1. หน้าหลัก AroundBKK
 2. / บทความ
 3. / GADGETS & LIFESTYLE
 4. / อัปเดตข่าวลือ iPhone 16 ก่อนเปิดตัวในปี 2567

อัปเดตข่าวลือ iPhone 16 ก่อนเปิดตัวในปี 2567

Published on พฤศจิกายน 22, 2023
SHARE
ข่าวลือ iPhone 16

เพิ่งจะมีการเปิดตัว iPhone 15 ในงาน the Wonderlust เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2566 ไปไม่นาน ตอนนี้ก็มีข่าวลือ iPhone 16 หลุดออกมาให้ตื่นเต้นกันแล้ว! ทั้งในเรื่องของชิปตัวใหม่, เทคโนโลยีของตัวกล้อง, ขนาดของจอที่ใหญ่ยิ่งกว่าเดิม, ดีไซน์ภายนอกตัวเครื่อง และรวมไปถึงข่าวลือ iPhone 16 Ultra ที่เป็นรุ่นพิเศษอีกด้วย

ซึ่งในประเทศไทยเองก็มีผู้ใช้งาน iPhone อยู่ไม่น้อย ด้วยเหตุนี้ทาง AroundBKK จึงจะมามัดรวมข่าวลือ iPhone 16 ให้คุณทราบกันแบบครบทุกด้าน เพื่อให้คุณเตรียมใจและเตรียมเงินให้พร้อม ก่อนที่จะถึงวันเปิดตัวในเดือนกันยายน ปี 2567 !

6 ข่าวลือ iPhone 16 อัปเดตล่าสุด 

ข่าวลือ iPhone 16 ที่ถูกส่งต่อกันมาจนถึงตอนนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องสองเรื่องเท่านั้น นับ ๆ ดูแล้ว แค่ข่าวลือเรื่องหลัก ๆ ก็ปาไปไม่ต่ำกว่า 5 เรื่องแล้ว คือ หน้าจอ, สเปก, กล้อง, ฟีเจอร์การใช้งาน, การแก้ปัญหาเรื่องเครื่องร้อน และรุ่นที่จะเปิดตัวใหม่ ยังไม่รวมกับข่าวลือเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกเพียบ!

และถ้าคุณเป็นคนที่ตามข่าวการอัปเดตเรื่อง iPhone เป็นประจำทุกปี จะพบได้ว่าข่าวลือ iPhone ที่ถูกปล่อยออกมาล่วงหน้าก่อนการเปิดตัวนั้น มักจะเป็นจริงไปแล้วไม่น้อยกว่าครึ่ง แถมข่าวลือบางส่วนยังมาจาก Ross Young นักวิเคราะห์จอผู้เป็นวงในสายผลิตที่ปล่อยข่าวลือเรื่อง iPhone มาแล้วหลายรุ่น และล้วนเป็นจริงตามที่พูดไว้อีกด้วย! ดังนั้น ข่าวลือ iPhone 16 ที่เรารวบรวมมาให้ในบทความนี้จึงมีความน่าเชื่อถือไม่น้อยเลยทีเดียว

1. หน้าจอ 6.9 นิ้ว ใหญ่สะใจ

ข่าวลือบอกว่า iPhone 16 Series ไม่ได้มาแค่รุ่นเดียวแน่นอน มาครบทั้ง iPhone 16, iPhone 16 Plus, iPhone 16 Pro และ iPhone 16 Pro Max เลย ซึ่งในรุ่น Pro และ Max มาพร้อมหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ยิ่งกว่าเดิม คือ 6.3 และ 6.9 นิ้วตามลำดับ บอกได้เลยว่าถ้าข่าวลือนี้เป็นจริง iPhone 16 Pro Max จะเป็นรุ่นที่มีหน้าจอใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ข่าวลือ iPhone 16

เมื่อเปรียบเทียบเทียบกับหน้าจอของ iPhone 15 Pro Max ที่มีขนาด 6.7 นิ้วแล้ว ขนาดของ iPhone 16 Pro Max นั้นใหญ่จริง ๆ ! ซึ่งข้อดีของการมีหน้าจอใหญ่ ๆ แบบนี้ คือ เหมาะกับผู้สูงอายุหรือคนที่สายตาไม่ดีเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังลดโอกาสที่จะจ้องจอใกล้ ๆ ลงด้วย แต่ก็มีข้อเสียตรงที่อาจจะพกพาไม่ค่อยสะดวกนัก รวมถึงถ้าถือนาน ๆ แล้วอาจจะเจ็บข้อมือได้

2. อัปเกรดสเปกใหม่ เจ๋งกว่าเดิม

ชิปประมวลผลของ iPhone 16 คาดการณ์ว่าจะใช้ทั้งชิป A17 และ A18 โดยชิป A17 จะถูกใช้ในรุ่น iPhone 16 และ iPhone 16 Plus ซึ่งเป็นไปได้ทั้งการใช้ชิป A17 ตัวเดียวกันกับ iPhone 15 กับชิป A17 ตัวใหม่ที่ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ส่วนชิป A18 ลือว่าจะถูกนำไปใช้ใน iPhone 16 Pro และ iPhone 16 Pro Max โดยใช้กระบวนการผลิตแบบ N3E (TSMC’s second-generation 3nm)

3. กล้องคมชัด เก็บครบใกล้-ไกล

 • เลนส์กล้อง Ultrawide ถูกอัปเกรดความละเอียดเป็น 48MP ซึ่งจะช่วยให้ถ่ายภาพในระยะ 0.5x ได้คมชัดมากกว่าเดิม (เฉพาะ iPhone 16 Pro และ iPhone 16 Pro Max)
 • เลนส์กล้อง Super Telephoto Periscope เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Optical Zoom (อยู่ใน iPhone 16 Pro Max)
 • 5x Optical Zoom ใน iPhone 16 Pro และ iPhone 16 Pro Max
 • iPhone 16 อาจมีการใช้เทคโนโลยี Micro-Lens ที่มีคุณสมบัติในการประหยัดพลังงาน และมีความสว่างมากกว่าเดิม
 • ตำแหน่งกล้องจะถูกกลับไปวางในตำแหน่งเดิมหรือแนวตั้ง เหมือน iPhone 12 แทนการวางกล้องแนวเฉียงเหมือนในรุ่น iPhone 13 – iPhone 15
iPhone 16 Series

4. ฟีเจอร์และฟังก์ชัน

 • มี Action Button (ปุ่มแอ็กชันแทนสวิตช์เปิด-ปิดเสียง) เหมือนใน iPhone 15
 • มีปุ่ม Power, Volume และ Mute แบบ Solid-state ด้านข้างเครื่อง เป็นปุ่มสัมผัสและตอบสนองกลับมาด้วยการสั่น (แตะแล้วมีแรงสั่นแบบ Haptic ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเรากดปุ่มนั้นลงไป)
 • เพิ่มปุ่มใหม่ที่ชื่อว่า Capture Button แต่ยังไม่มีรายละเอียดเรื่องคุณสมบัติออกมา
 • เทคโนโลยี Stacked Battery ที่ทำให้แบตเตอรี่ของ iPhone 16 มีความจุมากขึ้นและสามารถใช้ได้นานกว่าเดิม
 • มีการพัฒนาฟีเจอร์ด้าน AI ของ Siri โดย Large Language Models
 • รองรับ Wi-Fi 7 (Extremely High Throughput) สามารถทำงานในคลื่นความถี่ 2.4GHz, 5GHz และ 6GHz ได้พร้อมกัน ทำให้อินเทอร์เน็ตเร็วและลื่นไหลกว่าเดิม
Apple iPhone News Update

5. การแก้ปัญหาเครื่องร้อน

iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max เปิดตัวมาเหมือนจะดี แต่กลับกลายเป็นว่ามีปัญหาเรื่องการระบายความร้อน ทำให้เครื่องมีอุณหภูมิสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงทำให้มีข่าวลือว่า iPhone 16 รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวนี้ มีการปรับปรุงการระบายความร้อนให้ดีขึ้น และ Apple อาจจะนำวัสดุ Graphene ที่มีคุณสมบัติในการนำไฟฟ้าและความร้อนมาใช้งานด้วย ซึ่งถ้า Apple ใช้วัสดุดังกล่าวจริง อาจทำให้ราคา iPhone 16 สูงขึ้นไปอีกก็เป็นได้

6. เปิดตัวรุ่นใหม่ “Ultra”

อย่างที่เราทราบกันว่า iPhone รุ่น Pro Max คือตัวท็อปของ iPhone ในแต่ละ Series แต่การมาของ iPhone 16 ในปี 2567 ที่กำลังจะถึงนั้น มีข่าวลือว่า iPhone 16 Ultra จะเป็นรุ่นใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม และมีคุณสมบัติที่เพียบพร้อมมากกว่า iPhone 16 Pro Max ทั้งในส่วนของกล้อง ขนาดจอ ดีไซน์ และฟังก์ชันการใช้งานด้วยเช่นกัน

iPhone 2024

บทสรุปเรื่องข่าวลือ iPhone 16

และทั้งหมดนี้คือข่าวลือ iPhone 16 ที่อัปเดตใหม่ที่สุดในปี 2566 เรียกได้ว่าลือกันข้ามปีเลยทีเดียว เพราะกว่าที่ iPhone 16 Series จะเปิดตัวและวางจำหน่าย คงจะเป็นช่วงเดือนกันยายน ปี 2567 เหมือนกับการเปิดตัว iPhone 15 Series ในเดือนกันยายน 2566 ที่ผ่านมา
อย่างไรก็ตาม “ข่าวลือ” เป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้น ยังไม่มีการประกาศจาก Apple อย่างเป็นทางการ ทั้งวันเปิดตัว วันจัดจำหน่าย และรายละเอียดต่าง ๆ ซึ่งข่าวลือ iPhone 16 จะเป็นจริงทั้งหมดหรือไม่ หรือจะมีส่วนใดที่เป็นจริงบ้าง มารอติดตามไปพร้อม ๆ กับ AroundBKK ได้เลย หากมีอัปเดตอะไรเพิ่ม เราจะมาอัปเดตให้คุณทราบอย่างแน่นอน!

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE