1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / GADGETS & LIFESTYLE
  4. / ผ่อนรถแบบปิดยอดรวดเร็ว แถมมีเงินเก็บ ฉบับคนชาญฉลาด

ผ่อนรถแบบปิดยอดรวดเร็ว แถมมีเงินเก็บ ฉบับคนชาญฉลาด

Published on พฤศจิกายน 29, 2023
SHARE

รถยนต์ กลายเป็นปัจจัยสุดสำคัญของชีวิตใครหลายคนก็ว่าได้ เพราะเป็นตัวช่วยที่สามารถพาเราขับเคลื่อนไปที่ไหนก็ได้ ไปเวลาไหนก็ได้ สะดวกสบาย ไม่ว่าจะไปเรียน ไปทำงาน ก็สะดวกสุดๆ แม้แต่เดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัด ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องไปนั่งรอรถประจำทางอีกต่อไป เพียงมีรถยนต์คันเดียวก็ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายได้ไม่น้อยเลยเชียว แต่สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มสร้างเนื้อสร้างตัวใหม่ก็อาจจะมีความกังวลไม่น้อยหากต้องผ่อนรถไปด้วย เพราะคงไม่มีใครอยากมีหนี้กันหรอก ดังนั้นจึงอยากจะมาแชร์วิธีการผ่อนรถแบบปิดยอดรวดเร็ว แถมมีเงินเก็บก้อนโต

แจก 4 ทริก ผ่อนรถแบบหมดเร็วทันใจกว่าเดิม

1. เร่งรีบปิดบัญชีก่อนกำหนด รับดอกเบี้ยไปเลยทันที 50%

สำหรับสัญญาเช่าซื้อขายรถยนต์ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสัญญาที่มีการคิดดอกเบี้ยแบบคงที่ ส่งผลให้ผู้เช่าซื้อจะต้องมีการผ่อนชำระค่างวดรถตามตารางของไฟแนนซ์ที่ได้มีการกำหนดไว้ แต่นอกจากนี้แล้วผู้ผ่อนก็สามารถที่จะขอลดจำนวนดอกเบี้ยในงวดที่เหลือได้อย่างน้อย 50% กันเลยทีเดียว เพียงแค่ทุกท่านนำเงินมาปิดสินเชื่อทั้งหมดก่อนที่จะถึงระยะเวลากำหนด อาทิ กำหนดผ่อนรถจำนวน 84 งวด เมื่อใกล้ถึงงวดที่ 40 ให้ทุกท่านนำเงินก้อนมาปิดบัญชีทันทีในงวดที่ 40 จะทำให้ดอกเบี้ยงวดที่ 41-48 ลดลง เมื่อคิดปริมาณดอกเบี้ยงวดที่เหลือรวมกันได้ 65,000 ก็เท่ากับว่าท่านจะได้รับอัตราดอกเบี้ย 32,500 กันเลยทีเดียว คุ้มค่าสุดๆ

2. หากมีเงินก้อนจะต้องรีบโปะทันที

สำหรับวิธีการนำเงินก้อนมารีบปลุกทันทีก่อนที่จะหมดงวดรถเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ดอกเบี้ยลดน้อยลงไปด้วยเช่นเดียวกัน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้เช่าหลายคนจึงมีความพยายามมากๆ ที่จะเก็บเงินให้ได้ก้อนใหญ่ สำหรับใครที่เป็นพนักงานบริษัทได้เงินโบนัสประจำปี ก็ล้วนนำเอาไปโปะค่างวดรถกันทั้งนั้น

3. เข้าวงการไฟแนนซ์รถยนต์

การรีไฟแนนซ์รถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้เงินผ่อนต่องวดลดน้อยลง แถมการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ดอกเบี้ยถูกเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆ ที่คนผ่อนรถยังไม่หมดให้ความสนใจกันเป็นอย่างยิ่ง เพราะการรีไฟแนนซ์คนส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกบริษัทที่มีอัตราดอกเบี้ยน้อยกว่า แต่แม้การย้ายเจ้าหนี้ครั้งนี้อาจจะไม่ได้ส่งผลให้เงินต้นลดลง แต่ยังไงก็ตามแล้วสามารถช่วยลดจำนวนดอกเบี้ยให้น้อยลงได้อย่างแน่นอน ทำให้การผ่อนรถยนต์มีระยะเวลาที่สั้นลง เพิ่มสภาพคล่องทางการเงินในแต่ละเดือนได้เป็นอย่างดี แถมเมื่อจัดไฟแนนซ์ก็ยังมีเงินเหลือที่สามารถเก็บไว้สำรองเพื่อไปใช้จ่ายค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่นๆ ได้ด้วย

4. หลีกเลี่ยงการชำระค่างวดรถที่ล่าช้า

สำหรับการผ่อนรถยนต์จะต้องมีวิธีการบริหารเงินที่ดี ไม่ควรผ่อนชำระรถล่าช้า เพราะถ้าหากเมื่อใดที่เราไม่ได้จ่ายตามระยะเวลาที่ทางบริษัทได้มีการกำหนดไว้ ก็ล้วนตามมาด้วยค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการบวกเพิ่มค่าปรับ ค่าทวงถามหนี้ เป็นต้น คงจะเห็นกันแล้วว่าเมื่อผิดนัดมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ตามมามากมาย ดังนั้นควรวางแผนการชำระค่างวดรถในแต่ละเดือนให้ดี ไม่ควรค้างชำระหรือชำระล่าช้าเด็ดขาด

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE