1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / CAFE & RESTAURANT
  4. / เช็กลิสต์ 10 ร้านอาหารจีน สยามที่ต้องมาตาม รสชาติถูกปากบรรยากาศถูกใจ!

เช็กลิสต์ 10 ร้านอาหารจีน สยามที่ต้องมาตาม รสชาติถูกปากบรรยากาศถูกใจ!

Published on ธันวาคม 1, 2022
SHARE

วันนี้ไม่ต้องบินไปถึงจีนก็สามารถลิ้มรสชาติอาหารแบบออริจินอลได้ที่ใจกลางกรุงเทพ เพราะ AROUNDBKK ได้งัดร้านอาหารจีน สยามสุดเด็ดรวม 10 แห่งมาให้ทุกคนตามไปเช็กอินแล้ว! บอกเลยว่าเดินทางง่ายสะดวกสบายสุด ๆ ที่จุดแฮงก์เอาต์ยอดนิยมนี้มีร้านอาหารเพียบตั้งแต่สตรีตไปจนถึง Fine Dining จะอยากกินคาว หวาน อาหารว่างหรือเมนคอร์สก็พร้อมเสิร์ฟร้อน ๆ ให้ท้องคุณอิ่มอุ่น~ คราวนี้ก็ไม่ต้องเจอกับปัญหาโลกแตกอย่าง มื้อนี้กินร้านไหนดี? อีกต่อไป พร้อมแล้วมาเช็กกันเลยว่าจะมีร้านไหนบ้าง

มัดรวม 10 ร้านอาหารจีน สยามที่รสชาติดีบรรยากาศโดน ควรค่าน่าเช็กอิน! 

สำหรับร้านอาหารจีน สยามที่ใส่หยิบมาแนะนำนั้นพิเศษเกินใคร ไม่ว่าจะเป็นร้าน Michelin Guide No.1 ในเอเชีย หรือร้านเป็ดย่างที่อร่อยที่สุดในโลกก็รวมไว้ครบจบในที่เดียว เตรียมจดพิกัดความอร่อยแล้วไปลุยกันเลย!

1. Scala Shark’s Fin

ภัตตาคารอาหารจีนที่เปิดพร้อมกับโรงหนังสกาล่ามานานนับ 50 ปี ตำนานความอร่อยแห่งนี้คัดสรรวัถตุดิบสดใหม่และมีคุณภาพทุกวัน ตัวร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นไชนีสโทนดำ-แดง ซึ่งเมนูระดับจักรพรรดิ์ต้นตำรับที่หลายคนแห่แหนไปลิ้มลองก็คือ ‘หูฉลามน้ำแดง’ เนื้อมาแบบเต็มคำ น้ำซุปเนียนกลมกล่อมหอมพริกไทย นอกจากนี้ยังมีเมนูหลากหลายกว่า 100 รายการ เช่น บะหมี่หน้าเป๋าฮื้อ หูฉลามผัดแห้งและขาห่านเป๋าฮื้อน้ำแดง เสิร์ฟมาแล้วทั้งบนเครื่องบินและโรงแรมชื่อดังหลายแหล่ง ด้วย background แน่นปึกทาง Food Sceience ดังนั้นใครได้ชิมก็ต้องวางช้อนไม่ลงแน่นอน

สอบถามเพิ่มเติม: 02-252-0322

พิกัดร้าน: Scala Shark Fin Restaurant

2. Tasty Congee & Noodle Wantu

ใครเป็นคออาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่โปรดปรานติ่มซำ โจ๊กและบะหมี่ต้องไม่พลาด Tasty Congee & Noodle Wantu ตัวร้านอิมพอร์ตมาจากฮ่องกงโดยตรงรวมถึงเชฟเอง โดยเป็นหนึ่งในแบรนด์ลูกของร้านดีกรีมิชลินสตาร์ ‘Ho Hung Kee’ การออกแบบของร้านจึงใช้โทนสีม่วง-ทอง ตกแต่งแนวโมเดิร์นเข้ากับร้านอื่นในเครือ Signature Dish ที่ควรสั่ง คือ ‘บะหมี่แห้งเกี๊ยวเห็ดหูหนูดำหน่อไม้จีน’ ความพิเศษของจานคือเส้นที่เหนียวหนุบหนับสไตล์ฮ่องกง กินคู่กับเกี๊ยวลูกโต ๆ ที่แน่นไปด้วยกุ้งและหมู มีเท็กซ์เจอร์หนึบ ๆ จากเห็นหูหนูและหน่อไม้จีน เสิร์ฟพร้อมกับคะน้าลวก ซอสน้ำมันหอยและตบท้ายด้วยซุปแสนกลมกล่อม ฟินแบบไร้ขีดจำกัดกันเลยทีเดียว!

สอบถามเพิ่มเติม: 02-001-9868

พิกัดร้าน: Tasty Congee & Noodle Wantun Shop, Siam Paragon

3. Wang Jia Sha

จากเซี่ยงไฮ้มาเปิดเป็นร้านอาหารจีน สยามสาขาแรก บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสวยงามแบบฉบับโมเดิร์นซึ่งรองรับได้ถึง 200 คนอยากกินแบบส่วนตัวกับครอบครัวหรือคุยธุรกิจก็สามารถจองห้องไพรเวตได้ เมนูติ่มซำผ่านการปรุงรสโดยเชฟชาวฮ่องกง ดังนั้นใครไปเยือนต้องไม่พลาด ‘เสี่ยวหลงเปาไส้หมู’ ที่ทำสดใหม่ทุกวัน ด้านนอกเนื้อแป้งบางนุ่มใส่ได้หมูแน่น ๆ เมื่อกัดคำไหนก็จะได้ลิ้มรสน้ำซุปเข้มข้นเคียงกับขิงซอยและน้ำส้มสายชูจีน อร่อยลืมทางกลับบ้านแน่นอน!

สอบถามเพิ่มเติม: 0-2129-4661

พิกัดร้าน: Wang Jia Sha

4. ต้าถังหม้อไฟ (Da Tang Hotpot)

ใครต้องการกินอาหารร้อน ๆ จากเตาเร่มาที่ ‘ต้าถังหม้อไฟ’ กันเลย เพราะที่นี่เค้าเด่นเรื่องน้ำซุปที่เข้มข้นคับแน่นไปด้วยวัตถุดิบระดับฟรีเมียม ตัวร้านใครเห็นก็ต้องสะดุดตาเพราะมาในสไตล์จีนโมเดิร์น ชั้นสองมีโคมไฟห้อยระย้าลงมาทั้งผืนฝ้าราวกับหลุดออกมาจากในหนัง สำหรับน้ำซุปที่ Reccommend ได้แก่ ซุปหม่าล่าและซุปข้าวตุ๋น อยากซดน้ำแซ่บ ๆ หรือนุ่มนวลก็เลือกได้ตามใจชอบ ทีเด็ดที่น่าลอง คือ ‘หมูห่มพริก’ เนื้อหมูสไสซ์บาง ๆ อาบด้วยพริกแห้งสูตรพิเศษ เผ็ดลงตัวไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม

สอบถามเพิ่มเติม: 06-3898-8998

พิกัดร้าน: DA TANG HOTPOT

5. ฮ่องกงนูดเดิ้ล

มาต่อกันที่ร้านอร่อยสยามสไตล์จีน-ฮ่องกงที่เสิร์ฟทั้งแบบบุฟเฟต์และ A La Carte บอกเลยว่าอร่อยคุ้มแน่นอนเพราะราคาย่อมเยาสบายกระเป๋า ร้านถูกตกแต่งแนวลอฟต์ปูนเปลือยแต่ไม่ทิ้งความมวลไอความเป็นจีนให้เห็น เมนูชวนท้องร้องที่ต้องลอง คือ ‘บะหมี่เป็ดย่าง+หมูแดงย่าง’ เนื้อเป็ดหนานุ่ม หนังกรอบ หมูแดงสีสวยละลายในปากแถมมีกลิ่นย่างหอม ๆ กินคู่กับบะหมี่หนึบหนับเคี้ยวเพลิน การันตีชิมแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน

สอบถามเพิ่มเติม: 02-658-4155

พิกัดร้าน: Hongkong Noodle (Siam Square Soi 10)

6. Four Season Chinese Restaurant

ความว้าวของร้านนี้ก็คือได้รับการการันตีว่าเป็น ‘เป็ดย่างที่อร่อยที่สุดในโลก’ โดย Financial Times สาขาแรกอยู่ที่ลอนดอน แต่วันนี้ใครก็สามารถลิ้มลองรสชาติ ‘เป็ดย่างโฟร์ซีซันส์’ ได้ง่ายที่ใจกลางเมือง ความเพอร์เฟ็กต์ของเมนูก็คือเนื้อเป็ดแน่นนุ่มละมุนลิ้น ให้เยอะเต็มจาน ราดด้วยซีเครตซอสหวาน ๆ เค็ม ๆ กินคู่กับข้าวสวยแสงออกปากแน่นอน ส่วนใครกินเผ็ดได้แนะนำซอสพริกน้ำมันของทางร้านอาหาร สยามแห่งนี้ดีงามเต็มสิบ นอกจากนี้บรรยากาศยังทำให้คุณอินกับมืออาหารตรงหน้าได้ไม่น้อยอีกด้วย

สอบถามเพิ่มเติม: 02-610-9578

พิกัดร้าน: Four Seasons Chinese Restaurant Siam Paragon

7. ลิ้มเหล่าโหงว บิสโทร (Lim Lao Ngow Bistro)

หากชอบเส้นเป็นชีวิตจิตใจจะมองข้าม ‘ลิ้มเหล่าโหงว บิสโทร’ ไปได้อย่างไร อาหารจีนที่นี่ดีกรีมิชชินไกด์ โดยไฮไลต์เด็ด คือ ‘ลูกชิ้นปลา’ ที่เป็นปลาแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เนื้อเนียนนุ่มเด้งสู้ฟัน ไร้กลิ่นคาวจะกินคู่กับจานไหนก็อร่อยลงตัว เท่านั้นยังไม่พอร้านอาหารจีน อร่อย ในกรุงเทพแห่งนี้ยังเด่นเรื่อง ‘เย็นตาโฟต้มยำ’ เส้นเหนียวนุ่มลื่น น้ำซุปสุดแซ่บเผ็ดร้อน ส่วนบรรยากาศร้านดูทันสมัยเหมือนนั่งอยู่มนสตูดิโอยังไงอย่างนั้น

สอบถามเพิ่มเติม: 021-113-965

พิกัดร้าน: ร้านลิ้มเหล่าโหงว

8. สมบูรณ์โภชนา

หากถามชาวโลคอลถึงร้านอาหารจีน สยามในดวงใจต้องมีชื่อ ‘สมบูรณ์โภชนา’ โผล่มาแน่นอน ซึ่งร้านนี้เปิดมากว่าครึ่งสหัสวรรษ โดดเด่นในเรื่องการผสมผสานอาหารไทย-จีน เป็นถึง A Must ของนักท่องเที่ยวเพราะถูกยกย่องจากสื่อระดับโลกว่า ‘ปูผัดผงกระหรี่’ ดีงามนัมเบอร์ 1 ในแถบเอเชีย นอกจากนี้ยังมีเมนูซีฟู้ดเด็ดอีกเพียบ เช่น ปลาหมึกนึ่งมะนาว ผัดผักบุ้งไฟแดงและกุ้งอบวุ้นเส้นที่ถูกลิสต์ใน Michelin Guide ดังนั้นทุกเมนูรสชาติอร่อยกลมกล่อม คงเอกลักษณ์ของต้นตำรับไว้อย่างชัดเจน รับรองว่าถูกปากชาวไทย

สอบถามเพิ่มเติม: 02-115-1401

พิกัดร้าน: SOMBOON SEAFOOD (Siam Square One Branch)

9. MAN FU YUAN

อยากกินร้านหรูหรา ฟีลแบบในวังต้อง ‘MAN FU YUAN’ ทุกเมนูรังสรรค์ในสไตล์กวางตุ้งโดยเชฟมือทอง ใส่ใจทั้งวัตถุดิบและเครื่องปรุง จะติ่มซำ เป็ดอบใบชา บะหมี่ หมูแดงหมูหรอบหรือเมนูอาหารทะเลก็คงรสชาติดั้งเดิม หากไม่สั่ง ‘ฮะเก๋ากุ้ง’ ก็เหมือนยังมาไม่ถึง ซึ่งจานนี้ถูกใจทุกเพศทุกวัยแน่นอน ตัวแป้งมีความเหนียวนุ่มจากเตา ไส้แน่นไปด้วยกุ้ง กัดไปได้สัมผัสอีกมิติ จิ้มกับซอสรสชาติเปรี้ยวหน่อย อร่อยจนต้องยกนิ้วโป้งให้!

สอบถามเพิ่มเติม: 065-931-4099

พิกัดร้าน: MAN FU YUAN

10. บุญตงกี่ (BOON TONG KEE)

มากันที่พิกัดสุดท้าย บุญตงกี่ในอดีตเป็นเพียงรถเข็นขายข้าวมันไก่ในสิงค์โปร์ ด้วยเลิศชาติที่ล้ำลึกไม่เหมือนใครทำให้กลายเป็นร้านอาหารจีนสไตล์สิงค์โปรอย่างเต็มรูปแบบ ปัจจุบันได้ขยายสาขามาสู่ร้านอาหารจีน สยามที่เข้าถึงง่ายเดินทางสะดวกสบาย ตัวร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย โล่งโปร่งสบายแม้ที่นั่งจะไม่มาก และเมนูต้นตำรับที่สั่งจานเดียวไม่เคยพอก็คือ ‘ข้าวมันไก่’ นั่นเอง บอกเลยว่าหนังนุ่มเนื้อแน่นให้มาเต็มจานแยกกับข้าวมันร้อนที่หอมกรุ่น กินคู่กับ Side Dish อย่างเต้าหู้ทอดพริกเกลือที่กรอบนอกนุ่มใน รสเด็ดเผ็ดลงตัวยิ่งทวีคูณความอร่อยขึ้นไปอีก

สอบถามเพิ่มเติม: 02-095-3109

พิกัดร้าน: Boon Tong Kee (บุญตงกี่) ไอคอนสยาม

10 ร้านอาหารจีน สยามเสิร์ฟความอร่อยแบบต้นตำรับ ครบเครื่องทุกสไตล์

และนี่คือรายชื่อทั้งหมดของร้านอาหารจีน สยามทั้ง 10 แห่งที่หลากสไตล์ทั้งอาหารและบรรยากาศของร้านซึ่งตอบโจทย์ได้ทุกความหิวแน่นอน ใครชอบจุดเด่นของร้านไหนอย่าลืมกดเฟบไว้แล้วไปลองเมนูซิกเนเจอร์กัน รับรองว่าอร่อยจนต้องทุบโต๊ะแน่นอน วันนี้ถึงเวลาต้องกล่าวคำว่า ‘หุ่ยโถวเจี่ยน’ แล้วพบกันใหม่ในครั้งหน้า!

Related Blog

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ อัปเดตล่าสุด 2567

CAFE & RESTAURANT

10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT

แนะนำ 15 ร้านอาหารไทยย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT