1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / GADGETS & LIFESTYLE
  4. / ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีเลือก และ 5 รุ่นแนะนำประจำปี 2566

ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีเลือก และ 5 รุ่นแนะนำประจำปี 2566

Published on ตุลาคม 26, 2023
SHARE
refrigerator

แม้ว่าการทำอาหารทานเองในยุคนี้อาจจะเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับคนยุคใหม่ แต่ถึงอย่างไรตู้เย็นก็ยังเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะอยู่บ้าน คอนโด หรือหอพักก็ตาม เพราะการเก็บอาหาร ผลไม้ และของสดต่างๆ ก็ยังเป็นเรื่องจำเป็น แต่จะเลือกซื้อตู้เย็นทั้งที ก็ต้องให้คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปให้มากที่สุด เรามีวิธีเลือกตู้เย็นพร้อมรุ่นแนะนำมาฝากกัน

เลือกซื้อตู้เย็น ต้องดูอะไรบ้าง?

how-to-choose-refrigerator

การเลือกซื้อตู้เย็นนั้นมีขั้นตอนไม่มาก แค่ดูขนาดห้องที่เราอยู่ จำนวนคนอาศัย และลักษณะการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นหลัก เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด มาเช็กลิสต์หลักการเลือกตู้เย็นกันทีละข้อได้เลย

เลือกขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่

ขนาดของตู้เย็นนั้นมีตั้งแต่เล็กมากที่ความจุ 40 ลิตรเหมือนตู้เย็นตามโรงแรม ไปจนถึงขนาดความจุ 500 ลิตร ที่ใช้ในบ้าน จึงควรวัดพื้นที่ในการวางตู้เย็นให้พอดี พร้อมเลือกความจุที่เหมาะสมต่อการใช้งานให้มากที่สุด ซึ่งปัจจุบันการออกแบบตู้เย็นสมัยใหม่มีความหลากหลาย โดยประเภทของตู้เย็น มีดังนี้ ตู้เย็นมินิบาร์, ตู้เย็น 1 ประตู, ตู้เย็น 2 ประตู, ตู้เย็น Side-by-Side, ตู้เย็น French Door และตู้เย็น Multi Door ซึ่งแต่ละประเภทก็มีขนาดที่แตกต่างกัน   

ดูฟังก์ชันการใช้งานที่ต้องการ

นอกจากขนาดที่เป็นสิ่งที่ควรคำนึงแล้ว ฟังก์ชันการใช้งานของตู้เย็น อย่างเช่น ชั้นวางขวดน้ำ ช่องแช่ผักผลไม้สด และลิ้นชักช่องแช่เย็น สิ่งเหล่านี้ ควรเลือกฟังก์ชันที่ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานได้มากที่สุด

ดูระบบจัดการความเย็น และความเงียบของการทำงาน

ตู้เย็นแต่ละยี่ห้อ มีนวัตกรรมในการทำความเย็นที่แตกต่างกัน เช่น ระบบกระจายความเย็นระหว่างช่องธรรมดาและช่องแข็ง ระบบกรองอากาศ แผงควบคุมต่างๆ รวมไปถึงควรเลือกตู้เย็นที่มีการทำงานเงียบสนิท และการประหยัดพลังงานที่ต้องเช็กให้ละเอียด โดยตู้เย็นที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จะช่วยให้ประหยัดไฟได้มากกว่า ซึ่งอัตราการกินไฟจะมีระบุไว้ตรงส่วนนี้ด้วย

5 ตู้เย็นรุ่นแนะนำประจำปี 2566

5-refrigerator-of-2566

หลังจากทราบถึงข้อมูลเบื้องต้นก่อนเลือกตู้เย็น มาดูรุ่นแนะนำน่าใช้งานทั้ง 5 รุ่น ประจำปี 2566 นี้กันดีกว่า แบบไหนตอบโจทย์การใช้งาน เลือกกันได้เลย เราคัดมาให้ดูกันแล้ว

1. TOSHIBA ตู้เย็น Minibar 1.7 คิว GR-D706MG

ตู้เย็นขนาดเล็ก หรือตู้เย็นมินิบาร์ เหมาะสำหรับหอพักหรือคนที่อาศัยอยู่ในคอนโด เน้นเก็บน้ำและของกินทั่วไป เก็บของสดได้นิดหน่อย มาพร้อมกับน้ำยาทำความเย็น R600a ที่เย็นเร็ว และช่วยประหยัดไฟ    

2. LG ตู้เย็น 1 ประตู ขนาด 6.9 คิว รุ่น GN-Y331SLS.APZPLMT

ตู้เย็น 1 ประตู ขนาดพอดีๆ ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป เหมาะสำหรับคนอยู่หอพักและคอนโดอีกหนึ่งรุ่น ซึ่งมีช่องแช่แข็ง ช่องแช่ผักผลไม้ขนาดใหญ่ และถาดวางไข่ให้ครบ พร้อมไฟ LED ส่องสว่างให้ใช้งาน

3. Hisense ตู้เย็น 2 ประตู 13.8 คิว รุ่น RT488NAF1

ตู้เย็น 2 ประตู ขนาดกลาง ที่มีความจุเยอะ พร้อมฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลายถอดล้างได้ พร้อมระบบทำความเย็นรอบทิศทางที่ช่วยยืดอายุของสด และระบบ Moist Fresh Zone ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ของสดมากขึ้น พร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

4. HITACHI ตู้เย็น 2 ประตู ขนาด 13.2 คิว รุ่น RV409PTH1

อีกหนึ่งตู้เย็นขนาดกลางที่เด่นด้านระบบทำความเย็นแบบแยกอิสระ ซึ่งทำให้กลิ่นในช่องแข็งและช่องแช่เย็นไม่ปะปนกัน พร้อมฟิลเตอร์ชาร์โคลที่ช่วยดูดซับกลิ่นภายในตู้อีกด้วย 

5. SAMSUNG ตู้เย็น 2 ประตู ขนาด 17.8 คิว RT50K6235S8/ST

ตู้เย็นขนาดใหญ่จากซัมซุง ที่มีฟังก์ชันการแยกส่วนใช้งานที่โดดเด่น แบ่งการแช่เย็นได้อย่างเป็นระเบียบ พร้อมช่องแช่ผักและผลไม้สด เหมาะสำหรับคนรักการทำครัวที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บเยอะ

สรุปบทความ ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี 

ตู้เย็นที่ดีที่สุด คือ ตู้เย็นที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของเราได้มากที่สุด หากใช้วิธีการเลือกตามที่เราได้บอกไปตามด้านบน รับรองว่าคุณจะได้ตู้เย็นที่ตรงใจและคุ้มค่าอย่างแน่นอน ใครที่กำลังมองหาตู้เย็นคุณภาพดีอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อที่ไหน Global House มีให้เลือกกันแบบละลานตาเลย พร้อมส่วนลดพิเศษอีกมากมาย แวะมาดูกันด่วน ช้อปประหยัดได้ยิ่งขึ้นด้วยบัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด ttb Global House พิเศษฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี แถมผ่อน 0% สบายๆ รับเครดิตเงินคืน พร้อมสิทธิประโยชน์อีกเพียบ สนใจสมัครได้เลย

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE