1. หน้าหลัก AroundBKK
 2. / บทความ
 3. / CAFE & RESTAURANT
 4. / ชี้เป้า 10 คาเฟ่เปิดใหม่สวย ๆ ในกรุงเทพฯ ปี 2567

ชี้เป้า 10 คาเฟ่เปิดใหม่สวย ๆ ในกรุงเทพฯ ปี 2567

Published on พฤศจิกายน 28, 2023
SHARE
คาเฟ่เปิดใหม่

ไหนใครเป็นสาย Cafe Hopping บ้าง? รายงานตัวด่วน!! AroundBKK พามาชี้เป้า 10 คาเฟ่เปิดใหม่ในกรุงเทพฯ ร้านสวย เครื่องดื่มอร่อย บรรยากาศดี แถมถ่ายรูปมุมไหนก็ปัง อัปเดตใหม่ 2567 (2024) ขอบอกว่าตอบโจทย์เพื่อน ๆ ที่ไม่ชอบไปคาเฟ่ซ้ำ และอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปคาเฟ่เปิดใหม่เป็นที่สุด~!

10 ร้านคาเฟ่เปิดใหม่ยอดฮิต พร้อมบรรยากาศสุดพิเศษ!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการไปเที่ยวคาเฟ่ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของใครหลาย ๆ คน เป็นการพักผ่อนใจจากวันทำงานที่เหนื่อยล้ามาตลอดทั้งอาทิตย์ได้เป็นอย่างดี แต่บางครั้ง การไปคาเฟ่เดิม ๆ ซ้ำ ๆ บ่อย ๆ ก็อาจจะทำให้เรารู้สึกซ้ำซากจำเจและน่าเบื่อหน่าย โดยเฉพาะกับคนที่ชอบอัปเดตเทรนด์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ รวมไปถึงสาว ๆ ที่หลงรักการไปคาเฟ่พร้อมถ่ายรูปเช็กอินลง Instagram เป็นชีวิตจิตใจ จะไปคาเฟ่เดิมบ่อย ๆ คงไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ งั้นเราไปเช็กอินที่คาเฟ่เปิดใหม่ ทั้ง 10 ร้านนี้กันดีกว่า!

 1. Cafe Smallhours
 2. iki haus
 3. Sassy Rama 2
 4. In Krung Cafe
 5. Be mood Cafe
 6. Somewhere Home Cafe
 7. Bottomless
 8. Pref Cafe & Bar
 9. No more headaches
 10. Convo

1. Cafe Smallhours

Cafe Smallhours คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์เกาหลีเกาใจย่านลาดพร้าว ภายนอกร้านตกแต่งด้วยอิฐแดงตัดกับผนังสีอ่อน ดูมินิมอลและลงตัวมาก มุมถ่ายรูปเยอะสุด ๆ ซึ่งทางร้านเปิดพื้นที่ให้ใช้งานทั้งภายในและภายนอกแบบจัดเต็ม! มีเมนูให้เลือกเพียบ ทั้งเครื่องดื่มกาแฟ, ชา, นม ฯลฯ พร้อมเบเกอรี อร่อยและราคาสบายกระเป๋าอีกต่างหาก

พิกัดร้าน : ซอยลาดพร้าว 87

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/G8g3imrXethXvcaD8

Instagram : https://www.instagram.com/cafe_smallhours/

เวลาเปิดบริการ : วันธรรมดา (ยกเว้นวันอังคาร) 09.00-17.30 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ 10.00-18.00 น.

2. iki haus

iki haus (อิคิเฮ้าส์) คาเฟ่เปิดใหม่ย่านสุขุมวิท 71 ให้บรรยากาศสบาย ๆ เหมือนอยู่ต่างประเทศ เป็นร้าน Cafe & Brunch ภายนอกของร้านจะตกแต่งด้วยสีขาวครีม มีพื้นที่สวนหย่อมและพื้นที่นั่งพักผ่อนขนาดใหญ่ มีความร่มรื่นมาก ส่วนภายในร้านก็มีการตกแต่งด้วยสีขาวครีมที่จับคู่กับไม้ และมีการใช้เฟอร์นิเจอร์สีสันมาประกอบ หากมีแดดทอดตัวลงด้วยล่ะก็ บอกเลยว่าไวป์ดีสุด ๆ ควรไปเช็กอินสักครั้ง! ปล. ร้านนี้เค้า Pet Friendly และมีที่จอดรถด้วยนะ

พิกัดร้าน : สุขุมวิท 71

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/wyf3iqPd9PEfo4tD7

Instagram : https://www.instagram.com/ikihaus.bkk/

เวลาเปิดบริการ : วันอังคาร-วันพุธ 08.00-17.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ 09.00-18.00 น. (ปิดวันจันทร์)

3. Sassy Rama 2

Sassy Rama 2

Sassy Rama 2 คาเฟ่เปิดใหม่ย่านพระราม 2 บรรยากาศดี ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนเค้กหรือขนมหวานก็จัดเต็ม ทั้งชีสเค้ก คุกกี้ ที่ทำสดใหม่วันต่อวัน! จะไปเช็กอินดื่มกาแฟเก๋ ๆ หรือจะไปนั่งทำงาน นัดเจอเพื่อนก็ได้เช่นกัน แถมที่นี่เค้ามีที่จอดรถฟรีให้ด้วยนะ นอกจากนี้ ถ้าใครอยากพาน้องหมาน้องแมวไปดื่มด่ำบรรยากาศสุดฟินนี้ก็พาไปได้เลย เพราะทางร้านเค้าเป็น Pet Friendly 

พิกัดร้าน : พระราม 2

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/JMLm5KDTGp7AXBN16

Instagram : https://www.instagram.com/sassyrama2/

เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 08.30-17.00 น.

4. In Krung Cafe

In Krung Cafe

In Krung Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ที่ไม่เหมือนใคร เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ริมคลอง แถมมีขนมโตเกียวขายด้วยอีกต่างหาก! อินกรุงคาเฟ่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ วัดปากน้ำฝั่งใต้ ตัวคาเฟ่มีพื้นที่กว้างขวาง ของรับทั้งโซน Indoor และ Outdoor ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ GI จากดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นเมล็ดกาแฟามาตรฐานระดับโลก มาใช้เป็นเมล็ดกาแฟประจำร้าน

พิกัดร้าน : MRT สถานีจรัญ 13

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/eJc568bBtjopU8qS8

Instagram : https://www.instagram.com/in.krung.cafe/

เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) 09.00-20.30 น. 

5. Be mood Cafe

เอาใจคนอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองด้วย Be Mood Cafe คาเฟ่เปิดใหม่พัฒนาการ 49 ร้านนี้บอกเลยว่าน่ารักสุด ๆ แถมมีการตกแต่งร้านตามเทศกาลต่าง ๆ อีกด้วย ภายนอกของตัวร้านจะเป็นโทนสีครีม ตัดขอบประตูและหน้าต่างด้วยสีเขียว ภายในร้านให้ความรู้สึกสุด Cozy นับว่าเป็นคาเฟ่สไตล์เกาหลีอีกหนึ่งแห่งที่ช่วยฮีลใจได้เป็นอย่างดี เครื่องดื่มหลากหลาย เบเกอรีเพียบ มุมถ่ายรูปก็ปัง แบบนี้ไม่ควรพลาดเป็นที่สุด!

พิกัดร้าน : ปากซอยพัฒนาการ 49 / MRT หัวหมาก ทางออก 3 (สายสีเหลือง)

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/NTmjP9CxbYPWavVT7

Instagram : https://www.instagram.com/bemoodcafe/

เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 09.00-18.00 น.

6. Somewhere Home Cafe

Somewhere Home Cafe คาเฟ่เปิดใหม่แบบ Home Cafe แนว Slow Bar คาเฟ่ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด เพราะเค้าเป็น Specialty Coffee เมนูกาแฟหลากหลาย รสชาติดีเยี่ยม บอกเลยว่าเมนูส่วนใหญ่มีความแปลกใหม่และลงตัวมาก ส่วนด้านบนของร้านตกแต่งด้วยปูนเปลือง ผนังและเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ มีพื้นที่ขนาดใหญ่ เปิดให้บริการ 2 ชั้น ให้บรรยากาศที่อบอุ่น ผ่อนคลาย เหมือนนั่งดื่มกาแฟที่บ้าน แต่มีเพื่อนคุยที่ถูกคอ

พิกัดร้าน : ซอยอ่อนนุช 17 แยก 9

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/BnD7b6kugKfivPPQA

Instagram : https://www.instagram.com/somewhere.homecafe/

เวลาเปิดบริการ : วันเสาร์-อาทิตย์ 09.00-16.00 น.

7. Bottomless

Bottomless S33 คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์ยุโรป จุดเช็กอินแห่งใหม่ย่านสุขุมวิท ภายนอกร้านโดดเด่นมาก เพราะมีการตกแต่งด้วยอิฐทั้งอาคาร แต่ยังให้ความรู้สึกที่ปลอดโปร่งไม่อึดอัด เปิดให้บริการถึง 3 ชั้น ชั้นล่างสุดสำหรับนั่งดื่มกาแฟสบาย ๆ ชั้นที่สองเป็นกึ่ง Co-working Space และชั้นที่สามเป็นดาดฟ้า ที่คุณสามารถขึ้นไปถ่ายรูปเก็บบรรยากาศได้ ร้านนี้เป็น Specialty Coffee ที่คนรักกาแฟต้องไปโดน!

พิกัดร้าน : สุขุมวิท 33

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/sHrSbSaNri6n1DtX7

Instagram : https://www.instagram.com/bottomless_s33/

เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 07.00-18.00 น.

8. Pref Cafe & Bar

Pref Cafe & Bar คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์ฝรั่งเศส-ญี่ปุ่นสุดพรีเมียม กลางวันเปิดเป็นคาเฟ่ ส่วนกลางคืนเปิดเป็นบาร์ (Cafe, Brunch & Bar) มีครบทั้งกาแฟ เครื่องดื่มนม เครื่องดื่มใส อาหาร ของหวาน และไวน์ ตัวร้านโดดเด่นด้วยสีขาวคลีน ส่วนภายในให้ความรู้สึก Cozy แบบมีคลาส ให้บรรยากาศที่เรียบหรู คาเฟ่มีพื้นที่กว้างทั้งภายในและภายนอก มีที่จอดรถรองรับและ Pet Friendly

พิกัดร้าน : BTS เซนต์หลุยส์

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/SXVuxoPZQ2Z4UtmL6

Instagram : https://www.instagram.com/pref_bkk/

เวลาเปิดบริการ :  ทุกวัน 09.00 – 22.00 น. 

9. No more headaches

No more headaches คาเฟ่เปิดใหม่ที่โดดเด่นด้วยสีสันอันสดใส ภายนอกร้านจะใช้สีขาวตัดกับสีแดง ส่วนภายในร้านจะใช้สีสันจากเฟอร์นิเจอร์หลาย ๆ ชิ้น ทำให้มีความ Colorful เหมือนอยู่เมืองนอกมาก ๆ  มีมุมถ่ายรูปเยอะ มองไม่ทางไหนก็น่ารักโดนใจไปซะหมด ที่สำคัญ Pet Friendly อีกด้วย มีที่จอดรถรองรับประมาณ 5-6 คัน 

พิกัดร้าน : ซอยพัฒนาการ 20

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/HhWRwZmUkr3fTLD37

Instagram : https://www.instagram.com/nomoreheadaches.th/

เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 – 19.00 น. 

10. Convo

Convo หรือคาเฟ่น้องไข่ เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ย่านเจริญกรุง มีการตกแต่งแบบมินิมอลสไตล์เกาหลี ส่วนจุดเด่นจะอยู่ที่ขนมไข่และการถ่ายรูปเช็กอินกับน้องไข่ยักษ์! ซึ่งในบางครั้งก็มีการจัดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะจากเหล่าอาร์ติสในประเทศไทยด้วย บริเวณชั้นล่างถูกจัดให้เป็นส่วนของคาเฟ่ ส่วนชั้นบนจะเป็น Multi-brand Store ที่คุณสามารถเลือกชมเลื้อกซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นได้

พิกัดร้าน : ซอยเจริญกรุง 30 

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/Wm9ZbHGKARUR1rbS9

Instagram : https://www.instagram.com/convo.bkk/

เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 – 19.00 น. 

บทสรุป

จบไปแล้วกับ 10 พิกัดคาเฟ่เปิดใหม่ในกรุงเทพฯ ที่เพื่อน ๆ ควรไปเช็กอินสักครั้ง! ซึ่งเราก็มีคาเฟ่มาแนะนำหลายแบบเลย ทั้งคาเฟ่สไตล์เกาหลี, คาเฟ่ที่เป็น Specialty Coffee, คาเฟ่ไวป์ยุโรป, ร้าน Cafe & Brunch, ร้าน Cafe & Bar หรือรวมไปถึงร้านที่มี Co-working Space ให้เข้าไปใช้บริการด้วย ใครเป็นสายคาเฟ่สไตล์ไหนก็เลือกไปร้านตามสไตล์ได้เลย! สำหรับครั้งหน้าเราจะมีพิกัดร้านอะไรมาฝากกันอีก ต้องรอติดตามชมแล้วล่ะ!

Related Blog

อัปเดต 15 ร้านเปิดใหม่ย่านจุฬา สามย่าน บรรทัดทอง อร่อย ๆ 2024

CAFE & RESTAURANT

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ อัปเดตล่าสุด 2567

CAFE & RESTAURANT

10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT