1. หน้าหลัก AroundBKK
 2. / บทความ
 3. / HEALTH & WELLNESS
 4. / คลินิกรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม ในกรุงเทพฯ

คลินิกรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม ในกรุงเทพฯ

Published on มกราคม 11, 2022
SHARE

อาการออฟฟิศซินโดรม เหมือนจะเป็นโรคยอดฮิตในหมู่คนที่ต้องนั่งทำงานอยู่ในท่าทางเดิม ตรงหน้าจอทั้งวัน หรือเรียกได้ว่าเป็นอาการที่มีรูปแบบการใช้กล้ามเนื้อซ้ำ ๆ ต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน โดยที่ไม่มีการยืดเหยียดหรือเปลี่ยนอิริยาบถเลย ทำให้เกิดการปวดอักเสบบริเวณกล้ามเนื้อได้ หากปล่อยไว้โดยไม่รักษาเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดการปวดเรื้อรังได้ จึงต้องรีบปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยด่วน และควรได้รับวิธีการรักษาออฟฟิศซินโดรมอย่างถูกต้อง บทความนี้เราเลยจะมาแนะนำคลินิกรักษาอาการออฟฟิศซินโดรมที่อยู่ในกรุงเทพ ให้ชาวออฟฟิศซินโดรมทั้งหลายกัน

คลินิกรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม

office-syndrome-clinic-in-bkk

1 .คลินิกรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม Stretch Me Clinic

เริ่มกันที่แรกคลินิกรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม Stretch me ที่นี่จะเน้นยืดกล้ามเนื้อแบบคงค้าง (Static Stretching) เป็นการยืดที่ได้รับความนิยมมากและเสี่ยงต่อการเกิดอาการบาดเจ็บน้อยที่สุด ที่นี่ยืดกล้ามเนื้อโดยโค้ชผู้เชี่ยวชาญด้านกายภาพ มีการวิเคราะห์เฉพาะรายบุคคล เพื่อที่จะได้วิธีการรักษาออฟฟิศโดรมที่ถูกต้อง และที่นี่ไม่ได้เป็นคลินิกรักษา อาการออฟฟิศซินโดรมอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงโปรแกรมการยืดสำหรับ นักเดินทาง นักกีฬา หรือคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการปวดกล้ามเนื้อด้วย ครบครันในที่เดียว

office-syndrome-clinic-in-bkk
 • สามารถเลือกไปสาขาที่สะดวกได้ที่ เซ็นทรัล เวิร์ล, ไอคอนสยาม, 101 ทรู ดิจิทัล พาร์8, กินซ่า ทองหล่อ, ดิอัลเล่ซ์ สุขุมวิทย์13, เดอะสตรีทรัชดา, เดอะมาร์เก็ต, สวนพลู
 • ช่องทางติดต่อ : line @stretchme
 • เว็บไซต์ :  https://stretchme.studio/th/

2 .คลินิกรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม F Rehab Clinic

คลินิกกายภาพบำบัดที่มีการรักษาอาการออฟฟิศซินโดรมด้วย โดยรักษาโดยแพทย์และนักกายภาพบำบัดที่เชี่ยวชาญ มีเครื่องมือการบำบัดที่หลากหลาย มีการใช้เครื่องเลเซอร์ลดความปวด ไฟฟ้าบำบัด และคลินิกที่นี่ยังรับบำบัด ทั้งผู้ที่เป็นนักกีฬา คนที่บาดเจ็บจากการออกกำลังกาย หรืออาการปวดกล้ามเนื้อในผู้สูงอายุด้วย การเดินทางมาที่ F Rehab ก็ง่ายมากเพราะมีถึง 2 สาขา คือที่สามย่านมิตรทาวน์และ The PARQ นั่นเอง

office-syndrome-clinic-in-bkk
 • สามารถเลือกไปสาขาที่สะดวกได้ที่ ​​F REHAB สาขาสามย่านมิตรทาวน์ และ สาขา The PARQ
 • ช่องทางติดต่อ : line @fastrehab                     
 • เว็บไซต์ : https://www.frehabthai.com/

3 .คลินิกรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม Mandarin Clinic

ที่แมนดาริน จะเป็นคลินิกมีวิธีการรักษาออฟฟิศซินโดรม โดยการฝังเข็มและครอบแก้วรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม ซึ่งคุณหมอของที่นี่เป็นแพทย์แผนจีนโดยตรง ก่อนจะเข้ารับการรักษาจะมีการซักประวัติ พูดคุย เพื่อทำการวินิจฉัยโรค เมื่อทำการฝังเข็มเสร็จ ที่แมนดารินจะมีบริการครอบแก้ว ด้วยการใช้ความร้อนดูดอากาศออกจากแก้วและครอบลงบนผิว อาจใช้น้ำมันสมุนไพรทาผิวหนังเพื่อให้การเคลื่อนแก้วเป็นไปโดยง่ายขึ้น แก้วอาจถูกครอบประมาณ 5 – 15 นาที เพื่อรักษาอาการปวดเมื่อย ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น พร้อมขับพิษร้อน ซึ่งจะมีความรู้สึกเจ็บเล็กน้อย โดยคลินิกจะอยู่เลียบทางด่วน-ทาวน์อินทาวน์ คนที่อยากลองวิธีการรักษาออฟฟิศซินโดรม  โดยการฝังเข็มและครอบแก้วต้องมาลอง

office-syndrome-clinic-in-bkk
 • สามารถเลือกไปได้ที่ Mandarin Clinic เลียบทางด่วน – ทาวน์อินทาวน์
 • ช่องทางติดต่อ : line @MANDARINCLINIC   
 • Facebook  : https://www.facebook.com/mandarin.clinic.bkk/

4. คลินิกรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม Rebalance Physiotherapy Clinic

คลินิกกายภาพบำบัดที่นี่มีบริการให้การตรวจรักษาอาการปวดต่าง ๆ เช่น ปวดต้นคอ ปวดหลัง ปวดเข่า หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท อาการออฟฟิศซินโดรม ฯลฯ ด้วยนักกายภาพบำบัดที่มีประสบการณ์ ที่นี่มีจุดเด่นในการใช้ Manual therapy treatment ช่วยรักษาผู้ป่วยที่มีอาการปวดได้ดียิ่งขึ้นด้วย และยังมีเครื่องมือกายภาพบำบัดอย่างครบครัน ทั้ง กายภาพบำบัดด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ การบำบัดด้วยเครื่องกระตุ้นไฟฟ้า โดยคลินิกตั้งอยู่ที่ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน

office-syndrome-clinic-in-bkk
 • สามารถเลือกไปสาขาที่สะดวกได้ที่ สาขาสวนสยาม, ที 59 เวสต์เกต, เดอะมาร์เก็ต แบงคอก, สิงห์คอมเพล็กซ์, เดอะไบรท์ พระราม2, คาสเคด บางนา มาร์เกตเพลส รังสิต และเดอะมอล์ ท่าพระ
 • ช่องทางติดต่อ : โทรศัพท์  065-626-4646                     
 • เว็บไซต์ : https://www.rebalancebangkok.com/

5. คลินิกรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม Wellnex clinic

Wellnex clinic เป็นคลินิกกายภาพบำบัด ที่เชี่ยวชาญการรักษาทุกอาการปวดเรื้อรัง ทั้งอาการออฟฟิศซินโดรมและโรคไมเกรนได้ ที่นี่เขาใส่ใจปัญหาของอาการอย่างจริงจัง เพื่อหาวิธีการรักษาออฟฟิศซินโดรมที่มุ่งเน้นให้ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นในครั้งแรก ด้วยเครื่องมือแพทย์เฉพาะทางใหม่ล่าสุดนำเข้าจากยุโรปทั้งหมด หากใครที่ต้องการดูแลสุดพรีเมี่ยมต้องลองมาที่นี่เลย คลินิกอยู่บริเวณเรียบทางด่วนเอกมัย – รามอินทรา

office-syndrome-clinic-in-bkk
 • สามารถเลือกไปได้ที่ Wellnex clinic เรียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา
 • ช่องทางติดต่อ : โทรศัพท์  082-497-9696                     
 • เว็บไซต์ : https://wellnexthailand.com/

สรุปสถานที่คลินิกรักษาอาการออฟฟิศซินโดรมในกรุงเทพฯ

อาการออฟฟิศซินโดรมที่พบได้บ่อย มักจะมีอาการปวดกล้ามเนื้อบริเวณคอ บ่า ไหล่ หลัง สะโพก เส้นประสาทถูกกดทับ เกิดอาการปวดชาที่นิ้วมือ แขน อาการออฟฟิศซินโดรมมักมีอาการนิ้วล็อค เอ็นกล้ามเนื้ออักเสบ มีอาการบวมหรือเจ็บบริเวณเอ็นกล้ามเนื้อ ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นบริเวณหัวไหล่ ข้อศอก ข้อเท้า เข่า ที่เกิดจากการใช้งานบ่อยครั้ง เกิดการกระแทก หรือเกิดอุบัติเหตุ ตาแห้ง ปวดหลัง ปวดหัวร่วมด้วย เราจึงต้องหมั่นสังเกตตรวจเช็กร่างกายให้ดีว่ามีอาการออฟฟิศซินโดรมหรือไม่ และรีบปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาโดยเร็วที่สุด

Related Blog

ทำความรู้จัก ประกันอัคคีภัย รู้หรือไม่คุ้มครองเรื่องอะไรบ้าง

HEALTH & WELLNESS

อัปเดตโรงพยาบาลทำ IVF 2567 สำหรับคุณแม่ที่มีบุตรยาก

HEALTH & WELLNESS

เปรียบเทียบ 10 บริษัท ซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดีที่สุด ในปี 2567

HEALTH & WELLNESS