1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / STAYCATION & TRAVEL
  4. / หนาวนี้ที่เชียงรายมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง

หนาวนี้ที่เชียงรายมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง

Published on มกราคม 26, 2023
SHARE

ใครอยากรับลมหนาว เจออากาศดี ๆ ที่เที่ยวเยอะต้องลองไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงรายสักครั้ง เพราะเป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุดขอบประเทศไทย ที่เที่ยวเยอะทั้งวัด ทั้งเขาและดอย วันหยุดนี้คงต้องมองหาตั๋วเครื่องบินเชียงราย กรุงเทพ สักหน่อยแล้ว ในบทความนี้จะมีที่เที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันได้เลย

ที่เที่ยวในจังหวัดเชียงราย ที่น่าสนใจ

1. สวนแม่ฟ้าหลวง พระตำหนักดอยตุง

ที่นี่ถือเป็นอีกสถานที่ยอดนิยม อีกที่ของจังหวัดเชียงราย เพราะเป็นสวนที่มีการจัดแสดงดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ หลากหลายสีสันสวยงาม บนพื้นที่กว่า 25 ไร่ ซึ่งภายในจะมีการจัดเป็นโซนสวยงาม ให้ได้เดินชม ถ่ายรูปได้ทุกจุด บรรยากาศดีมาก ๆ ซึ่งดอกไม้บางสายพันธ์ุก็พบเจอได้เฉพาะที่นี่ด้วย

2. สิงห์ปาร์คเชียงราย

ที่นี่เป็นหนึ่งที่เที่ยวแลนด์มาร์ค ซึ่งด้านในเป็นสวนมีพื้นที่กว่า 8,000 ไร่ ปลูกพืชผลไม้ ดอกไม้ไว้มากมาย ด้านในมีความร่มรื่น อากาศปลอดโปร่ง และยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถกอล์ฟชมวิว เช่าจักรยานปั่น วิ่งออกกำลังกาย และยังมีสัตว์ให้สามารถให้อาหารได้ทั้ง วัว ม้าลาย ยีราฟ มาที่นี่อยู่ได้ทั้งวันเลย

3. ไร่ชาฉุยฟง

ใครสายคาเฟ่ อยากนั่งเล่นจิบกาแฟ จิบชาเบา ๆ ต้องมาที่นี่เลย ไร่ชาฉุยฟง เป็นไร่ชาสีเขียวสด ที่ปลูกแบบขั้นบันได สุดลูกหูลูกตา ซึ่งภายในจะมีคาเฟ่ที่ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งกินอาหาร ซึ่งก็มีทั้งของคาวของหวาน ที่ขาดไม่ได้คือ ชา และเครปเค้กชาของที่นี่ นั่งกินได้แบบเพลิน ๆ แล้วยังสามารถเดินถ่ายรูปบนไร่ชาได้ด้วย รับรองได้รูปกลับไปเพียบ และที่นี่ก็ยังมีจำหน่ายชาแบบต่าง ๆ ให้ซื้อกลับไปลองชงกินที่บ้าน หรือซื้อเป็นของฝากได้ด้วย

รับรองว่าแต่ละที่ที่ไปหลายคนต้องประทับใจแน่นอน แต่ถ้าหากไปช่วงไฮซีซั่นก็อาจจะต้องเจอกับนักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะสักนิด หากไม่อยากเจอคนเยอะ ก็อาจต้องไปช่องที่ไม่ใช่ไฮซีซั่น แต่ก็อาจจะไม่ได้เจอกับลมหนาวนั่นเอง

Related Blog

เปิดศักราชใหม่แบบฟิน ๆ ! เดือนมกราคม 2567 ไปเที่ยวไหนดี?

STAYCATION & TRAVEL

จองคิวต่ออายุใบขับขี่ใช้เอกสารอะไรบ้าง พร้อมขั้นตอน อัปเดต 2567

STAYCATION & TRAVEL

7 ที่เที่ยวหน้าหนาวเชียงใหม่ โดนใจแน่นอน!

STAYCATION & TRAVEL