1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / GADGETS & LIFESTYLE
  4. / รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

Published on มกราคม 10, 2024
SHARE

แนะนำรถเก๋งน่าใช้ปี2023

หากพูดถึงประเภทของรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงต้องยกให้ รถเก๋ง เพราะไม่ว่าจะบนถนนเส้นไหนหากสังเกตรถยนต์บนท้องถนนแล้ว คุณจะพบได้เลยว่ารถเก๋งนั้นเป็นรถที่มีผู้ใช้งานเยอะมากที่สุด เนื่องจากดีไซน์ที่มีความทันสมัยเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน 

รวมรถเก๋งรุ่นน่าลองขับ

แน่นอนว่าด้วยความที่ รถเก๋ง เป็นประเภทของรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แบรนด์รถยนต์ต่างๆ ในท้องตลาดจึงมีรุ่นรถเก๋งให้เลือกหลากหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์ยี่ห้อรถยนต์จะมีการออกแบบดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป ตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ รวมไปถึงฟังก์ชันภายในและตัวเครื่องยนต์เองก็แตกต่างกันออกไปด้วยเช่นเดียวกัน แต่สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลของรถเก๋งเพิ่มเติม เพื่อนำเอาไปเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจซื้อ บทความนี้เราได้รวบรวมรถเก๋งรุ่นที่น่าลองขับ และเป็นรถเก๋งรุ่นแนะนำที่น่าใช้มาให้แล้วที่ด้านล่าง

Toyota Corolla Altis

เมื่อจะพูดถึง รถเก๋ง รุ่นที่ได้ชื่อว่าทั้งสวยงามและคุ้มค่า Toyota Corolla Altis ถือเป็นรุ่นรถยนต์แนะนำที่ค่อนข้างตรงกับโจทย์ความต้องการ โดยเฉพาะรุ่นที่มีการพูดถึงมากอย่าง Toyota Corolla Altis 1.8 GR Sport 2022 ที่มีการดีไซน์รูปลักษณ์ให้สวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพิ่มความสปอร์ตให้กับตัวของรถยนต์ อีกทั้งระบบรักษาความปลอดภัยและการออกแบบช่วงล่างที่ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ ต้องบอกเลยว่ารถเก๋ง Toyota รุ่นนี้ จะต้องเป็นรุ่นที่ถูกใจคุณได้อย่างแน่นอน

Toyota Camry

Toyota Camry รถซีดานที่มาพร้อมความเรียบหรู สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันรวมไปถึงสามารถขับขี่ออกต่างจังหวัด หรือเดินทางไกลได้ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ที่ให้อารมณ์ในการขับที่นุ่มนวลรถยนต์โตโยต้ารุ่นนี้ถือว่าค่อนข้างเหมาะ อีกทั้งฟังก์ชันของรถยนต์ที่มีการออกแบบมาให้ทันสมัย และเครื่องยนต์ขนาด 2.0-2.5 ลิตร ที่จะตอบสนองทุกการขับขี่บนท้องถนนได้เป็นอย่างดี โดยรถยนต์ Toyota Camry จะแบ่งออกเป็น 4 รุ่นย่อยดังนี้

  • เครื่องยนต์ไฮบริด (Hybird) : รุ่น 2.5 HEV Premium Luxury และ รุ่น 2.5 HEV Premium
  • เครื่องยนต์เบนซิน : รุ่น 2.5 Premium และ รุ่น 2.5 Sport

Toyota Yaris

สำหรับคนที่กำลังมองหารถเก๋งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความประหยัดน้ำมัน รถยนต์ Toyota Yaris เป็นอีกหนึ่งรุ่นรถยนต์ที่เราขอแนะนำ เนื่องจากการออกแบบของรถยนต์ Toyota Yaris เป็นการดีไซน์ออกแบบมาเพื่อบุกตลาด Eco Car ที่จะตอบโจทย์ในเรื่องของการประหยัดพลังงาน แต่ยังคงมาในรูปทรงที่มีความสปอร์ต อีกทั้งยังมีฟังก์ชันที่ครบครัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่หรือผู้ที่ใช้รถบนท้องถนน อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้รถโตโยต้ารุ่นนี้ได้รับความนิยม นั่นก็คือ “ราคา” ในท้องตลาดแล้ว Toyota Yaris ถือว่าเป็นรถยนต์ที่มีราคาไม่สูง สมเหตุสมผลคุ้มค่าในการใช้งาน และ Toyota Yaris นั้นมีให้เลือกด้วยกันหลายรุ่น สามารถเข้าไปทดลองหรือรับชมรุ่นที่ชื่นชอบก่อนตัดสินใจได้

สรุปบทความ

หากสังเกตจะพบว่า รถเก๋ง ที่ทางเราได้นำเอามาฝากในวันนี้ จะเป็นรุ่นรถเก๋งยอดนิยมจากแบรนด์ Toyota ซึ่งเป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของความประหยัด ค่อนข้างที่จะเหมาะกับเศรษฐกิจในตอนนี้ อีกทั้งยังเป็นรถยนต์ที่ราคาไม่สูงมาก มีศูนย์ให้บริการเยอะสามารถเข้าใช้บริการได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นการออกรถคันแรกหรือรถคันที่เท่าไหร่ การเลือกซื้อรถเก๋งที่มีความคุ้มค่าน่าจะเป็นตัวเลือกของการซื้อที่ตอบโจทย์มากที่สุดในปี 2023

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE

อัปเดตข่าวลือ iPhone 16 ก่อนเปิดตัวในปี 2567

GADGETS & LIFESTYLE