1. หน้าหลัก AroundBKK
 2. / บทความ
 3. / GADGETS & LIFESTYLE
 4. / เช็กเลย! เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดีสุดในปี 2023

เช็กเลย! เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดีสุดในปี 2023

Published on ตุลาคม 4, 2023
SHARE

“ประกันภัยรถยนต์” เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ขับขี่ทุกคนควรให้ความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะสิ่งนี้ จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายและมีคนดูแลอย่างใกล้ชิด เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดบนท้องถนนขึ้น และในปัจจุบันนี้ ก็มีประกันรถยนต์ให้คุณเลือกหลากหลายแผน ทั้ง ประกันรถภัยยนต์ชั้น 1, ชั้น 2, ชั้น 2 +, ชั้น 3 และชั้น 3 + สำหรับแผนประกันที่  AroundBKK จะมาแนะนำให้รู้จักกันในวันนี้ก็คือประกันภัยชั้น 1 ที่เป็นแผนประกันภัยที่ดีที่สุดนั่นเอง! พร้อมเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของแต่ละบริษัทให้คุณเลือกสรรกันถึง 5 บริษัทเลยทีเดียว

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ก่อนที่จะไปเช็กว่าควรเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี? และทำความเข้าใจว่าคุณจะได้รับอะไรบ้าง จากการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เราขออธิบายให้เข้าใจถึงความสำคัญของประกันภัยรถยนต์กันก่อนว่า… ในช่วงไม่กี่ปีผ่านมานี้ นอกจากราคารถยนต์จะเพิ่มขึ้นแล้ว ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมบำรุงรถยนต์ก็สูงขึ้นด้วยเช่นกัน

เมื่อเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้ง คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถจำนวนมาก มิหนำซ้ำ คุณยังต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลอีกด้วย โดยที่คุณจะต้องจ่ายทั้งหมดนี้ด้วยตัวเอง หากคุณไม่ได้มีประกันรถยนต์มารับรอง รวม ๆ แล้วเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่น้อยเลยทีเดียว และนี่ยังไม่นับรวมกรณีที่คุณต้องจ่ายค่าชดเชยให้คู่กรณีอีกด้วย

ด้วยเหตุนี้ ประกันภัยรถยนต์ จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญ ในการช่วยแบ่งเบาภาระอันหนักอึ้งนี้ให้เบาลง โดยที่คุณจะต้องทำประกันรถยนต์เหล่านี้ไว้ล่วงหน้า เพราะคุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในอนาคตบ้าง ถึงแม้ว่าในท้ายที่สุดจะไม่เกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนใด ๆ ขึ้นก็ตาม แต่การที่คุณทำประกันรถยนต์เผื่อไว้ จะช่วยให้คุณขับขี่รถด้วยความสบายใจ และคลายความกังวลในส่วนนี้ไปได้มาก เนื่องจากประกันรถยนต์ชั้น 1 จะครอบคลุมทั้งการดำเนินการเรื่องต่าง ๆ ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถ และรวมไปถึงค่ารักษาพยาบาลด้วยเช่นกัน

ไม่ว่าจะคุณจะเป็นผู้ที่ขับขี่รถมานาน 2-3 ปี แต่ยังไม่เคยทำประกันภัยรถยนต์มาก่อน หรือจะเป็นผู้ที่เพิ่งออกรถใหม่ป้ายแดงมาก็ตาม “ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1” คือสิ่งที่คุณควรทำและเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ในบรรดาประกันภัยรถยนต์ทุกชั้น! เอาล่ะ มาดูกันว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คืออะไร และ ให้ความคุ้มครองอะไรแก่คุณบ้าง? และ จากการเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 หลาย ๆ บริษัท บริษัทไหนมีแผนประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ถูกที่สุด!?

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คืออะไร?

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองต่อความเสียหายครอบคลุมและครบครันมากที่สุด ในทุก ๆ กรณี ไม่ว่าจะเป็นกรณีของอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน รถหาย น้ำท่วม ไฟไหม้ หรือภัยธรรมชาติก็ตาม พร้อมทั้งรับผิดชอบความเสียหายของรถยนต์และบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทั้งบุคคลที่ภายในรถและคู่กรณีด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ยังรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถ ชดเชยค่าอุบัติเหตุ และค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลเช่นกัน

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับใคร?

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับมือใหม่หัดขับเป็นที่สุด เพราะคนกลุ่มนี้ ขับรถไม่คล่องแคล่วเท่าไหร่นัก และยังไม่คุ้นชินกับถนนหนทางสักเท่าไหร่ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายและมีแนวโน้มที่จะขับรถชนผู้อื่นได้บ่อยนั่นเอง โดยเฉพาะกับมือใหม่หัดขับที่ออกรถใหม่มาหมาด ๆ ไม่เกิน 5 ปี ยิ่งควรทำประกันชั้น 1 เข้าไปใหญ่! เพราะถ้ารถคันใหม่ของคุณเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงรถจะพุ่งสูงยิ่งกว่ารถที่ใช้มานานแล้วถึงหลายเท่าตัว ไม่เพียงแค่นั้น รถใหม่ยังมีความเสี่ยงที่จะถูกโจรกรรมมากกว่ารถเก่า ๆ ไม่น้อยเลย

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เลือกที่ไหนดี?

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี? AroundBKK จัดให้!  เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กับ 5 แผนประกันภัย จากบริษัทประกันแนวหน้าของประเทศไทย บริษัทไหนน่าสนใจและจะมีเบี้ยประกันเริ่มต้นที่เท่าไหร่? มาดูกันเลย!

กรุงเทพประกันภัย
แหล่งที่มา : กรุงเทพประกันภัย

1. กรุงเทพประกันภัย

กรุงเทพประกันภัย (Bangkok Insurance) บริษัทประกันภัยที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก เพราะมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก โดดเด่นเรื่องการบริการที่รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการติดติดต่อเจ้าหน้าที่ที่แสนง่ายดาย รับสายอย่างรวดเร็ว ดำเนินเรื่องไว เคลมเร็ว และซ่อมแซมรถยนต์ที่เสียหายให้ทันที โดยมีเบี้ยประกันภัยชั้น 1 เริ่มต้นเพียง 9,000 บาท

 • เดินทางอย่างไร้กังวล ครอบคลุมทุกอุบัติเหตุ ภัยพิบัติ และภัยก่อการร้ายทุกชนิด
 • กรุงเทพประกันภัยมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินนอกสถานที่ตลอด 24 ชั่วโมง
 • ศูนย์ซ่อมแซมมีมาตรฐานและมีคุณภาพ มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รถสภาพใหม่ดังเดิม เหมือนไม่เคยเกิดอุบัติเหตุมาก่อน
ธนชาตประกันภัย
แหล่งที่มา : ธนชาตประกันภัย

2. ธนชาตประกันภัย

ธนชาตประกันภัย (Thanachart Insurance) บริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือและความมั่นคงทางการเงินสูง มีอัตราส่วนของเงินสำรองสูงถึง 806% (สูงกว่าปกติ 140%) เพราะเป็นบริษัทในเครือของธนาคารธนชาติ ซึ่งเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของธนชาตประกันภัยจะเริ่มต้นที่ 14,000 บาท

 • ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก ไม่ต้องระบุชื่อผู้ขับขี่
 • รับเงินชดเชยรายได้และค่าเดินทาง กรณีเกิดอุบัติเหตุในรถยนต์
 • คุ้มครองอุปกรณ์เสริมและตกแต่งตามมาตรฐานโรงงาน
 • มีบริการศูนย์ช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง
เมืองไทยประกันภัย
แหล่งที่มา : เมืองไทยประกันภัย

3. เมืองไทยประกันภัย

เมืองไทยประกันภัย (Muang Thai Insurance) เปิดให้บริการมานานกว่า 90 ปี นับตั้งแต่ปี 2475 อยู่รอดมาทุกยุคทุกสมัยจนถึงปัจจุบัน จึงมีความน่าเชื่อถืออย่างแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้น ยังอยู่ในเครือเดียวกันกับธนาคารกสิกรไทยอีกด้วย ดังนั้น ไม่ต้องกังวลเรื่องทุนประกันใด ๆ เลย ส่วนราคาของเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้น จะเริ่มต้นที่ 9,500 บาท

 • คุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคล รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล
 • รับผิดต่อชีวิต/ร่างกายของบุคคลภายนอก สูงสุด 10,000,000 บาท
 • คุ้มครองหลักทรัพย์ประกันตัวผู้ขับขี่
 • รับผิดต่อรถกรณีชนกับยานพาหนะ สูญหาย ไฟไหม้ ตามทุนประกัน
ทิพยประกันภัย
แหล่งที่มา : ทิพยประกันภัย

4. ทิพยประกันภัย

ทิพยประกันภัย (Dhipaya Insurance) สามารถดูแลคุณได้อย่างครอบคลุมทุกพื้นที่ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในประเทศไทย เพราะมีศูนย์ซ่อมรถและสถานพยาบาลในเครืออยู่ทั่วประเทศ เคลมได้เร็วทันใจตลอด 24 ชั่วโมงผ่านแอปพลิเคชัน TIP Flash Claim ทิพยประกันภัยมีแผนประกันให้เลือกมากมาย ตามความเหมาะสมกับแต่ละบุคคล โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง 4,900 บาท

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของทิพยประกันภัยแต่ละแผน

 • TIP up to Mile ประกันรถยนต์ที่จ่ายเบี้ยตามระยะทางที่คุณขับ เหมาะกับคนใช้รถน้อย เบี้ยประกันเริ่มต้น 4,900 บาท
 • TIP Lady ประกันภัยรถยนต์ที่ออกแบบมาเพื่อสุภาพสตรีโดยเฉพาะ เบี้ยประกันเริ่มต้น 12,000 บาท
 • TIP Best Drive / TIP Premium ประกันภัยรถยนต์ที่ครอบคลุมครบครันทุกด้าน เบี้ยประกันเริ่มต้น 9,999 บาท
 • TIP Premium + ประกันภัยรถยนต์ที่ครอบคลุมทุกด้านเช่นกัน แต่มีเพิ่มเติมคือคุณจะได้รับเงินชดเชยทุกกรณี! เบี้ยประกันเริ่มต้น 13,000 บาท
 • TIP Rainbow เพิ่มความคุ้มครองพิเศษกับค่าศัลยกรรมสูงสุด 2 คน และเพิ่มทุนประกันได้สูงถึง 66% โดยมีเบี้ยประกันเริ่มต้น 13,000 บาท
วิริยะประกันภัย
แหล่งที่มา : วิริยะประกันภัย

5. วิริยะประกันภัย

วิริยะประกันภัย (The Viriyah Insurance) ผู้ให้บริการด้านประกันภัยอย่างครอบคลุม ทั้งประกันรถยนต์ บ้าน ทรัพย์สิน อุบัติเหตุ สุขภาพ และอื่น ๆ เป็นบริษัทที่มีเบี้ยประกันรถยนต์สูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง ติดต่อกันหลายสิบปี สำหรับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของวิริยะประกันภัยจะแบ่งตามประเภทรถและสถานที่ในการซ่อมรถเป็นหลัก

เปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ของวิริยะประกันภัย

 • รถเก๋ง/รถกระบะ 4 ประตู ซ่อมอู่ เบี้ยประกัน 15,000 บาท
 • รถเก๋ง/รถกระบะ 4 ประตู ซ่อมห้าง เบี้ยประกัน 17,000 บาท
 • รถกระบะตอนครึ่ง (ไม่เกิน 3 ตัน) ซ่อมอู่ เบี้ยประกัน 16,500 บาท
 • รถกระบะตอนครึ่ง (ไม่เกิน 3 ตัน) ซ่อมห้าง เบี้ยประกัน 17,000 บาท

เทียบราคาเริ่มต้นของประกันรถยนต์ชั้น 1  ให้เห็นกันชัด ๆ !

มาดูตารางเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 จาก 5 บริษัทที่เราได้แนะนำกันไปในก่อนหน้านี้ให้เห็นกันชัด ๆ กัน! จะเห็นได้ว่าราคาเบี้ยที่ต่ำที่สุดจะเริ่มต้นเพียง 4,900 บาท ส่วนเบี้ยประกันเริ่มต้นค่อนข้างสูงคือ 15,000 บาท ทั้งนี้ เบี้ยประกันที่นำมาเปรียบเทียบเป็นเพียงเบี้ยประกันของแผนเริ่มต้นเท่านั้น ซึ่งรายละเอียดและเงื่อนไขการให้บริการของแต่ละแผน รวมไปถึงความครอบคลุมจะแตกต่างกันไป โดยขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการแต่ละราย แนะนำให้ศึกษารายละเอียดของแต่ละแผนอีกครั้งก่อนตัดสินใจ

บริษัทประกันภัยรถยนต์ชั้น 1ราคาเริ่มต้น
กรุงเทพประกันภัย9,000 บาท
ธนชาตประกันภัย14,000 บาท
เมืองไทยประกันภัย9,500 บาท
ทิพยประกันภัย4,900 บาท
วิริยะประกันภัย15,000 บาท

เลือกและเปรียบเทียบประกันรถชั้น 1 อย่างไร ให้คุ้มที่สุดในปี 2023 !?

สิ่งที่คุณไม่ควรพลาด หากกำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มที่สุด คือ การเช็กข้อมูลเหล่านี้ให้พร้อม! ก่อนที่จะเทียบราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 !!

ซื้อประกันกับบริษัทที่น่าเชื่อถือ

อันดับแรก คุณจะต้องซื้อประกันกับบริษัทที่น่าเชื่อถือ หรือบริษัทที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย และมีเสียงตอบรับจากผู้ใช้บริการในทางที่ดี อาทิ กรุงเทพประกันภัย, ธนชาตประกันภัย, เมืองไทยประกันภัย, ทิพยประกันภัย และวิริยะประกันภัย ที่เราได้แนะนำไปในบทความนี้ เพราะบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ทางบริษัทประกันจะรับผิดชอบความเสียหายอย่างเต็มที่จริง ๆ

ข้อเสนอน่าสนใจ คุ้มค่า และตอบโจทย์

คุณไม่ควรเลือกแผนการประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ราคาถูกเป็นหลัก แนะนำให้ดูว่าแผนไหนมีความน่าสนใจ ให้ข้อเสนอที่ดี มีความคุ้มค่า และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด เพราะถ้าคุณเลือกแผนประกันราคาถูกมาใช้งาน เพียงแค่ขอให้มีประกันติดรถไว้ แต่ตัวประกันนั้นมีเงื่อนไขที่ไม่คุ้มครองอย่างรอบด้าน และไม่เหมาะกับการขับขี่รถของคุณ อาจจะทำให้คุณเสียค่าประกันในส่วนนั้นไปฟรี ๆ ได้ เพราะไม่สามารถใช้งานได้จริงนั่นเอง

อู่ซ่อมรถในเครือได้มาตรฐาน

การซ่อมรถยนต์ในเครือของบริษัทประกันภัย จะมีทั้งแบบซ่อมอู่และซ่อมห้าง (ซ่อมศูนย์) แนะนำให้เลือกอู่ที่อยู่ใกล้บ้านของคุณมากที่สุด จากนั้น ให้ดูมาตรฐานของอู่และความเชี่ยวชาญของช่าง โดยอาจจะดูรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงประกอบการพิจารณาด้วยก็ได้เช่นกัน

มีบริการหลังการขายคอยดูแล

สิ่งสุดท้ายที่คุณจะต้องนำมาใช้เปรียบเทียบประกันชั้น 1 ของแต่ละบริษัทก่อนตัดสินใจซื้อ คือบริการหลังการขาย คุณไม่ควรเลือกซื้อประกันรถยนต์เพียงเพราะมีบริการก่อนการขายที่ดี เพราะทุก ๆ บริษัทจะดูแลเอาใส่ใจคุณดั่งพระเจ้าและทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ เพื่อมัดใจคุณตกลงซื้อประกัน แต่เมื่อคุณกลายเป็นลูกค้าโดยสมบูรณ์แล้ว จะมีสักกี่บริษัทที่คอยดูแลคุณเหมือนเช่นก่อนหน้านี้กันล่ะ?

ดังนั้น คุณต้องเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับบริษัทที่มีเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง มีช่องทางการติดต่อหลายช่องทาง ทั้งช่องทางหลักและช่องทางรอง สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้อย่างง่ายดายและดำเนินการให้อย่างรวดเร็ว โดยที่คุณไม่ต้องรอสายนาน ๆ ให้หวั่นใจ รวมไปถึงควรเลือกบริษัทที่เจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือเราอย่างเต็มที่ แม้จะเป็นการคลายข้อสงสัยในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ตาม

สรุปเกี่ยวกับการปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

จบไปแล้วกับบทความ “เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ดีและคุ้มที่สุดในปี 2023” โดย AroundBKK หวังว่าบทความนี้จะช่วยประกอบการพิจารณาตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้อย่างคุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด สุดท้ายนี้ หากคุณมองว่าประกันภัยชั้น 1 มีราคาที่สูงจนเกินไปหรือมีความคุ้มครองมากเกินจำเป็น คุณสามารถมองเป็นประกันรถยนต์ชั้น 2 หรือประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 แทนได้เช่นกัน

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE