1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / CAFE & RESTAURANT
  4. / รวมเด็ด 10 ร้านอาหารไทย สีลมรสชาติดั้งเดิม เพิ่มเติมคือความอร่อย!

รวมเด็ด 10 ร้านอาหารไทย สีลมรสชาติดั้งเดิม เพิ่มเติมคือความอร่อย!

Published on ธันวาคม 1, 2022
SHARE

ใครจะรู้ว่าร้านอาหารไทย สีลมใจกลางกรุงจะคึกคักสุด ๆ มีทุกอย่างตั้งแต่ร้านแผงลอยไปจนถึงภัตตาคารหรูหราที่พิเศษทั้งอาหารและบรรยากาศ การเดินทางก็แสนสะดวกใกล้รถไฟฟ้าและรถสาธารณะ หากยังไม่รู้ว่ามื้อนี้จะฝากท้องกับร้านไหนดี AROUNDBKK จะพาคุณไปตะลุยร้านดังทั้งหมด 10 แห่งด้วยกัน รับรองว่าอาหารถูกปากรสชาติถูกใจแน่นอน~

10 ร้านอาหารไทย สีลมรสชาติต้นตำรับที่แท้จริง คุ้นลิ้น ฟินขั้นกว่า! 

จะอาหารไทยดั้งเดิมหรือไทยประยุกต์ ร้านอาหารไทย สีลมก็พร้อมเสิร์ฟครบจบในย่านเดียว บอกเลยว่าแต่ละแห่งที่เราจะพามารู้จักในวันนี้ไม่ธรรมดา ทั้งร้านยกระดับกะเพราแบบ Custom ได้  ร้านลับใจกลางเมืองที่เด่นเรื่องเมนูเส้น และไฮไลต์อย่างร้านอาหาร ไทยแถวสีลมสูตรชาววังที่ปรุงรสโดย ‘แดจังกึม’ ไทยในห้องเครื่องตัวจริง หากพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย!

1. เรือนนพเก้า (Ruen Noppagao)

มาเริ่มกันที่ร้านดังรังสรรค์เมนูโดยเชฟ ‘ปิ๊ก’ ดีกรีแชมป์อาหารไทย 2 ปีซ้อน ตัวร้านเป็นเรือนกระจกสไตล์ไทยโมเดิร์น ใช้อิฐส้มเป็นหลักตัดกับสีดำให้ความรู้สึกน่าค้นหา เพดานสูงโปร่งไม่อึดอัด โดยจุดแข็งของเรือนนพเก้า คือ การใช้ของดีในไทย 4 ภาค เชฟรุ่นใหม่หัวใจไทยโบราณขนานแท้และมีอาหารไทยหายากเสิร์ฟแบบครบเครื่อง! เมนูที่ใครได้ชิมก็ต้องอวยยศ ได้แก่ ‘กุ้งซ่อนกลิ่น’ สูตรท่านผู้หญิงต้นตำรับแม่ครัวหัวป่าก์ ทำจากกุ้งแม่น้ำไซส์บิ๊กสดเด้งคลุกเคล้ากับมะนาว น้ำตาล เกลือ เป็นยำไทยสไตล์ที่เด่นตรงน้ำสะเออะกุ้ง มันกุ้งและหอมส้มซ่า โรยข้าวตังกรอบ ๆ เป็นตัวจบ สมบูรณ์แบบทั้งหน้าตาและรสชาติ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 02-116-3317

พิกัดร้าน : Ruen Noppagao – ร้านอาหารเรือนนพเก้า

2. ตะลิงปลิง (Taling Pling)

หนึ่งในร้านอาหารไทย สีลมที่รักษาเอกลักษณ์รสชาติไทยดั้งเดิมกว่า 35 ปี ส่งต่อความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น เน้นเครื่องปรุงสดใหม่ในแต่ละฤดูกาลและสร้างสรรค์จานอาหารสุขภาพ จะของทอด ผัด ต้ม นึ่ง แกงหรือน้ำพริกก็มีครบ จานซิกเนเจอร์ คือ ‘แกงเหลืองกระเจี๊ยบพุงปลาช่อน’ เนื้อส่วนพุงมันอร่อย ใส่กระเจี๊ยบสดและต้มกับแกงเหลืองเปรี้ยว เค็ม เผ็ดครบรส กินคู่กับ ‘ไข่เจียวกากหมู’ จากไข่ไก่ผสมไข่เป็ด โรยกากหมูคั่วกรุบกรอบ อร่อยแบบตะโกน!

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 02-258-5308-9

พิกัดร้าน : Taling Pling, Silom

3. รสนิยม (Ros’niyom)

มาต่อกันที่ร้านยอดนิยมที่เสิร์ฟอาหารไทยสไตล์สตรีทฟู้ดที่ใส่ใจในรสชาติ เน้นอาหารจานเดียวรสเด็ดให้อิ่มอร่อยภายใต้บรรยากาศไทยย้อนยุค ‘ออเรียลทัลชิค’ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง โดยทั้งเมนูข้าวและเมนูเส้นต่างผ่านกรรมวิธีการปรุงอย่างพิถีพิถัน จะตบท้ายด้วยของหวานก็แสนชื่นใจไม่ว่าจะเป็นเฉาก๊วยนมสดหรือสละลอยแก้ว ทีเด็ดที่ต้องไม่พลาดก็คือ ‘แกงเขียวหวานพริกขี้หนูสันคอเนื้อ’ สันคอเนื้อพรีเมียมส่งตรงจากออสเตรเลียมาแบบเต็มคำนุ่มละมุน สีแกงเขียวข้นด้วยกะทิแบบต้นตำรับ หอมกลิ่นสมุนไพร ใส่พริกขี้หนูเพิ่มสีสันและความจัดจ้าน กินพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งทวีคุณความอร่อย!

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 02-231-3133

พิกัดร้าน : Ros’niyom Silom

4. ข้าวหอม (Khao Hom)

อาหารไทย สีลมลับใจกลางกรุงที่หลายคนไม่รู้จัก เปิดมาอย่างยาวนานเกือบทศวรรษ ดูจากภายนอกอาจจะคิดว่าเป็นโรงแรมแบบสมัยก่อน แต่เปิดเข้าไปจะต้องอึ้ง! ตัวร้านตกแต่งอย่างเรียบหรูดูแพง จานเลื่องชื่อของ ‘ข้าวหอม’ ถูกใจสายกินเส้นแน่นอน ทั้ง ‘ผัดไทย’ เส้นจันท์เหนียวนุ่มเคลือบด้วยรสชาติเปรี้ยวหวานคลุกเคล้ากับถั่วและพริกป่นนิดหน่อย นัวร์ชนิดขึ้นสวรรค์ได้เลย และเมนู ‘กุ้งอบวุ้นเส้น’กุ้งแม่น้ำอบมาอย่างดีพร้อมเส้นหอมพริกไทย มีซีฟู้ดรสจัดจ้านสูตรดั้งเดิมให้จิ้ม ปั๊วะปังอย่าบอกใคร

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 02-632-7128

พิกัดร้าน : Khow Hom

5. Mama Mia

มามาเมียร้านอาหารไทยแนวสตรีทที่ถูกใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมานานกว่าทศวรรษ ตั้งอยู่กลางตลาดสดได้ฟีลสุด ๆ เรื่องรสชาติเป็นที่กล่าวขานกันอย่างหนาหูว่าเลิศล้ำ ที่สำคัญราคาย่อมเยาเกินใคร เมนูทุบโต๊ะที่มาแล้วต้องสั่ง คือ ‘ต้มยำกุ้ง’ เมนูประจำชาติที่กินครั้งไหนก็ไม่มีเบื่อ จุดเด่นของชามนี้คงจะเป็นกุ้งสดยักษ์ใหญ่เนื้อเด้งนุ่มลิ้ม ซดคู่กับน้ำซุปต้มยำเผ็ดเเปรี้ยวลงตัวหอมมันกุ้ง นอกจากนี้ยังมีเมนูกุ้งอื่น ๆ ที่ขึ้นชื่อ เช่น ผัดไทยกุ้งสดและกุ้งย่างเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ ใครเป็นกุ้งเลิฟเว่อร์ต้องมาเยือน!

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 094-552-4226

พิกัดร้าน : Mama Mia

6. ตรอก (Trok)

ขอเอาใจสายแฮงก์เอาต์กันต่อด้วยร้าน ‘ตรอก’ บาร์อาหารไทยสไตล์ City Pop ไฮไลต์ คือ โซน Rooftop ที่มองเห็นวิวโค้ง BTS แบบชิดติดโต๊ะและไฟเมืองหลวงยามค่ำคืนที่ระยิบระยับ แถมมีดนตรีสดแนว Acoustic จากศิลปินชื่อดังให้ฟังแบบชิล ๆ  ส่วนอาหารไทยรสชาติจัดจ้านในย่านสีลมสุด ๆ ราคาน่าคบหาอีกด้วย อาวุธลับของร้าน คือ ‘หมูกรอบท่าเตียน’ หนังหมูฟูกรอบมัน ส่วนเนื้อชุ่มฉ่ำหอม มีกลิ่มหอมของเครื่องปรุงสูตรพิเศษจะกินกับข้าวสวยหรือเป็นกับแกล้มเบียร์ก็ฟินเต็มพิกัด

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 095-962-9491

พิกัดร้าน : TROK SILOM

7. EASY! BUDDY

ร้าน EASY! BUDDY มาพร้อมคอนเซ็ปต์ยกระดับอาหารไทยจานคลาสิกให้โกอินเตอร์ เชฟชื่อดัง ‘บัดดี้’ เป็นผู้สร้างสรรค์เมนูที่เราคุ้นเคยให้ดูทันสมัยและน่าสนใจมากขึ้น ตัวร้านตกแต่งแนวโมเเดิร์นให้กลิ่นอายร้านฟาสต์ฟู้ดของอเมริกาเน้นสีแดงเป็นหลักกระตุ้นต่อมความหิวได้เป็นอย่างดี เมนูที่ควรค่าแก่การลองคือ ‘กะเพรา’ ใช่แล้วล่ะ เมนูที่ใครคิดอะไรไม่ออกก็ต้องสั่ง แต่ไฮไลต์ของร้านนี้คือการได้ customize จานของตัวเอง เช่น ชนิดเนื้อ: คุโบุตะ ริบอาย แซลมอน ท็อปปิง: ข้าวโพด ไข่ออนเซ็น น้ำพริกกากหมู ข้าว: กะเพราหมู/เนื้อคั่ว และระดับความเผ็ด สามารถ Make Kaprao Great Again ได้ตรงคอนเซ็ปต์จริง ๆ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 065-535-9319

พิกัดร้าน : EASY! buddy

8. ผงชูรส (Pongchuros)

เห็นชื่อร้านอย่าเพิ่งตกใจไป ทางร้านคอนเฟิร์มว่าไม่ใส่ผงชูรสอย่างแน่นอน โดย ‘ผงชูรส’ เป็นร้านอาหารไทย สีลมที่นำเสนออาหารอีสานรสชาติเข้มข้นในบรรยากาศคาเฟ่สไตล์มินิมอล แถมยังขึ้นชื่อว่าเป็นแห่งแรกในกรุงเทพที่นำอโวคาโดมาใส่ในส้มตำ ดังนั้นเมนูชวนน้ำลายสออย่าง ‘ตำอโวคาโดไข่แดงเค็มหมี่กรอบ’ จะพลาดกันได้อย่างไร จานเดียวมีหลากหลายเท็กซ์เจอร์ทั้งนุ่มละมุนหอมมันอโวคาโด ไข่แดงเค็มหนึบ ๆ และหมี่กร๊อบกรอบราดมาพูนชาม ให้รสเปรี้ยว หวานเผ็ดเข้มข้นในแบบฉบับส้มตำดั้งเดิม ใครอยากลองสัมผัสร้านร้านอาหารไทย ย่านสีลมที่ใส่ทั้งความคิดสร้างสรรค์ลงในจานต้องไม่พลาด!

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 082-504-1198
พิกัดร้าน : ผงชูรส – Pongchuros

9. เผ็ด เผ็ด เฮ่ (Phed Phed Hey!)

อีกหนึ่งร้านอาหารไทย สีลมที่มีความโดดเด่นไม่แพ้ใคร บางคนเห็นแค่ชื่อร้านก็ถูกใจแล้วเพราะชอบความแซ่บ ตัวร้านตกแต่งคลับคล้ายกับโมเดิร์นฮ่องกงประดับประดาด้วยไฟนีออนจนทำให้หลายคนไม่รู้ว่านี่คือร้านอาหารอีสาน จะจานหลักหรือของว่างก็ให้เลือกมีครบ เช่น ลาบ ยำ ผัดหมี่ คอหมูย่าง ไส้กรอกอีสาน หรืออาหารเบสิกอย่างข้าวผัดและกะเพรา จานที่แวะมาแล้วต้องสั่ง คือ ‘ลาบปลาคังและเนื้อก้อย’ เนื้อและปลาสดฟู ใส่พริกและใบสาระแหน่เวียดนามหอม ๆ กินรวมแล้วอร่อยเต็มคำทั้งเผ็ด เปรี้ยว เค็มครบรส

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 093-549-3547
พิกัดร้าน : Phed Phed Hey

9. ท่านหญิง (Than Ying)

ใครอยากลิ้มรสอาหารชาววังสูตรต้นตำรับพุ่งตัวมาที่ร้าน ‘ท่านหญิง’ กันเลย เพราะแม่ครัวเคยอยู่ห้องเครื่องในวังสุโขทัยตั้งแต่เด็ก จะเรียกว่าเป็นแดจังกึมประเทศไทยก็ไม่ผิด ทั้งการเลือกวัตถุดิบและการปรุงรสมีความพิถีพิถันเกินใคร เมนูที่ต้องลองในหน้าร้อน คือ ‘ข้าวแช่’ เติมความรู้สึกสดชื่น โดยเป็นข้าวที่แช่อยู่ในน้ำต้มสุกลอยดอกไม้นานาชนิด อบควันเทียนและเสิร์ฟแบบใส่น้ำแข็ง และมีเครื่องเคียงถึง 6 ชนิด ได้แก่ พริกหยวกสอดไส้ ลูกกะปิ หมูฝอย หอมแดงยัดไส้ ไชโป๊วผัดไข่และผักสด วิธีกินให้เคี้ยวเครื่องเคียงก่อนแล้วตามด้วยข้าว บอกเลยว่ารสชาติล้ำลึก จะจับคู่กับอะไรก็อร่อย

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 02-236-4361
พิกัดร้าน : Than Ying

10 ร้านอาหารไทย สีลมรสชาติจัดจ้านนานไทยแท้ ต้องไปเยือนแบบไม่มีข้อแม้!

ก็จบไปแล้วสำหรับลิสต์ 10 ร้านอาหารไทย สีลมที่มีเอกลักษณ์และคงความเป็นไทยได้อย่างน่าประทับใจ ใครที่ชื่นชอบเมนูซิกเนเจอร์ของร้านไหน เร่ไปฝากท้องกันเลย รับประกันความดีงามทั้งเรื่องรสชาติและบรรยากาศ!

Related Blog

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ อัปเดตล่าสุด 2567

CAFE & RESTAURANT

10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT

แนะนำ 15 ร้านอาหารไทยย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT