1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / GADGETS & LIFESTYLE
  4. / 5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

Published on พฤษภาคม 20, 2024
SHARE
5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ราคาถูกลง

เมื่อนึกถึงการเลือกซื้อประกันรถยนต์ เพื่อรับความคุ้มครองในการใช้รถ ค่าเบี้ยประกัน น่าจะเป็นหนึ่งจุดสำคัญ ที่ทำเอาหลายคนตัดสินใจไม่ถูก เพราะถ้าอยากได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม ก็อาจจะต้องจ่ายค่าเบี้ยที่สูงขึ้นแต่หากอยากจ่ายค่าเบี้ยให้ถูกลง ความคุ้มครองที่ได้รับก็จะลดหลั่นลงมาอีก เลยไม่รู้จะทำอย่างไรดี วันนี้เราเลยมีวิธีในการลดค่าเบี้ยประกันแบบตอบโจทย์ ที่ยังสามารถให้คุณได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมเหมือนเดิม มาฝากกัน 

ควรเปลี่ยนประกันรถยนต์เป็นเจ้าใหม่ทุกปีไหม

ควรเปลี่ยนประกันรถยนต์เป็นเจ้าใหม่ทุกปีไหม

การจะเปลี่ยนประกันรถยนต์เป็นเจ้าใหม่หรือไม่นั้น ต้องขึ้นอยู่กับความพึงพอใจล้วนๆ หากประกันเจ้าเดิมที่ทำอยู่ สามารถติดต่อได้ง่ายเวลามีปัญหา และมีส่วนลดค่าเบี้ยประกันให้ทุกปี เพราะไม่ได้เคลมบ่อยนัก ก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องเปลี่ยนประกัน แต่หากเป็นทางตรงกันข้าม การเลือกย้ายไปเจ้าใหม่ก็อาจจะดีกว่า 

5 วิธีเลือกซื้อประกันรถยนต์ให้ราคาถูกลง

สำหรับคนใช้รถที่อยากได้ค่าเบี้ยประกันถูกลง แต่ยังคงได้รับความคุ้มครองแบบคุ้มๆ โดยที่ไม่ต้องลดชั้นประกันลงไป มีอยู่ 5 วิธีด้วยกัน ที่สามารถช่วยลดค่าเบี้ยประกันลงได้ ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง 

1. เลี่ยงการซื้อผ่านนายหน้า

เพราะการซื้อประกันรถยนต์ผ่านหน้านาย ย่อมจะถูกบวกค่าคอมมิสชัน หรือค่าบริการที่ช่วยเลือกประกันที่เหมาะสมมาให้ จึงทำให้มีราคาแพงกว่านั่นเอง แต่หากเราเลือกซื้อด้วยตัวเองโดยตรง จะได้รับค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่า โดยเฉพาะในปัจจุบัน ที่การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์นั้นสะดวกกว่าแต่ก่อนมาก เพราะสามารถปรับแต่ง และเลือกความคุ้มครองได้ตามความต้องการแบบง่ายมากๆ 

2. เลือกความคุ้มครองเท่าที่จำเป็น

อีกหนึ่งจุดที่ลดค่าเบี้ยประกันลงได้ ก็คือการเลือกความคุ้มครองที่ต้องการจริงๆ เท่านั้น อย่างกรณีที่เรามีความชำนาญในการขับรถแล้ว ไม่ได้ถอยชนอะไรง่ายๆ ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องเลือกทำประกันชั้น 1 เสมอไป อาจจะปรับลดมาเป็นประกันชั้น 2+ ก็ได้ เพราะมีความคุ้มครองที่ไม่แตกต่างกันมาก แต่ค่าเบี้ยประกันถูกลงกว่ากันพอสมควร 

3. ติดกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์

ติดกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์

ในการทำประกันรถยนต์ หากมีการติดกล้องหน้ารถ จะได้รับส่วนลดทันที 5-10% ตามข้อบังคับจาก คปภ. เพราะเป็นหลักฐานสำคัญที่แสดงถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น จึงช่วยให้ขั้นตอนในการเคลมประกัน และดำเนินการต่างๆ รวดเร็วกว่ารถที่ไม่มีกล้องหน้า และต้องรอการพิสูจน์เป็นระยะเวลานาน 

4. เลือกซ่อมอู่แทนการซ่อมห้าง

การเลือกซ่อมอู่ในเครือของบริษัทประกัน ก็เป็นอีกส่วนช่วยในเรื่องค่าเบี้ยประกันให้ถูกลง เพราะค่าซ่อมนั้นถูกกว่า รวมไปถึงค่าอะไหล่ และค่าแรงต่างๆ ที่แตกต่างจากการเข้าศูนย์บริการพอสมควร จึงเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการใช้รถไวๆ และไม่ต้องรอคิวซ่อมนานที่ศูนย์ 

5. ชำระค่าเบี้ยประกันแบบเต็มจำนวน

หากเลือกชำระค่าเบี้ยประกันแบบเต็มจำนวนเป็นรายปี จะทำให้ได้รับค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่า เพราะการผ่อนชำระอาจจะตามมาด้วยดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายเพิ่ม การจ่ายแบบเต็มจำนวนจึงมีส่วนช่วยในจุดนี้ด้วยเช่นกัน 

และทั้งหมดนี้ ก็คือ 5 เคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้การทำประกันรถยนต์ ได้รับค่าเบี้ยถูกลง และยังคงได้รับความคุ้มครองตามความต้องการเหมือนเดิม ส่วนใครที่อยากจะทำประกันรถยนต์ด้วยตัวเอง ไม่อยากทำผ่านนายหน้า หรือตัวแทนใดๆ insurverse คือประกันรถยนต์ออนไลน์เจ้าแรกในไทย ที่ให้คุณสามารถปรับแต่งกรมธรรม์ได้ตามความต้องการ ในราคาที่สบายกระเป๋าอย่างแน่นอน หากคุณกำลังมองหาประกันดีๆ ราคาถูก และความคุ้มครองที่คุ้มค่า ลองเข้าไปดูในเว็บของประกันออนไลน์อย่าง INSURVESE ได้ เพราะเขามีประกันให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามความต้องการเลย


Related Blog

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE

อัปเดตข่าวลือ iPhone 16 ก่อนเปิดตัวในปี 2567

GADGETS & LIFESTYLE