1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / GADGETS & LIFESTYLE
  4. / รวมเทคนิคเลือกซื้อปากกาลบคำผิดให้ตอบโจทย์การใช้งาน

รวมเทคนิคเลือกซื้อปากกาลบคำผิดให้ตอบโจทย์การใช้งาน

Published on มกราคม 10, 2024
SHARE

อุปกรณ์เครื่องเขียนนอกจากปากกา ดินสอแล้ว ไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักเรียน นักศึกษา และวัยทำงานคือ ปากกาลบคำผิด  มีปากกาแล้วต้องมีปากกาลบคำผิด สองไอเท็มที่เกิดมาเพื่อคู่กัน เราใช้ปากกาลบคำผิดเพื่อใช้ลบคำ หรือลบประโยคที่เขียนผิด แก้ไขเอกสาร และปากกาลบคำผิดนั้นมีหลากหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็แตกต่างทั้งประเภทและคุณภาพ ใคร ๆ ก็อยากเลือกซื้อปากกาลบคำผิดเพื่อตอบโจทย์ในการใช้งาน วันนี้เราได้รวบรวมว่าปากกาลบคำผิดมีกี่ประเภท รวมไปถึงการเลือกซื้อปากกาลบคำผิดยังไงให้เหมาะสมกับการใช้งาน ไปดูกัน!

2 ประเภทปากกลบคำผิด แตกต่างกันยังไง

  1. น้ำยาลบคำผิดหรือปากกาลบคำผิด 

ปากกาลบคำผิดประเภทนี้ จะมีลักษณะเป็นของเหลวสีขาว และจะมีลูกกลิ้งอยู่ภายในปากกา ใช้งานง่าย ต้องเขย่าก่อนใช้ และสามารถบีบในปริมาณเท่าไหร่ก็ได้ ตามความต้องการ ลบได้ไม่ว่าจะใหญ่ หรือจุดเล็ก ๆ  และจะต้องรอให้แห้งก่อน จึงจะสามารถเขียนทับได้ จุดเด่นคือติดทนดีเป็นพิเศษ 

  1. เทปลบคำผิด 

ปากกาลบคำผิดที่มาในรูปแบบเทปสีขาว วิธีใช้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงลากบนคำหรือประโยคที่ต้องการลบ ไม่ต้องรอให้แห้งก็สามารถเขียนทับได้เลย ปากกาลบคำผิดประเภทนี้อาจจะไม่เหมาะกับการลบข้อความ ตัวหนังสือที่ใหญ่ เพราะจะต้องขีดเทปหลาย ๆ รอบ ทำให้หมดไว

เทคนิคเลือกซื้อปากกาลบคำผิด ลบสนิท ให้ตอบโจทย์การใช้งาน

หลาย ๆ คนอาจจะเจอกับปัญหาการเลือกปากกาลบคำผิด อยากได้แบบที่ลบง่าย แห้งไว หรือลบแล้วปิดทึบสนิท ลบได้เรียบเนียนไม่ขรุขระ การเลือกปากกาลบคำผิดจะไม่ยากอีกต่อไป เพียงพิจารณาตามนี้ได้เลย!

  • ประเภทของปากกาลบคำผิด 

การเลือกซื้อปากกาลบคำผิดตามประเภท เป็นวิธีที่สำคัญที่ช่วยทำให้เราได้ปากกาลบคำผิดที่ตรงใจ และตรงกับการใช้งานเรามากที่สุด 

  • ระดับความปกปิดของปากกาลบคำผิด 

เราจะได้ปากกาลบคำผิดที่ดีมีคุณภาพ ต้องพิจารณาจากระดับความปกปิด และความเรียบเนียนของเนื้อสัมผัสปากกาลบคำผิด ควรเป็นเนื้อที่ลบแล้ว ไม่ทิ้งรอยและผิวขรุขระ 

  • ความแห้งของปากกาลบคำผิด 

สำหรับคนไหนที่เลือกซื้อปากกาคำผิดประเภท น้ำยาลบคำผิด จะต้องคำนึงถึงเรื่องของความแห้ง ควรเลือกที่เมื่อลบแล้วแห้งเร็ว ใช้เวลาไม่นาน และสามารถเขียนคำใหม่ได้เลย หากเลือกที่มีความแห้งช้าอาจจะทำให้มีความเลอะเทอะได้ 

  • ขนาดของปากกาลบคำผิด 

เลือกซื้อปากกาลบคำผิดให้เหมาะกับพื้นที่เก็บอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเครื่องเขียน กล่องใส่เครื่องเขียน หรือหากต้องพกพาติดตัวอยู่เสมอ ก็ควรเลือกยี่ห้อที่สามารถพาพาง่าย ไม่ใหญ่จนกินพื้นที่ 

เป็นอย่างไรบ้างกับไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับนักเรียน นักศึกษา และวัยทำงาน อย่างปากกาลบคำผิด เราได้รวบรวมข้อแตกต่างตามประเภทของปากกาลบคำผิด พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อปากกาลบคำผิดเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน ไปเลือกซื้อตามกันได้ไม่ยากเลย และสำหรับใครที่กำลังมองหาปากกาลบคำผิดอยู่สามารถคลิกดูได้เลยที่ Shopee นอกจากนี้ยังมีสินค้าอีกมากมายให้ได้เลือกช้อปกัน!

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE