1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / HEALTH & WELLNESS
  4. / 5 เทคนิคจัดตู้เสื้อผ้าขนาดเล็กให้ดูดีมีระเบียบ

5 เทคนิคจัดตู้เสื้อผ้าขนาดเล็กให้ดูดีมีระเบียบ

Published on พฤษภาคม 7, 2024
SHARE

พื้นที่ใช้สอยที่มีจำกัด อาจเป็นอุปสรรคหนึ่งในการใช้ชีวิตของใครหลายๆคน โดยเฉพาะกับเรื่องเสื้อผ้าที่นับวันก็อาจจะเพิ่มขึ้นมาตามเทรนด์การแต่งตัวจนล้นตู้เสื้อผ้า (แต่ของมันก็ต้องมี) ถึงอย่างนั้นก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะในบทความนี้ เราจะมาแชร์เทคนิคเจ๋งๆ ที่จะทำให้ตู้เสื้อผ้าเล็กๆของคุณจุได้มากขึ้น!

5 เทคนิคจัดตู้เสื้อผ้าขนาดเล็กให้ดูดีมีระเบียบ

รวม 5 เทคนิคจัดตู้เสื้อผ้าขนาดเล็กให้ดูดีมีระเบียบ หยิบออกมาใช้ง่าย และหมดปัญหาสาวขี้ลืมอย่าง “อ้าว เราเคยมีชุดนี้ด้วยเหรอ”

1. คัดแยกเสื้อผ้าทั้งหมดที่มี

เริ่มต้นกันที่คัดแยกเสื้อผ้าที่คุณมีเป็นอย่างแรก โล๊ะออกมาให้หมดทั้งตู้แล้วค่อยๆ คัดแยกว่าเสื้อผ้าตัวไหนยังอยากใช้อยู่ ตัวไหนที่ไม่ต้องการใช้แล้วก็แยกออกมาเผื่อสามารถนำไปบริจาคได้ วิธีนี้จะช่วยลดจำนวนเสื้อผ้าเก่า ที่คุณมีและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในตู้เสื้อผ้าได้

2. แบ่งโซนตามประเภทการใช้งาน

เมื่อคัดแยกเสื้อผ้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องแบ่งโซนการใช้งานให้ดูเป็นระเบียบ เช่น กระโปรงแขวนอยู่ฝั่งหนึ่ง กางเกงแขวนอยู่อีกฝั่งหนึ่ง แต่ถ้าหากเป็นการจัดเก็บในลิ้นชัก ก็แยกประเภทเสื้อผ้าตามชั้นต่างๆ ให้ชัดเจน แค่นี้เราก็จะสามารถรู้ได้แล้วว่าอะไรอยู่ตรงไหน ทำให้คุณสามารถหาทุกอย่างเจอ โดยไม่หลงลืมอย่างแน่นอน

3. แขวนเฉพาะเสื้อผ้าที่ใส่บ่อย 

การเลือกแขวนเฉพาะเสื้อผ้าที่ใส่บ่อยๆ เป็นวิธีที่ง่ายต่อการหยิบมาใช้งาน ยิ่งถ้าเป็นชั่วโมงเร่งรีบ การแขวนชุดโปรดเอาไว้ จะช่วยลดระยะเวลาในการหาชุดที่คุณใส่แล้วมั่นใจไปได้เยอะ

4. ม้วนเสื้อผ้าแทนการพับ

วิธีม้วนเสื้อผ้า ถือเป็นทริคที่มีประโยชน์สำหรับผู้ที่เดินทางบ่อย และต้องการประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าเดินทาง ซึ่งจริงๆแล้ววิธีนี้ก็สามารถนำมาปรับใช้กับการจัดตู้เสื้อผ้าได้เช่นกัน เพราะการม้วนจะช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในตู้เสื้อผ้า แถมผ้าที่ม้วนไปเมื่อนำออกมาใช้ก็ไม่ยับยู่ยี่อีกด้วย!

5. แขวนเสื้อตัวนอกทับชุดอื่นๆ

อีกวิธีหนี่งที่น่าสนใจสำหรับการจัดตู้เสื้อผ้าให้ดูมีระเบียบ คือ การแขวนเสื้อตัวนอกทับชุดอื่นๆ เช่น เสื้อโค้ททับเดรส หรือคาร์ดิแกนทับเสื้อยืด เป็นต้น นอกจากจะช่วยในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยแล้ว ก็ยังช่วยในเรื่องการ mix and match ชุดเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการใช้งานเร่งด่วนในทุกๆวันได้

สรุปบทความ

ทริคการจัดตู้เสื้อผ้าทั้ง 5 ที่ได้แนะนำไปนับว่าเป็นทริคดีๆ ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กันได้ รับรองว่าตู้เสื้อผ้าของคุณจะมีระเบียบแถมยังจุเสื้อผ้าได้มากขึ้นด้วย ลองทำตามกันดู! หรือถ้าหากตู้เสื้อผ้าที่คุณมีอยู่มีขนาดเล็กเกินไปจนไม่สามารถใส่เสื้อผ้าได้แล้วจริงๆ ก็สามารถเลือกตู้เสื้อผ้าได้ที่ Global House ซึ่งเขามีให้เลือกหลายแบบกันเลยทีเดียว ทั้งตู้เสื้อผ้าไม้ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน และตู้เสื้อผ้าบิ้วอิน แถมยังช้อปประหยัดได้ด้วยบัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด ttb Global House อีกด้วย หากสนใจก็สามารถสมัครได้ฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี แถมยังมีสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกเพียบ สมัครเลย!


Related Blog

ทำความรู้จัก ประกันอัคคีภัย รู้หรือไม่คุ้มครองเรื่องอะไรบ้าง

HEALTH & WELLNESS

อัปเดตโรงพยาบาลทำ IVF 2567 สำหรับคุณแม่ที่มีบุตรยาก

HEALTH & WELLNESS

เปรียบเทียบ 10 บริษัท ซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดีที่สุด ในปี 2567

HEALTH & WELLNESS