1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / BEAUTY & SKINCARE
  4. / คัดมาแล้ว 7 โลชั่นทาผิว ยี่ห้อไหนดี สำหรับคนผิวแห้งมาก

คัดมาแล้ว 7 โลชั่นทาผิว ยี่ห้อไหนดี สำหรับคนผิวแห้งมาก

Published on กุมภาพันธ์ 15, 2023
SHARE

หลายคนคงเคยเผชิญปัญหาที่แก้ไม่ตกสักทีอย่างผิวแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้นใช่หรือไม่ ทั้งอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย การนั่งทำงานในห้องแอร์ตลอดทั้งวันหรือการสัมผัสสิ่งระคายเคืองต่างก็เป็นสาเหตุให้ผิวขาดน้ำและระคายเคืองง่าย สำหรับใครที่มีผิวหยาบกร้าน ลอกเป็นขุยหรือคันอย่าปล่อยไว้นานเพราะโรคผิวหนังอาจตามมา วันนี้ ‘AROUNDBKK’ จึงคัดสรรมาแล้วว่าโลชั่นทาผิว ยี่ห้อไหนดีต่อผิวช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มน่าสัมผัส พร้อมบอกลาผิวสุขภาพย่ำแย่แล้วมาเริ่มกันเลย

7 โลชั่นทาผิว ยี่ห้อไหนดีเปลี่ยนผิวนาคี เป็นผิวสุขภาพดีเนียนนุ่มชุ่มชื้น

ใครที่มีปัญหาผิวแห้ง (Dry skin) หรือผิวแห้งแตกมาก (Xerosis) จนเป็นขุยลายแบบเจ้าแม่นาคี ไม่สบายตัวคันยุบยิบ เตรียมตัวให้พร้อมเพราะเราจะพามาเผยโลชั่นทาผิว ยี่ห้อไหนดีประจำปี 2023 ตัวช่วยกอบกู้ผิวพังให้กลายเป็นผิวปัง อย่ารอช้า ตามมากดลงตะกร้าชอปปิงกันเลย~

1. CeraVe | Moisturizing Lotion

เมื่อนึกถึงผลิตภัณฑ์เติมความชุ่มชื้นราคาไม่แรงมาก หลายคนต้องนึกถึง ‘CeraVe’ อย่างแน่นอนเพราะขึ้นชื่อว่าเป็นสกินแคร์สำหรับคนผิวแห้งและแห้งมาก โดยตัวมอยเจอร์ไรเซอร์โลชั่นที่เราหยิบมาแนะนำบอกเลยว่าส่วนผสมกินขาด ปราศจากน้ำหอมและน้ำมัน สามารถใช้ได้กับผิวหน้าและผิวกาย มีความอ่อนโยนสูง 

ด้วยส่วนผสมหลักอย่าง Hyaluronic Acid และ Ceramide 3 ชนิด ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงด้วยเทคโนโลยี MVE Delivery พร้อมฟื้นบำรุงปราการปกป้องผิวให้แข็งแรง แต่เนื้อบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะเลย

ปริมาณ : 473 ml
ราคา : 690 ฿

2. Aveeno | Skin Moisturizing Lotion

มาต่อกันที่โลชั่นสูตรเข้มข้นที่สกัดมาจากธรรมชาติ เน้น Triple Oat Complex สารทีเด็ดที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยลดปัญาผิวแห้งกร้านได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องสุขภาพผิวดีขึ้น โดยสารสกัด 3 ตัวจากโอ๊ก ได้แก่ Nutural Collodal Oatmeal กักเก็บความชุ่มชื่นผิว Oat Oil ปกป้องป้อมปราการผิวและ Oat Essence ช่วยปลอบประโลมผิว

ผลิตภัณฑ์นี้จึงเหมาะกับคนผิวแห้ง แดง ลอกและผิวแห้งมากเป็นพิเศษ ส่วนใครที่แพ้ง่ายก็สบายใจได้เพราะตัวนี้ปราศจากน้ำหอม พาราเบน พาทาเลตและสเตียรอยด์ นอกจากนี้เนื้อโลชั่นยังบางเบา ซึมไว ถ้าได้ทุกวัน

ปริมาณ : 532 ml
ราคา : 679 ฿

3. JERGENS | Ultra Healing Extra Dry Skin Moisturiser

อีกหนึ่งแบรนด์ระดับท็อปในเรื่องการบำรุงผิวแห้งกร้าน ที่สาว ๆ และหนุ่ม ๆ ควรมีติดบ้านไว้ ด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีที่สุดจากเจอร์เกนส์ผสานกับเทคโนโลยี Hydralucence ช่วยบำรุงล้ำลึก ช่วยเผยผิวสุขภาพดีมีออร่า แถมมีวิตามิน C, E และ B5 ช่วยเรื่องความกระจ่างใสเนียนนุ่ม ทาครั้งไหนก็ซึมซาบลงผิวอย่างรวดเร็ว พร้อมกักเก็บความอิ่มน้ำได้อย่างยาวนาน

ปริมาณ : 650 ml
ราคา : 295 ฿

4. Nivea Cream

โลชั่นทาผิว ยี่ห้อไหนดีและถูกจริง ๆ ก็ต้องยกให้นีเวีย สำหรับตัวครีมมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้นนี้ประกอบด้วย ‘Eucerit’ เอกสิทธิ์เฉพาะนีเวียที่ช่วยลดจุดสัมผัสแห้งกร้าน เช่น ศอก ต้นขาและหน้าท้อง รวมถึงป้องกันรอยแตกระหว่างตั้งครรภ์หรือหลังการออกกำลังกายได้ มาพร้อม ‘Panthenol’ ที่ให้ความชุ่มชื้นเพื่อผิวเรียบเนียน อ่อนโยนชนิดที่ว่าใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย

ปริมาณ : 250 ml
ราคา : 139 ฿

5. Village 11 Factory | Relax-Day Body Oil Cream

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นและกระจ่างใส ด้วยสารสกัดธรรมชาติชั้นดีอย่างอโลบัตเตอร์ (ว่านหางจรเข้+น้ำมันมะพร้าว) โรสบัตเตอร์ (น้ำมันดอกกุหลาบ+คาโนล่า+น้ำมันมะพร้าว) รากเดวิลส์คลอว์และเชียร์บัตเตอร์ เอาอยู่ทุกจุดแห้งกร้านเพราะตัวครีมจะสร้างฟิล์มชั้นบางกักเก็บความชุ่มชื้น แต่เห็นสารสกัดแน่นเข้มข้นขนาดนี้ไม่เหนียวเหนอะนะอย่างที่คิด

ปริมาณ : 200 ml
ราคา : 590 ฿

6. Jo Malone | Red Roses Body Crème

สำหรับบอดี้ครีมจาก Jo Malone เสมือนยกดอกไม้มาทั้งสวน โดยกลิ่น Red Rose ปรุงแต่งจากกุหลาย 7 สายพันธ์ุหายากทั่วโลกจนมีกลิ่นหอมโรแมนติกแบบร่วมสมัย แซมกลิ่มเลมอนและไวโอเล็ตให้ความสดชื่น นอกจากกลิ่นหอมแล้วยังให้สัมผัสนุ่มละมุน บำรุงผิวล้ำลึกจากน้ำมันสกัดเมล็ดโจโจบา โกโก้และสวีตอัลมอนด์ คงความชุ่มชื้นยาวนาน 

ปริมาณ : 175 ml
ราคา : 4,050 ฿

7. The Body Shop | Body Yogurt

หากถามถึงโลชั่นทาผิว ยี่ห้อไหนดีปีนี้จะขาดเจลมอยเจอร์ไรเซอร์จาก The Body Shop ไปได้อย่างไร ตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องซึมไวภายใน 15 วินาที ช่วยเติมความชุ่มชื้นและล็อกยาวนานถึง 48 ชั่วโมง จะหน้าร้อนหรือหน้าหนาวก็เอาอยู่แน่นอน โดยส่วนผสมหลักมาจากผลไม้หลากชนิดและออร์แกนิคอัลมอลด์มิลค์จากสเปน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและพาราฟิน

เหมาะกับทุกสภาพผิว มาพร้อม 6 กลิ่นให้เลือกตามรสนิยม ขอแนะนำกลิ่นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่าง ‘British Rose’ ที่ใครใช้ก็ต้องตกหลุมรัก

ปริมาณ : 200 ml
ราคา : 550 ฿

รวมสุดยอดโลชั่นทาผิว ยี่ห้อไหนดีต่อผิว เติมความชุ่มชื้นเต็มพิกัด

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 7 โลชั่นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแห้งกร้านกลับมานุ่มน่าสัมผัส โดยส่วนใหญ่มีสารสกัดจากธรรมชาติตัวเด็ด มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยต้น ๆ ไปจนถึงหลักพัน โลชั่นทาผิว ยี่ห้อไหนดีต่อผิวและตอบโจทย์คุณมากที่สุดพุ่งตัวไปช้อปกันเลย อย่าปล่อยให้ผิวแห้งนานนะสาว ๆ หนุ่ม ๆ ~

Related Blog

10 อันดับ ครีมกันแดด 7-11 แบบซอง ถูกและดีในราคาหลักสิบ

BEAUTY & SKINCARE

รวม 10 คลินิก ปลูกผมที่ไหนดี? รีวิวแน่นแบบจัดเต็ม!

BEAUTY & SKINCARE

ฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม? กี่วันหาย ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง

BEAUTY & SKINCARE