1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / STAYCATION & TRAVEL
  4. / ไขข้อสงสัย เที่ยวภูเก็ตช่วงไหนดี

ไขข้อสงสัย เที่ยวภูเก็ตช่วงไหนดี

Published on มกราคม 26, 2023
SHARE

ภูเก็ตสถานที่ท่องเที่ยวอันโดดเด่นและมีชื่อเสียงของไทย ซึ่งจะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในแต่ละที่ต่างกันไป ให้เราได้เลือกเที่ยวกันได้ โปรเที่ยวภูเก็ตก็มีให้เลือกมากมาย หากอยากเที่ยวย่านเมืองเก่า ชมวัฒณธรรมที่มีการผสมผสานอย่างหลากหลาย ก็ต้องไปฝั่งตะวันออก ที่มีตึกเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีส พร้อมร้านอาหารมากมาย ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างแท้จริง ถ้าอยากจะพักโรงแรม รีสอร์ท พร้อมเที่ยวกลางคืนก็ต้องไปฝั่งตะวันตก ส่วนทางตอนใต้ของเกาะก็เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่จะพลาดไม่ได้เลย แล้วเราควรไปเที่ยวช่องไหนดีล่ะ นักท่องเที่ยวมักนิยมมาเที่ยวช่วงปลายเดือนตุลาคมจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม เรียกว่าเป็นช่วงไฮซีซันก็ว่าได้ แต่ความจริงแล้วภูเก็ตก็สามารถมาเที่ยวได้ทุกช่วง แต่ช่วงที่เราแนะนำมีดังนี้

1. เดือนพฤษภาคม

ใครที่อยากกินอาหารทะเลซีฟู้ดต้องไม่พลาดเดือนนี้ เพราะเขามีการจัดเทศกาลอาหารทะเล ที่เกิดจากรัฐบาลท้องถิ่นอยากโปรโมทความสดของวัตถุดิบอาหารทะเลคุณภาพดีประจำภูเก็ต เปิดให้นักท่องเที่ยวทั้งไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติได้มาลิ้มลองอาหารทะเลสดใหม่ พร้อมเปิดโลกด้านวัฒนธรรมอาหารหลากหลายชาติ ให้เพลิดเพลินตลอดเทศกาล

2. เดือนกันยายน

อีกหนึ่งเทสกาลที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ของเมืองภูเก็ตคือ เทศกาลกินเจ ซึ่งจะมีร้านอาหารจำหน่ายอาหารเจมากมาย หลากหลายอย่างให้เลือกกิน จะทำการโดยจะมีการจัดงานช่วงเดือน 9 วันขึ้น 1 ค่ำไปจนถึงขึ้น 9 ค่ำในทุกๆ ปี และอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความสนใจทั้งในนักท่องเที่ยวไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ คือประเพณีการเข้าทรงนั่นเอง ใครไปเที่ยวภูเก็ตช่วงเดือนนี้ก็ต้องได้เห็นแน่นอน

3. เดือนพฤศจิกายน

ใครที่อยากดู เรียนรู้ประเพณีก็ต้องมาเดือนพฤศจิกายนเลย เพราะเดือนนี้มีงานประเพณีลอยเรือชาวเล ซึ่งชาวเลเขาจะถือว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ใช้เพิ่มความเป็นสิริมงคลให้ตัวเอง พร้อมกับการสะเดาะเคราะห์สิ่งไม่ดี มีการนำไม้ระกำมาสร้างเป็นเรือ และนำตุ๊กตามาใส่ไว้แทนคน เพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์สื่อถึงการปล่อยทุกข์ ปล่อยโศก เรื่องที่ไม่ดีให้ออกไปกับทะเล พร้อมมีการรำที่เรียกว่า รำรองเง็งไปรอบๆ เรือด้วย

Related Blog

เปิดศักราชใหม่แบบฟิน ๆ ! เดือนมกราคม 2567 ไปเที่ยวไหนดี?

STAYCATION & TRAVEL

จองคิวต่ออายุใบขับขี่ใช้เอกสารอะไรบ้าง พร้อมขั้นตอน อัปเดต 2567

STAYCATION & TRAVEL

7 ที่เที่ยวหน้าหนาวเชียงใหม่ โดนใจแน่นอน!

STAYCATION & TRAVEL