1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / CAFE & RESTAURANT
  4. / 10 ร้านอาหารไทย รัชดาเสิร์ฟรสชาติดั้งเดิมที่คุณตามหา มาเช็กอินกันเลย!

10 ร้านอาหารไทย รัชดาเสิร์ฟรสชาติดั้งเดิมที่คุณตามหา มาเช็กอินกันเลย!

Published on ธันวาคม 1, 2022
SHARE

เมื่อเอ่ยถึงย่านรัชดาฯ หลายคนคงนึกถึงศูนย์การค้า แหล่ง Community การเดินทางแสนสะดวกด้วย MRT และที่สำคัญ คือ ร้านอาหารไทย รัชดาที่มีความหลากสไตล์หลายตอบโจทย์นักชิม วันนี้ AROUNDBKK จึงอยากชวนทุกคนมาเปิดหูเปิดตากับ 10 พิกัดที่เสิร์ฟรสชาติไทยดั้งเดิมที่คุณตามหา พร้อมยกโขยงทั้งครอบครัวมาเช็กอินแล้ว ลุยกันเลย~

10 ร้านอาหารไทย รัชดาอร่อยจัดจ้าน จนต้องปักหมุด

สำหรับร้านอาหารไทย รัชดาที่เราจะพาคุณมาทำความรู้จักทั้ง 10 แห่งนี้ทั้งบรรยากาศดี รสชาติล้ำเลิศ บางร้านเคยออกรายการอาหารชื่อดัง ‘ครัวคุณต๋อย’ บางร้านก็เป็นตำนานความอร่อยที่มีอายุเกือบสหัสวรรษ มาเช็กกันเลยว่าร้านไหนตอบโจทย์คววามหิวของคุณมากที่สุด

1. บ้านสุขนิยม

มาประเดิมกันที่อาหารไทย รัชดาอันดับ 1 ขวัญใจโลคอล ‘บ้านสุขนิยม’ มีบรรยากาศแสนผ่อนคลายดั่งนั่งกินอาหารในสวน มีหลายโซนให้เลือกนั่ง ซึ่งครั้งหนึ่งเคยออกรายการ ‘ครัวคุณต๋อย’ ด้วย รับประกันความอร่อยจัดจ้านถึงเครื่องทุกเมนู โดยเฉพาะ ‘แกงส้มปลาดุกทะเลใบมะกรูด’ ที่ทางร้านโขลกพริกแกงใต้เอง รสเปรี้ยวนำ แซ่บถึงทรวงและหวานเค็มแบบครบรส ตัวโปรตีนก็ทำมาได้สุกพอดีอร่อยนุ่มลิ้น

สอบถามเพิ่มเติม: 02-513-1026

พิกัดร้าน : ร้านอาหารบ้านสุขนิยม รัชดา 32

2. บ้านตาเรือง

หากคุณโหยหาบรรยากาศร้านอาหารที่เรียบง่าย ได้ชิมอาหารมื้อพิเศษที่ปรุงโดยคุณตาคุณยายต้องมาเยือน ‘บ้านตาเรือง’ ตัวร้านเป็นบ้านไมเที่โอบล้อมไปด้วยพืชพรรณนานาชนิดตั้งอยู่ใจกลางรัชดา ด้วยคอนเซ็ปต์ร้านตั้งใจนำเสนออาหารจากเรื่องเล่าของคุณยาย มีทั้งของหวาน คาวและเครื่องดื่มสมุนไพร เมนูที่ใครไปก็ต้องสั่ง คือ ‘สำรับประจำวัน’ ประกอบด้วยแกงส้มดอกแค ยำหมูสับ เต้าเจี้ยวหลน และยำไข่ต้ม ผ่านการปรุงรสชาติมาแบบเข้มข้น กินพร้อมผักสดพื้นบ้านเข้ากันเป็นอย่างดี แถมหอมเครื่องแกงถึงใจ

สอบถามเพิ่มเติม: 063-551-6554

พิกัดร้าน : Baantaruang

3. Eat & Meet

‘อร่อยได้ ในราคาเบา ๆ’ ที่ Eat & Meet เป็นร้านอาหารไทย รัชดาบรรยากาศแสนอบอุ่น ตกแต่งด้วยสีครีมและไม้สีอ่อนเป็นหลัก สบายตาสุด ๆ สำหรับเมนูมีความหลากหลายเสิร์ฟจานเดียวให้คุณอิ่มคุ้ม แถมมีของหวานและเครื่องดื่มให้ล้างปากอีกด้วย เมนูแนะนำตัองยกให้ ‘ข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาทู’ จะมีอะไรลงตัวไปกว่า น้ำพริกกะปิ+ปลาทูทอด หอมทั้งกะปิรสแซ่บและปลาทอดร้อน ๆ ตัวใหญ่ ๆ หน้างอคอหักเนื้อแน่น แถมข้าวผัดมาแบบพอดิบพอดีกินรวมกันแล้วกลมกล่อมสุด ๆ 

สอบถามเพิ่มเติม: 062-237-0006

พิกัดร้าน : Eat&Meet

4. จานบิน กินตามสั่ง

‘สะดวกง่ายได้ฟิน สั่งกินตามสั่ง’ที่จานบิน กินตามสั่ง ใครจะไปคิดว่าสไตล์ไทยสตรีทแห่งนี้จะมีเชฟมือทองจากโรงแรมมาเป็นคนรังสรรค์เมนู ดังชื่อร้าน รายการอาหารที่เสิร์ฟถึงจะไม่หวือหวาหากินได้ทั่วไปแต่สามารถปรับรสชาติได้ตามความต้องการ ที่สำคัญราคาย่อมเยามากกก ไฮไลต์ของทางร้าน คือ ‘กะเพราไก่ไข่ดาว’ จานที่ใครหลายคนเรียกว่าเมนูสิ้นคิด แต่ถ้าได้ลิ้มชาติจะไม่มีลืมแน่นอน ด้วยไก่เนื้อหนานุ่มที่ซึมซับน้ำกะเพราเข้มข้นเข้าไปเต็ม ๆ จัดจ้านทุกคำแน่นอน แถมเคียงด้วยผักนานาชนิดให้คุณได้รับสารอาหารครบอีกด้วย!

สอบถามเพิ่มเติม: 081-631-6688

พิกัดร้าน : Janbin จานบิน เดอะสตรีทรัชดา

5. โซอาเซียนคาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองท์ (SO asean Cafe & Restaurant)

มาร่วมผจญภัยสู่มิติอาหารไทย-เอเชียนที่ ‘SO asean Cafe & Restaurant’ กันต่อ  บรรยากาศร้านกว้างขวาง โปร่งโล่งสบายเน้นสีไม้อ่อน ๆ มีคาเฟ่ที่เปิด 24 ชั่วโมง เสิร์ฟความอร่อยในราคาประหยัดอย่างยิ่ง! นอกจากจะมีเมนูอาหารไทยแล้วยังมีจานเด็ดจากอาเซียนที่ปรับรสชาติให้ถูกปากชาวไทยอีกด้วย สำหรับเมนู Signature ที่ต้องลอง ได้แก่ ปลากะพงน้ำจิ้ม 2 รส ให้เนื้อปลามาเต็มตัวเนื้อกรอบนอกนุ่มใน กลิ่นสมุนไพรหอมเตะจมูก จิ้มซอสหวาน เผ็ด ฟินไม่น้อยเลยทีเดียว

สอบถามเพิ่มเติม: 02-121-1909

พิกัดร้าน : SO asean

6. ไก่ย่างเสือใหญ่

แม้บรรยากาศด้านนอกจะโมเดิร์นหน่อยแต่ภายในให้ฟีลไทยในวันวานจริง ๆ ร้าน ‘ไก่ย่างเสือใหญ่’ เสิร์ฟทั้งอาหารไทยกลางและอีสาน เมนูขึ้นชื่อ คือ ‘ไก่ย่าง’ เนื้อนุ่ม หนังย่างจนกรอบ หอมเตาถ่านและทีเด็ดเลยคือน้ำจิ้มรสแซ่บ กินคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ  ตบท้ายด้วย ‘ไอศกรีมมะพร้าว’ หอมมันหวานแบบไม่ใส่น้ำตาล อร่อยจนต้องยกนิ้ว

สอบถามเพิ่มเติม: 02-541-6441

พิกัดร้าน : ร้านอาหารไก่ย่างเสือใหญ่

7. กับข้าว’ กับปลา

ใครอยากกินกับข้าว’ กับปลาในบรรยากาศหรูหราต้องไม่พลาด ตัวร้านตกแต่งแบบ Modern Industrial ใช้โทนสีเอิร์ธโทนสวยงามไม่น้อย เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทย รัชดาที่เสิร์ฟสไตล์ Homemade จะเมนูเหนือใต้ออกตกก็มีครบครัน ทีเด็ดของร้าน คือ คอหมูทอดน้ำจิ้มแจ่ว จุดเด่นของจานต้องยกให้คอหมูที่กร๊อบกรอบด้านนอก ด้านในนุ่มละมุน ท็อปด้วยกระเทียมเจียวหอมเตะจมูก จิ้มน้ำจิ้มแจ่วแซ่บลืม!

สอบถามเพิ่มเติม: 021-183-870

พิกัดร้าน : KubKao’ KubPla Esplanade Ratchadaphisek

8. สีฟ้า (SEE FAH)

ร้านอาหารในความทรงจำนักชิม ‘สีฟ้า’ เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานถึง 85 ปี ถูกใจสายอาหารไทยและจีนอย่างยิ่ง ด้วยวัตถุดิบคุณภาพสดใหม่และรสชาติเข้มข้นซาบซ่าน เมนูที่เป็น A Must ได้แก่ ‘ข้าวดอกมะขามผัดน้ำพริกหนุ่มแคบหมู’ ดอกมะขามเป็นพืชจากตำรับยาไทยช่วยลดความดัน เสิร์ฟรสชาติต้นตำรับของอาหารเหนือน้ำพริกหนุ่มที่ทั้งเผ็ด เค็ม หวานกินกับแคบหมูคือเดอะเบสท์ 

สอบถามเพิ่มเติม: 02-641-3103

พิกัดร้าน : สีฟ้า SEE FAH Esplanade Cineplex Ratchadapisek

9. เรือนแม่หลุย

หนึ่งในอาหารแถวรัชดาที่คึกคักอยู่ตลอด ‘เรือนแม่หลุย’ ตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย ร้านกว้างขวางบรรยากาศสบาย ๆ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับยกทั้งครอบครัวมา มีรายการอาหารหลากหลายทั้งยำ นึ่ง ทอด ต้ม ผัด สำหรับเมนูที่ต้องลอง คือ ‘ปลาทอดขมิ้น’ เนื้อปลาแล่มาเป็นลูกเต๋าพอดีคำ หอมกลิ่นกระเทียมและขมิ้น เกล็ดปลานำไปทอดจนกรอบแล้วโรย รสชาติออกมัน ๆ เค็ม ๆ ไม่อมน้ำมัน ยิ่งอร่อยเมื่อจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดของทางร้าน

สอบถามเพิ่มเติม: 02-641-2399

พิกัดร้าน : Ruean Mae Louis

10. ครัวอัปสร

ครัวคู่ชาวกรุงที่เปิดมานานกว่า 45 ปี มีเมนูหลากหลายเลือกได้แบบจุใจ ใช้วัตถุดิบชั้นเลิศสดใหม่สัมผัสได้ เมนูเด็ดชวนท้องร้อง ได้แก่ ‘มัสมั่นไก่’ อาหารไทยระดับโลก เสิร์ฟเนื้อไก่ชิ้นเบิ้ม ๆ มาในแกงที่เข้มจ้นสุด ๆ ตักมันฝรั่งเข้าปากด้วยละมุนลิ้นแบบละลายในปากเลยทีเดียว ชิมครั้งไหนก็ไม่มีผิดหวังแน่นอน

สอบถามเพิ่มเติม: 02-121-1901

พิกัดร้าน : Absorn Kitchen

รวม 10 ร้านอาหารไทย รัชดาที่ไม่ธรรมดา น่าไปเยือน!

ก็จบไปแล้วสำหรับลิสต์ร้านอาหารไทย รัชดาที่เราหยิบมาฝากกันในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่ามีตั้งแต่ร้านสตรีทติดดินไปจนถึงร้านไฮโซโก้เก๋ แต่ทุกร้านมีความน่าประทับใจในเรื่องรสชาติต้นตำรับที่คุ้นลิ้นคนไทย ใครเล็งร้านไหนไว้อย่ารอช้า เปิดพิกัดแล้วพุ่งตัวไปกันเลย!

Related Blog

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ อัปเดตล่าสุด 2567

CAFE & RESTAURANT

10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT

แนะนำ 15 ร้านอาหารไทยย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT