1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / GADGETS & LIFESTYLE
  4. / กล้องฟิล์มวินเทจ ใช้งานง่าย พกได้ทุกที่

กล้องฟิล์มวินเทจ ใช้งานง่าย พกได้ทุกที่

Published on มีนาคม 10, 2023
SHARE

กล้องฟิล์มวินเทจกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นี่เป็นเพราะความสวยงามที่ดึงดูดใจและความจริงที่ว่าพวกเขาเสนอทางเลือกให้กับการถ่ายภาพดิจิตอล กล้องฟิล์มแบบวินเทจช่วยให้ช่างภาพทั้งมือใหม่มือเก่าได้รับประสบการณ์ถ่ายภาพที่ท้าทายมากกว่าแบบดิจิทัล และทำให้พวกเขาถ่ายภาพด้วยคุณภาพที่เหนือกาลเวลา นอกจากนี้กล้องฟิล์มโบราณมักมีราคาถูกกว่ากล้องดิจิทัลประเภท DSLR มีปัจจุบันเป็นอย่างมาก จึงทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับช่างภาพมือใหม่ที่ต้องการทดลองถ่ายภาพประเภทต่างๆ ได้ และมากไปกว่านั้นยังมีผู้ผลิตหลายๆ รายที่ได้ผลิตกล้องฟิล์มใหม่ๆ กลับมาขายกันอีกครั้ง วันนี้เราจะมาแนะนำกับรุ่นที่น่าสนใจ คนรักการถ่ายภาพต้องไม่พลาด

FUJIFILM Square SQ6

เริ่มรุ่นแรกกับ FUJIFILM Square SQ6 เป็นกล้องฟิล์มสมัยใหม่ที่รวบรวมรูปลักษณ์และสัมผัสแบบคลาสสิกของกล้องฟิล์มแบบดั้งเดิมเข้ากับความสะดวกสบายของการถ่ายภาพดิจิตอล มีเซนเซอร์ APS-C CMOS ความละเอียด 24.3 ล้านพิกเซล จอ LCD ขนาด 3.0 นิ้ว และโหมดถ่ายภาพสร้างสรรค์ที่หลากหลายเพื่อให้ง่ายต่อการถ่ายภาพที่สวยงาม ในรีวิวนี้ เราจะเจาะลึกถึงคุณสมบัติและประสิทธิภาพของกล้องนี้เพื่อช่วยคุณตัดสินใจว่ากล้องนี้เหมาะกับคุณหรือไม่

Yashica Mf2

ถัดมากับ Yashica Mf2 เป็นกล้องฟิล์ม 35 มม. ที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความคลาสสิกให้กับการถ่ายภาพ ด้วยโครงสร้างโลหะทั้งหมด กล้องนี้จึงมีความทนทานและคุณภาพที่ดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่น่าประทับใจมากมาย เช่น เลนส์มุมกว้าง โฟกัสแบบแมนนวล และการควบคุมความเร็วชัตเตอร์แบบกลไก บทวิจารณ์นี้จะพิจารณาคุณสมบัติ ประสิทธิภาพ และคุณภาพโดยรวมของ Yashica Mf2 เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่ากล้องฟิล์มตัวนี้เหมาะกับคุณหรือไม่

Kodak M35

สุดท้ายกับกล้องฟิล์ม Kodak M35 เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับช่างภาพที่ต้องการถ่ายภาพที่สวยงามด้วยรูปลักษณ์แบบวินเทจ กล้องนี้มีคุณสมบัติหลากหลายที่ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับช่างภาพทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ ใช้งานง่าย ปรับความเร็วชัตเตอร์ได้ และถ่ายภาพได้สวยงาม ในการรีวิวนี้ เราจะพูดถึงคุณสมบัติของกล้องฟิล์ม Kodak M35 และเหตุใดกล้องฟิล์ม Kodak M35 จึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการถ่ายภาพที่สวยงาม

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE