1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / CAFE & RESTAURANT
  4. / มัดรวม 7 ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อแห่งปี 2023 รสชาติโออิชิแบบต้นตำรับ!

มัดรวม 7 ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อแห่งปี 2023 รสชาติโออิชิแบบต้นตำรับ!

Published on กุมภาพันธ์ 14, 2023
SHARE

อิรัชชัยมาเสะ~ เร่เข้ามาเลยสำหรับใครที่ท้องร้องเรียกหาอาหารญี่ปุ่นรสชาติอูมามิแบบต้นตำรับ วันนี้ ‘AROUNDBKK’ ได้มัดรวม 7 ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อสุดเด็ดมาฝากทุกคน ทั้งซูชิ ราเมน เทมปุระ เกี๋ยวซ่าและเมนูของหวานพร้อมเสิร์ฟให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยแบบดั้งเดิม อย่ารอช้ามาดูลิสต์ร้านน่าเช็กอินแห่งปีกันเลย

ตะลุย 7 ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ 2023 สุดฟินเหมือนกินที่เจแปน

สำหรับร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อที่อร่อยเด็ดในเจ็ดย่านน้ำนอกจากจะมีอาหารแสนสุโก้ยแล้ว บรรยากาศร้านก็ดีสุด ๆ ใครชอบแบบโฮมมีแสนอบอุ่นหรือหรูหราก็มีที่ตามหาอย่างแน่นอน

1.Umenohana

มาเริ่มต้นกันที่ร้านในตำนานที่มีต้นกำเนิดจากฟุกุโอกะเมื่อ 70 ปีก่อน ตัวร้านอบอวลไปด้วยความเป็นญี่ปุ่น ตั้งแต่ทางเข้าร้านที่ตกแต่งแบบเจแปนนีสจ๋า ๆ และการเสิร์ฟอาหารสไตล์ ‘ไคเซกิ’ ทีละจาน ๆ เพื่อให้ได้ลิ้มรสชาติความสดใหม่ โดยจานเด็ดของที่นี่จะเป็นเมนูปูทาราบะและ ‘Hikiage Yuba’ ฟองเต้าหู้ออร์แกนิคแบบดั้งเดิมที่ให้คุณลงมือทำฟองเต้าหูเอง กินคู่กับซอสโชยุอร่อยอย่าบอกใคร!

เปิด : ทุกวัน (11:00 – 15:00 น.)

พิกัด : Umenohana

Facebook : Umenohana TH – Home | Facebook

โทร : 084-438-3892

2.Kenji’s Lab

‘ห้องทดลองของเชฟเคนจิ’ ตกแต่งสไตล์ลอฟต์และใส่ความเป็นญี่ปุ่นเข้าไป ซึ่งเป็นร้านแนว Home Cooking ที่เชฟมักจะรังสรรค์เมนูใหม่ ๆ ออกมาให้คุณไม่มีเบื่อ บ้างก็ฟิวชันลูกครึ่งฝรั่งเศส ถ้าเรียกว่าเป็น ‘Modern Izakaya’ ก็คงไม่ผิด สำหรับจานคลาสิกที่ไปแล้วต้องลองคือ ‘Chicken Teriyaki Don’ เนื้อไก่ฉ่ำนุ่มละมุนลิ้นหอมซอสสูตรเฉพาะเตะจมูก หรือ ‘Smoked Sammon’ สุดซับซ้อนก็ชวนน้ำลายสอไม่น้อย จากนั้นตบท้ายด้วยไอศกรีมชาเขียวถั่วแดง อร่อยจนต้องทุบโต๊ะ!

เปิด : ทุกวัน (18:00 – 23:00 น.)

พิกัด : Kenji’s Lab

Facebook : Kenji’s Lab | Bangkok

โทร : 080-449-3883

3.Teppen Entertainment Yakiniku Dining

ใครเป็นสายเนื้อต้องไม่พลาด! เพราะที่เท็ปปันจัดเต็มเรื่องเนื้อวากิวคุณภาพสูง รับประกันความอร่อยโดยเชฟชาวญี่ปุ่น ใครที่ไม่ชอบเนื้อวัวสักเท่าไหร่ก็มีสลัดบาร์แบบกินได้ไม่อั้น เมนูไก่-หมูสุดพรีเมียม ราเมนและของหวานสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกมากมาย

ส่วนตัวร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นหน่อย ๆ มาแล้วต้องประทับใจเรื่องรสชาติและบริการแน่นอน

เปิด : ทุกวัน (11:00 – 23:00 น.)

พิกัด : Teppen Entertainment Yakiniku Dining 【Thonglor】

Facebook : Yakiniku Entertainment Dining by Teppen | Bangkok

โทร : 02-544-0214

4.Kozue Omakase

มาต่อกันที่ร้านโอมากาเสะที่ราคาน่ารัก ใคร ๆ ก็จับต้องได้ ทางร้านจะเสิร์ฟ 17 คอร์สสำหรับสาขาทองหล่อ โดยวัตถุดิบทั้งหมดสดใหม่นำเข้าจากญี่ปุ่น แต่ละเมนูเชฟจะอธิบายก่อนกิน บอกเลยว่าอร่อยกว่าเดิมหลายเท่า สำหรับจานเด็ดที่หลายคนยกนิ้วให้ คือ ‘Uni’

รสชาติหวาน ครีมมี่ สำหรับบรรยากาศร้านก็อบอุ่นมาก ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเจแปนนีสสีขาวสลับกับไม้ จะมากินกับเพื่อน แฟนหรือครอบครัวก็ฟินกันถ้วนหน้าแน่นอน~

เปิด : ทุกวัน (12:00 – 22:00 น.)

พิกัด : Kozue Omakase Thonglor

Facebook : Kozue Omakase 梢お任せ 

โทร : 093-691-5651

5.Kitaohji

ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อระดับพรีเมียมอย่าง ‘Kitaohji’ ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบตามฤดูกาล โดยทางร้านเสิร์ฟแบบ ‘ไคเซกิ’ ที่ต้องใช้ความปราณีตและศิลปะขั้นสูง เรื่องการออกแบบร้านบอกเลยว่าเต็มสิบเพราะมีการดึงเอกลักษณ์ของบ้านญี่ปุ่นเข้ามาใส่พร้อมกับจัดสวนไผ่อย่างสวยงามร่มรื่น เดินเข้ามาเหมือนอยู่ในเกี่ยวโตเลยก็ว่าได้ ส่วนเชฟเองก็เป็นชาวญี่ปุ่นขนานแท้ เมนูสุดว้าวต้องยกให้

‘Taraba King Crab’

‘Sasimi 4 Kinds’ ใครได้ชิมต้องร้องว่าโออิชิ!

เปิด : ทุกวัน (11:30 – 23:00 น.)

พิกัด : Kitaohji Bangkok

Facebook : Kitaohji Ginza Thailand

โทร : 0613873207

6.Mimata

‘มิมาตะ’ ร้านอาหารสไตล์โฮมมีเจแปนีสที่เจ้าของเป็นชาวญี่ปุ่นแท้ ๆ บรรยากาศจึงเป็นแบบร้านโลคอลสไตล์ออริจินอลจริง ๆ ถ้าหากไปแล้วเจอแต่คนญี่ปุ่นก็ไม่ต้องตกใจเพราะที่นี่เนทีฟยังยกนิ้วให้ สำหรับเมนูเป็นแบบอิซากายะ จานแสงออกปากของที่นี่คือ ‘โอเด้ง’ จะสั่งต้มหมูมันฝรั่งหรือปลาย่างมากินด้วยก็อร่อยฟินแน่นอน

เปิด : ทุกวัน (17:00 – 23:00 น.)

พิกัด : Mimata

Facebook : Mimata

โทร : 02-392-9794

7.Katana Japanese Dining

มาปิดท้ายกันที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่ออันเลืองชื่อในการมอบประสบการณ์วิถีญี่ปุ่นแท้ ๆ โดยการออกแบบทั้งภายนอกและภายในต้องชื่นชมเลย โดยเฉพาะห้องแต่ละห้องที่ใส่เอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นเข้าไป เช่น มังกร ซามูไรและลายศิลปะแบบออริจินอล สำหรับเมนูสามารถเลือกแบบเป็นคอร์สหรือ A la Carte ได้ ใครไปต้องสั่ง ‘ข้าวอบเห็ดทรัฟเฟิล’

เมนูน้องใหม่ยอดนิยมที่หอมนุ่มละมุนทุกคำ นอกจากนี้คาตะนะยังขึ้นชื่อเรื่องเนื้อวากิว A5 อีกด้วย!

เปิด : ทุกวัน (11:30 – 02:30 น.)

พิกัด : Katana Shabu, Yakiniku & Japanese Dining

Facebook : Katana Shabu & Japanese Dining | Bangkok

โทร : 02-088-0706

7 ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อแห่งปี 2023 บรรยากาศดี รสชาติโดน!

คราวนี้ทุกคนก็ได้พิกัดร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อกันแล้ว ทั้งสไตล์โฮมมีไปจนถึงพรีเมียมหรูหราขั้นสุด แถมบางร้านยังมีเชฟเป็นคนญี่ปุ่นแท้ ๆ อีกด้วย ส่วนบรรยากาศไม่ต้องพูดถึงเพราะทั้ง 7 ร้านมีเอกลักษณ์ที่สวยงามให้ฟีลเหมือนกินอยู่แดนปลาดิบจริง ๆ แล้วจะรอช้าอยู่ไย ไปเติมเต็มความอร่อยให้ท้องว่าง ๆ กันเถอะ~

Related Blog

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ อัปเดตล่าสุด 2567

CAFE & RESTAURANT

10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT

แนะนำ 15 ร้านอาหารไทยย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT