1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / Uncategorized
  4. / 4 วิธีหาเงินกู้ออนไลน์ถูกกฎหมาย เช็กให้ครบ ได้เงินจริงไม่โดนหลอก!

4 วิธีหาเงินกู้ออนไลน์ถูกกฎหมาย เช็กให้ครบ ได้เงินจริงไม่โดนหลอก!

Published on เมษายน 25, 2023
SHARE

สำหรับคนที่กำลังหาเงินกู้ออนไลน์ถูกกฎหมาย ได้เงินจริง และสามารถมั่นใจได้ว่า เอกสารหรือข้อมูลส่วนตัวที่ใช้ประกอบการอนุมัติจะปลอดภัยและไม่ถูกนำไปใช้ในทางไม่ดี ต้องห้ามพลาดบทความนี้! เพราะเราได้รวบรวมวิธีหาเงินกู้ออนไลน์ที่สามารถนำมาใช้ในการพิจารณาและตรวจสอบว่าเป็นแหล่งเงินกู้ออนไลน์ที่ปลอดภัยและถูกกฎหมายมาแนะนำ จะมีข้อมูลใดที่เป็นประโยชน์ต่อการเลือกแหล่งเงินกู้ออนไลน์ต้องไปดูให้ครบ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่า!

หาเงินกู้ออนไลน์ถูกกฎหมาย ต้องเช็ก 4 จุดนี้!

  • ได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงการคลัง

การขอเงินกู้ออนไลน์จำเป็นจะต้องมีการให้ข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ เช่น ชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ เลขบัตรประชาชน รวมถึงเอกสารแสดงรายได้ต่าง ๆ เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตนของผู้กู้ ดังนั้นคุณจึงต้องหาเงินกู้ออนไลน์หรือผู้ให้บริการสินเชื่อที่ได้รับใบอนุญาตและอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า ข้อมูลสำคัญเหล่านี้จะไม่ถูกนำไปใช้อย่างผิดกฎหมายอย่างแน่นอน

  • อัตราดอกเบี้ยไม่เกินที่กฎหมายกำหนด

ดอกเบี้ยเป็นสิ่งที่มาคู่กับการขอสินเชื่อ โดยอัตราดอกเบี้ยจะต้องไม่เกินกฎหมายกำหนด คือ 36% ต่อปี หรือไม่เกิน 3% ต่อเดือน ถ้าหากเกินจากนี้ก็ไม่ควรไปขอสินเชื่อ เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยที่สูงเกินไป จะส่งผลเสียโดยตรงกับผู้กู้ เพราะผู้กู้จะต้องแบกรับค่าดอกเบี้ยที่สูงเกินไป ที่อาจทำให้เงินที่คุณจ่ายไปในแต่ละเดือน ครอบคลุมเพียงแค่ค่าดอกเบี้ยเท่านั้น ส่วนเงินต้นก็ยังคงเท่าเดิมอยู่ กลายเป็นหนี้ที่สามารถปิดได้

  • ต้องให้รายละเอียดเกี่ยวกับดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมอย่างครบถ้วน

ในสัญญาหรือข้อมูลผลิตภัณฑ์จะต้องมีการบอกรายละเอียดเกี่ยวกับดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมอย่างถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ภายใต้กฎหมายกำหนด, ค่าธรรมเนียม และค่าปรับต่าง ๆ รวมถึงรายละเอียดและเงื่อนไขของผลิตภัณฑ์ เช่น จำนวนวงเงิน ระยะเวลาในการผ่อนชำระคืน เป็นต้น

  • ต้องไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมก่อนได้เงิน หรือก่อนทำสัญญา

หากมีการเก็บค่าธรรมเนียมก่อนทำสัญญาหรือก่อนได้เงิน คุณสามารถยืนยันได้เลยว่า นั่นเป็นแหล่งเงินกู้ออนไลน์ที่ผิดกฎหมายอย่างแน่นอน เพราะเรามักจะได้ยินข่าวกันอยู่บ่อยครั้งว่า เมื่อจ่ายค่าธรรมเนียมไปแล้ว แหล่งเงินกู้ออนไลน์นั้นกลับเงียบหายไป ไม่มีการติดต่อกลับหรือได้เงินตามที่ตกลงกันไว้เลย นอกจากนี้แหล่งเงินกู้ออนไลน์ที่ถูกกฎหมาย จะต้องมีการบอกรายละเอียดเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมที่ผู้ขอกู้จะต้องจ่ายระบุไว้ในสัญญาอย่างละเอียดเสมอ ตามที่เราได้กล่าวไปในข้อข้างต้นนั่นเอง

และทั้งหมดนี้ก็คือ 4 วิธีหาเงินกู้ออนไลน์ถูกกฎหมาย ที่เราได้รวบรวมมาให้คุณได้ทราบกัน สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจจะขอสินเชื่อออนไลน์ก็อย่าลืมนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ในการพิจารณาเพื่อเลือกแหล่งเงินกู้ออนไลน์ที่ถูกกฎหมาย เพื่อให้คุณได้เงินไปหมุนเวียนใช้จ่ายในชีวิตประจำวันจริง ๆ และไม่ต้องแบกรับภาระหนี้สินจากอัตราดอกเบี้ยที่สูงเกินไป

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

ทำความรู้จัก ประกันอัคคีภัย รู้หรือไม่คุ้มครองเรื่องอะไรบ้าง

HEALTH & WELLNESS

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE