1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / CAFE & RESTAURANT
  4. / ปักหมุด 10 ร้านอาหารจีน สาทร ชวนลิ้มรสชาติต้นตำรับจากแดนมังกร!

ปักหมุด 10 ร้านอาหารจีน สาทร ชวนลิ้มรสชาติต้นตำรับจากแดนมังกร!

Published on ธันวาคม 1, 2022
SHARE

นาทีนี้ท้องใครกำลังร้องเรียกหาอาหารจีนเร่มาทางนี้เลย AROUNDBKK จะพามาส่อง 10 ร้านอาหารจีน สาทรที่ควรไปลิ้มลองรสชาติต้นตำรับกันสักครั้ง! ซึ่งย่านนี้เรียกได้ว่าไม่เคยหลับใหล มีผู้คนพลุกพล่าน การเดินทางก็แสนสะดวก แถมแต่ละร้านอาหารมายังเหนือด้วยดีไซน์สไตล์โมเดิร์นที่โดดเด่น ที่สำคัญเมนูอาหารจีนส่วนใหญ่ทั้งดีต่อสุขภาพ อุดมไปด้วยโปรตีนและดีต่อ(หัว)ใจไม่น้อย ดังนั้นอย่ารอช้ามาลุยกันเลย

10 ร้านอาหารจีน สาทรชื่อดังที่ถูกจัดอันดับว่าปังประจำปี

สำหรับร้านร้านอาหารจีน สาทรที่หยิบมาแนะนำกันในวันนี้ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ มีทั้งร้านที่เชฟชื่อดังที่รังสรรค์เมนูจนได้มิชลินเพลท 6 ปีติดต่อกัน และร้านระดับตำนานเปิดมานานกว่า 60, 70 หรือ 100 ปีก็มี! ดังนั้นมาดูกันเลยว่าเมนูเด็ดและบรรยากาศของแต่ละร้านจะพิเศษขนาดไหน

1. Chef Man @ Eastin Grand Sathorn

จะจัดอันดับอีกกี่ปีก็ต้องมีร้านติ่มซำสไตล์กวางตุ้งของ ‘เชฟแมน’ ติดโพลแน่นอน เพราะวัตถุดิบแต่ละชนิดถูกคัดสรรอย่างพิถีพิถัน ตกแต่งจานอย่างสวยงามวิจิตร เรื่องรสชาติก็ล้ำลึกแบบต้นตำรับการันตีด้วยดีกรี Michelin Guide และ Michelin Plate 6 ปีซ้อน ตัวร้านตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์น โทนเหลือง-แดง มีโต๊ะไม่มากตามแบบฉบับร้าน Fine Dining เมนูซิกเนเจอร์ที่จะพลาดไม่ได้คือ ‘ซาลาเปาไส้ไหล’ ตัวแป้งเนียนนุ่มเสิร์ฟร้อน ๆ จากเตา ตัวไส้เป็นไส้ไข่เค็มลาวาฉ่ำ ๆ หอมมันลงตัว จะกินคู่กับชาแบบพรีเมียมก็ฟินไปอีกขั้น! 

สอบถามเพิ่มเติม/สำรองที่นั่ง: 02-212-3789

พิกัดร้าน : ชั้น 3 Eastin Grand Hotel Sathon 

2. BAI YUN @ Banyan Tree Bangkok Hotel

ใครอยากลิ้มรสอาหารสไตล์กวางตุ้งไปพร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศสุดหรูบนตึกชั้นที่ 59 ต้องเช็กอิน ‘BAI YUN’ เท่านั้น ไฮไลต์ของที่นี่คือการยกระดับอาหารกวางตุ้งแบบ Modern Twists ที่ครบเครื่องเรื่องคาวหวานและคอลเล็กชันชาสุดพิเศษที่น่าต้องมนตร์ สำหรับเมนูเด็ดของ ‘เชฟไซม่อน’ ชาวฮ่องกงที่แนะนำ คือ ปลากะพงทอดเปรี้ยวหวาน ซึ่งใช้เทคนิคพิเศษในการบั้งปลา จากนั้นชุบแป้งทอดให้รสชาติอร่อยกลมกล่อมเข้ากับซอสเปรี้ยวหวาน กรอบทุกคำที่กัด 

สอบถามเพิ่มเติม/สำรองที่นั่ง: 026-791-1200

พิกัดร้าน : Bai Yun

3. SUN MOON 

มาต่อกันที่ร้านอาหารจีน สาทรแบบสตรีทกันบ้าง ซันมูนเป็นร้านดังเก่าแก่ขนาดเล็กในตึกแถวซึ่งโต๊ะไม่ค่อยเยอะต้องโทรจองกันก่อน โดยหลายคนเรียกติดปากกันว่า ‘ร้านเกี๊ยวจีน’ ดังนั้นทีเด็ดที่ต้องลอง คือ เมนูเกี๊ยวที่สามารถเลือกได้ว่าจะอบ ทอด หรือนึ่ง บอกเลยว่าไส้แน่น กัดคำไหนก็ละมุนลิ้นไปหมด อีกหนึ่งไฮไลต์คือ ‘มะเขือเฟรนช์ฟรายส์’ เสิร์ฟแบบร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มในเคี้ยวเพลินราดซอสหวานน้อยกำลังพอดี ใครชอบอาหารโฮมเมดต้องลอง!

สอบถามเพิ่มเติม/สำรองที่นั่ง: 02-6797019

พิกัดร้าน : Sun Moon Chinese Food

4. COCA Restaurant

ร้านสุกี้สไตล์กวางตุ้งระดับตำนานที่เปิดมายาวนานกว่า 60 ปี วัตถุดิบอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ farm-to-table ที่ปลูกผักออร์แกนิคทุกอย่างเอง แต่ร้านอาหารจีน สาทรนี้ไม่ได้มีดีแค่สุกี้ กองทัพติ่มซำสูตรดังเดิมก็พาคุณขึ้นสวรรค์ได้! เมนูพระเอกที่ต้องสั่ง คือ เซ็ตสุกี้คอมโบที่จัดเต็มทั้งอาหารทะเลสด หมึกเนื้อเด้ง กุ้งหวาน ๆ และเหล่าลูกชิ้น ผักนานาชนิดให้คุณฟินล้นหม้อและฮะเก๋าทรัฟเฟิล ที่นุ่มละมุนแป้งหนุบหนับหอมทรัฟเฟิลสุด ๆ ใกล้หน้าหนาวแล้ว ใครต้องการไออุ่นจากเตาร้อน ๆ ต้องไม่พลาด!

สอบถามเพิ่มเติม/สำรองที่นั่ง: 02-679-7019

พิกัดร้าน : ชั้น 6 – Central World COCA

5. Dai Lou

‘ไต่โหลว’ หรือพี่ใหญ่ เป็นเจ้าพ่อในแวดวงอาหารจีน สาทรอย่างแท้จริง บรรยากาศของร้านจีนโมเดิร์นแห่งนี้จะแตกต่างออกไปด้วยการใช้สีหลักอย่างฟ้าและน้ำเงิน รู้สึกสบาย ๆ การเสิร์ฟเมนูจะมาในรูปแบบ ‘ทาปาส’ จานเล็ก ๆ สั่งมาแชร์กันก็ได้ลิ้มลองหลากหลายเมนู โดยจานเด็ดที่สั่งครั้งเดียวไม่เคยพอ ได้แก่ หมูกรอบหว่านไจ๋ รับรองว่ากลายเป็นหมูกรอบหวานใจของคุณแน่นอนเพราะกรอบ ดังกร๊อบทุกคำ (ที่ไม่ใช่เสียงฟัน) แถมน้ำจิ้มน้ำผึ้งซีอิ๊วสูตรพิเศษที่หวานหอมอูมามิสุด ๆ

สอบถามเพิ่มเติม/สำรองที่นั่ง: 02-103-6566

พิกัดร้าน : DAI LOU MODERN CHINESE CUISINE AND DIM SUM

6. Man Tables @ Baan Turtle

อีกหนึ่งร้านของ ‘เชฟแมน’ ที่นำเสนออาหารจีนในรูปแบบ Chef Table คุณจะได้สัมผัสเรื่องราวของจานอาหารในการสร้างสรรค์และปรุงรส แม้จะตกแต่งแบบอาหารจีน สมัยโบราณมีการเพนต์จานและปั้นน้ำตาล แต่สิ่งที่คุณได้ดื่มด่ำผ่านกรรมวิธีที่ผสมผสานความทันสมัย ดึงรสชาติของวัตถุดิบที่ดีที่สุดในโลกออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม เมนูที่ต้องลองสักครั้ง คือ ซุปหูฉลามกระเพาะปลาเป๋าฮื้อเยื่อไผ่ที่รวมโปรตีนดี ๆ มาแบบจุใจ ใช้เวลาเคี่ยวหลายชั่วโมงเพื่อรสชาติที่เข้มข้นและสมบูรณ์แบบ

สอบถามเพิ่มเติม/สำรองที่นั่ง: 02-092-7089

พิกัดร้าน : Baan Turtle

7. ก๋วยจั๊บอาแปะเล่าสี่

ร้านก๋วยจั๊บนี้เปิดมานานกว่า 100 ปี เรียกว่าเป็นเจ้าแรกของเมืองไทยที่เสิร์ฟเมนู อาหารจีนอย่างก๋วยจั๊บและเกาเหลาเครื่องในหมูรสเด็ดที่มีทั้งน้ำซุปใสจากพริกไทยซึ่งประโยชน์อร่อยกลมกล่อม รวมถึงน้ำข้นจากเครื่องพะโล้หอมถึงเครื่องเทศทุกเมนู สำหรับเมนูทุบโต๊ะที่หลายคนแนะนำ คือ ก๋วยจั๊บน้ำใสใส่เครื่องใน ด้วยเส้นที่ลวกสุกแบบอัลเดนเต้ นุ่มหนึบ หอมพริกไทยแต่ไม่เผ็ด เด็กสามารถทานได้ ส่วนใครชอบเครื่องในต้องยกนิ้วโป้งให้เพราะตือโต๋ว ไส้ หัวใจ ปอด มาครบแบบเต็มคำ สดใหม่สุด ๆ

สอบถามเพิ่มเติม : 085-154-1949 

พิกัดร้าน : Lao Si Kway Chap

8. ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ

อีกหนึ่งตำนานความอร่อยที่ไม่เคยเปลี่ยนเลยว่า 70 ปี ใครอยากได้ฟีลร้านอาหารแบบคลาสิกมีเมนูอาหารจีนสไตล์ไหหลำหลากหลายต้องที่นี่เลย ภัตตาคารจันทร์เพ็ญเป็นหนึ่งเดียวที่ได้รับพระราชทานตราครุฑ เมนูขึ้นชื่อของทางร้าน คือ ‘ไก่ย่าง’ หนังกรอบ เนื้อนุ่มหอมกรุ่นและเมนู ‘ซุปเสฉวน’ รสชาติจี๊ดจ๊าด อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการจากอกไก่ เห็ดหอม เต้าหู้และหน่อไม้ เสิร์ฟกันมากว่า 4 เจเนอร์เรชันแล้ว การันตีไม่มีผิดหวังแน่นอน

สอบถามเพิ่มเติม : 02-287-1535

พิกัดร้าน : Chandrphen Restaurant

9. รุ่งเจริญซาลาเปา

ร้านขนมจีนซาลาเปาที่ผสมผสานความโมเดิร์นเข้ากับดั้งเดิมออกมาเป็นแป้งที่หนานุ่ม ใครที่เป็นสาวกซาลาเปาต้องลอง ‘ซาลาเปาเคราหยก’ ไส้ซิกเนเจอร์ของทางร้านมีความหอม นุ่มลิ้น ไส้แน่นไม่เลี่ยน และไส้ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครอย่าง ‘เผือกกวน’ เนื้อเนียนละเอียดที่แทรกเนื้อเกาลัดให้เคี้ยวเพลิน ๆ หรือจะเป็นขนมจีบกุ้งก็เนื้อเด้ง แป้งบาง จิ้มกับซอสโฮมเมดที่เผ็ดปลายตัดกันลงตัวอย่างยิ่ง สำหรับใครที่ไม่สะดวกเดินทางก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้อีกด้วย

สอบถามเพิ่มเติม : 081-441-4847

พิกัดร้าน :  รุ่งเจริญ ซาลาเปา Rungcharoen Bao

10. ที่นี่เฉิงตู หม่าล่าต้นตำรับ

ใครต้องการความแซ่บต้องร้านอาหารจีน สาทรนี้เลย แค่ฟังชื่อก็รู้แล้วว่ามาจากไหน สำหรับบรรยากาศร้านนั้นสบาย ๆ ภายในตกแต่งอย่างมีสีสันจัดจ้านไม่แพ้เมนูหม่าล่าเลย โดยมีทั้งแบบชาบูหม้อไฟและแบบไม้ปิ้งย่างหรือเสี่ยวซือ ราคาเริ่มต้นเพียงไม้ละ 5 บาท เลือกกันจนตาลายกว่า 60 เมนู งานนี้เผ็ดลิ้นชากันถ้วนหน้าแน่นอน สำหรับเมนูอาหารจีน เผ็ดๆ แนวเปิบพิสดารก็มีให้ลองอย่างเนื้อกบและเนื้อกระต่าย อยากรู้ว่าความเผ็ดสไตล์เฉิงตูเป็นอย่างไรต้องมาเยือน!

สอบถามเพิ่มเติม : 086-820-6244 

พิกัดร้าน : ที่นี่เฉิงตู หม่าล่าต้นตำรับ (Teeneechengdu) Mala hotpot & Mala BBQ

10 ร้านอาหารจีน สาทรหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกสไตล์ ต้องไปเช็กอิน!

และนี่คือรายละเอียดทั้งหมดของร้านอาหารจีน สาทรทั้ง 10 แห่งที่ต้องไปเช็กอิน แต่ละร้านมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์และเสิร์ฟเมนูเด็ดละลานตา ใครชื่นชอบแบบไหนปักหมุดไว้แล้วลุยกันเลย รับรองว่าประทับใจทั้งบรรยากาศ เมนูอาหารและการบริการเต็มสิบแน่นอน

Related Blog

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ อัปเดตล่าสุด 2567

CAFE & RESTAURANT

10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT

แนะนำ 15 ร้านอาหารไทยย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT