1. หน้าหลัก AroundBKK
 2. / บทความ
 3. / CAFE & RESTAURANT
 4. / รวมร้าน 5 บอร์ดเกมใกล้รถไฟฟ้า เล่นสนุกคลายเครียดหลังเลิกงาน

รวมร้าน 5 บอร์ดเกมใกล้รถไฟฟ้า เล่นสนุกคลายเครียดหลังเลิกงาน

Published on สิงหาคม 4, 2021
SHARE

ด้วยความนิยมของบอร์ดเกม (Board Game) ในปัจจุบัน ที่กลายมาเป็นกิจกรรมแฮงเอ้าท์ใหม่ ซึ่งได้รับความนิยมขึ้นอย่างมากทั้งในกลุ่มนักเรียน นักศึกษาจนไปถึงกลุ่มคนวัยทำงานในไม่กี่ปีที่ผ่านมา จนเกิดเป็นกระแสร้านบอร์ดเกมคาเฟ่ (Board Game Cafe) ขึ้นมามากมายในทั่วกรุงเทพฯ เพื่อเป็นสถานที่ที่สร้างความสนุกสนานและเป็นอีกกิจกรรมสร้างปฏิสัมพันธ์ร่วมกันของคนเมืองอย่างเรา

รวมร้านคาเฟ่บอร์ดเกมใกล้รถไฟฟ้า

บอร์ดเกมคาเฟ่คือ?

บอร์ดเกมคาเฟ่ (Board Game Cafe)  สามารถแปลความหมายได้ตรงตัวเลยเริ่มต้นจากคำว่า บอร์ดเกม (Board Game) ที่มีความหมายว่า เกมกระดาน และคำว่า คาเฟ่ (Café) ที่มีความหมายว่า ร้านกาแฟ ร้านอาหารเล็กๆ ที่ขายเครื่องดื่มและขนม ซึ่งเมื่อรวมกันแล้ว บอร์ดเกมคาเฟ่ (Board Game Cafe)  ก็หมายถึงสถานที่ที่มีบริการให้เล่นเกมกระดานแบบต่างๆ หลากหลายรูปแบบรวมกันอยู่ที่เดียว พร้อมผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำแนะนำในแต่ละเกมเพื่อให้คนที่เข้ามาใช้บริการร้านบอรด์เกมสามารถเล่นเกมได้ถูกต้องตามกฎกติกาของแต่ละเกมได้อย่างสนุกสนาน

บอร์ดเกมคาเฟ่ (Board Game Cafe) ในกรุงเทพฯ นั้นก็มีอยู่หลายที่ วันนี้ AROUNDBKK จะมาแนะนำกับ 5 ร้านบอร์ดเกมใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวกเล่นสนุกหลักเลิกงานและเลิกเรียนที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย!

รวมร้าน 5 บอร์ดเกมใกล้รถไฟฟ้า

1. Dice Cup Board Game Cafe

เปิดตัวมาที่ร้านบอร์ดเกมคาเฟ่ร้านแรกที่เด็กสามย่านเกือบทุกคนต้องเคยไปแน่นอน เพราะด้วยเอกลักษณ์ของร้านที่รวมเข้าระหว่างบอร์ดเกมคาเฟ่ และร้านกาแฟเข้าด้วยกัน เนื่องจากเจ้าของร้านอยากให้ทุกคนที่เข้ามาในร้าน Dice Cup Board Game Cafe แห่งนี้ได้มีความสุขและมีเสียงหัวเราะ ไปพร้อมกับครอบครัวหรือเพื่อนกันแบบทั้งวันทั้งคืนกันเลย เพราะด้วยบรรยากาศของร้านที่ดูอบอุ่นเหมือนมาบ้านเพื่อน พร้อมทั้งมีบริการอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มแบบจัดเต็มในราคาเพียง 60 – 100 บาท ทำให้ใช้ชีวิตอยู่ที่นี้ได้ทั้งวันแน่นอน ซึ่งที่แห่งนี้ยังมีให้บริการขายบอร์ดเกม เพื่อให้คุณได้เป็นเจ้าของอีกด้วย

เครดิตภาพ : Facebook DICE CUP Board Game Cafe
 • MRT : สามย่าน สวนหลวงสแควร์
 • Open Time : เปิดบริการจันทร์ – วันศุกร์ 14.00-24.00 น. และเสาร์ – อาทิตย์ 11.00-24.00 น.
 • Location : 9/11 โครงการสวนหลวงสแควร์ ซอยจุฬาลงกรณ์ 5 ถนน วังใหม่ แขวง รองเมือง เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

2. The Stronghold SIAM : Gateway to Board Games

ใครที่ชื่นชอบบอรด์เกมประเภทสนามรบ จะพลาดร้านบอร์ดเกมคาเฟ่แห่งนี้ไปไม่ได้แน่นอน เพราะบอร์ดเกมคาเฟ่แห่งนี้ได้ออกแบบร้านด้วยคอนเสป The Stronghold เพื่อให้ร้านมีบรรยากาศและกลิ่นอาย ความเป็นสนามรบ เพื่อเป็นการต่อสู้กันทางความคิดของผู้ที่เล่น ถือเป็นร้านสุดคูลในกลางเมืองของเหล่าวัยรุ่นที่มาเดินสยามเกือบทุกคนต้องรู้จัก เพราะด้วยจุดเด่นหนึ่งของที่นี่คือมีบอร์ดเกมให้เลือกเล่นเพียบ ละลานตาจนเลือกไม่ถูกในราคาเพียง 60 บาทต่อชั่วโมง หรือจะเหมาทั้งวันในราคาเพียง 200 บาทเท่านั้น

เครดิตภาพ : The Stronghold SIAM : Gateway to Board Games
 • BTS : สยาม
 • Open Time : เปิดบริการทุกวัน 12:00 – 23:00 น.
 • Location : ลิโด้ คอนเน็ค ชั้น 2 สยามสแควร์ (สยามสแควร์ซอย 2) แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

3. Sheldon Ekkamai

ต่อมาคือบอร์ดเกมคาเฟ่ที่เหมาะอย่างมากกับชาวออฟฟิศที่หาที่ทำงานไปพร้อมกับสถานที่แฮงเอาท์ ให้ได้มานั่งปั่นงานไป หรือประชุมไปเพลินๆ พร้อมกับการเล่นบอร์ดเกมกับเพื่อนไปพร้อมๆ กันในราคาเพียงชั่วโมงละ 40 บาทเท่านั้น อีกทั้ง Sheldon แห่งนี้ยังมีการให้บริการ Wifi ฟรีพร้อมปลั๊กเยอะไม่ต้องห่วงแบตจะหมดเลย เท่านั้นยังไม่พอยังมีที่สำหรับงีบพัก ให้คนที่ทำงานมาเหนื่อยทั้งวันได้พักผ่อนไว้คอยให้บริการเพียงชั่วโมงละ 60 บาทอีกด้วย หรือถ้าหากคุณแค่ต้องการไปนั่งพูดคุยกับเพื่อนทั่วไป ทางร้านก็ไม่ได้คิดเงิน แต่เพียงสั่งน้ำหรือขนมก็สามารถนั่งที่ Sheldon ได้แบบสบายๆ

เครดิตภาพ : Facebook Sheldon Ekkamai
 • BTS : เอกมัย
 • Open Time : เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • Location : 267/16 ซอยสุขุมวิท 63, เเขวง คลองตันเหนือ 10110

4. Turn The Tables Board Game Cafe

อีกร้านบอร์ดเกมคาเฟ่ที่จะช่วยคลายความเครียดให้กับชาวคนเมืองอย่าง Turn The Tables Board Game Cafe ที่อยู่ใจกลาง อนุสาวรีย์ ด้วยความเด่นของร้านที่มีบอร์ดเกมให้เลือกเล่นอยู่จำนวนมาก พร้อมผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยให้คำอธิบายแบบตัวต่อตัว และอีกหนึ่งจุดเด่นของร้านบอร์ดเกมคาเฟ่แห่งนี้คือการที่ร้านมีคาเฟ่อยู่บริเวณด้านหน้าร้าน หากใครที่เล่นบอร์ดเกมแล้วหิวไม่ต้องกลัวเลย อิ่มท้องแน่นอน

เครดิตภาพ : เว็บไซต์ Foursquare City Guide 
 • BTS : สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
 • Open Time : เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • Location : 440/19 ถนนราชวิถี กรุงเทพมหานคร

5. Dice Cafe – Board Games & Coworking

อีกร้านบอร์ดเกมคาเฟ่ที่ถูกใจชาวออฟฟิศ โดยเฉพาะชาวอารีย์ที่อยากผ่อนคลายจากการทำงานหนัก หรืออยากหาที่ประชุม ไปพร้อมกับเพื่อนร่วมงาน ต้องชอบบอร์ดเกมคาเฟ่แห่งนี้แน่นอน เพราะ Dice Cafe เป็นร้านกาแฟที่มีที่ประชุมสัมมนาขนาดเล็ก พร้อมบอร์ดเกมคาเฟ่ไว้ผ่อนคลายหลังการประชุม ซึ่งทางร้านยังมีเมนูกาแฟสูตรพิเศษหลายเมนู เพื่อเอาใจสายกาแฟโดนเฉพาะ รับประทานไปพร้อมกับเบเกอรี่อบใหม่ๆ จากทางร้าน ไปพร้อมกับการเล่นบอร์ดเกมกันอย่างสนุกสนาน

เครดิตภาพ : Facebook Dice Cafe – Board Games & Coworking
 • BTS : อารีย์
 • Open Time : เปิดบริการทุกวัน 08:00 – 19:00 น.
 • Location : ซ.อารีย์ 2 ถ.พหลโยธิน กรุงเทพมหานคร (อยู่ใน ซ.อารีย์ 2)

ร้านบอร์ดเกมคาเฟ่ทั้ง 5 ที่ AROUNDBKK รวบรวมมาให้ในวันนี้ บอกเลยว่าสามารถตอบโจทย์ชาวออฟฟิศทุกคน หรือแม้แต่นักเรียน นักศึกษา ที่อยากผ่อนคลายกับการทำงาน การเรียน มาให้ความสนุกสนานกับบอร์ดเกมคาเฟ่ (Board Game Cafe) ที่เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า อาหารอร่อย ให้คุณได้ใช้เวลากับเพื่อนไปอย่างสนุกสนาน สายบอร์ดเกมทั้งหลายต้องลองแวะไปเล่นกันให้ได้สักครั้ง

Related Blog

อัปเดต 15 ร้านเปิดใหม่ย่านจุฬา สามย่าน บรรทัดทอง อร่อย ๆ 2024

CAFE & RESTAURANT

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ อัปเดตล่าสุด 2567

CAFE & RESTAURANT

10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT