1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / BEAUTY & SKINCARE
  4. / เปิดกรุ! ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายแห่งปี 2023 ส่วนผสมดีจริงไม่อิงการตลาด

เปิดกรุ! ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายแห่งปี 2023 ส่วนผสมดีจริงไม่อิงการตลาด

Published on กุมภาพันธ์ 14, 2023
SHARE

ในยุคที่ทุกคนหันมาดูแลตัวเอง การที่หนุ่ม ๆ จะมองหาเครื่องสำอางหรือสกินแคร์มาประโคมผิวไม่ใช่เรื่องแปลกเลย เพราะใครก็อยากดูดีแบบฉบับของตัวเอง วันนี้ ‘AROUNDBKK’ จึงอยากชวนมาทำความรู้จักครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายแบบเจาะลึกว่ามีผลิตภัณฑ์ใดบ้างที่มีส่วนผสมน่าสนใจ ควรค่าแก่การใช้บำรุงผิว? หากพร้อมแล้วมาค้นหาคำตอบไปพร้อมกันเลย

10 ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายที่ควรค่า บำรุงหน้าได้อย่างล้ำลึก

สำหรับครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายที่เราแนะนำครั้งนี้ครอบคลุมทั้ง ‘Skincare Routine’ ใน 1 วัน นับตั้งแต่ครีมกันแดด เคลนเซอร์ (Cleanser) โฟมล้างหน้า มอยเจอร์ไรเซอร์และครีมบำรุงผิว เพราะหากขาดขั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่งไปก็อาจเห็นผลได้ยาก โดยเฉพาะ ‘กันแดด’ ไอเทมที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด มาดูกันดีกว่าว่ามีผลิตภัณฑ์ใดที่น่าลองบ้างในมุมมองของส่วนผสม

1. La Roche-Posay | HYDRATING CREAM SPF50+ 

มาเริ่มต้นกันที่ไอเทมสำคัญที่ควรทาทุกวันอย่าง ‘กันแดด’ เพราะนอกจากจะป้องกันยูวี ลดความเสี่ยงมะเร็งผิวหนังแล้ว ยังช่วยลดปัญหาผิวหมองไม่สดใสและชะลอผิวไม่ให้แก่ก่อนวัยได้อีกด้วย ดังนั้นต่อให้ประโคมสกินแคร์แค่ไหนแต่ไม่ทากันแดดก็อาจไม่เกิดประโยชน์

สำหรับตัวที่เราหยิบมาแนะนำก็คือ ‘ANTHELIOS UVMUNE400 HYDRATING CREAM’ มีการทดสอบ SPF50+ จากแล็บที่น่าเชื่อถือซึ่งทดสอบบนผิวมนุษย์จริง ใส่สาร MEXORYL 400ที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันผิวจากแดดสูง แถมกันน้ำกันเหงื่อ ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยกลีเซอรีน

เนื้อสัมผัส : บางเบา เกลี่ยง่าย แม้จะให้ความชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวหรือเป็นคราบ

วิธีใช้ : ทาทั่วใบหน้าและลำคอก่อนแต่งหน้าหรือออกไปเจอแสงแดด

ปริมาณ-ราคา : 50 ml / 1,280 บาท

2.Eucerin | SUN Spray Transparent SPF 50+ PA+++ 

ทากันแดดหน้าแล้วจะลืมทาตัวได้อย่างไร สำหรับแบรนด์กันแดดทาตัวอย่างยูเซอรีน รุ่นสเปรย์นี้ใช้งานง่าย ไม่เป็นคราบเพราะเป็นอณูละเอียดที่อาศัยเทคโนโลยรแอโรซอล แม้อยู่กลางแดดนาน ๆ ก็ช่วยปกป้องไม่ให้เซลล์ผิวถูกทำร้ายจากรังสียูวีได้ด้วยนวัตกรรม ‘Oxidant Filter’ 

เนื้อสัมผัส : แห้งไว ซึมง่าย กันน้ำได้ 

วิธีใช้ : สเปรย์และลูบไล้ทั่วลำตัวก่อนสัมผัสแสงแดด

ปริมาณ-ราคา : 200 ml / 1,275 บาท

3.BANILA CO | Clean it Zero Cleansing Balm Original

หลังจากทากันแดดป้องกันยูวีมาตลอดทั้งวันแล้ว การล้างหน้าด้วยโฟมอย่างเดียวอาจไม่หมดจดและก่อให้เกิดการอุดตัน ดังนั้นเพื่อคลีนกันแดดหรือเมกอัพให้เกลี้ยงจำเป็นต้องใช้เคลนซิง บางคนอาจใช้เป็นรุ่นวอเตอร์เช็ดด้วยสำลี แต่เพื่อป้องกันผิวจากการบาดของสำลี เราขอแนะนำบาล์มแทน

อย่างแบรนด์ BANILA CO ก็ได้รับความนิยมไม่น้อย โดยเฉพาะสูตรออริจินอลสีชมพูที่ช่วยทำความสะอาดได้ล้ำลึกแม้เป็นผลิตภัณฑ์กันน้ำก็ตาม แถมอ่อนโยนกับทุกสภาพผิว คงความชุ่มชื้นหลังล้างออกด้วยอะเซโรลา เชอร์รีและน้ำแร่ธรรมชาติ

เนื้อสัมผัส : บาล์มลื่น ๆ เนื้อเนียน 

วิธีใช้ : วอร์มบาล์มบนฝ่ามือแล้วแต้ม 5 จุดทั่วไปหน้า ค่อย ๆ นวดทำความสะอาดทั่วไปหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

ปริมาณ-ราคา : 180 ml / 635 บาท

4.INGU | Skin Hydrating Gentle Cleanser

เมื่อทำความสะอาดด้วย Cleansing แล้ว ขั้นต่อมาก็ทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้า สำหรับตัวเด็ดและควรค่าแก่การใช้ คือ แบรนด์ ‘INGU’ นั่นเอง ขึ้นชื่อเรื่องใส่ใจสิ่งแวดล้อมและ Ingredients คุณภาพ  ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่ายเพราะอ่อนโยนมาก ประกอบด้วย Amino Acid + Marine Hyaluronic Acid และ PENTAVITIN สารสกัดจากข้าวหอมมะลิไทยที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน หลังใช้หน้านุ่มไม่แห้งเอี๊ยดแน่นอน

*สำหรับใครที่หวังพึ่งโฟมล้างหน้าช่วยให้ผิวไบรท์ขาวใส มีส่วนผสมของไวเทนนิงอาจจะต้องไตร่ตรองให้ดี เพราะโฟมอยู่บนหน้าเราครู่เดียวเท่านั้น อาจไม่เห็นผลอย่างใจหวัง การเลือกโฟมล้างหน้าจึงต้องโฟกัสกันที่การทำความสะอาดและความอ่อนโยนมากกว่า 

เนื้อสัมผัส : เจลใส ตีฟองง่าย ลื่นใบหน้าไม่ทำให้เกิดการเสียดสี 

วิธีใช้ : บีบเจลเท่าเมล็ดถั่วเขียว จากนั้นนวดเบา ๆ ทั่วไปหน้าแล้วล้างออก

ปริมาณ-ราคา : 100 ml / 390 บาท

5.ANUA | Heartleaf 77% Soothing Toner

สเต็ปต่อมาหากผิวไม่ได้มีปัญหาสามารถ Skip ได้เลย เพราะโทนเนอร์แต่ละตัวมีจุดประสงค์เฉพาะ เช่น เติมความชุ่มชื้น ขจัดสิวและกระชับรูขุมขน เป็นต้น ส่วนตัวที่เราหยิบมาวันนี้โด่งดังมานาน และส่วนผสมน่าสนใจทั้ง Heartleaf ปลอบประโลมผิว Centella Asiatica ลดผดผื่นสิวอักเสบ รวมถึง Panthenol และ Arginine ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น เรียกได้ว่าจัดเต็มทุกอณู

เนื้อสัมผัส : น้ำสีใส

วิธีใช้ : หยดใส่สำลีแล้วเช็ดเบา ๆ ทั่วหน้า หรือ หยดโดยตรงใส่ใบหน้าแล้วทาให้ทั่วยกเว้นรอบดวงตา

ปริมาณ-ราคา : 40 ml / 159 บาท

6.The Inkey List |  Retinol Serum

สำหรับครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายตัวต่อมาพิเศษเกินใครจนต้องหยิบมารีวิว นั่นก็คือ ‘Retinol Serum’ จากแบรนด์ The Inkey List นั่นเอง ส่วนผสมหลักคือ ‘Granactive Retinol’ อนุพันธ์วิตามิน A ตัวช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผิวที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและการสร้างผิวใหม่ได้ ซึ่งเมื่อเราอายุมากขึ้นกระบวนการเหล่านี้จะช้าลง ๆ ใครอยากคงผิวอ่อนเยาว์ กระชับและสุขภาพดีต้องลอง 

*ทั้งนี้ไม่ควรใช้โทนเนอร์หรือสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Active หลายตัวใน Routine เช่น โทนเนอร์ลดสิวกับครีมหรือเซรัมลดสิว หรือส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวชนกัน เพราะหน้าอาจจะพังก่อนปังได้

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรัมบางเบา ซึมไว

วิธีใช้ : ทาเซรัมทั่วใบหน้าและลำคอ โดยเว้นบริเวณรอบดวงตา *ใช้เฉพาะตอนเย็นเท่านั้น

ปริมาณ-ราคา : 30 ml / 600 บาท

7.Cerave | Moisturizing Cream

มาถึงการบำรุงผิวหน้าที่จำเป็นสำหรับทั้งคนผิวแห้งและผิวมัน หลายคนคงสงสัยว่าหากผิวมันต้องเติมความชุ่มชื้นด้วยหรือ? ในความเป็นจริงแล้วผิวมันหรือสร้างน้ำมันมาเยอะเนื่องจากขาดน้ำนั่นเอง ซึ่งผลิตภัณฑ์ Cerave Moisturizing Cream ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิวและฟื้นฟูปราการผิว ด้วยนวัตกรรม MVE Delivery ค่อย ๆ ปล่อย Hyaluronic acid และ Ceramide เข้าสู่ผิวตลอดวัน ไม่มีน้ำหอมอันเสี่ยงให้เกิดการแพ้

เนื้อสัมผัส : ครีมเข้มข้น ซึมลงผิวได้รวดเร็วไม่เหนอะหน้า

วิธีใช้ : ทาทั่วใบหน้าและลำคอ โดยไม่ต้องหนาจนเกินไป

ปริมาณ-ราคา : 50 ml / 179 บาท

8.ISDIN | ISDINCEUTICS FLAVO-C MELATONIN

‘ISDIN’ แบรนด์เวชสำอางค์จากสเปนที่ครบเครื่องเรื่องส่วนผสมที่มีงานวิจัยรองรับ น่าจับตามองอย่างมากในนาทีนี้ โดยตัวที่เราหยิบมาฝากมีส่วนประกอบหลักเป็นเมลาโทนิน สารต้านอนุมูลอิสระที่งานวิจัยชี้ว่าช่วยฟื้นฟูผิวจากมลภาวะและ UV ที่เจอมาทั้งวันได้ แถมกระตุ้นการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระธรรมชาติของร่างกายได้อีกด้วย คอลลาเจนในผิวจึงไม่ถูกทำลาย ผนวกกับ ‘Ascorbyl Tetraisopalmitate’ ช่วยบูสต์การสร้างคอลลาเจน บอกเลยว่าหน้าเด็กเด้งชะลอวัยได้

เนื้อสัมผัส : คล้ายคลึงกับเซรัม บางเบา

วิธีใช้ : ทาทั่วใบหน้าและลำคอเว้นรอบดวงตาและต้องทาตอนกลางคืนเท่านั้น

ปริมาณ-ราคา : 60 ml / 2,890 บาท

9.Vichy | Liftactiv B3 Serum

ใครมีรอยสิวหรือจุดด่างดำต้องมาตำตัวนี้เลย เพราะส่วนผสมจัดเต็มตั้งแต่ ‘Tranexamic Acid’ ที่ช่วยลดการอักเสบอันนำไปสู่จุดด่างดำ และ ‘Ascorbyl Glucoside’ อนุพันธ์วิตามิน C ตัวยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินได้โดยตรง เท่านั้นยังไม่พอใส่ Niacinamide 5% หยุดการขนส่งเม็ดสีเมลานินมายังผิวชั้นนอก รวมถึง AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกอย่างอ่อนโยน บอกเลยว่าส่วนผสมกลมกล่อมมาก

เนื้อสัมผัส : เซรัมเนื้อบางเบาไม่เหนียวหน้า

วิธีใช้ : ทาทั่วใบหน้าและลำคอเว้นรอบดวงตา

ปริมาณ-ราคา : 30 ml / 1,485  บาท

10.Eucerin | Spotless Brightening Sebum Control Crystal Booster

มาปิดท้ายกันที่ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายประเภทไวท์เทนนิงกันบ้าง ใครอยากเผยผิวกระจ่างใส จบปัญหาจุดด่างดำ ฝ้า-กระ ต้องตัวนี้เลยเพราะมีสารที่ทรงอนุภาพอย่าง ‘Thiamidol’ ช่วยลดจุดด่างดำจากต้นตอ ผสานกับ Hyaluronic Acid ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มฟู 

เนื้อสัมผัส : เซรัมบางเบาซึมไวด้วย Crystal Technology
วิธีใช้ : ทาทั่วใบหน้าและลำคอ เช้า-ก่อนนอน

ปริมาณ-ราคา : 30 ml / 1,890 บาท

รวมเด็ด 10 ครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายทรงประสิทธิภาพครบจบวงจร Routine 

ก็จบไปแล้วสำหรับการแนะนำครีมบํารุงผิวหน้าผู้ชายตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ Skincare Routine ในแต่ละวัน คราวนี้หนุ่ม ๆ ก็คงเห็นภาพแล้วว่าจำเป็นต้องใช้อะไรบ้าง ขั้นตอนไหนไม่จำเป็น ขั้นตอนไหนไม่ควรใช้ทับซ้อนกัน นอกจากนี้การทาครีมควรเริ่มต้นจากผลิตภัณฑ์ที่เหลวที่สุดก่อน สำหรับตัวไหนที่ตอบโจทย์อย่าลืมไปกดลงตะกร้าชอปปิงกันล่ะ!

Related Blog

10 อันดับ ครีมกันแดด 7-11 แบบซอง ถูกและดีในราคาหลักสิบ

BEAUTY & SKINCARE

รวม 10 คลินิก ปลูกผมที่ไหนดี? รีวิวแน่นแบบจัดเต็ม!

BEAUTY & SKINCARE

ฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม? กี่วันหาย ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง

BEAUTY & SKINCARE