1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / BEAUTY & SKINCARE
  4. / 5 ลุคแต่งหน้าฮาโลวีนง่ายๆ พร้อมเครื่องสำอางที่สะกดทุกความน่ากลัว

5 ลุคแต่งหน้าฮาโลวีนง่ายๆ พร้อมเครื่องสำอางที่สะกดทุกความน่ากลัว

Published on ตุลาคม 29, 2021
SHARE

เข้าเดือนตุลาคมแบบนี้ เทศกาลที่หลายคนนึกถึงคงต้องเป็น “ฮาโลวีน” อย่างแน่นอน แล้วเทศกาลพิเศษยังนี้ จะพลาดการแต่งหน้าผีไปได้ยังไงกันล่ะ? วันนี้มาดูไอเดียแต่งหน้าฮาโลวีนง่าย ๆ พร้อมเครื่องสำอางที่ AROUDBKK เราหยิบมาแนะนำ ด้วยไอเดียแต่งหน้าฮาโลวีนที่เรารวบรวมมาในวันนี้จะทำให้คุณแต่งแต่งหน้าผีได้ปัง ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ไลค์เพียบแน่นอน พร้อมแล้วมาดู 5 ไอเดียแต่งหน้าวันฮาโลวีนกันเลย!

1. แต่งหน้าฮาโลวีน ลุคผีฟักทอง

แต่งหน้าฮาโลวีนง่าย ๆ ลุคแรกที่อยากแนะนำคือการแต่งเป็น “ผีฟักทอง” หรือ “ฟักทองปีศาจ” ซึ่งเป็นการแต่งหน้าผีที่พลาดไม่ได้อย่างยิ่ง เพราะเจ้าผลไม้สีเหลืออย่าง ฟักทอง เป็นสัญลักษณ์ประจำฮาโลวีนที่คนในอเมริกานิยมนำมาใช้แกะสลักมากที่สุด จนทำให้ฟักทองแกะสลักก็เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับวันฮาโลวีนเสมอมาจนถึงทุกวันนี้

ไอเทมแนะนำแต่งหน้าผี

Fenty Beauty Flypencil longwear Pencil Eyeliner

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

การแต่งหน้าวันฮาโลวีนในลุคฟักทองนั้น จำเป็นต้องใช้การวาดลายเส้นต่าง ๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นฟักทอง หรือการยิ้มที่น่ากลัว การเลือกใช้ Fenty Beauty Flypencil longwear pencil eyeliner ดินสอเขียนขอบตาสูตรนี้ นั้นมีให้เลือกมากกว่า 10 เฉดสี เนื้อสัมผัสเหมาะกับการวาด ลงสี ทำให้สามารถนำมาสร้างสรรค์ลุคได้อย่างจำกัดกันเลย

ราคา ฿ 850

2. ลุคสัตว์ในจินตนาการ

อีกหนึ่งลุคแต่งหน้าฮาโลวีนง่าย ๆ ที่แต่งไม่ยากแต่ได้ลุคที่ออกมาปังไม่หยุด กับลุคสัตว์ในจินตนาการที่อยู่ทั้งในโลกแห่งความจริง ไม่ว่าจะเป็น น้องวัวลายขาวสลับดำ หรือน้องแมวสุดน่ารัก รวมไปถึงสัตว์ในโลกเสมือนจริงหรือในจินตนาการก็ได้เช่นกัน อย่าง คาแรกเตอร์ปิกาจู จนไปถึงตัวร้ายใน ไลออน คิง ก็สามารถทำให้ตัวการ์ตูนดูสมจริงได้อย่างสวยงาม

ไอเทมแนะนำแต่งหน้าผี

Anastasia Beverly Hills Matte lipstick – Midnight

ภาพ : https://www.ecomoj.com/matte-lipstick-35g-midnight

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

ทุกลุคที่แต่งหน้าวันฮาโลวีนในจินตนาการนี้มักต้องมีการใช้ “สีดำ” ในการทาปากหรือการวาดลวดลายสัตว์ลงบนตัว Lipstick สี Midnight ของ Anastasia เหมาะอย่างมากเพราะจะให้เนื้อสีดำแมตต์ ที่คมชัด เกลี่ยลงตรงไหนก็เรียบสวยไม่แห้งแตก สำหรับใครที่มองหา Lipstick โทนสีแปลกใหม่เพื่อความโดดเด่น แนะนำเลยแบรนด์นี้

ราคา ฿ 780

3.ลุคซุปเปอร์ฮีโร่

เป็นอีกลุคการแต่งหน้าวันฮาโลวีนสุดฮิต ที่ไม่ว่าจะปีไหน ๆ ก็ได้รับความนิยมไม่มีน้อยลงนั่นก็คือ ลุคซุปเปอร์ฮีโร่ ด้วยกระแสความนิยมหนังฮีโร่ที่ล้นหลาม ครองใจผู้คนในทุกเพศทุกวัย และเนื่องจากตัวละครซุปเปอร์ฮีโร่ในการ์ตูนนั้นมีพลังวิเศษมากมายให้เลือกตามความชอบ ไม่ว่าคุณอยากได้ลุคเข้มแข็งทรงพลังหรือลุคหวาน ๆ ก็ตามแต่ต้องการ

ไอเทมแนะนำแต่งหน้าผี

PIXI Glitter – y Eye Quad – Exclusive for Sephora Online

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

การแต่งหน้าวันฮาโลวีนที่เน้นสไตล์ความเป็นแฟนซี หรือการเน้น Glitter ที่บนใบหน้าให้ดูโดดเด่น ระยิบระยับ แต่งหน้าผีจะต้องห้ามพลาดกับแบรนด์ดังอย่าง PIXI ที่มีสีสันสวยงาม ดูโดดเด่น ดูน่าสนใจเพราะ ตัว Glitter เม็ดใหญ่สะใจ และมีให้เลือกถึง 4 สีที่คัดมาแล้วว่าใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน และยังนำมาใช้กับการแต่งหน้าแฟนซีได้อย่างดี ซึ่งสีทั้งหมดถูกรวมมาอยู่ในตลับเดียว บอกเลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

ราคา ฿ 550

4.ลุคนางเงือก

ถ้าใครเบื่อลุคแต่งหน้าผีน่ากลัวกันแล้ว อยากลองมาสายหวาน ๆ ดูสดใส ก็สามารถเลือกแต่งหน้าวันฮาโลวีนให้เป็นสัตว์ในเทพนิยายได้อย่าง นางเงือก หรือ ยูนิคอร์น ที่มีสีสันสดใส มีชีวิตชีวา สวยกันแบบหลุดโลกไปเลย แถมยังสามารถโชว์ฝีมือศิลปะในการแต่งตัวหรือเพ้นท์สีตามร่างกายให้สนุกสนานและสวยมากขึ้นไปอีกระดับได้

ไอเทมแนะนำแต่งหน้าผี

Tarte Tarteist pro mermaid lashes

ภาพ : https://tartecosmetics.com/

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

การแต่งหน้าวันฮาโลวีนลุคที่มีสีสันแบบนี้จะต้องคอมพลีทลุคให้ดูน่าจดจำยิ่งขึ้นด้วย “ขนตาปลอม” อย่าง Collection Be A mermaid & Make Waves ที่โดดเด่นมาด้วยสีสันที่สดใสรวมตัวกันถึง 3 สีสลับกันจนเกิดเป็นสีรุ้งสไตล์แปลกตา ผลิตจากวัสดุ Vegan ที่อ่อนโยนต่อดวงตา เหมาะจะนำมาแต่งหน้าในลุคนางเงือก เพื่อจบลุคได้อย่างสวยงาม

ราคา ฿ 400

5.ลุคผีตัวตลกสุดหลอน

ไหน ๆ จะแต่งหน้าวันฮาโลวีนทั้งที ขอแต่งที่มันน่ากลัว ๆ ไปเลยละกัน กับการแต่งหน้าผีตัวตลก สไตล์หลอน ที่ยังแฝงความสวยเบา ๆ เอาไว้ในลุคผีตัวตลกจากหนังชื่อดังอย่าง “ It “ ที่พึ่งเป็นกระแสนิยมอย่างมากไปเมื่อไม่นานนี้ ถ้าใครชอบลุคนี้แต่งง่ายมากบอกเลย! เพียงเน้นวาดสีแดงเข้ม ๆ คล้ายเลือด ลากตรงระหว่างดวงตาและปาก แค่นี้ก็ได้ลุคแต่งหน้าผีที่น่ากลัวไว้ถ่ายรูปลงโซเชียลเรียบร้อยแล้ว

ไอเทมแนะนำ

Urban Decay Naked Cherry Palette

ภาพ : https://www.ubuy.co.th/en/product

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

อยากแต่งหน้าผีจะพลาด Urban Decay Naked สี Cherry Palette ไปไม่ได้ เพื่อให้ได้ลุคตัวผีตลกที่เน้นโทนสีเข้มเหมือนรอยคราบเลือด Palette รุ่นนี้เหมาะอย่างมาก เพราะเป็นโทนสีที่ไม่เคยมีมาก่อนใน Naked รุ่นใด ๆ และเป็นสีใหม่ที่มีสีแน่น เนื้อสีคมชัดเจน ไม่ต้องทาทับหลายครั้ง แถมเนื้อสียังติดทนนานมาก จะแต่งหน้ามีแล้วไปปาร์ตี้ฮาโลวีนต่อก็สบายมาก

ราคา ฿ 2,200

สำหรับใครที่มองหาไอเดียการแต่งหน้าวันฮาโลวีน สามารถนำลุคที่ AROUDBKK นำมาฝากไปประยุกต์ใช้ในการแต่งหน้าผีในแบบของคุณ ชอบลุคแบบไหนก็สามารถลองนำเอาไปแต่งตามกันได้ เพื่อหากิจกรรมทำถ่ายรูปสวย ๆ ลงเรียกยอดไลค์สักหน่อยให้เข้ากับเทศกาล Halloween แบบนี้!แต่งหน้าฮาโลวีนแล้วก็อย่าลืมคอสตูมฮาโลวีนด้วยนะ จะได้ครบแบบจัดเต็ม รับรองว่าอินมากขึ้นแน่นอน

Related Blog

10 อันดับ ครีมกันแดด 7-11 แบบซอง ถูกและดีในราคาหลักสิบ

BEAUTY & SKINCARE

รวม 10 คลินิก ปลูกผมที่ไหนดี? รีวิวแน่นแบบจัดเต็ม!

BEAUTY & SKINCARE

ฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม? กี่วันหาย ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง

BEAUTY & SKINCARE