1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / CAFE & RESTAURANT
  4. / คาเฟ่เด็ก กรุงเทพประจำปี 2023 เต็มอิ่มกิจกรรม สุขสันต์กันทั้งครอบครัว!

คาเฟ่เด็ก กรุงเทพประจำปี 2023 เต็มอิ่มกิจกรรม สุขสันต์กันทั้งครอบครัว!

Published on กุมภาพันธ์ 14, 2023
SHARE

นอกจากผู้ใหญ่อย่างเราจะชอบเช็กอินคาเฟ่เก๋ ๆ กันแล้ว เจ้าตัวเล็กของคุณหากได้ลองเปิดประสบการณ์เล่นสนุกในคาเฟ่เด็ก กรุงเทพ สักครั้งรับรองว่ายิ้มแก้มปริแน่นอน เพราะแต่ละสถานที่ถูกออกแบบมาให้เป็นพื้นที่ ‘Kid-friendly’ มีกิจกรรมหลากหลายให้ไปปล่อยพลังเต็มที่ ซึ่งช่วยส่งเสริมพัฒนาการที่ดีทั้งทางร่างกายและทางสังคม เพราะน้อง ๆ จะได้พบปะเพื่อนใหม่มากหน้าหลายตาอีกด้วย 

นอกจากนี้บ้านใครมีพื้นที่จำกัด การพาลูกออกไปโลดแล่นข้างนอกก็เป็นความคิดที่ดีไม่น้อย วันนี้ ‘AROUNDBKK’ จึงอยากชวนทุกคนยกขโยงคุณลูกมาเช็กอิน 10 คาเฟ่เด็กใจกลางกรุงฉบับอัปเดตใหม่ประจำปี 2023 มีร้านไหนที่ไม่ควรพลาดบ้าง มาดูกันเลย~

10 คาเฟ่เด็ก กรุงเทพ บรรยากาศแสนพิเศษ เด็กสนุกได้ผู้ใหญ่แฮปปี้ด้วย   

หากพูดถึงคาเฟ่เด็ก กรุงเทพ ขอบอกเลยว่ามีหลายสไตล์นับไม่ถ้วน จะ Indoor – Outdoor สนามหญ้าเขียวขจี หรือลานทรายก็เลือกได้จุใจ รองรับทั้งเด็กเล็กและเด็กโต แถมมีเซอร์ไพรส์ยกสวนสัตว์และเครื่องเล่นเด็กมาไว้ในคาเฟ่ จะทำให้เด็ก ๆ ตาลุกวาวแค่ไหนไปตะลุยทั้ง 10 คาเฟ่กันเลย!

1. Little Sheep Kids Cafe

มาเริ่มกันที่คาเฟ่แรก ‘Little Sheep’ เลียบคลองทวีวัฒนา ได้รับเรตติ้งสูงสุดในบรรดาคาเฟ่เด็ก กรุงเทพ เพราะนอกจากจะตกแต่งสบายตา คลีน ๆ เกาหลีเกาใจ ลูกคุณขั้นสุดแล้วยังมีกิจกรรมให้ไปผจญภัยกันถึง 20 โซน สานฝันอาชีพในดวงใจลูกด้วยบทบาทสมมุติ แบ่งความยาก-ง่าย เหมาะกับเด็กทุกช่วงวัย คุณพ่อคุณแม่อยากถ่ายรูปมุมไหนก็สวยสะดุดตา อย่ารอช้าออกไปสัมผัสความหรรษากันเลย~

เปิด : ทุกวัน (10.00 – 20.00 น. *ยกเว้นวันพุธเปิด 13.00 น.)

พิกัด : Little Sheep Kids Cafe

Facebook : Little sheep kids cafe – Home | Facebook

โทร : 093-353-6356

2. Mari go Round

พิกัดต่อมาตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ที่อยากไปเยือนคาเฟ่ชิล ๆ ฟีลจิบชายามบ่ายที่บ้านแสนอบอุ่น ตัวร้านตกแต่งสไตล์โคเรียนมินิมอล บอกเลยว่าทางคาเฟ่ใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ไร้เหลี่ยม ของเล่นจากธรรมชาติ มีมุมสุดฮิตอย่างบ่อบอลที่เด็กคนไหนเห็นก็อยากกระโจนใส่ แถมมีรถรางขนาดใหญ่ ชุดโต๊ะเครื่องแป้ง ห้องครัวเด็กและ Baby Pit สำหรับเด็กกำลังคลานอีกด้วย ครบวงจรสุด ๆ 

เปิด : ทุกวัน (9.30 – 18.15 น.)

พิกัด : Mari go round Premium Kids Cafe

Facebook : Mari go round | Bangkok

โทร : 088-778-9899

3. Children Cafe and Playground

ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘Cafe & Playground’ แน่นอนว่ามีสนามหญ้ากว้าง ๆ และบ่อทรายให้ลูกออกไปวิ่งเล่น ปีนป่ายเครื่องเล่น พร้อมรับแสงแดดและสายลม ซึ่งโต๊ะทานข้าวมีทั้งโซนกลางแจ้งให้คอยดูคุณลูกอยู่ไม่ไกลและโซนห้องแอร์ ส่วนเมนูอาหารและเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟทั้งไทยและฝรั่ง อิ่มอร่อยเพลิดเพลินทั้งบ้านแน่นอน

เปิด : ทุกวันยกเว้นวันจันทร์ (ปกติ 11.00 – 20.00 น. วันหยุดสุดสัปดาห์เปิด 9.30 -21.00 น.)

พิกัด : Children Cafe and Playground

Facebook : Children Cafe & Playground

โทร : 090-910-5363

4. Safari Garden 

คาเฟ่ซาฟารีเป็นอีกหนึ่งร้านที่ถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติเขียวขจี มีโซนกลางแจ้งให้น้อง ๆ ออกไปสนุกเต็มที่ หากอากาศร้อนจี๋ก็มีสระน้ำกลางร้านให้เล่นจนชุ่มฉ่ำ ส่วนไฮไลต์สำคัญที่พลาดไม่ได้ก็คือโซนสัตว์นานาชนิดที่เจ้าเด็กสามารถให้อาหารกระต่ายได้ หากผู้ใหญ่หิวก็มีอาหารให้เลือกหลากหลาย นั่งชิลได้ในบรรยากาศสุดร่มรื่น

เปิด : ทุกวัน (10:00 – 22:00 น.)

พิกัด : Safari Garden Playground & Cafe ซาฟารี การ์เด้น

Facebook : Safari Garden Playground & Cafe ซาฟารี การ์เด้น สนามเด็กเล่น & คาเฟ่

โทร : 097-193-4861

5. Banana Tree House Kids Cafe

คาเฟ่ม้าก้านกล้วยฟีลแสนอบอุ่นมาพร้อมกับกิจกรรมละลานตาไม่ว่าจะเป็นกลางแจ้งหรือในร่ม โซนที่เด็ก ๆ ต้องร้องกรี๊ดเลยก็คือ บ่อบอล เลโก้ ห้องครัวและชุดเครื่องมือสำหรับอาชีพต่าง ๆ หากมาตอนเย็นแนะนำให้ออกไปปีนป่ายข้างนอก เล่นม้ากระดก แทมโพลีนยักษ์ สนุกจนลืมเวลากันแน่นอน ส่วนอาหารว่างที่นี่ก็มีเมนูมากมายให้อุ่นท้อง

เปิด : ทุกวัน (09.30 – 19.00 น.)

พิกัด : Banana Tree Horse Kids Cafe – ม้าก้านกล้วย คิดส์คาเฟ่

Facebook : ม้าก้านกล้วย คิดส์คาเฟ่ – Banana Tree Horse Kids Cafe – Home | Facebook

โทร : 089-104-8822

6. Wonder Wood

อีกหนึ่งคาเฟ่เด็ก กรุงเทพที่น่าจับตามองเพราะเป็นสถานที่ Play-Based Learning ที่ช่วยให้ลูกรักของคุณเกิดการเรียนรู้ตามฉบับเด็กฟินแลนด์ มีทั้งบ่อบอล สไลด์เดอร์ มุมปีนป่ายและสนามหญ้า เล่นได้ไม่มีเบื่อแถมอาหารยังหลากหลายอิ่มจุใจ และที่สำคัญคือบรรยากาศและการตกแต่งที่สวยงามฉบับโมเดิร์นเจแปนนีส

เปิด : ทุกวัน (09.00 – 19.00 น.)

พิกัด : Wonder Woods Kids Cafe & Co-Learning Space

Facebook : Wonder Woods Co-learning space & Kids Cafe | Bangkok

โทร : 087-823-2223

7. Chill Out Farm & Cafe

ร้านต่อมา ‘ชิล’ สมชื่อด้วยบรรยากาศฟาร์มกับตัวบ้านหลังจิ๋วแต่แจ๋วไม่น้อย เพราะอาหารสไตล์ Western ที่เสิร์ฟมาจากผลผลิตออร์แกนิค Farm-to-table อย่างแท้จริง สำหรับกิจกรรมที่ทำร่วมกันในครอบครัวน่ารัก ๆ ได้คือ การเข้าชมโซน Mini Zoo ที่มีทั้งนก กระต่าย เต่า แพะ กวาง เป็ด ม้า เป็นต้น

เปิด : ทุกวัน (10:00 – 20:00 น.)

พิกัด : Chill out farm & cafe

Facebook : Chill out : Farm & Cafe | Bangkok

โทร : 083-222-6665

8. Kiddies’ House

ช่วงเวลาแห่งความสุขที่ได้ใช้เวลาร่วมกับครอบครัวเกิดขึ้นที่ Kiddies’ House เสมอ คาเฟ่เด็ก กรุงเทพแห่งนี้ให้ความรู้สึกอบอุ่นและมีชีวิตชีวา แถมโซนกิจกรรมก็แน่นทั้งบ่อบอลยักษ์ โซนสวมบทบาทอาชีพ โซนรถและสไลด์เดอร์ ส่วนเมนูอาหารก็รังสรรค์มาให้ทานได้ทั้งบ้าน ผู้ปกครองพาลูกกระเตงไปเที่ยวไม่มีผิดหวังแน่นอน

เปิด : วันพุธ – อาทิตย์ (9:00 – 17:30 น.)

พิกัด : Kiddies’ House

Facebook : Kiddies’ House – Home | Facebook

โทร : 091-885-8138

9. The Hay – Equestrian Center & Eatery

ในลิสต์คาเฟ่เด็ก กรุงเทพแห่งปี 2023 จะขาดร้านนี้ไปไม่ได้เลยเพราะพาครอบครัวหลีกหนีจากความวุ่นวาย มาสัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศให้เต็มปอด โดย The Hay เป็นทั้งร้านอาหารและโรงเรียนสอนขี่ม้า มีกิจกรรมมากมายให้คุณและลูกได้รีเฟรชตัวเอง แถมบรรยากาศร้านสไตล์ Scandinavian ยังสวยจับใจ อาหารไทยหรือฟิวชันก็ต้องยกนิ้วให้

เปิด : ทุกวัน (10:00 – 21:00 น.)

พิกัด : The Hay – Equestrian Center & Eatery

Facebook : The Hay – Equestrian Center & Eatery | Bangkok

โทร : 065-446-9199

10. Pumpkin Art Town

มาปิดท้ายกันที่คาเฟ่แห่งศิลปะริมแม่น้ำเจ้าพระยา สถานที่ที่ต้อนรับคนทุกเจนฯ อย่างอบอุ่นด้วยกิจกรรมเวิร์กชอปงาน Art & Craft หากเด็ก ๆ อยากออกไปสูดอากาศข้างนอกก็มีสนามเด็กเล่นให้ปีนป่าย การันตีแฮปปี้กันถ้วนหน้าแน่นอน

เปิด : ทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร (09.00 – 20.00 น.)

พิกัด : Pumpkin Art Town

Facebook : Pumpkin Art Town – Home | Facebook

โทร : 065-536-6691

10 คาเฟ่เด็ก กรุงเทพ 2023 อัดแน่นด้วยกิจกรรมและบรรยากาศแสนรื่นรมย์

ก็จบไปแล้วสำหรับการตะลุย 10 พิกัดร้านคาเฟ่เด็ก กรุงเทพที่อบอวลไปด้วยความสนุกสนาน บรรยากาศที่แสนร่มรื่นย์และอบอุ่น ให้เด็ก ๆ ได้เสริมพัฒนาการอย่างเต็มที่จากกิจกรรมหลากหลาย ในขณะที่คุณพ่อคุณแม่เองก็เอนจอยทั้งอาหารและสถานที่ คราวหน้า ‘AROUNDBKK’ จะพาไปเช็กอินที่ไหนต้องจับตารอกันให้ดี~


Related Blog

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ อัปเดตล่าสุด 2567

CAFE & RESTAURANT

10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT

แนะนำ 15 ร้านอาหารไทยย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT