1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / STAYCATION & TRAVEL
  4. / เปิดวาร์ปสถานที่ลอยกระทง 2564 ไปที่ไหนดี แจกพิกัดฟรีใน กทม. ใกล้ BTS และ MRT

เปิดวาร์ปสถานที่ลอยกระทง 2564 ไปที่ไหนดี แจกพิกัดฟรีใน กทม. ใกล้ BTS และ MRT

Published on พฤศจิกายน 17, 2021
SHARE

งานลอยกระทง 2564 นี้ นับเป็นอีกหนึ่งประเพณีที่คนไทยรอคอยหลังจากที่ประเทศไทยมีการคลายล็อกดาวน์กันมากพอสมควร โดยก่อนหน้านี้สถานการณ์ของโรคระบาด Covid-19 ในบ้านเรานับว่ามีความเสี่ยงที่ไม่ค่อยสม่ำเสมอมากนัก จนทำให้ทางภาครัฐได้นำมาตรการล็อกดาวน์กลับมาใช้ในบางพื้นที่อีกครั้ง จนล่าสุดเมื่อ 1 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมาสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลงไปบ้างจึงได้มีการผ่อนปรนมาตรการนี้ลงไป ทำให้กิจกรรมบางประเภทรวมถึงการท่องเที่ยวได้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และผู้คนในประเทศต่างต้องการที่จะได้ออกไปเที่ยวและพบปะเพื่อนฝูงญาติพี่น้องกันบ้าง ซึ่งสถานที่จัดงานลอยกระทงใน กทม. 2564 นี้ก็เรียกได้มีสีสันและกิจกรรมกันมากมายที่พร้อมให้ทุกคนได้ไปสืบสานประเพณีนี้กันต่อ

สำหรับคอนเทนต์นี้ AROUNDBKK ก็ขอแนะนำกับ 5 สถานที่จัดงานลอยกระทงใน กทม. วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ที่มาพร้อมกับโลเคชั่นที่สวยงาม ตระการตาไปกับกิจกรรมภายในสถานที่จัดงานลอยกระทง พร้อมมาตรการเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัยและป้องกันตัวเองตามแบบวิถีชีวิต New Normal

5 สถานที่จัดงานลอยกระทงสุดฮิตใน กทม. 2564 ที่ไม่ควรพลาด

รวมสถานที่ลอยกระทง-2564-กทม-ออนไลน์
รวมสถานที่ลอยกระทง 2564 ใน กทม. และออนไลน์

ลอยกระทงที่ท่ามหาราช (ใกล้ BTS สะพานตากสิน)

รวมสถานที่ลอยกระทง-2564-ท่ามหาราช
สถานที่ลอยกระทง 2564 “ท่ามหาราช”

ประเดิมที่แรกกับแหล่งท่องเที่ยวสไตล์ชิลเอาท์อย่าง “ท่ามหาราช” ที่ทำเลที่ตั้งติดริมแม่น้ำเจ้า เป็นจุดเช็กอินที่รายล้อมไปด้วยร้านอาหารหลากหลายสไตล์ พร้อมบรรยากาศริมแม่น้ำที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในกทรุงเทพมหานครเลยทีเดียว โดยในทุก ๆ ปีที่ท่ามหาราชมักมีการจัดสถานที่เพื่อลอยกระทงตามแบบฉบับประเพณีไทย โดยงานลอยกระทง 2564 นี้ ท่ามหาราชได้จัดในธีม “งานลอยกระทง ลงที่เธอ”  พบกับกิจกรรมประดิษฐ์กระทงแบบบุฟเฟต์ และแบบรักษ์โลก รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านค้าต่าง ๆ ที่พร้อมจัดภายในพื้นที่ ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศลอยกระทงที่ริมแม่น้ำสวย ๆ ละก็ปักหมุดไว้ได้เลย

ลอยกระทงที่ไอคอนสยาม (ใกล้ BTS กรุงธนบุรี)

รวมสถานที่ลอยกระทง-2564-ไอคอนสยาม
สถานที่ลอยกระทง 2564 ท่ามหาราช “ไอคอนสยาม”

ถัดมายังคงเป็นสถานที่จัดงานลอยกระทงใน กทม. ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเช่นเคย กับห้างสรรพสินค้าย่านคลองสานอย่าง “ไอคอนสยาม” ที่มีการจัดกิจกรรมงานลอยกระทงเป็นประจำ โดยในปีนี้ทางไอคอนสยามได้จัดเป็นครั้งที่ 7 กับ “เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย Bangkok River Festival 2021 วันเพ็ญ เย็นใจ เฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทง ที่โซน สุขสยาม” ภายในห้างและโซนริมน้ำให้มีการเนรมิตความสวยงาม พร้อมแสง สี เสียง สุดอลังการ เพื่อให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศประเพณีไทยที่แสนอบอุ่น สำหรับใครที่อยู่ฝั่งธนบอกเลยว่าห้ามพลาด!!

ลอยกระทงที่เอเชียทีค (ใกล้ BTS สะพานตากสิน)

รวมสถานที่ลอยกระทง-2564-เอเชียทีค
สถานที่ลอยกระทง 2564 “เอเชียทีค”

สถานที่ลอยกระทง กทม. ถัดมายังอยู่ในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาแต่กระเถิบออกมาย่านเจริญกรุงอย่าง “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์” แหล่งคอมมูนิตี้สุดชีวิตที่มีครบถ้วนทั้งร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง และที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของที่นี้กับชิงช้าสวรรค์ที่สามารถชมวิวเมืองริมแม่น้ำได้แบบ 360 องศา สำหรับงานลอยกระทงที่นี่ได้มีการจัดงานเป็นประจำทุกปี โดยมีบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์สำคัญของที่นี่

ลอยกระทงที่คลองโอ่งอ่าง (ใกล้ MRT สถานีสามยอด)

รวมสถานที่ลอยกระทง-2564-คลองโอ่งอ่าง
สถานที่ลอยกระทง 2564 “คลองโอ่งอ่าง”

เปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นลำคลองกันบ้างกับ “คลองโอ่งอ่าง” แลนด์มาร์คแห่งล่าสุดใจกลางเมือง กทม. โดยในปี 2564 นี้ก็ได้มีการจัดเป็นสถานที่ลอยกระทงตั้งแต่วันที่ 19 ถึง 21 พฤศจิกายนนี้ พร้อมขยายพื้นที่งานลอยกระทงไปถึงแยกวัดตึกกันเลยทีเดียว สำหรับภายในงานก็จะมีกิจกรรมต่าง ๆ พร้อมกับร้านค้าหลากหลายรูปแบบที่รอให้ชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติได้มาร่วมสืบสานประเพณีไทยท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม

ลอยกระทงออนไลน์ที่บ้านคุณแบบชิ๊คๆ

รวมสถานที่ลอยกระทง-2564-ออนไลน์
สถานที่ลอยกระทง 2564 แบบออนไลน์

สุดท้ายกับสถานที่ลอยกระทงแบบ New Normal อย่างแท้จริง ด้วยกิจกรรมลอยกระทงบทโลกออนไลน์ เหมาะสำหรับคนที่อาจจะไม่สะดวกในการเดินทางหรืออยากร่วมกิจกรรมแบบคนเหงา ๆ การลอยกระทงสไตล์แบบใหม่นี้ก็นับว่าตอบโจทย์ได้ถึงที่บ้านเลยทีเดียว สามารถร่วมกิจกรรมได้ที่ https://season.sanook.com/loykrathong/ หรือถ้าลอยในนี้แล้วยังอินอยู่ละก็แนะนำให้ออกไปเปิดหูเปิดตากับกิจกรรมข้างนอกได้เลย

งานลอยกระทง 2564 กับวิถีใหม่แบบ New Normal

สำหรับงานลอยกระทงนั้นเป็นประเพณีที่คนไทยสืบสานกันมาอย่างยาวนาน ไม่เคยขาดหายไปจากสังคมไทยเลย ด้วยวิถีชีวิตของคนไทยที่ยังมีความผูกพันธ์กับสายน้ำอย่างแน่นแฟ้น จึงให้ประเพณีการบูชาแม่น้ำคงคาอย่างการลอยกระทงนี้ได้รับการสืบทอดเรื่อยมา รายละเอียดบางอย่างของประเพณีอาจถูกปรับเปลี่ยนไปบางตามกาลเวลาและความเหมาะสมของยุคสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของกระทงที่อาจต้องคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้น ไม่ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศน์ในแหล่งน้ำเดิม เรื่องการเล่นฟืนไฟที่ยังคงไว้เช่นเดิมแต่เพิ่มเติมเรื่องความปลอดภัยที่ต้องคำนึงมากเป็นพิเศษ

และล่าสุดกับวิถีชีวิตแบบ New Normal ที่ถูกบัญญัติขึ้นหลังจากการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 โรคอุบัติใหม่ที่เข้าเปลี่ยนแปลงวิถีการดำเนินชีวิตของทุกคนทั่วโลก ดังนั้นการจัดงานลอยกระทงในปี 2564 หรือยุค New Normal นี้ ทุกคนอาจต้องคำนึงถึงมาตรการเว้นระยะห่าง และสวมใส่หน้ากากอนามัยอย่างรัดกุม เพื่อให้งานลอยกระทงปีนี้เป็นมีความปลอดภัยสำหรับทุกคน

หากใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะไปลอยกระทงที่ไหนละก็ สามารถเก็บลิงก์นี้ไว้หรือแชร์ต่อให้คนรู้ใจ ให้เพื่อนฝูงได้พิจารณากันได้เลย

Related Blog

“ถนนทรงวาด” ย่านเดินเล่นใหม่ที่ทัชใจคนทุกวัย

STAYCATION & TRAVEL

5 จุดเล่นน้ำสงกรานต์ 2567 ทั่วกรุงเทพฯ

STAYCATION & TRAVEL

รวมเด็ดเครื่องรางดังจากวัดหลงซาน เที่ยวทั้งที ซื้ออะไรกลับไปดี

STAYCATION & TRAVEL