1. หน้าหลัก AroundBKK
 2. / บทความ
 3. / CAFE & RESTAURANT
 4. / 5 คาเฟ่ย่านสาทรสุดชิค นั่งทำงานได้ นั่งชิลก็เพลิน ถูกใจชาวออฟฟิศ

5 คาเฟ่ย่านสาทรสุดชิค นั่งทำงานได้ นั่งชิลก็เพลิน ถูกใจชาวออฟฟิศ

Published on สิงหาคม 8, 2021
SHARE

สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศที่ทำงานหนักมาทั้งวัน อยากเปลี่ยนบรรยากาศในช่วงพักเบรคเพิ่มเติมความสดชื่น และเติมพลังให้ได้ทำงานอย่างเต็มที่อีกครั้งไปกับกาแฟและเบเกอรี่ ด้วยร้านคาเฟ่ย่านสาทร ร้านกาแฟย่านช่องนนทรี ที่เดินทางง่ายสุดๆ วันนี้ AROUNDBKK ได้คัดเลือกร้านกาแฟย่านสาทรมาแล้วว่ามีบรรยากาศดี กาแฟโดนแน่นอน ให้คุณได้ชวนเพื่อนร่วมงานหรือคนรักได้ไปพักเบรคสักนิด หนีรถติดสักหน่อย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลย!

5 คาเฟ่ย่านสาทรสุดชิค นั่งทำงานได้ นั่งชิลก็เพลิน ถูกใจชาวออฟฟิศ

 1. Labor Dish
 2. Void BKK
 3. Patina Bangkok
 4. La Cabra Bangkok
 5. Timo and Tintin
เครดิตภาพ : Unsplash

1. Labor Dish

ร้านคาเฟ่ย่านสาทร ที่พึ่งจะเปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ ซึ่งร้านกาแฟในย่านสาทรแห่งนี้ตั้งอยู่บนดาดฟ้าแถวบางรัก ที่ตอนนี้ยังเปิดให้บริการเป็นรูปแบบ Soft Opening ซึ่งมีบริการทั้งโซน Indoor ที่ถูกตกแต่งสุดชิคสไตล์เกาหลีและโซน Outdoor ที่เป็นพื้นที่ระเบียงให้ได้รับแสงแดดให้ได้นั่งชิลๆ พร้อมการทานกาแฟและขนมแสนอร่อย ซึ่งจุดเด่นของคาเฟ่ย่านสาทรแห่งนี้อยู่ที่การออกแบบตกแต่งร้านสไตล์เกาหลีที่ไม่ต่างจากคาเฟ่ที่โซลเลยทีเดียว ซึ่งจะเน้นโทนสีไปที่สีน้ำเงินของพรมกับเฟอร์นิเจอร์แบบมินิมอล ประกอบกับแสงภายนอกที่รอดผ่านเข้ามาทางหน้าต่าง รับรองถ่ายรูปออกมาสวยทุกมุมอย่างแน่นอน

 • เมนูแนะนำ : Original Tiramisu , Tiramisu Latteเมนู
 • สถานที่คาเฟ่ย่านสาทร : ชั้น 5 เจริญกรุง 46 เข้าทางเดียวกันกับ Fat & Angry ข้างโรบินสัน บางรัก
เครดิตภาพ : Unsplash

2. Void BKK

ต่อมาคือร้านคาเฟ่ลับย่านสาทร ที่พึ่งเปิดใหม่เช่นกัน ซึ่งร้านกาแฟในย่านสาทรแห่งนี้จะเปิดประสบการณ์ใหม่ของการมาคาเฟ่ด้วยคอนเสป House of Creative Event ที่ให้ความรู้สึกเหมือน Museum ของเกาหลี ซึ่งร้านกาแฟแถวช่องนนทรีแห่งนี้เปิดให้บริการอยู่ที่ชั้น 2 ของร้านเครื่องหอม Copen.co ซึ่งทางคาเฟ่แห่งนี้จะเน้นไปที่การตกแต่งในแนว Raw Material นำเสนอความเปลือยของวัสดุจากบอลทรงกลมขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางห้อง และเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะเน้นเป็นโทนสีดำ ไม้ รวมถึงรูปทรงต่างๆ ที่มี Position การจัดวางให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่ในพิพิธภัณฑ์ให้ความรู้สึกเหมือนทะลุเข้าไปอีกมิติเลยทีเดียว

 • เมนูแนะนำ : Watermelon Rose ราคา 190 บาท , Mao Feng ราคา 250 บาท
 • สถานที่คาเฟ่ย่านสาทร : ซอยเจริญกรุง 80 อยู่บนร้าน Copen.co
เครดิตภาพ : Unsplash

3. Patina Bangkok

ใครที่ผ่านมาแถวตลาดน้อย คงต้องชื่นชอบความคลาสสิคของสถาปัตยกรรมไทยจีน แบบวิธีชีวิตดั้งเดิม งั้นต้องลองมาคาเฟ่ลับย่านสาทรแห่งนี้ ที่มีการปรับแต่งบ้านเก่าอายุกว่า 200 ปีให้มาเป็นคาเฟ่วินเทจสไตล์จีน ที่ตอนกลางวันจะเป็นคาเฟ่ แต่ในตอนกลางคืนจะเป็นบาร์ชิลๆ ให้ได้ดื่มด่ำบรรยากาศไปพร้อมกับการนั่งจิบค็อกเทล ซึ่งร้านกาแฟในย่านสาทรแห่งนี้ภายในได้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบวินเทจของบ้านหลังเก่า เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นจีนที่คลาสสิคเหนือกาลเวลา ให้คุณได้มุมถ่ายรูปหลากหลายมุมแน่นอน อีกทั้งทางร้านยังมีการคัดเลือกเมล็ดกาแฟคุณภาพดีโดยเฉพาะ ซึ่งต้องเป็นเมล็ดกาแฟของไทยจากดอยสามหมื่น จากจังหวัดเชียงใหม่มาเบลนเข้ากับเมล็ดกาแฟบลาซิลที่เป็นสูตรเฉพาะของร้านที่รอให้คุณลิ้มลอง

 • เมนูแนะนำ : Dirty ราคา 120 บาท , Zenryoku Matcha ราคา 140 บาท , Thai Derm ราคา 100 บาท
 • สถานที่คาเฟ่ย่านสาทร : ซอยวานิช 2 ตลาดน้อย
เครดิตภาพ : Unsplash

4. La Cabra Bangkok

ต่อมาเป็นร้านกาแฟย่านสาทรที่มีการนำแบรนด์กาแฟสุดพรีเมียมอย่าง La Cabra Coffee Roasters จากเมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ยกมาบริการเป็นคาเฟ่ที่สาทร ให้คอกาแฟชาวไทยได้ลิ้มลองรสชาติที่ดีที่สุดของเมล็ดกาแฟในแต่ละฤดูกาลมาให้คุณได้ลิ้มลอง โดยที่จุดเด่นของกาแฟ La Cabra คือรสชาติบางเบา หอมผลไม้ ดื่มแล้วให้ความสดชื่น อีกทั้งภายในร้านยังตกแต่งสไตล์นอร์ดิกผสมกับความโมเดิร์น ผสานเข้ากับความเป็นไทยอย่างลงตัว ทำให้บรรยากาศในร้านดูผ่อนคลายและดูอบอุ่นที่สุด

 • เมนูแนะนำ : Iced Americano ราคา 160 บาท , Espresso ราคา 110 บาท , Coffee with milk ราคา 110 บาท
 • สถานที่คาเฟ่ย่านสาทร : ระหว่างซอยเจริญกรุง 29 – 31
เครดิตภาพ : Unsplash

5. Timo and Tintin

เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟย่านสาทรแถวตลาดน้อยที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร จากการที่ร้านกาแฟย่านช่องนนทรีแห่งนี้ให้ความรู้สึกกึ่งอาร์ตแกลอรี่รวมเข้ากับร้านกาแฟไว้ในที่เดียวจากการเนรมิตตึกเก่า 5 ชั้นในตลาดน้อยมาดัดแปลงให้เป็นคาเฟ่ย่านสาทรสุดคลาสสิค โดยที่ภายในร้านถูกออกแบบด้วยสไตล์ Modern Contemporary ผสมเข้ากับความเป็น Loft จาก Designer ของ DINSOR Design Studio ที่เป็นเจ้าของร้าน พร้อมทั้งมีมุมสำหรับนั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ให้เลือกหลากหลาย และสำหรับใครที่อยากชมวิวย่านตลาดน้อยในมุมสูงก็สามารถขึ้นไปที่ชั้นดาดฟ้าของร้านได้เช่นกัน เรียกได้ว่ามาที่เดียวจบเลย

 • เมนูแนะนำ : Hot Latte ราคา 110 บาท , Almond Croissant ราคา 95 บาท , Brookie ราคา 85 บาท
 • สถานที่คาเฟ่ย่านสาทร : ซอยวานิช 2 ตลาดน้อย
เครดิตภาพ : Unsplash

5 คาเฟ่ย่านสาทรสุดชิคนั่งทำงานได้ นั่งชิลล์ๆก็เพลินทั้ง 5 ร้านกาแฟย่านสาทรที่ทาง AROUNDBKK ได้รวบรวมมาชาวออฟฟิศทุกคนได้เดินทางไปเปลี่ยนบรรยากาศ เติมพลังให้กลับมาทำงานได้เต็มที่อีกครั้ง กับการตกแต่งของร้านกาแฟย่านช่องนนทรีแต่ละแห่งที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศร้านแบบชิคๆ บอกได้เลยว่าจะพลาดร้านไหนไปไม่ได้เด็กขาดสักร้านเลย

Related Blog

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ อัปเดตล่าสุด 2567

CAFE & RESTAURANT

10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT

แนะนำ 15 ร้านอาหารไทยย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT