้งาน เช่น หากไว้ในห้องนอนก็ควรเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย
 • เลือกเทียนตามความเข้มข้นของกลิ่น ซึ่งบางครั้งแต่ละกลิ่นหากใช้เยอะเกินไปอาจจะทำให้ฉุนได้
 • เลือกเทียนที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ หรือแบบที่เป็น Soy Wax คือเป็นไขถั่วเหลือง จะทำให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น ไม่มีควัน และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกด้วย

เทียนหอม จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถสร้างบรรยากาศให้กับคุณได้ เพียงเลือกยี่ห้อและกลิ่นที่ชอบก็สามารถสร้างบรรยากาศความสดชื่น และผ่อนคลายให้กับตัวเองได้ ปัจจุบันมีอุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกับเทียนหอมมากมาย เช่นกรรไกรตัดไส้เทียน ที่ครอบเทียน โคมอุ่นเทียน สามารถเลือกใช้ได้อย่างสะดวกสบาย และควรดูแลและระวังเรื่องการจุดเทียนทิ้งเอาไว้นานเกินไป เพราะอาจเกิดอันตรายได้

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE