1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / GADGETS & LIFESTYLE
  4. / 10 อันดับมังงะสุดเจ๋งตลอดกาลที่คุณไม่ควรพลาด

10 อันดับมังงะสุดเจ๋งตลอดกาลที่คุณไม่ควรพลาด

Published on กุมภาพันธ์ 14, 2023
SHARE

มังงะ ถือเป็นการ์ตูนประเภทหนึ่งที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น และถือเป็นงานเขียนที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกมาอย่างยาวนาน ด้วยเวลาหลายทศวรรษก็ได้มีการตีพิมพ์หนังสือการ์ตูนมังงะออกมาอยู่เรื่อยๆ ชนิดที่เรียกว่านับไม่ถ้วนเลยก็ว่าได้ เพราะในทุกๆ ปีจะมีการสร้างมังงะเรื่องใหม่เป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งก็มีทั้งฮิตเป็นดาวค้างฟ้าบ้าง มีกระแสระดับกลางๆ บ้าง ถึงขนาดมีบางเรื่องที่เขียนนานจนผู้เขียนต้นฉบับเสียชีวิตและถ่ายทอด

ไปยังทีมงานที่เกี่ยวข้องเขียนต่อกันเลยทีเดียว วันนี้เราจะแนะนำคุณกับ 10 อันดับมังงะที่ดีที่สุดตลอดกาลมีทั้งเรื่องที่ยังไม่จบและจบบริบูรณ์ไปแล้ว มีเรื่องอะไรบ้างไปติดตามกันได้เลย

1. One Piece

อันดับ 1 จะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก One Piece มังงะที่ว่าด้วยเรื่องของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่นำโดยลูฟี่ ที่เดินทางเพื่อค้นหาสมบัติล้ำค่าที่เรียกว่า One Piece นั่นเอง โดยตัวมังงะถูกตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 1997 มียอดตีพิมพ์ที่สูงถึง 470 ล้านฉบับเลยทีเดียว โดยปัจจุบันถูกตีพิมพ์ถึงเล่นที่ 100 กว่าเข้าไปแล้ว เลยยังไม่มีทีท่าว่าจะจบ ถือเป็นการ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่ญี่ปุ่นเคยมีมา 

2. Naruto

เรื่องถัดมาถือว่าตีคู่กันกับ One Piece อย่าง Naruto ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกปี 1999 จนถึงเล่มจบในปี 2014 เป็นจำนวน 720 เล่ม 700 ตอน โดยเรื่องราวจะมีฉากหลังเป็นโลกที่มีนินจาเต็มไปหมด ตัวเองอย่างนารูโตะ เป็นอีกเรื่องที่มีความยาวมากพอสมควรตัวละครภายในเรื่องมีพัฒนาการตั้งแต่เด็กจนถึงวัยผู้ใหญ่ มีความสนุกในระดับที่เรียกว่าปรากฏการณ์ของโลกเลยทีเดียว

3. Dragon Ball

เรื่องถัดมาก็ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กับเรื่อง Bragon Ball นั่นเอง ที่มีตัวเอกชื่อดังอย่าง โกคู หรือที่คนไทยชอบเรียกกันว่า โงกุน โดยภายในเรื่องจะมีกิมมิกหลักคือลูกแก้วที่เรียกว่าดราก้อนบอล ที่มันหมด 7 ลูก เมื่อนำมารวมกันก็จะสามารถขอพรอะไรก็ได้จากเทพมังกร ซึ่งในระหว่างนั้นก็จะมีเรื่องราวการผจญและการต่อสู้ต่างๆ มากมายในตั้งแต่ระดับโลกจนถึงระดับจักรวาล

4. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba

5. Hunter x Hunter

เมื่อพูดถึงสุดยอดมังงะ เรื่องนี้ก็ต้องติดในลำดับต้นๆ ด้วยเช่นกันกับ Hunter x Hunter ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกตั้งแต่ 1998 จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบเลยเช่นกันกับ One Piece โดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับการตามหาพ่อของเด็กหนุ่มที่ชื่อว่า “กอน” โดยในระหว่างทางก็จะพบกับปริศนาต่างๆ และการต่อสู้กับนักฆ่ามากมาย 

6. Akira

อีกหนึ่งมังงะในระดับตำนาน ที่ถูกกล่าวขานว่าเป็น Masterpiece อย่าง “Akira” เป็นมังงะแนว Distopia ที่มีฉากหลังเป็นโลกอนาคตที่เสื่อมโทรมจากภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในปี 2019 โดย Akira นั้นได้ถูกตีพิมพ์ในช่วงระหว่าง 1982-1990 และมีเวอร์ชั่นภาพยนตร์อนิเมะออกฉายในปี 1988 จนสร้างตำนานแห่งโลกภาพยนตร์ในระดับชั้นครู

7. Fullmetal Alchemist

เรื่องที่ 7 กับเรื่อง Fullmetal Alchemist ที่ชื่อไทยว่า “แขนกลคนแปรธาตุ” เป็นอีกเรื่องที่ได้รับความนิยมมากๆ ทั้งในต่างประเทศและในไทย ด้วยสไตล์เรื่องที่ออกไปทางแนวดาร์กแฟนตาซี ไซไฟ และมีความเป็นมังงะแอคชั่นผจญภัยรวมไว้ในเรื่องเดียว ถูกตีพิมพ์ระหว่างปี 2001-2010 และถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะจนประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับเรื่องอื่นๆ

8. Attack on Titan

เป็นมังงะสมัยใหม่อีกเรื่องที่มีความยอดเยี่ยมสุดๆ เช่นกันกับเรื่อง Attack on Titan หรือชื่อไทย “ผ่าพิภพไททัน” เป็นอีกเรื่องที่สร้างปรากฏการณ์ความฮิตทั้งในรูปแบบมังงะและอนิเมะ ด้วยโทนเรื่องที่มีความสนุกสุดมันส์ ทั้งฉากแอคชั่นและเกมการเมืองภายในเรื่อง ตัวมังงะถูกตีพิมพ์ระหว่างปี 2009-2021 ใครที่ชอบมังงะซีเรียสๆ เรื่องนี้ขอแนะนำเลย!

9. JoJo’s Bizarre Adventure

นี่คือ 1 ในการ์ตูนแนวลูกผู้ชายโชเน็นที่สร้างปรากฏการณ์ความฮิตไปทั่วโลกอย่าง JoJo’s Bizarre Adventure หรือในชื่อไทย “โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ” เป็นมังงะที่ถูกตีพิมพ์มาอย่างยาวนานตั้งปี 1987 จนถึงปัจจุบัน โดยที่ตัวละครเอกมีการเปลี่ยนผ่านเป็นรุ่นๆ ไปตั้งแต่ต้นตระกูล “โจสตาร์” จนมาถึงรุ่นเหลน เรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็นสายไหนยังไงก็ต้องชอบอย่างแน่นอน

10. Rurouni Kenshin

เรื่องสุดท้ายของลิสต์นี้คือหนึ่งในมังงะที่เป็นตำนานทั้งในระดับโลกและไทยเช่นกัน กับเรื่อง Rurouni Kenshin หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Samurai X ซามูไรพเนจร” ถูกตีพิมพ์ระหว่างปี 1994-1999 เป็นอีกเรื่องที่อยู่ในใจของคนทุกยุคทุกสมัย จนมาถึงปัจจุบันกได้กลายมาเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับมังงะ

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE