1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / HEALTH & WELLNESS
  4. / ผลไม้ Vitamin C สูง ผิวสวยไม่ป่วยง่าย

ผลไม้ Vitamin C สูง ผิวสวยไม่ป่วยง่าย

Published on พฤศจิกายน 30, 2022
SHARE

ช่วงนี้อากาศมีความแปรปรวนบ่อยมาก เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว บางครั้งก็ฝนตก จนทำให้หลายคนป่วยง่าย ไม่สบายกันไปหลายวันเลยทีเดียว นอกจากการทานยาเพื่อรักษาอาการป่วยแล้ว เราก็อยากจะแนะนำให้รับประทาน ผลไม้แก้หวัด ที่มีวิตามินซีสูง ที่นอกจากจะมีประโยชน์แล้วยังอร่อยอีกด้วยนะ

1.มะขามป้อม

พูดถึงผลไม้ที่มีวิตามีนซีสูง จะขาดตัวนี้ไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ มะขามป้อม ที่ได้รับการยืนยันสรรพคุณจากกรมอนามัยว่า ในมะขามป้อมสด 100 กรัมมีวิตามินซีสูงถึง 276 มิลลิกรัม หากเปรียบเทียบแล้วก็มีวิตามินซีมากกว่าน้ำส้มคั้นถึง 20 เท่าเลยทีเดียวนะ ช่วยแก้ไข ละลายเสมหะ ได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ

2.ฝรั่ง

ฝรั่ง เป็นอีกหนึ่ง ผลไม้แก้หวัด ที่มีวิตามินซีสูงเช่นเดียวกัน ช่วยแก้หวัดได้อย่างดีมาก ช่วยแก้ไอ และนอกจากนี้แล้วยังทำให้ผิวสวยอีกด้วย เมื่อรับประทานบ่อยนอกจากจะได้สุขภาพดี ยังทำให้ผิวมีความเปล่งประกายมากกว่าเดิม สำหรับการทานให้ได้ประโยชน์มากที่สุด แนะนำว่าควรทานทั้งเปลือกไปด้วย เพราะอุดมไปด้วยวิตามินที่มากมาย

3.กีวี่

สำหรับ กีวี่ แม้ว่าจะเป็นผลไม้ที่ค่อนข้างราคาแพงกว่าชนิดอื่น แต่คุณสมบัตินั้นจัดเต็ม เพราะมีวิตามินซีที่สูงมาก ช่วยในการบำรุงร่างกาย ทำให้ขับถ่ายง่าย ช่วยป้องกันหวัด ไม่ทำให้ป่วยบ่อย อีกทั้งมีแคลอรี่ต่ำอีกต่างหาก ดังนั้นแล้วสาวๆหลายคนจึงนิยมรับประทานเพื่อลดน้ำหนักและควบคุมอาหาร บอกได้เลยว่ากีวี่ 100 กรัม ให้วิตามินซีที่มากถึง 105 มิลลิกรัมเลยทีเดียวนะ

4.มะละกอ

ถ้าใครอยามีผิวสวย ไม่ป่วยง่าย และต้องการรับประทานผลไม้ที่หาได้ง่ายแล้วละก็ มะละกอ คือคำตอบเพราะมีแทบจะทุกฤดูกาลกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีราคาถูก พร้อมทั้งสรรพคุณที่มากมาย ผลไม้แก้หวัด ชนิดนี้ช่วยในทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกัน มีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่ทำให้เป็นหวัดได้ง่าย นอกจากนี้แล้วยังช่วยในการขับถ่ายได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ผิวสุขภาพดี มีความเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก

5.ส้ม

ส้ม เป็นหนึ่งในผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่ามีวิตามินซีสูงมาก และทำให้ผิวสวยอีกด้วยนะ นอกจากนี้แล้วยังอุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด มีสรรพคุณไม่ทำให้เป็นหวัดง่าย ไม่ทำให้ป่วยบ่อย ช่วยรักษาอาการเลือดออกตามไรฟัน ทำให้ขับถ่ายคล่องมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังบำรุงให้ผิวสวยใสสุขภาพดีอีกด้วยนะ อยากจะทานทั้งผลหรือคั้นเป็นน้ำส้มก็ได้ตามสะดวกเลย

ผลไม้แก้หวัด ทั้ง 5 ชนิดที่เรานำมาฝากกัน การันตีได้เลยว่าให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ไม่เพียงแต่จะช่วยในเรื่องของการแก้หวัดเท่านั้นยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใสกันอีกด้วยค่ะ

Related Blog

ทำความรู้จัก ประกันอัคคีภัย รู้หรือไม่คุ้มครองเรื่องอะไรบ้าง

HEALTH & WELLNESS

อัปเดตโรงพยาบาลทำ IVF 2567 สำหรับคุณแม่ที่มีบุตรยาก

HEALTH & WELLNESS

เปรียบเทียบ 10 บริษัท ซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดีที่สุด ในปี 2567

HEALTH & WELLNESS