1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / CAFE & RESTAURANT
  4. / 10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

Published on ธันวาคม 12, 2023
SHARE
ร้านอาหารเกาหลี ทองหล่อ

อยู่บ้านว่าง ๆ ใครชอบดูซีรีส์เกาหลีบ้างเอ่ย?? ดูทีไรขอบอกว่ามีฟิน! แถมยังหิวอีกต่างหาก เพราะอาหารเกาหลีเอย ไก่ทอดเกาหลีเอย ซุปกิมจิเอย น่ากินน่าซดกันสุด ๆ ! ดูจบตอนปุ๊บอยากพุ่งไปร้านอาหารเกาหลีเลยใช่ไหมล่ะ? 
แต่ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี ก็อิ่มอร่อยกับรสชาติอาหารเกาหลี เหมือนต้นตำรับแท้ ๆ ได้ เพราะวันนี้ AroundBKK จะมาแปะพิกัดและพาคุณไปลอง 10 ร้านอาหารเกาหลี ทองหล่อ ฉบับอัปเดต 2024 (2567) บอกเลยว่ามีแต่ร้านเด็ด ๆ น่าลองทั้งนั้น คัดมาให้แต่ร้านอร่อย ราคาดี รีวิวแน่น แถมมีร้านบุฟเฟต์ด้วยนะ ใครอยากฟินจนร้องว่า “มาซิดซอโย~!” ต้องไปร้านอาหารเกาหลี ทองหล่อ ตามลิสต์นี้ด่วน!

ร้านอาหารเกาหลี ทองหล่อ
ขอบคุณภาพจาก Hotels

10 ร้านอาหารเกาหลีทองหล่อ ที่น่าไปลองสักครั้ง!

ต้องบอกว่าร้านอาหารเกาหลี ทองหล่อ หรือแม้แต่พื้นที่อื่น ๆ ในกรุงเทพฯ ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะราคาไม่ได้สูงจนเกินไป รสชาติอร่อย และมีเมนูหลากหลาย ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นหรือของขึ้นชื่อแตกต่างกันไป

สำหรับเมนูอาหารเกาหลียอดนิยมของคนไทย ก็จะมีทั้งไก่ทอด, ซุปกิมจิ, ต๊อกโบกี, คิมบับ (ข้าวห่อสาหร่าย), รามยอน (บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป), ไข่ตุ๋น, หมูย่าง, บิบิมบับ (ข้าวยำเกาหลี), จูม็อกบับ (ข้าวปั้นเกาหลี), ไส้ย่าง และยังรวมไปถึงเครื่องเคียงต่าง ๆ อย่างกิมจิ หัวไชเท้าดอง ที่หลาย ๆ คนชอบเอามาทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ด้วยเช่นกัน แค่คิดก็น้ำลายสอแล้ว!

ร้านอาหารเกาหลี
ขอบคุณภาพจาก Hunter And Bligh

เราไปดูกันดีกว่าว่าร้านอาหารเกาหลี ทองหล่อ ที่ชาว Korean Food Lovers ควรไปลองสักครั้งจะมีที่ได้บ้าง และแต่ละร้านมีเมนูเด็ดคืออะไรที่คุณไปแล้วไม่ควรพลาด!?

1. Kosirae (บุฟเฟต์หมูย่างเกาหลี)

Kosirae (โคซิแร) ร้านอาหารเกาหลีย่านทองหล่อที่เปิดมานานมาก ๆ เป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานของใครหลาย ๆ คน โคซิแรเป็นร้านบุฟเฟต์หมูย่างเกาหลี โดยคนเกาหลีแท้ ๆ ! ราคาคนละ 329 บาท (หากต้องการทานอาหารทะเลด้วยจะราคาคนละ 450 บาท) มาพร้อมเครื่องเคียงแบบจัดเต็มถึง 8 อย่าง กินกันให้จุกันไปเลย หากมาทาน 2-3 คน สามารถนั่งได้ 1.30 ชั่วโมง แต่ถ้ามา 4 คนขึ้นไป สามารถทานได้ 2 ชั่วโมง

วันเวลาเปิดบริการ : 11.30-21.00 น. ของทุกวัน

Facebook : Kosirae (โคซิแร) 고시래

ที่อยู่  : 97 99 ถ. ทองหล่อ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/EZqHyRpWdSfCiVZh9

2. The Dak Thonglor (บุฟเฟต์ไก่ทอดเกาหลี)

The Dak Thonglor (เดอะ ดั้ก) ร้านบุฟเฟต์ไก่ทอดเกาหลี ราคาคนละ 359 บาท มีไก่ทอดให้เลือกมากถึง 5 รสชาติ (ออริจินอล, โคชูจัง, จาจัง, พริกกระเทียม, หัวหอม) มีเครื่องเคียงเพียบ รวมถึงอาหารอื่น ๆ ที่อุ่นร้อนตลอดเวลาให้เลือกทานด้วย ไฮไลท์อยู่ที่การเสริมแบบถาดยาว 60 เซนติเมตร แต่ถ้ามาทานมากกว่า 4 คน จะเสิร์ฟด้วยถาดยาว 100 เซนติเมตรเลยทีเดียว

วันเวลาเปิดบริการ : 16.00-02.00 น. ของทุกวัน

Facebook : DHMG

ที่อยู่  : 47, ทองหล่อ, 43 ถ. ทองหล่อ แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/qAiyy9xv11RhnT8MA

3. Gopchang House (ไส้ย่างเกาหลี)

Gopchang House (ก๊พ ชัง เฮ้าส์) ร้านอาหารเกาหลีทองหล่ออีกร้านที่คุณควรไปลอง เพราะร้านนี้เป็นร้านขายไส้ย่าง สูตรต้นตำรับจากประเทศเกาหลี! จัดเต็มทั้งไส้วัว ไส้หมู ไส้อ่อนวัว และไส้ใหญ่วัว รสชาติดีงาม เคี้ยวเพลิน ๆ กลิ่นหอม ไม่เหม็นคาวแน่นอน นอกจากเมนูไส้ย่างแล้ว ก็มีเมนูอื่น ๆ อย่างตีนไก่เผ็ด, ซุปไส้วัว, ข้าวผัดกิมจิ และอื่น ๆ ให้เลือกสั่งมาด้วย บอกเลยว่าเด็ดทุกเมนูจริง ๆ 

วันเวลาเปิดบริการ : 11.30-22.00 น. ของทุกวัน (หยุดวันจันทร์)

Facebook : Gopchang House 

ที่อยู่  : 351/4 Sukhumvit 55 (Thonglor 17 ปากซอย ทองหล่อ 17 หมู่ แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา, คลองตันเหนือ, วัฒนา, กรุงเทพมหานคร 10110

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/5ptYQikeDhuRMHXH7

ร้านอาหารเกาหลี กรุงเทพ
ขอบคุณภาพจาก CNN Travel

4. KIANI (อาหารเกาหลี)

KIANI (คีอานิ) ร้านอาหารเกาหลีต้นฉบับ ส่งตรงจากปูซานแท้ ๆ !  เป็นอีกหนึ่งในร้านที่หลายคนโปรดปราน มีเมนูอาหารเกาหลีให้เลือกเยอะมาก มีเครื่องเคียงเสิร์ฟให้ทานคู่ถึง 5 อย่าง เติมได้แบบไม่อั้น เมนูเด็ดของเค้าต้องยกให้คิมบับที่ทำออกมาได้อร่อยกลมกล่อมจนติดใจ แต่หมูย่าง จับแช ซุปกิมจิ จาจังมยอน และเมนูอื่น ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

วันเวลาเปิดบริการ : 11.30-20.00 น. ของทุกวัน 

Facebook : ร้านอาหารเกาหลี KIANI

ที่อยู่  : 90 Fifty fifth Thonglor Building ถ. ทองหล่อ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/BecZ8Hq5FtmWiivP6

5. GoGi SeKi (บุฟเฟต์ปิ้งย่าง-ชาบู)

GoGi SeKi (โกกิเซกิ) ร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่างและชาบูสไตล์เกาหลี มีรายการอาหารให้เลือกกว่า 50 รายการ มีสองราคา 1. คนละ 499 บาท (หมู ไก่ และอาหารเกาหลี) 2. คนละ 599 บาท (เนื้อวัว ทะเล หมู ไก่ และอาหารเกาหลี) ราคาคุ้มค่าเมื่อเทียบกับคุณภาพวัตถุดิบและรสชาติ แถมที่ร้านยังจัดโปรโมชันลดราคาอยู่บ่อย ๆ อีกด้วยนะ ใครเป็นสายปิ้งย่างต้องลอง เพราะเมนูเยอะมากจริง ๆ กินได้ไม่มีเบื่อ จะไปทานกับครอบครัวหรือเพื่อนก็ฟินได้ทั้งแก๊ง!

วันเวลาเปิดบริการ : 11.00-22.00 น. ของทุกวัน 

Facebook : GoGo Seki

ที่อยู่  : 147 ซ. สุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/G2FopxdjoCND2iTJ8

6. TONG TONG HAAN (อาหารสตรีทฟู้ดเกาหลี)

ร้านอาหารเกาหลีทองหล่อ TONG TONG HAAN (ตงตงฮัน) โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านในสไตล์เต็นท์แดง เหมือนยกร้านสตรีทฟู้ดเกาหลีมาไว้ตรงหน้า! เมนูอาหารเยอะสุด ๆ มีทั้งหม้อไฟเกาหลี เมนูปิ้งย่าง คิมมารี คิมบับ ซุปกิมจิ รามยอน ข้าวยำ ไข่ตุ๋น ไก่ทอด ต๊อกโบกี ฯลฯ และแน่นอนว่าต้องมีเครื่องดื่มสุดฮอตอย่างโซจูด้วย ราคากำลังดี ไปกับเพื่อนเยอะ ๆ สั่งรัว ๆ เรียกได้ว่าคุ้ม! สามารถเลือกนั่งได้ตามสะดวกทั้ง Indoor และ Outdoor 

วันเวลาเปิดบริการ : 14.00-23.00 น. ของทุกวัน 

Facebook : TONG TONG HAAN ถนนจันทน์

ที่อยู่  : 251/1 ซอย ทองหล่อ 13 คลอง เตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/ee1XEAtUjvEotmso7

7. MoonLight Korean Pocha (อาหารเกาหลี)

MoonLight Korean Pocha ร้านที่คนรักอาหารเกาหลีไม่ควรพลาด เพราะร้านนี้ยกขบวนอาหารเกาหลีมาแบบจัดเต็ม สูตรเด็ดจากคนเกาหลีแท้ ๆ ! เมนูขึ้นต้องยกให้ไก่ทอดเกาหลี โต๊ะไหนมานั่งก็ต้องสั่งเมนูนี้เป็นอย่างแรก เพราะรสชาติและรสสัมผัสเหมือนไก่ทอดที่เกาหลีจริง ๆ นั่นเอง สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีให้เลือกหลายรสชาติ นอกจากนี้ เมนูอื่น ๆ เช่น จกบัล (ขาหมู), จัมปง, หมึกผัดเผ็ด, ตีนไก่เผ็ด, ข้าวโพดชีส, และหมูย่าง ก็เป็นเมนูที่คุณไม่ควรมองข้ามเช่นกัน

วันเวลาเปิดบริการ : 17.00-01.00 น. ของทุกวัน 

Facebook : MoonLight Korean Pocha

ที่อยู่  : 101/1 101/2 ซ. สุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10260

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/u9bva1UfkbDpQquh9

ร้านไก่ทอดเกาหลี ทองหล่อ
ขอบคุณภาพจาก Recipedia

8. Bangkok Banjom (อาหารเกาหลี)

Bangkok Banjom (แบงค็อก บันจอม) ร้านอาหารเกาหลีทองหล่อที่คนเกาหลีชอบมาก! แน่นอนว่าคนไทยก็ชอบเช่นกัน เพราะจาจังมยอนของเค้าอร่อยสุด ๆ ให้เยอะ ชามใหญ่ ราคาดีงาม ตัวเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ส่วนน้ำซอสรสชาติหวานเค็มกลมกล่อมลงตัวมาก อยากให้ทุกคนได้ลองทานสักครั้ง

วันเวลาเปิดบริการ : หยุดวันจันทร์ เปิดวันอังคาร-ศุกร์  11.30-15.30 น. และ 17.00-20.30 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 11.30-20.30 น. 

Facebook : Bangkok Banjom

ที่อยู่  : 10110 กรุงเทพมหานคร วัฒนา กรุงเทพมหานคร ซ. สุขุมวิท 63

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/EmijC9sQZfmkq69f9

9. Bonchon (ไก่ทอดและอาหารเกาหลี)

Bonchon (บอนชอน) ร้านอาหารเกาหลีที่น้อยคนนักจะไม่รู้จัก เพราะเค้ามีชื่อในไทยมานานหลายปีแล้ว พูดถึงบอนชอนต้องนึกถึงไก่ทอดเกาหลีอย่างแน่นอน แต่ตัวไก่ทอดของเค้าจะมีความโดดเด่นของตัวสัมผัส ความกรอบ และรสชาติที่ไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าเป็นร้านในดวงใจของใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ แต่ความพิเศษของเค้าไม่ได้อยู่ที่ไก่ทอดเพียงอย่างเดียว เค้ายังมีเมนูอาหารเกาหลีอื่น ๆ ที่อร่อย ๆ อีกเช่นกัน โดยเฉพาะกับข้าวมันปูและซุปกิมจินั่นเอง

วันเวลาเปิดบริการ : 24 ชั่วโมงของทุกวัน

Facebook : Bonchon Chicken Thailand

ที่อยู่  : ห้องเลขที่ JAV01LS202 ชั้น 2 เลขที่ 323, ซอย ทองหล่อ 15 10110

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/jyUDfprJYGEUR46m7

10. MACHA (อาหารเกาหลีฟิวชัน)

MACHA เป็นร้านอาหารเกาหลีฟิวชันจากเซฟชาวเกาหลี มีทั้งอาหารเกาหลีและอาหารอิตาเลียนให้เลือกทาน โดยตัวร้านจะให้ความรู้สึกอบอุ่นสไตล์โฮมมี่ เมนูดังของร้านคือ Burrata Cheese (บูราต้าชีสเสิร์ฟคู่กับมะเขือเทศดอง), Macha Chicken (ไก่ทอดสูตรลับของร้าน), Gamberoni olio (พาสต้ากระเทียมน้ำมันมะกอก) และ Arancini (ข้าวทอดสไตล์สเปนสอดไส้ชีส) 

วันเวลาเปิดบริการ : วันพุธ-ศุกร์ เปิด 11.30-14.45 น. และ 17.00-22.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เปิด 11.30-15.00 น. และ 17.00-22.00 น. (หยุดวันจันทร์-อังคาร)

Facebook : MACHA

ที่อยู่  : 53 ซอย ทองหล่อ 19 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/utZyNdUyadAj3FLr7

บทสรุป

ก่อนหน้านี้เราได้แนะนำร้านอาหารไทยย่านทองหล่อกันไปแล้ว และในบทความนี้คือ 10 ร้านอาหารเกาหลีทองหล่อเด็ด ๆ ที่คุณควรไปลองชิมสักครั้ง! ซึ่ง AroundBKK ก็จัดมาให้ทั้งร้านอาหารเกาหลีแบบ A La Carte และแบบ Buffet เลย ถ้าชอบทานเมนูปิ้งย่างก็แนะนำเป็น Kosirae, Gopchang House และ GoGi Seki ถ้าอยากเน้นไก่ทอดต้องแนะนำเป็น The Dak และ Bonchon เท่านั้น ส่วนร้านอื่น ๆ ก็เป็นเมนูอาหารเกาหลีที่ผู้อ่านสามารถเลือกทานตามความชอบได้เลย!

Related Blog

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ อัปเดตล่าสุด 2567

CAFE & RESTAURANT

แนะนำ 15 ร้านอาหารไทยย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT

ชี้เป้า 10 คาเฟ่เปิดใหม่สวย ๆ ในกรุงเทพฯ ปี 2567

CAFE & RESTAURANT