1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / GADGETS & LIFESTYLE
  4. / 5 เกมมิ่งเกียร์ คีย์บอร์ด เมาส์ เซ็ทเล่นเกมต้องมีอะไรบ้าง

5 เกมมิ่งเกียร์ คีย์บอร์ด เมาส์ เซ็ทเล่นเกมต้องมีอะไรบ้าง

Published on กุมภาพันธ์ 24, 2023
SHARE
cover-5-gaming-gadgets
ที่มา : Canva

อยากเล่นเกมให้สะใจ พร้อมด้วยการคว้าชัยชนะมาได้อย่างเหนือชั้น ก็จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เกมมิ่งที่ดี เพราะว่าเหล่าอุปกรณ์เหล่านี้เปรียบได้กับแขนขาของเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายกันเลยทีเดียว ใครที่กำลังเข้ามาสู่โลกของวงการเกมนี้ ก็ควรจะต้องหามาใช้งานกันเอาไว้แล้ว เพราะไม่ใช่แค่เครื่องคอมที่ทรงพลังเท่านั้น แต่เหล่าอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมนั้นพร้อมจะตอบสนองการเล่นเกมให้กับคุณ มากกว่าคุณเลือกใช้อุปกรณ์สำหรับทำงานทั่วไปมากกว่านั่นเอง ดังนั้นการเลือกใช้งานอุปกรณ์เกมมิ่งนั้นย่อมรู้ใจของเหล่าเกมเมอร์มากกว่าอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้วมาดูกันเลยว่า 5 เกมมิ่งเกียร์ คีย์บอร์ด เมาส์ เซ็ทเล่นเกมต้องมีอะไรบ้าง สำหรับเหล่าเกมเมอร์มือใหม่ที่อยากเข้าวงการนี้อย่างจริงจัง รับรองเลยว่าต้องเกิดอย่างแน่นอน

gaming-keyboard
ที่มา : Canva

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

เริ่มต้นกันที่อุปกรณ์ที่คอยปล่อยคำสั่งต่าง ๆ ลงไปในตัวเกมกันอย่าง คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่เรียกได้ว่าถูกสร้างมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ด้วยความสามารถในการเล่นเกมที่สูงกว่าคีย์บอร์ดธรรมดาทั่วไป มาพร้อมกับการปรับแต่งเชิงลึกได้อย่างมากมายผ่านซอตฟ์แวร์ มาพร้อมกับไฟ RGB ที่บ่งบอกถึงความเป็นเกมมิ่งเกียร์ได้อย่างสวยงาม โดยบางคีย์บอร์ดนั้นก็สามารถทำการปรับเปลี่ยนสวิตซ์ให้เป็นไปตามที่เรานั้นต้องการได้ เพื่อทำให้ได้สัมผัสการกดที่ต้องการ รวมไปถึงการตอบสนองของคีย์บอร์ด ที่จะทำให้ตัวละครในเกมนั้นเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีดีเลย์ อีกทั้งคีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นยังมาพร้อมกับการกดได้พร้อมกันหลายปุ่ม จึงทำให้คุณนั้นสามารถตั้งค่าปุ่มตามเกมที่เล่นได้อย่างอิสระ ซึ่งสำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมนั้น ก็สามารถเลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย แต่อาจจะต้องเว้น คีย์บอร์ด Blue Switch เอาไว้เสียหน่อย เพราะแม้ว่าคีย์บอร์ดที่ใช้สวิตซ์สีฟ้าจะกดสนุกขนาดไหน แต่ความเร็วของมันนั้นก็ไม่ถือว่าเพียงพอสำหรับการเล่นเกม ควรหาคีย์บอร์ดที่ใช้ Red หรือ Brown Switch มาใช้งานจะดีกว่าครับ

gaming-mouse
ที่มา : Canva

เมาส์เกมมิ่ง

ใครที่กำลังคิดว่าเมาส์ที่เอาไว้ใช้ทำงานสามารถนำมาเล่นเกมได้แล้วล่ะก็ หยุดก่อนเลยครับ เบรคการนำเมาส์ทำงานมาเล่นเกมเลย ถ้าคุณอยากจะเข้าสู่วงการเกมเมอร์จริงจังนั้น สิ่งที่คุณต้องการไม่ใช่เมาส์ทั่วไปแต่ต้องเป็น เมาส์เกมมิ่ง เท่านั้น ซึ่งตัวเมาส์เกมมิ่งนั้นมักจะได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีน้ำหนักที่เบา สามารถสะบัดเมาส์ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อการบังคับตัวละครที่ยอดเยี่ยม พร้อมด้วยปุ่มกดที่มากมาย สามารถตั้งค่าปุ่มมาโครเพื่อนำไปใช้ในเกมที่แตกต่างกันได้ ตามที่เราต้องการ พร้อมด้วยค่า DPI ที่สามารถปรับได้เร็วอย่างใจต้องการ ซึ่งบอกเลยว่านี่คือความโดดเด่นของเมาส์เกมมิ่งที่จะทำให้เกมนั้นสามารถตอบสนองคุณได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งแบบเมาส์กรอบธรรมดา หรือว่ากรอบรวงผึ้ง หรือที่เรียกกันติดปากว่า เมาส์รู ที่ช่วยในเรื่องของน้ำหนักเบาและระบายอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม เพื่อคอเกมเมอร์โดยเฉพาะ

gaming-headphone
ที่มา : Canva

หูฟังเกมมิ่ง

เพราะว่าการตั้งใจฟังเสียงที่เกิดขึ้นในสมรภูมินั้นนำมาซึ่งชัยชนะ การได้ยินเสียงที่ชัดเจนนั่นก็คือเรื่องสำคัญ เพราะว่าหูฟังเกมมิ่งนั้น มาพร้อมกับไดรเวอร์ขนาดใหญ่ไม่แพ้ลำโพงคอมเลยทีเดียว คุณจึงสามารถได้ยินเสียงทุกการกระทำที่เกิดขึ้นในเกม โดยเฉพาะเกมแนว FPS ที่ต้องพึ่งการได้ยินเสียงค่อนข้างมาก เพราะว่าคุณต้องคอยฟังเสียงฝีเท้า เสียงการยิง หรือแม้แต่เสียงของยานพาหนะ ทุกอย่างต่างก็ต้องพึ่งการฟังที่ดี ดังนั้นหูฟังเกมมิ่งจึงมาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่สามารถทำให้ได้ยินเสียงที่ชัดเจนมากยิ่งกว่าที่เคย รวมไปถึงการที่ไมโครโฟนติดมาเพื่อการสื่อสารระหว่างทีม สามารถทำได้อย่างชัดเจน ไม่ติดขัด พร้อมด้วยระบบตัดเสียงรบกวน ที่จะไม่ทำให้เสียงกดคีย์บอร์ด เสียงคลิกเมาส์ หรือเสียงไม่พึงประสงค์อื่น ๆ หลุดลอดเข้าไปในขณะที่เรากำลังประชุมวางแผนเล่นเกมนั่นเอง มีหลากหลายดีไซน์และขนาดให้เลือกใช้งานตามที่ชอบได้เลย

gaming-chair
ที่มา : Canva

เก้าอี้เกมมิ่ง

เพือไม่ให้เกิดอาการปวดหลังจากการเล่นเกมทั้งวัน เก้าอี้ที่คุณนั้นต้องการก็ต้องรู้ใจความเป็นเกมเมอร์ของคุณอย่าง เก้าอี้เกมมิ่ง เท่านั้นที่คู่ควร เพราะเป็นเก้าอี้ที่ได้รับการออกแบบให้สามารถนั่งเล่นเกมได้อย่างยาวนาน มาพร้อมกับปรับระดับต่าง ๆ ให้คุณสามารถนั่งได้สบายมากยิ่งขึ้น หากนั่งแล้วเมื่อยอยากจะเอนพักหลังสักครู่ก็ปรับพนักพิงให้เอียงลงได้เลย หรือเล่นแล้วรู้สึกเมื่อยล้าที่กล้ามเนื้อแขน ที่วางแขนในรุ่นที่ปรับได้ก็พร้อมจะเข้ามารองรับแขนของคุณทันที มีหมอนรองคอและหลังที่ช่วยจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกท่าตามหลักสรีรศาสตร์มากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่เรื่องการปรับเก้าอี้ทั้งนั้น แต่เหล่าเก้าอี้เกมมิ่งมักจะมีดีไซน์ที่เท่ สมกับเป็นเก้าอี้สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่สุดอีกด้วย เรียกได้ว่ามีทั้งการรักษาสุขภาพให้กับคนนั่ง รวมไปถึงดีไซน์ที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

gaming-table
ที่มา : Canva

โต๊ะเกมมิ่ง

อุปกรณ์เกมมิ่งทุกอย่างที่ว่ามานั้นจะหมดประโยชน์ทันที ถ้าขาดที่วางไป สำหรับเหล่าเกมเมอร์แล้ว เพื่อให้การเล่นเกมนั้นเข้าถึงอรรถรสมากยิ่งขึ้น พลาดไม่ได้เลยกับ โต๊ะเกมมิ่ง ที่เป็นโต๊ะสุดรู้ใจของเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ซึ่งหลายคนก็อาจจะกำลังคิดอยู่ว่าโต๊ะเกมมิ่งมันต่างจากปกติยังไง สำหรับโต๊ะเกมมิ่งนั้น เป็นโต๊ะที่พร้อมจะทำให้การเล่นเกมของคุณนั้นง่ายยิ่งขึ้น เพราะว่ามาพร้อมกับที่วางแก้วน้ำและที่แขวนหูฟัง พร้อมด้วยที่เก็บปลั๊กสามตาและช่องเก็บสายไฟ จึงทำให้คุณนั้นสามารถจัดโต๊ะให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีไฟ RGB ที่บ่งบอกความเป็นเกมมิ่งพร้อมตกแต่งห้องออกมาได้อย่างสวยงาม เรียกได้ว่าถือเป็นการจบครบเซ็ทของการเป็นเกมเมอร์เลยก็ว่าได้

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 เกมมิ่งเกียร์ คีย์บอร์ด เมาส์ เซ็ทเล่นเกมต้องมีอะไรบ้าง ที่บอกเลยว่า เพียงแค่มี 5 สิ่งนี้ คุณก็สามารถได้รับพลังและออร่าของความเป็นเกมเมอร์ให้ค่อย ๆ ซึมเข้าสู่ร่างกายและจิตวิญญาณ พร้อมที่จะทำให้คุณสามารถเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ ตอบสนองทุกการออกคำสั่ง เพื่อให้คุณสามารถเล่นเกมได้อย่างไหลลื่น และจบลงสวย ๆ ด้วยการคว้าชัยชนะมาครอบครอง

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE