1. หน้าหลัก AroundBKK
 2. / บทความ
 3. / CAFE & RESTAURANT
 4. / 5 คาเฟ่แผ่นเสียงสุดฮิตในกรุงเทพ ฟังเพลงเพราะๆในร้านกาแฟสุดชิล

5 คาเฟ่แผ่นเสียงสุดฮิตในกรุงเทพ ฟังเพลงเพราะๆในร้านกาแฟสุดชิล

Published on สิงหาคม 6, 2021
SHARE

กาแฟ ขนมเค้ก และเสียงเพลงเพราะ ๆ เป็นสมการที่ลงตัวของร้านกาแฟทั่วไป จึงเกิดมีคาเฟ่ประเภทหนึ่งที่เกิดขึ้นมาด้วยสมการเดียวกัน แต่เพิ่มจุดขายเรื่องของเพลงเพราะๆ เข้ากับร้านกาแฟด้วยการนำแผ่นเสียงเข้ามาเป็นลูกเล่นหลัก เนื่องจากในปัจจุบันนักฟังเพลงรุ่นใหม่ก็เริ่มมีความนิยมและให้ความสนใจในเรื่องของแผ่นเสียง ซึ่งเป็นการฟังเพลงแบบอนาล็อกกันมากขึ้น ทำให้เหล่าร้านอาหาร ร้านกาแฟ มีของเล่นใหม่ๆ มาตอบโจทย์คนที่รักเสียงเพลงกันในยุคนี้ ทาง AROUNDBKK จึงได้คัดสรร 5 ร้านคาเฟ่แผ่นเสียงในกรุงเทพ รวบรวมมาไว้ที่นี่ที่เดียว!

5 คาเฟ่แผ่นเสียงสุดฮิตในกรุงเทพ ฟังเพลงเพราะๆ ในร้านกาแฟสุดชิล

 1. REC. Vinyl & Cafe (ลาดพร้าว)
 2. Ageha Cafe (อ่อนนุช)
 3. Vinyl & toys (ลาดพร้าว)
 4. Cake & Vinyl Shop (ประดิพัทธ์)
 5. Sound Pop Coffee (นานา)
เครดิตภาพ : Unsplash 

1. REC. Vinyl & Cafe

ร้านคาเฟ่แผ่นเสียงสุดฮิตในกรุงเทพ ที่จะให้คุณได้ฟังเพลงเพราะๆ ในร้านกาแฟกันอยากถูกใจนักสะสมแผ่นเสียง อย่างร้าน REC. Vinyl & Cafe ด้วยจุดเด่นที่ทางร้านอาหาร แห่งนี้ที่มีของเล่นเป็นแผ่นเสียง และเทปคาสเซ็ทหลากหลายแนวเพลง ทั้งแนวเพลงป๊อป ร๊อค อินดี้ไปจนถึงคลาสสิคให้คุณได้ฟังหลากหลายมากขึ้นหมุนเวียนแนวเพลงไปตลอด หรือหากต้องการแลกเปลี่ยนแนวเพลงก็สามารถทำได้เพราะร้านกาแฟแห่งนี้คุณสามารถฝากขายหรือนำแผ่นเสียงและเทปคลาเซ็ทมาแลกกับทางร้านได้เลย พร้อมเลือกเมนูทานเล่นคู่ไปกับเบียร์ หรือกาแฟระหว่างเลือกแผ่นเสียงไปได้ด้วย

 • Open Time : เปิดทุกวันเวลา 15.00 – 00.00 น.
 • Location : MRT พหลโยธิน
เครดิตภาพ : เว็บไซต์ – bkkmenu

2. Ageha Cafe

อีกร้านคาเฟ่ที่รวมเพลงเพราะๆ นอกกระแสในร้านกาแฟ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของคนรักในเสียงเพลงตัวจริงเพราะร้านกาแฟแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่รวมคนคนรักเสียงเพลงมากมาย นอกจากจะเป็นร้านของมือกีตาร์วง Hope the flowers ภายในร้านยังตกแต่งด้วยโปสเตอร์วงดนตรีต่างๆ พร้อมทั้งเป็นร้าน อาหาร ร้านกาแฟที่มีของเล่นถูกใจชาวดนตรีแน่นอน เช่น แผ่นเสียงวงดนตรีนอกกระแส และวงดนตรีอิสระมากมายให้คุณได้เปิดประสบการณ์การฟังเพลงจากแนวเพลงแบบใหม่ให้ได้ซื้อไปลองฟังกัน อีกทั้งคาเฟ่แห่งนี้ยังมีอีเวนต์ดนตรี เวิร์คช็อปหารทำเพลงหมุนเวียนมาให้คนรักเเพลงเพราะๆ ในร้านกาแฟได้ฟังสนุกกัน

 • Open Time : เปิดทุกวันเวลา 11.00 – 01.00 น.
 • Location : อ่อนนุช 25
เครดิตภาพ : Facebook – Ageha Cafe

3. Vinyl & toys

ร้าน อาหาร ร้านกาแฟที่มีของเล่นและแผ่นเสียงจำนวนมากจากความชื่นชอบของเพื่อนรักสองคนที่ตั้งใจเนรมิตสถานที่แห่งนี้ให้กลายเป็นมาจนเป็น Vinyl & toys สถานที่รวมเพลงเพราะๆ ในร้านกาแฟ สุดฮิตของคนที่ชื่นชอบแผ่นเสียงและของเล่น โดยที่ร้านแห่งนี้จะเป็นแนวร้านอาหารกึ่งร้านสะสม ที่ถูกตกแต่งไปด้วยแผ่นเสียงมากมายวางเรียงรางกันทั้งโซนแผ่นเสียงหายาก และโซนแผ่นเสียงที่ให้บริการขาย รวมไปถึงของเล่นวินเทจหลากหลายรูปแบบทั้งตุ๊กตา เกม จบไปถึงฟิกเกอร์ เรียกได้ว่าที่แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์เลยทีเดียว อีกทั้งทางร้านยังมีบริการทั้งในส่วน Indoor และ Outdoor ให้คุณได้เข้าเลือกเข้ามารับประทานอาหารหรือพูดคุยได้ตามสะดวก

 • Open Time : เปิดทุกวันเวลา 11.00 – 23.00 น.
 • Location : ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ลาดพร้าว
เครดิตภาพ : เว็บไซต์ – Unlockmen

4. 289 Cafe

อีกหนึ่งสถานที่ที่รวมเพลงเพราะๆ เข้าในร้านกาแฟ กับร้าน อาหาร ร้านกาแฟที่มีของเล่นสุดคลาสสิคอย่างแผ่นเสียงมือสองจำนวนมาก ในราคาที่เข้าถึงได้ สำหรับมือใหม่อยากเล่นแผ่นเสียงต้องชอบร้านนี้แน่นอน ด้วยบรรยากาศร้านคาเฟ่แนว Hipster ที่ตกแต่งร้านในโทนสีน้ำตาลจากงานไม้ ผสานเข้ากับกำแพงอิฐแบบเท่ๆ เข้ากันกับการดื่มกาแฟหอมกรุ่นจากทางร้าน หรือใครที่ไม่ดื่มกาแฟทางร้านยังมีให้บริการชา สมูทตี้ ไปจนถึงเบเกอรี่คอยให้บริการอย่างจริงใจไปพร้อมกับคำแนะนำในการเลือกแผ่นเสียงให้ถูกใจคุณได้ อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งใจสุดๆ

 • Open Time : เปิดทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 07.00 – 18.00 น. และวันเสาร์เวลา 10.00 – 18.00 น หยุดทุกวันอาทิตย์
 • Location : ป้อมปราบศัตรูพ่าย
เครดิตภาพ : Facebook – 289 Cafe

5. Sound Pop Coffee (นานา)

ร้านคาเฟ่แผ่นเสียงร้านสุดท้ายที่รวมเพลงเพราะๆ เข้ากับร้านกาแฟ ได้อย่างลงตัว เพราะร้าน Sound Pop Coffee แห่งนี้ได้รวมแผ่นเสียงสุดคลาสสิคพร้อมกับรสชาติของกาแฟสุดพรีเมี่ยมที่คัดสรรอย่างดีมาให้คุณได้มีช่วงเวลาดีๆ ได้ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศเรียบง่ายแต่สะดุดสายตาด้วยการตกแต่งแบบ Minimal & Industrial Loft ในโทนขาว ดำ และเทาที่โปร่งดูโล่งสบายไปพร้อมกับแผ่นเสียงละลานตา ที่เน้นไปที่เพลงสไตล์ Pop Rock และ Jazz จากยุค 50-60 ที่จะให้คุณได้สัมผัสกลิ่นอายความคลาสสิคไวนิลแท้ๆ ได้เลย

 • Open Time : เปิดทุกวันเวลา 08.00 – 05.30 น.
 • Location : BTS นานา
เครดิตภาพ : Facebook – Sound Pop Coffee

เป็นอย่างไรกันบ้างกับคาเฟ่แผ่นเสียงสุดฮิตในกรุงเทพ ฟังเพลงเพราะๆ ในร้านกาแฟสุดชิลทั้ง 5 ร้านที่ทาง AROUNDBKK ได้รวบรวมมาให้สาวกคนรักเสียงดนตรีต้องไปโดนสักครั้ง หรือใครที่กำลังมองหาร้านอาหาร ร้านกาแฟ มีของเล่นสุดชิคอย่างแผ่นเสียงก็ห้ามพลาดไปสักร้านเด็ดขาด อะไรจะมีความสุขไปเท่าการเลือกแผ่นเสียงไปพร้อมกับการดื่มเครื่องดื่ม พูดคุยไปกับคนที่ชื่นชอบเสียงเพลงเหมือนเราและฟังเพลงที่คุณชอบอีกแล้ว

Related Blog

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ อัปเดตล่าสุด 2567

CAFE & RESTAURANT

10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT

แนะนำ 15 ร้านอาหารไทยย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT