1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / GADGETS & LIFESTYLE
  4. / กั้นห้องงบเบา ๆ แถมไม่ต้องเจาะด้วย

กั้นห้องงบเบา ๆ แถมไม่ต้องเจาะด้วย

Published on มกราคม 13, 2023
SHARE

สำหรับคนที่ต้องการจะแบ่งโซน หรืออยากจะกั้นห้องให้เป็นสัดเป็นส่วน คุณอาจจะมองว่าต้องใช้วิธีการเจาะผนังเพื่อ Built-in บางคนมองไปถึงการดีไซน์ผนังก่ออิฐาฉาบปูนขึ้นมาใหม่ ซึ่งก็ใช่ปัญหาถ้าหากคุณต้องการจะทำ แต่ถ้าคุณมีงบไม่มากหรือคนในบ้านไม่อยากให้ต่อเติมอะไรจากโครงสร้างเดิม รวมไปถึงคนที่อยู่คอนโดและห้องเช่าด้วย เรื่องนี้ไม่ใช่สิ่งที่น่ากังวลใจเพราะการกั้นห้องไม่จำเป็นต้องทำด้วยวิธีเหล่านั้นเสมอไป สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำไอเดียในการกั้นห้องฉบับคนงบน้อยและต่อเติมโครงสร้างเดิมไม่ได้ มีอะไรที่น่าสนใจและใช้งานได้จริงบ้าง ติดตามกันได้เลย!

1. ไอเดียกั้นห้องด้วยฉาก

ไอเดียแรกเป็นการนำฉากกั้นห้องมาใช้งาน เพราะจุดประสงค์ของฉากประเภทนี้ถูกคิดค้นมาเพื่อใช้แบ่งโซนและกั้นห้องภายในพื้นที่ โดยตามท้องตลาดมีฉากสำหรับกั้นห้องให้เลือกมากมายตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นดีไซน์แบบเรียบๆ ตกแต่งด้วยสีสันที่คุณชอบ ขนาดที่เหมาะสม รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ผลิตก็มีให้เลือกได้ทั้งพลาสติก และไม้ หรือถ้าอยากได้แบบงานฝีมือฉากกั้นแบบไม้สานก็ถือว่าคลาสสิกอยู่ไม่น้อย

2. กั้นห้องด้วยชั้นวางหนังสือ

ไอเดียถัดมานับเป็นวิธีที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่ชอบสะสมหนังสือเอาไว้เยอะๆ การนำชั้นวางหนังสือมาเป็นส่วนสำคัญในการกั้นห้องหรือแบ่งโซนในพื้นที่ ถือว่าเป็นไอเดียเก๋ๆ ที่ไม่ต้องเจาะผนังหรือต่อเติมอะไรให้ยุ่งยาก เพียงแค่หาชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่มาประยุกต์ใช้ สามารถเลือกซื้อได้ทั้งลวดลาย และวัสดุไม้ที่ใช้ผลิต รวมไปถึงการดีไซน์ชั้นวางที่ตรงใจคุณมากที่สุด ใครที่เป็นหนอนหนังสือตัวยงวิธีถือว่าเป็นไอเดียที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้อย่าวชัดเจน

3. ใช้ต้นไม้ให้เป็นประโยชน์

สุดท้ายเป็นไอเดียสำหรับคนรักธรรมชาติ ด้วยการนำต้นไม้มาเป็นไอเทมหลักในการแบ่งโซนพื้นที่ คุณสามารถเลือกต้นไม้กระถางต้นไม้ไซส์ใหญ่ หรือจะเลือกชั้นวางของสูงๆ ที่สามารถประดับด้วยต้นไม้ได้ ถือว่าเป็นไอเดียดีๆ สำหรับคนที่ชอบปลูกต้นไม้และอยากนำธรรมชาติเหล่านี้มาช่วยตกแต่งบ้านให้เป็นสัดเป็นส่วน แถมยังช่วยให้พื้นที่ในบ้านมีโซนสีเขียวที่สบายตาเมื่อยาพักผ่อน

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE