1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / STAYCATION & TRAVEL
  4. / 10 ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นกรุงเทพปี 2023 ฟีลออริจินอล ใครเช็กอินก็ฟินสุโก้ย!

10 ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นกรุงเทพปี 2023 ฟีลออริจินอล ใครเช็กอินก็ฟินสุโก้ย!

Published on กุมภาพันธ์ 14, 2023
SHARE

โอฮาโยโกไซมัส~ ใครกำลังคิดถึงแดนอาทิตย์อุทัยเหมือนกันบ้าง? วันนี้ไม่ต้องบินไกลไปถึงญี่ปุ่นก็ฟินได้เพราะที่พักสไตล์ญี่ปุ่นกรุงเทพทั้งหลายรอต้อนรับคุณอย่างอบอุ่น ทั้งบรรยากาศแสนพิเศษและการออกแบบอย่างเรียบง่ายสไตล์เจแปนนีสที่แท้ทรู ใครได้สัมผัสก็ต้องร้องว่า สุโก้ยย! ตามมาดูเลยดีกว่าว่าทั้ง 10 พิกัดที่ ‘AROUNDBKK’ คัดสรรมาจะช่วยให้หายคิดถึงดินแดนปลาดิบได้ขนาดไหน

เผยโฉม 10 ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นกรุงเทพแห่งปี 2023 บรรยากาศดี คิโมจี้เนะ~

ใครจะคิดว่าใจกลางกรุงนั้นมีที่พักบรรยากาศสุดฟินแบบ In Japan แท้ ๆ ซ่อนตัวอยู่จำนวนมาก เป็นโอกาสทองสำหรับใครที่อยากเปลี่ยนมานั่งทำงาน (Work from Hoteru) หรือพักผ่อนชิล ๆ (Staycation) ในบรรยากาศใหม่ ๆ ทั้งสไตล์เรียวกัง ดั้งเดิมและโมเดิร์น ดังนั้นอย่ารอช้า มาชมกันเลยว่ามีพิกัดที่พักสไตล์ญี่ปุ่นกรุงเทพใดบ้าง

1. Ratchada Retreat

มาเริ่มต้นกันที่โฮมสเตย์แสนอบอุ่น สีขาวสบายตา ตกแต่งสไตล์มินิมอลที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นและสแกนดิเนเวียน คอนเฟิร์มว่าถ่ายรูปสวยทุกมุมเพราะสถาปนิกมีการเล่นกับช่องแสงรอบตัวบ้าน ‘รัชดา รีทรีท’ เหมาะกับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวและความเงียบสงบ แถมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใครมีสัตว์เลี้ยงก็พาน้องมาเข้าพักฟรีด้วย งานนี้ทาสทั้งหลายถูกใจแน่นอน!

พิกัด : Ratchada Retreat

ราคาเริ่มต้น : ≈ 1,039 – 2,112 บาท

สอบถามเพิ่มเติม : 090-909-7157

2. Mayo Bangkok Japanese Style Hotel 

ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นกรุงเทพต่อมาบอกเลยว่าพลาดไม่ได้เพราะบรรยากาศดีเต็มสิบ ด้วยการตกแต่งสไตล์เรียวกังให้ความรู้สึกอบอุ่นและสบายใจ ตัวห้องพักถอดแบบมาจากออริจินอล มีทั้งเสื่อทาทามิ บ่อออนเซ็น ชุดยูกาตะและวิวสวนหย่อมที่ตกแต่งอย่างปราณีต นอกจากนี้ยังมีอาหารญี่ปุ่นให้เลือกเพียบ เหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อนอย่างแท้จริง

พิกัด : Mayu Bangkok Japanese Style Hotel

ราคาเริ่มต้น : ≈ 5,500 บาท

สอบถามเพิ่มเติม : 062-991-4666

3. ZENNIQ

อยากพักผ่อนวิถีเซน สงบ เรียบง่ายและผ่อนคลายต้อง ‘ZENNIQ’ โรงแรมสไตล์โมเดิร์นเซนที่ตัวห้องเป็นสีเอิร์ธโทน ประดับด้วยหินและไม้ ราวกับได้นอนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่แสนสงบ แถมมีมุมจิบน้ำชาได้ฟีลสุด ๆ ช่วงเย็นสามารถเดินไปรับลมชมวิวสวนหย่อมบนดาดฟ้าได้อีกด้วย 

พิกัด : ZENNIQ Hotel Bangkok

ราคาเริ่มต้น : ≈ 1,100 – 3,000 บาท

สอบถามเพิ่มเติม : 02-466-4999

4. The Okura Prestige Bangkok

ใครชอบความหรูหราระดับ 5 ดาวต้องมาเยือนสักครั้ง เพราะนอกจากความสวยงามของ Interior Design แล้วยังมองเห็นวิวสุดอลังการ ซึ่งมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งสกายบาร์ สระว่ายน้ำลอยฟ้า สปาสุดหรูและห้องอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับที่ได้รับรางวัลการันตี จึงไม่แปลกเลยที่ถูกลิสต์ในมิชลินไกด์ มาลองสัมผัสแล้วคุณจะหลงรักประสบการณ์แสนวิเศษนี้แน่นอน

พิกัด : The Okura Prestige Bangkok

ราคาเริ่มต้น : ≈ 6,200 – 9,000 บาท

สอบถามเพิ่มเติม : 026-879-000

5. Workinn 

ไม่ใช่เพียงแค่บูติกโฮเต็ลแต่ Workinn ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘Inspired co-space’ หรือพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจที่ออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ โดยมีหลากหลายโซนทั้งพื้นที่ทำงาน-เจรจาธุรกิจ พื้นที่ปาร์ตี้และคาเฟ่เสิร์ฟกาแฟหอมกรุ่นทุกวัน สำหรับห้องพักมีกลิ่นไอความเป็นญี่ปุ่นและลอฟต์ผสมกันอย่างลงตัว ให้ฟีลสบาย ๆ เป็นที่พักสไตล์ญี่ปุ่นกรุงเทพเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

พิกัด : Work Inn Impact Muang Thong Thani

ราคาเริ่มต้น : ≈ 1,115 บาท

สอบถามเพิ่มเติม :  083-657-5555

6. ASAI Bangkok Chinatown

พิกัดต่อมาบอกเลยว่าน่าอยู่ ‘อาศัย’ สมชื่อ เพราะมีการตกแต่งอย่างสวยงาม เรียบง่าย ได้รับอิทธิพลจากทั้งจีนและญี่ปุ่น ตั้งอยู่ใจกลางย่านเยาวราช ใครเป็นสายแชะภาพจะต้องตาลุกวาวเพราะถ่ายมุมไหนก็ปัง แถมยังมีบาร์ & คาเฟ่สุดชิคที่ทั้งมีสไตล์และแสงดีสุด ๆ ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกครบจะห้องอาหาร สวนหย่อมหรือไนท์คลับก็ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

พิกัด : ASAI Bangkok Chinatown

ราคาเริ่มต้น : ≈ 2,040 บาท

สอบถามเพิ่มเติม : 02-220-8999

7. Shama Lakeview Asoke

หากนึกถึงที่พักสไตล์ญี่ปุ่นกรุงเทพสไตล์เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ที่มีครบจบทุกอย่างต้องนึกถึง ‘Shama’ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่คนในครอบครัวทุกใจแน่นอน ตัวห้องพักตกแต่งรูปแบบโมเดิร์นเจแปนนีสที่เน้นใช้สีน้ำเงินเป็นหลัก จุดขายคือเรื่องวิวแม่น้ำและสวนเบญจกิติ ห้องครัวในตัวและสระน้ำบนดาดฟ้า แถมยังมีห้องให้เด็ก ๆ เข้ามาเล่นได้เต็มที่ หากท้องร้องก็หายห่วงเพราะฝากท้องได้ทั้งคาเฟ่และร้านบุฟเฟต์ 

พิกัด : Shama Lakeview Asoke Bangkok – SHA Extra Plus

ราคาเริ่มต้น : ≈ 3,500 บาท

สอบถามเพิ่มเติม : 02-663-1234

8. Yolo Bangkok Boutique Hostel

บูติกโฮสเทลแห่งนี้ตกแต่งได้น่ารักสุด ๆ มีความโฮมมีที่เล่นสีสัน แต่ไม่วุ่นวายเพราะมีห้องทั้งหมด 14 ห้อง ส่วนหลังคาเป็นสกายไลท์สามารถชมดาวยามค่ำคืนได้ โซนที่ต้องไปเยือนเลยก็คือโซนอ่านหนังสือที่ถูกออกแบบมาน่าประทับใจมาก สามารถหยิบหนังสือเล่มที่สนใจมาอ่านได้ แถมยังมีกาแฟหอมกรุ่นจากคาเฟ่แบบญี่ปุ๊น ญี่ปุ่นพร้อมเสิร์ฟอีกด้วย 

พิกัด : Yolo Bangkok Boutique Hostel

ราคาเริ่มต้น : ≈ 1,700 – 1,900 บาท

สอบถามเพิ่มเติม : 083-082-3148

9. Hotel Nikko Bangkok

อีกหนึ่งที่พักสไตล์ญี่ปุ่นกรุงเทพระดับ 5 ดาว ที่หากก้าวเข้าห้องแล้วต้องลืมว่าอยู่ไทย เพราะมีการออกแบบแนวเจแปนนีสที่มีความโดดเด่นหรูหรา ซิกเนเจอร์ของโรงแรมแห่งนี้ก็คือโซนร้านอาหาร ‘HISHOU’ ที่ทั้งกว้างขวางและสวยงาม นอกจากนี้ Facilities ยังแน่นอีกด้วย มาครั้งไหนก็ได้รอยยิ้มกลับไปแน่นอน

พิกัด : Hotel Nikko Bangkok

ราคาเริ่มต้น : ≈ 4,000 บาท

สอบถามเพิ่มเติม : 02-080-2111

10. Warm Window Silom Hostel

ที่พักสุดท้ายไปเช็กอินแล้วอุ่นหัวใจไม่แพ้ที่ไหนเลยเพราะเป็นโฮลเทลสไตล์ญี่ปุ่นที่ดูอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก มีมุมนั่งชิลและทำกิจกรรม/เล่นบอร์ดเกมร่วมกับนักเดินทางทั่วโลกด้วยบรรยากาศไม้ ๆ และเบาะนั่งพื้นเป็นกันเองตรงตามคอนเซ็ปต์ ‘Open for Friendship’ ส่วนห้องพักเลือกแบบ Private หรือแบบ Dorm เพื่อทำความรู้จักเพื่อนใหม่ได้ตามความต้องการ

พิกัด : Warm Window Silom

ราคาเริ่มต้น : ≈ 1,000 – 2,000 บาท

สอบถามเพิ่มเติม : 02-235-8759

10 ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นกรุงเทพ บรรยากาศแสนสบาย คลายความคิดถึงเจแปน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับพิกัด 10 ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นกรุงเทพที่น่าเช็กอินสักครั้งประจำปี 2023 เหมาะกับผู้ที่โหยหาความเป็นญี่ปุ่น เรียบง่าย ผ่อนคลายได้เต็มที่ ให้ประสบการณ์แตกต่างจากที่เคยแน่นอน สำหรับวันนี้ถึงเวลาแล้วที่ ‘AROUNDBKK’ ต้องกล่าวคำว่า ซาโยนาระ~

Related Blog

แจกไอเดียถ่ายรูป 30 ที่เที่ยว ถ่ายรูป กรุงเทพสวย ๆ  2024

STAYCATION & TRAVEL

“สยาม เซอร์เพนทาเรียม” พิพิธภัณฑ์งูเปิดใหม่ แห่งเดียวในเอเชีย

STAYCATION & TRAVEL

เปิดศักราชใหม่แบบฟิน ๆ ! เดือนมกราคม 2567 ไปเที่ยวไหนดี?

STAYCATION & TRAVEL