1. หน้าหลัก AroundBKK
 2. / บทความ
 3. / HEALTH & WELLNESS
 4. / แนะนำ 4 ออนเซ็นในกรุงเทพสุดชิล ได้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นแท้ๆ

แนะนำ 4 ออนเซ็นในกรุงเทพสุดชิล ได้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นแท้ๆ

Published on กรกฎาคม 16, 2021
SHARE

ในช่วงที่สถานการณ์โควิดเป็นแบบนี้ ทำให้การเดินทางไปต่างประเทศค่อนข้างยากมากขึ้น หลายคนคงเฝ้าคิดถึงการไปแช่น้ำพุร้อนออนเซ็นที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ใครว่าการจะไปแช่ออนเซ็น ต้องไปแค่ญี่ปุ่นเท่านั้น บอกเลยว่าตอนนี้ไทยเองก็ไม่น้อยหน้า เพราะในประเทศไทยเองก็มีสถานที่แช่ออนเซ็นในกรุงเทพที่ครบวงจรในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ให้คุณได้ฟินกับ Onsen ในกรุงเทพได้แบบมีความสุข มาดูกันเลยว่าพิกัดของร้านออนเซ็นในกรุงเทพมหานครนี้จะมีที่ไหนกันบ้าง มาตามรอยกันเถอะ!

best-onsen-in-bangkok

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเริ่มต้นไปออนเซ็นในกรุงเทพ

ออนเซ็น (Onsen) นั้นเป็นภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า “บ่อน้ำร้อน” ซึ่งเป็นวัฒนธรรมการปรนนิบัติผิวและดูแลสุขภาพของชาวญี่ปุ่น เนื่องจากที่ประเทศญี่ปุ่นมีภูเขาไฟที่ยังไม่ดับทำให้เกิดการประทุหรือผุดขึ้นมาของน้ำร้อนใต้ดินผ่านชั้นหินขึ้นมาจำนวนมาก ทำให้บ่อน้ำพุร้อนเหล่านี้นั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย อาทิเช่น แร่โพแทสเซียม แร่แคลเซียม แร่ซัลเฟล ที่แตกต่างกันไปตามสถานที่แหล่งกำเนิดของน้ำพุร้อน เพื่อให้ร่างกายซึมซับแร่ธาตุและผ่อนคลายไปกับสภาพแวดล้อมที่ห้อมล้อมตัวคุณ ซึ่งก่อนการไปแช่ออนเซ็นในกรุงเทพ มารู้จักประโยชน์ของการแช่ออนเซ็นกันก่อน

ประโยชน์ของการแช่ออนเซ็น

ประโยชน์ของออนเซ็นนอกจากเรื่องของการช่วยคลายความเครียดจากความอ่อนล้าของการทำงานหรือการเดินทางได้แล้วนั้น การแช่ออนเซ็นยังส่งผลดีต่อสุขภาพโดยตรง โดยการที่น้ำพุร้อนจะช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย คลายกล้ามเนื้อบริเวณคอ บ่า ไหล่ ที่ตึงให้ผ่อนคลายขึ้น และยังช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือดไปทั่วทั้งร่างกาย ปรับร่างกายให้สมดุล ทำให้แผลฟกช้ำตามร่างกายนั้นหายไวขึ้น เพราะน้ำพุร้อนออนเซ็นจะทำให้เลือดสูบฉีดไปตามผิว ส่งผลให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้น สิ่งสกปรกและสิ่งอุดตันที่อยู่ภายใต้ชั้นผิวหนังของเรานั้นหลุดออกไป อีกทั้งแร่ธาตุสำคัญของแต่ละน้ำแร่ในออนเซ็นที่จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของคุณมากขึ้นอีก เช่น แร่แคลเซียมหรือแร่แมกนีเซียมจะช่วยเรื่องกระดูกและข้อ เป็นต้น

ประโยชน์ของการแช่ออนเซ็น

จากที่เห็นจะรู้ว่าการแช่ออนเซ็นนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก แต่หากต้องการที่จะแช่ Onsen ไม่จำเป็นต้องไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่น เพราะเราได้รวบรวม Onsen ที่ดีที่สุดในกรุงเทพมาให้บริการคุณอย่างครบครันทั้ง ออนเซ็นจากน้ำพุร้อนธรรมชาติ การนวดสปา ไปจนถึงซาวน่า ให้คุณได้มาลองสัมผัสเปิดประสบการณ์ปรนนิบัติร่างกายจากออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ใจกลางกรุงเทพกันเลย

แนะนำ 4 ออนเซ็นในกรุงเทพสุดชิล ได้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นแท้ๆ

1.Yunomori Onsen & Spa

ออนเซ็นในกทม ต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ แห่งแรกในเมืองไทย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นบ่อน้ำแร่ในสวนธรรมชาติแบบญี่ปุ่น ซึ่งภายในออนเซนมีทั้งบ่อน้ำพุร้อนในที่ร่มและสวนกลางแจ้งจัดสรรไว้ถึง 6 ประเภท โดยที่บ่อออนเซ็นที่เป็นจุดเด่นของที่นี่เลยคือ บ่อโซดาสปา (Soda Spa) ที่จะปล่อยออกซิเจนขนาดเล็กปริมาณ 1,000 ppm ลงไปในน้ำเพื่อช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด บำรุงเส้นผมและผิวพรรณทั่วร่างกาย และซึมลึกลงสู่ผิวเพื่อปรับสภาพผิวให้มีสุขภาพดีชะลอวัย ซึ่งเป็นเจ้าแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่นำนวัตกรรมนี้มาใช้ และยังสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมอื่นๆ ของที่นี่ได้ เช่น ห้องอบไอน้ำ ห้องซาวหน้า ห้องนวดไทย โซนคาเฟ่อาหารและเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นที่คอยให้บริการแบบครบครัน

YunomoriOnsen
ภาพจาก : https://www.facebook.com/YunomoriOnsen/photos/a.213838535392958/296655490444595
 • จุดเด่น : ออนเซ็นแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพ โดยคำว่า Yunomori มีความหมายว่า “บ่อน้ำแร่ในสวนธรรมชาติ” บรรยากาศภายในตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่างไม้ หินและเสื่อแบบญี่ปุ่น
 • ลักษณะออนเซ็น : มีการจัดสรรบ่อออนเซ็นไว้ถึง 6 ประเภท แยกบริการชายและหญิงแยกกัน
 • Location :
 • 1. สุขุมวิท 26 โครงการ A Square
 • 2. สาทรซอย 10
 • 3. สาขาพัทยา

2. Kashikiri Onsen And Spa

หากใครที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการแช่ออนเซ็น แนะนำออนเซ็นใจกลางกรุงเทพอย่าง Kashikiri Onsen And Spa เพราะที่นี่เป็นออนเซ็นส่วนตัวต้นตำรับแท้จากญี่ปุ่น ที่ตอบโจทย์มือใหม่หัดแช่นออนเซ็นอย่างตรงจุด ด้วยบรรยากาศที่มิดชิดเป็นส่วนตัว ไม่ต้องกลัวสายตาใคร แต่หากอยากใช้บริการกับเพื่อนหรือคู่รัก ทางก็สามารถแช่ออนเซ็นด้วยกันได้เพียงเลือกห้องแบบ Connecting Room โดยที่นี้จะมีน้ำแร่ให้บริการด้วยกันถึง 3 ประเภทคือ 1.โซดาออนเซน (Soda Onsen) ที่ช่วยปรับสมดุลผิว เพิ่มออกซิเจนให้เลือด 2.บลูเธอราพี (Blue Therapy) ช่วยบำรุงผิวพรรณรวมไปถึงเล็บและเส้นผมให้เนียนนุ่มแข็งแรง และ 3.ไวท์รีบอร์น (White Reborn) ที่จะช่วยในการรักษาผดผื่น ลดการอักเสบของผิวหนังได้

Kashikiri Onsen And Spa
ภาพจาก : https://www.facebook.com/onsen49/photos
 • จุดเด่น : บริการ Private Onsen แห่งแรกของประเทศไทย สำหรับผู้ที่ชอบความเป็นส่วนตัว โดยมีห้องส่วนตัวสำหรับ 1 ท่านและ 2 ท่านที่มาเป็นคู่ที่มีลักษณะเป็นห้องเดี่ยวติดกัน โดยบ่อที่ใช้แช่ออนเซ็นจะเป็นบ่อไม้สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งข้อดีของการมีบ่อออนเซ็นส่วนตัวคือสามารถกำหนดอุณหภูมิของน้ำได้เองตามความต่างการ
 • ลักษณะออนเซ็น : มีผงออนเซ็นให้เลือก 2 แบบ และมีน้ำที่ให้แช่ออนเซ็น 2 ชนิดที่มีสรรพคุณที่แตกต่างกัน
 • Location :
 • 1. สาขาสุขุมวิท 49
 • 2. สาขาสุขุมวิท 101

3. Let’s Relax Onsen & Spa

ออนเซ็นใจกลางกรุงเทพอีกที่หนึ่งที่ใหญ่และครบวงจรอย่างมาก ซึ่งมีการให้บริการตั้งแต่การนวดสปาและออนเซ็น พร้อมห้องซาวน่า ด้วยบรรยากาศเหมือนญี่ปุ่นแท้ๆ โดยจุดเด่นของออนเซ็นในกทม แห่งนี้นั้นจะขึ้นชื่อด้านน้ำแร่ที่ดีที่สุดส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกขนาดนามว่าเป็นแหล่งน้ำแร่ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อด้านความสวยความงามโดยเฉพาะ น้ำแร่นี้จะช่วยให้ผิวนุ่มลื่น ชุ่มชื้น พร้อมให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสขึ้นมา เพราะน้ำแร่นี้จะช่วยปรับสมดุลร่างกาย กระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดที่ดี ขับสารพิษตกค้างภายใต้ผิวหนัง แถมที่นี่ยังมีพื้นที่ผ่อนคลายได้อย่างเต็มรูปแบบ ในการทำความสะอาดระบบทางเดินหายใจให้สุขภาพดีทั้งภายในและภายนอก

Let’s Relax Onsen & Spa
ภาพจาก : https://www.facebook.com/letsrelaxonsenthonglor/photos
 • จุดเด่น : มีการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นด้วยการใช้ไม้โทนสีอ่อนตั้งแต่พื้นไปจนถึงเพดาน แบ่งบ่อออนเซ็นออกเป็นสำหรับผู้ชายและผู้หญิง
 • ลักษณะออนเซ็น : ภายในโซนออนเซ็นที่นี้มีด้วยกันถึง 5 บ่อที่ส่งตรงจากแหล่งน้ำที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น รวมถึงมีห้องซาวน่าและห้องอบไอน้ำไว้ให้บริการหลังจากแช่น้ำเสร็จ นอกจากนั้นยังมีโซนไว้สำหรับพักผ่อนที่แบ่งออกเป็นห้องหินร้อน และห้องคูลดาวน์ไว้สำหรับนั่งพักเพื่อปรับอุณหภูมิร่างกาย
 • Location : ชั้น 5 โรงแรม Grande Center Point สุขุมวิท 55

4. PAÑPURI WELLNESS

ปิดท้ายด้วยออร์แกนิคสปาและออนเซ็นสุดหรูใจกลางกรุงเทพ ท่ามกลางวิวสกายไลน์ที่ออกแบบให้ได้รับบรรยากาศการแช่ออนเซ็นแบบญี่ปุ่น ด้วยบ่อออนเซ็นขนาดใหญ่ถึง 5 บ่อ จากน้ำแร่ที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ที่ถือเป็น 1 ใน 3 ของน้ำแร่ออนเซ็นที่ขึ้นชื่อในการรักษาและบำบัดโลกทั้งหลาย อีกทั้งยังช่วยด้านผิวพรรณ อาการปวดเมื่อยที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งที่นี่จะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนน้ำแร่จากญี่ปุ่นในทุก 3 เดือนในแต่ละฤดูกาล เช่น หน้าร้อนจะมีน้ำแร่จากเมืองเบปปุ ที่ช่วยบำรุงด้านผิวพรรณ และบรรเทาอาการอักเสบของผิวได้ดีเป็นต้น

PAÑPURI WELLNESS
ภากจาก : https://www.facebook.com/panpuriofficial/photos
 • จุดเด่น : ออนเซ็นสุดหรูใจกลางเมืองที่ได้รางวัล Bazaar Wellness Awards 2019 จากนิตยสาร Harper’s Bazaar
 • ลักษณะออนเซ็น :มีบริการที่หลากหลายตั้งแต่การแช่บ่อน้ำแร่ต้นตำหรับออนเซ็นแบบญี่ปุ่นไปจนถึงออร์แกนิคสปา และยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่มออร์แกนิค ท่ามกลางวิวสูงใจกลางเมือง ภายในออนเซ็นมีบริการทั้งบ่อรวมชายหญิง
 • Location : ชั้น 12 อาคาร Gaysorn Village

การแช่ออนเซ็นเป็นศาสตร์หนึ่งที่ใช้ดูแลปรนนิบัติผิวของญี่ปุ่นที่โด่งดังมาเป็นเวลานาน ซึ่งจะช่วยดูแลด้านความงามและสุขภาพจากคุณสมบัติพิเศษของน้ำแร่ เป็นวิธีที่ช่วยดูแลร่างของคุณได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทิ้งสารเคมีใดตกค้างไว้ในร่างกาย และสำหรับใครที่กำลังมองหาออนเซ็นในกรุงเทพ ใจกลางกรุงที่เดินทางได้ง่าย และให้ฟิลเหมือนไปญี่ปุ่นแท้ๆ เราได้คัดเลือกออนเซ็นในกรุงเทพที่จะทำให้คุณผ่อนคลายความเมื่อยล้าและความเครียดจากการทำงาน แถมมีประโยชน์ไปกับน้ำแร่ที่ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ที่จะช่วยในการบำรุงรักษาร่างกายให้หายจากอาการต่างๆเป็นปลิดทิ้ง ไม่ต่างจากการไปแช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่นเลย!

Related Blog

ทำความรู้จัก ประกันอัคคีภัย รู้หรือไม่คุ้มครองเรื่องอะไรบ้าง

HEALTH & WELLNESS

อัปเดตโรงพยาบาลทำ IVF 2567 สำหรับคุณแม่ที่มีบุตรยาก

HEALTH & WELLNESS

เปรียบเทียบ 10 บริษัท ซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดีที่สุด ในปี 2567

HEALTH & WELLNESS