1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / CAFE & RESTAURANT
  4. / 10 ร้านอาหารไทย สุขุมวิท สวรรค์ของคนรักอาหารไทยที่ต้องไปเยือนสักครั้ง!

10 ร้านอาหารไทย สุขุมวิท สวรรค์ของคนรักอาหารไทยที่ต้องไปเยือนสักครั้ง!

Published on ธันวาคม 1, 2022
SHARE

ใครเลิฟอาหารไทยพุ่งตัวมาทางนี้เลย วันนี้ AROUNDBKK จะพาท่องร้านอาหารไทย สุขุมวิทด้วยกัน 10 แห่ง บอกเลยว่าย่านนี้เด็ดที่สุดในเจ็ดย่านน้ำ เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งชอปปิงยังตอบโจทย์เรื่อง facilities อีกด้วย เดินทางมาไม่ยากจะนั่ง MRT หรือ BTS ก็สะดวกสบาย ไฮไลต์คือร้านอาหารไทยที่คับแน่นไปด้วยคุณภาพทั้งบรรยากาศและรสชาติ ด้วยตัวเลือกละลานตาหลายคนอาจตัดสินใจไม่ได้ว่าจะฝากท้องกับร้านไหน แต่ไม่ต้องห่วงไป ที่สุดของอาหารไทย สุขุมวิทถูกรวบรวมไว้ที่นี่แล้ว~

พิกัด 10 ร้านอาหารไทย สุขุมวิท สวรรค์ชั้น 7 ของนักชิมที่ต้องไปลองลิ้มรส

‘Feel like a home’ คือคำจำกัดความของร้านอาหารไทย สุขุมวิท แต่บ้านเหล่านี้พิเศษเกินใคร มีทั้งร้านดังในโซเชียล เมนูชวนน้ำลายสอจากรายการครัวคุณต๋อย มิชชินไกด์หลายแห่งและที่ขาดไม่ได้ คือ ‘Bangkok Must Visit’ ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง พร้อมอิ่มอร่อยและสัมผัสบรรยากาศแสนอบอุ่นแล้วมาเริ่มกันเลย!

1. อรนุช (Oranuch Thai Dining)

ร้านอาหารไทยที่เสิร์ฟอาหารต้นตำรับจากทั่วทุกภาคของไทยมานานกว่า 20 ปี ตัวร้านเป็นเรือนกระจกสีขาวดูสวยงามคลีน ๆ ให้ฟีลแบบกินข้าวบ้านเพื่อนตามคอนเซ็ปต์ของร้าน จานซิกเนเจอร์เลื่องชื่อที่เคยออกรายการครัวคุณต๋อยอย่าง ‘แกงกะเหรี่ยงไก่ฟักทอง’ ต้องลองสักครั้งเพราะหอมเครื่องแกง ไก่และฟักทองญี่ปุ่นนุ่มละมุน แม้ไม่ใส่น้ำตาลก็หวานเด้วยมะเขือเทศกับฟักทอง เผ็ดปลายหน่อย ๆ กินพร้อมกับข้าว สวยร้อน ๆ วางมือไม่ลงแน่นอน

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 02-125-3715

พิกัดร้าน : Oranuch Thai Dining

2. บ้านไทยสุข 16 (Baan Thai Suk16)

อีกหนึ่งร้านอาหารไทย สุขุมวิทที่ให้บรรยากาศอบอุ่น ใครอยากหลบหนีความวุ่นวายของเมืองกรุงและชิมอาหารไทยสุดพิถีพิถัน มาเยือนเรือนไทยไม้สักแห่งนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน  นอกจากบรรยากาศจะผ่อนคลายแล้วรสชาติแต่ละจานจะพาคุณฟินจนขึ้นสวรรค์แน่นอน ขึ้นแท่น ‘Bangkok Must Visit’ ของ Bangkok Post แบบนี้มีหรือที่จะพลาดได้ โดยทีเด็ดของร้านที่มาแล้วต้องสั่ง คือ ‘ปลากระพงทอดน้ำปลา’ Recommended โดยวารสารญี่ปุ่น ซึ่งตัวเนื้อปลานุ่มฟูกรอบนอกนุ่มในหอมน้ำปลาคุณภาพดี ใครชิมก็ติดใจชัวร์!

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 081-6655-252

พิกัดร้าน : Baan Thai Suk 16

3. คั่วกลิ้งผักสด 

ร้านต่อมาแค่ฟังชื่อก็พอจะเดาออกกันใช่ไหมว่าเป็นร้านอาหารใต้ เป็นหนึ่งในร้านที่ได้รับความนิยมสูงในนาทีนี้แนะนำโดย ‘มิชลินไกด์’ ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่และรสชาติอันจัดจ้านสไตล์ใต้ ซึ่งสูตรอาหารมีการตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น อาหารที่สั่งจานเดียวไม่เคยพอ คือ ‘คั่วกลิ้งหมูสับ’ หอมพริกแกงใต้ สีเหลืองทองตามต้นตำรับ เนื้อหมูเด้งในปาก รสชาติสุดแซ่บแนะนำให้กินคู่กับผักสดเพื่อดับความร้อนแรง~

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 081-6655-252

พิกัดร้าน : Khua Kling Pak Sod

4. เรือนมัลลิการ์

ตามมาติด ๆ อีกหนึ่งร้านอาหารไทย สุขุมวิทที่ลิสต์โดยมิชลินไกด์ ภายใต้บรรยากาศเรือนไทยในวันวานอันแสนอบอุ่น เสิร์ฟเมนูหลากหลายกว่า 100 รายการ ใครได้เห็นผักผลไม้แกะสลักที่แสนปราณีตเป็นต้องว้าวแน่นอน แถมมีชุดไทยให้ใส่ถ่ายรูปอีกด้วย สำหรับจานเลื่องชื่อของทางร้าน คือ ‘ยำดอกไม้’ จานศิลปะกินได้ที่ประกอบด้วยดอกไม้ชุบแป้งทอดนานาชนิด ใส่โปรตีนอย่างกุ้งเนื้อหวานกรอบ บอกเลยว่ามีสรรพคุณทางยาดี ๆ มากมาย

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 084-088-3755

พิกัดร้าน : Ruen Mallika

5. เดอะ การะเกด (The Karaked)

ร้านดังในโซเชียลชั่วโมงนี้ต้องยกให้ ‘เดอะ การะเกด’ ใครไปใครมาก็ต้องแชะรูปเช็กอินเพราะร้านตกแต่งอย่างสวยงามสไตล์โมเดิร์นเน้นสีดำเป็นหลัก มาในคอนเซ็ปต์ ‘รถถึง เครื่องแน่น คุณภาพจัดเต็ม’ เมนูชวนท้องร้อง คือ ‘ต้มยำหมูสับ’ ไม่ใส่น้ำพริกเผาแต่คงความกลมกล่อมจัดจ้านเปรี้ยวมะนาวหน่อยไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยแบบเต็มสตีม และ ‘เปี๊ยะไข่เค็มลาวา’ แป้งบาง ไส้แน่นหอมหวาน กัดแล้วไส้ไหลทะลัก โดนใจสายหวานสุด ๆ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 061-758-8223

พิกัดร้าน :The Karaked

6. ศรีตราด (Sri Trat Restaurant and Bar)

ใครอยากลิ้มลองอาหารที่หายากจากพื้นบ้านภาคตะวันออก ร้านอาหารไทย สุขุมวิท 33 ‘ศรีตราด’ มีครบเครื่องแน่นอน ตัวร้านตกแต่งให้ความสดใสและอบอุ่นในคราเดียวกันเน้นสีไทย ๆ อย่างแดงชาดและเมฆคราม ทางร้านนำเสนอในรูปแบบอาหารฝืมือแม่ เป็นกึ่งบาร์ที่มาแฮงก์เอาต์กันได้ในช่วงเย็น จานเด็ดที่ต้องลอง คือ ‘แกงหมูชะมวง’ รสชาติเปรี้ยวนวล หมูเนื้อแดงและสามชั้นเคี่ยวเกือบวันให้นุ่ม กินคู่กับข้าวสวยคือเดอะเบสท์!

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 02-088-0968

พิกัดร้าน : Sri Trat Restaurant and Bar

7. คราม (Kraam)

‘Feel like a home’ คือคำนิยามที่ขอตั้งให้ร้านครามด้วยการตกแต่งแบบโฮมมี่วินเทจสุดคลาสิก เมนูที่ทางร้านเสิร์ฟแบบจานง่าย ๆ แต่ใส่ศิลปะเข้าไปเต็ม ๆ ทั้งรูปลักษณ์ เท็กซ์เจอร์และลวดลายของจานอาหารชวนมองไม่น้อย โดยจานที่มาเยือนแล้วต้องสั่ง คือ ‘แกงคั่วปูใบชะพลู’ ปูตัวโตเนื้อแน่นเต็มคำ จัดจ้านแบบเครื่องแกงใต้ จะเพอร์เฟ็กต์เมื่อกินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 062-195-9626

พิกัดร้าน : KRAAM Sukhumvit 26 (คราม สุขุมวิท 26)

8. ภัทรา (Patara Fine Thai Cuisine)

ร้านอาหารไทยแห่งนี้มีสาขาในหลายประเทศ ได้รับความนิยมในหมู่ชาวต่างชาติและคนไทย ตัวร้านตกแต่งอย่างสวยงามด้วยงานไม้และผ้าไหม นำเสนอเมนูอาหารไทยสมัยใหม่ด้วยรสชาติดั้งเดิมและเติมสีสันด้วยจาน อาวุธลับที่ครองใจใครหลายคนคือ ‘เนื้อต้มกะทิทรงเครื่อง’ เนื้อนุ่มละลายในปากหอมอบอวลไปด้วยกะทิ รูปลักษณ์ของอาหารสะท้อนความสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 098-253-6380

พิกัดร้าน :Patara Fine Thai Cuisine

9. วิเสทสรร (Visatesun Restaurant)

หากนึกถึงร้านอาหารไทยโบราณ สุขุมวิท ต้องร้าน ‘วิเสทสรร’ ตำนานบ้านไม้อายุกว่า 70 ปี เสิร์ฟอาหารไทยต้นตำรับสูตรที่สืบทอดกันมานมนาน ตัวร้านเน้นใช้สีขาว-แดงสะดุดตา จานซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ต้องลองเลย คือ ‘กุ้งเผา-กุ้งทอดซอสมะขาม’ มีหลายไซส์ให้เลือกตัวโต ๆ เกือบกิโลก็มี ซึ่งตัวกุ้งสด หวานเด้ง ได้กลิ่นเตา จบด้วยซอสมะขามเปรี้ยวหวานลงตัว

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 063-995-2018

พิกัดร้าน : Visatesun restaurant

10. บ้านขนิษฐา (Baan Kanitha)

ร้านอาหารไทย สุขุมวิทสุดท้ายที่ให้บริการมานานกว่า 3 ทศวรรษ แม้จะอยู่ใจกลางเมืองแต่ตัวร้านก็แวดล้อมไปด้วยความคลาสิก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้มีสวนเขียวขจีอุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน ความจัดจ้านของร้านการันตีด้วยมิชลินไกด์ 2 ปีซ้อน จานอาหารคุ้นลิ้นรสชาติล้ำเลิศที่ควรตำ คือ ‘กุ้งนางผัดกะเพรากรอบ’ กุ้งสดเนื้อเต็มคำ กรอบนอกนุ่มใน ฉ่ำซอสกะเพรา หอมไปถึงทรวงแถมใส่เห็ดเพิ่มเท็กซ์เจอร์กรุบกรอบให้จานอาหาร กลมกล่อมฟินทุกคำการันตี!

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 02-258-4128

พิกัดร้าน : Baan Khanitha Thai Cuisine

10 ร้านอาหารไทย สุขุมวิทที่ดีที่สุดในย่าน จัดจ้านไปด้วยรสชาติไทยต้นตำรับ

คราวนี้ทุกคนก็ได้พิกัดร้านอาหารไทย สุขุมวิทที่ปังที่สุดในย่านกันแล้ว ใครกำลังท้องว่าง มาเติมเต็มความอร่อยกันให้เต็มอิ่ม รับรองว่าฟินทั้งรสชาติและบรรยากาศ~

Related Blog

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ อัปเดตล่าสุด 2567

CAFE & RESTAURANT

10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT

แนะนำ 15 ร้านอาหารไทยย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT