1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / GADGETS & LIFESTYLE
  4. / แนะนำรองเท้าผ้าใบสีขาวที่ได้รับความนิยม ไม่มีตกเทรนด์

แนะนำรองเท้าผ้าใบสีขาวที่ได้รับความนิยม ไม่มีตกเทรนด์

Published on กันยายน 15, 2022
SHARE

รองเท้าผ้าใบสีขาวเป็นหนึ่งในแฟชั่นที่มีความคลาสสิกและได้รับความนิยมมาตลอดทุกยุคทุกสมัย เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส และสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้กับทุกลุคทุกสไตล์การแต่งตัวได้ง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งการเลือกรองเท้าผ้าใบสักคู่นอกจากจะต้องดูเรื่องดีไซน์และยี่ห้อที่ชื่นชอบแล้ว คุณภาพของรองเท้าผ้าใบเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน วัสดุต้องมีความทนทาน สวมใส่สบายเหมาะกับสรีระเท้าของเราด้วย

แนะนำ 7 รองเท้าผ้าใบสีขาวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

รองเท้าผ้าใบได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงเรื่องความสะดวกสบายในการสวมใส่เป็นหลัก ก่อนการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบสีขาว อย่าลืมดูตารางไซส์และวัดขนาดของฝ่าเท้าให้รอบคอบ เพราะบางแบรนด์คุณอาจจะใส่ไซส์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นหากเป็นการสั่งซื้อแบบออนไลน์ ควรดูเรื่องนโยบายการคืนหรือเปลี่ยนสินค้าให้ดีก่อนสั่งซื้อทุกครั้ง เพื่อให้คุณได้รองเท้าผ้าใบคู่ที่ใส่แล้วถูกใจมากที่สุด

1. Nike Air Force 1 ’07

Nike แบรนด์อุปกรณ์กีฬาสัญชาติอเมริกาชื่อดังระดับโลกที่ได้รับความนิยมมาตลอดทุกยุคทุกสมัย ก่อตั้งเมื่อปี 1964 ผู้ก่อตั้งคือ Phil Knight นักกีฬาประเภทลู่ของมหาวิทยาลัยโอเรกอน และ Bill Bowerman ซึ่งเป็นโค้ชของเขา เดิมทีนั้น Nike มีชื่อว่า Blue Ribbon Sport (BRS) และได้เปลี่ยนชื่อเป็น Nike อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 1971 และนอกจากผลิตชุดและอุปกรณ์กีฬาแล้ว Nike ยังให้การสนับสนุนนักกีฬาและทีมกีฬาระดับโลกมากมาย มาพร้อมเครื่องหมายการค้า Just Do It และโลโก้ Swoosh ที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงไปทั่วโลก 

รองเท้าผ้าใบสีขาว Nike Air Force 1 '07

Nike Air Force 1 เป็นรองเท้าผ้าใบสีขาวที่มีความสวยงาม เรียบง่าย เป็นดีไซน์ในระดับตำนาน เป็นรองเท้าบาสรุ่นไอคอนที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเรื่องการลดแรงกระแทก Nike Air มีความนุ่มนวลและสามารถสปริงตัวได้ดีสมกับเป็นรองเท้าบาส ดีไซน์ไม่หุ้มข้อของ Nike Air Force 1 จึงให้ลุคที่มีความปราดเปรียว เรียบหรูดูสะอาดตา สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส

2. Adidas Superstar

Adidas แบรนด์ผู้นำสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์กีฬาระดับโลก มีต้นกำเนิดอยู่ในประเทศเยอรมนี โดยมีผู้คิดค้นและเริ่มผลิตก็คือ Adolf “Adi” Dassler ที่ได้เริ่มผลิตรองเท้ากีฬาคู่แรกของเขาเองขึ้นที่ห้องซักผ้าภายในบ้านเมื่อปี 1920 และหลังจากที่ Rudolf “Rudi” Dassler พี่ชายของเขากลับมาจากสงครามโลกครั้งที่ 1 ทั้งสองพี่น้องก็ได้ร่วมมือกันผลิตรองเท้ากีฬาที่มีชื่อแบรนด์ว่า Dassler และได้เปิดกิจการอย่างเป็นทางการเมื่อปี 1924 ภายใต้ชื่อ Gebrüder Dassler Schuhfabrik (Dassler Brothers Shoe Factory) แต่ก็มีเหตุการณ์ให้สองพี่น้องทะเลาะกันอย่างรุนแรงจนแยกกันออกมาทำแบรนด์เป็นของตัวเอง ซึ่งคนพี่ Rudolf ก็ได้แยกตัวออกมาสร้างแบรนด์ของตัวเองอย่าง Puma ส่วน Adi ก็ได้ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อแบรนด์ด้วยการนำเอาชื่อและนามสกุลมาผสมกันกลายเป็น Adidas

รองเท้าผ้าใบสีขาว Adidas Superstar

สำหรับรองเท้าผ้าใบสีขาวรุ่นยอดฮิตของแบรนด์ Adidas ก็คือ Adidas Superstar รองเท้าผ้าใบรุ่นฮิตที่มาพร้อมหัวรองเท้าทรงเปลือกหอยดูโดดเด่น ตกแต่งด้วยรายละเอียดสุดคลาสสิคไม่ว่าจะเป็นอัปเปอร์หนังแท้ที่ให้ผิวสัมผัสเรียบหรู พื้นรองเท้าที่ทำจากกัมรับเบอร์ เพิ่มความกระชับด้วยเชือกผูกรองเท้า และคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์อันโดดเด่นด้วยเส้นแถบสีดำ 3 เส้น

3. Converse Chuck 70

Converse แบรนด์รองเท้าผ้าใบสุดเท่สัญชาติอเมริกา เป็นแบรนด์ที่ผลิตรองเท้ายางสำหรับใส่กันหนาวภายใต้ชื่อบริษัท Converse Rubber Shoe Company ซึ่งดำเนินกิจการมาตั้งแต่ปี 1918 โดย Mr. Marquise Mills Converse ต่อมาได้เริ่มผลิตรองเท้ากีฬาโดยเริ่มจากรองเท้าเทนนิส แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จมากเท่าที่ควร ซึ่งจุดเปลี่ยนของ Converse ก็คือ การผลิตรองเท้าบาสเกตบอลออกสู่ตลาดในปี 1917 โดยใช้ชื่อรุ่นว่า Converse All-Star และจากการคิดค้นออกแบบอย่างตั้งใจเพื่อเข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ก็ทำให้ Converse All-Star ได้รับความนิยมนับแต่นั้นมา

รองเท้าผ้าใบสีขาว Converse Chuck 70

Converse Chuck 70 เป็นรองเท้าผ้าใบที่โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบรุ่น Original ในยุค 1970 ออกแบบมาให้สวมใส่สบาย ช่วยลดแรงกระแทกได้มากขึ้น และมีความทนทานมากขึ้นด้วย พร้อมพื้นรองเท้าที่นุ่มเป็นพิเศษเพื่อรองรับสรีระได้อย่างลงตัว ใส่ได้ในทุกวัน แมทช์ง่ายกับทุกลุค และยังสามารถสวมใส่เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้หลากหลายอีกด้วย

4.  Vans Old Skool

Vans แบรนด์รองเท้าผ้าใบที่เป็นต้นกำเนิดแห่งความคลาสสิคของอเมริกันชน แรกเริ่มเดิมทีใช้ชื่อว่า The Van Doren Rubber Company ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 1966 โดย Paul Van Doren ชายผู้ที่มีความชื่นชอบและหลงใหลในรองเท้าจนอยากจะผลิตรองเท้าที่มีดีไซน์เป็นของตัวเอง ซึ่งตัวเขาเองก็ได้ทำงานอยู่ในโรงงานผลิตรองเท้าที่ชื่อว่า Randolph Rubber มากว่า 20 ปีเลยทีเดียว และจุดเด่นที่ทำให้ Vans ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงก็คือความทนทาน สวมใส่สบาย มีราคาที่เข้าถึงได้ง่าย โดนใจวัยรุ่นทุกคน

Vans Old Skool

Vans Old Skool เป็นรองเท้าผ้าใบสีขาวอีกรุ่นที่ได้รับความนิยม โดดเด่นด้วยสไตล์คลาสสิคที่สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส ด้านนอกผลิตจากผ้าแคนวาสและหนังกลับ ในส่วนของ Outsole และ Insole ผลิตจากยาง Rubber ที่มีความทนทานมากกว่ารองเท้าปกติ สามารถรองรับการกระแทกได้เป็นอย่างดี

5. NEW BALANCE 530

NEW BALANCE เป็นแบรนด์รองเท้าผ้าใบที่มีประวัติยาวนานมากที่สุดในโลกอีกแบรนด์หนึ่ง ก่อตั้งขึ้นในปี 1906 โดย Mr. William J. Riley ชาวไอริชที่ได้เข้ามาตั้งรกรากอยู่ในรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา โดยใช้ชื่อบริษัทว่า New Balance Arch Support Company ด้วยความเชื่อมั่นที่ว่ามนุษย์มักจะมีสมดุลที่ดีขึ้นในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ถ้าหากได้รองเท้าที่ดีนั่นเอง แรกเริ่มเดิมทีก็เป็นรองเท้าที่ขายสำหรับผู้คนซึ่งทำงานในโรงงานที่ต้องมีการยืนหรือเดินอยู่ตลอดเวลา จนต่อมาก็ได้มีการพัฒนาเป็นรองเท้ากีฬาและรองเท้าแฟชั่นที่โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งชื่อรุ่นของรองเท้าก็จะใช้ตัวเลขมากำหนด เพราะต้องการจะสื่อให้เห็นถึงระดับความพิถีพิถันในการผลิต และเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งราคาที่สูงขึ้นตามตัวเลข

รองเท้าผ้าใบสีขาว NEW BALANCE 530

NEW BALANCE 530 เป็นรองเท้าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าวิ่งรุ่นคลาสสิค อัปเปอร์ผลิตจากผ้าและตาข่าย ระบายอากาศได้ดี พร้อมเทคโนโลยี ABZORB® ที่พื้นรองเท้าชั้นกลาง ช่วยดูดซับแรงกระแทก มอบความนุ่มสบายสูงสุดขณะสวมใส่ และพื้นรองเท้ายางชั้นนอกที่ช่วยยึดเกาะพื้นผิวได้ดี

6. MLB BIG BALL CHUNKY A SNEAKERS

จุดเริ่มต้นของ MLB แบรนด์สปอร์ตแฟชั่นแนวสตรีทแวร์ยอดนิยมสัญชาติเกาหลี มาจากลีกกีฬาเบสบอลของอเมริกาอย่าง Major League Baseball ที่มีโลโก้อักษร NY อันเป็นเอกลักษณ์ แบรนด์นี้ก็มีสินค้าแนวสตรีทมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หมวก กระเป๋า โดยเฉพาะรองเท้าที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ดีไซน์เท่ เรียบง่าย สวมใส่ได้ทุกโอกาส และมีราคาไม่แพง 

รองเท้าผ้าใบสีขาว MLB BIG BALL CHUNKY A SNEAKERS

MLB BIG BALL CHUNKY มีจุดเด่นอยู่ที่ส้นรองเท้ามีความสูงถึง 6 เซนติเมตร ด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์และความนุ่มสบายในการสวมใส่นี้ ทำให้ได้รับความนิยมกันอย่างมากโดยเฉพาะแฟชั่นสายสตรีทที่บอกเลยว่าเป็นไอเท็มที่ต้องมี

7. Keds Champion Original

Keds เป็นกลุ่มไลน์สินค้าใหม่ของบริษัทยาง United States Rubber Company ในสหรัฐอเมริกา เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ต้นกำเนิดและต้นแบบของรองเท้าผ้าใบพื้นยางที่เรียกว่า Sneaker เลยก็ว่าได้ ซึ่งเริ่มแรกผลิตออกมาเป็นรองเท้าสำหรับเล่นเทนนิสแบบเจาะรูร้อยเชือก โดยใช้วัสดุเป็นผ้าแคนวาสขึ้นรูปเป็นรองเท้าหุ้มส้นแบบกระชับรูปเท้า จึงทำให้มีน้ำหนักเบาและสามารถเคลื่อนไหวได้สะดวกเวลาสวมใส่ จุดเด่นของรองเท้าแบรนด์นี้คือ พื้นรองเท้าที่ทำด้วยยางวัลคาไนซ์ที่มีความแข็งแรงทนทาน โดยปัจจุบันก็เน้นรูปทรงของรองเท้าสไตล์รองเท้าลำลองที่สวมใส่ในชีวิตประจำวันมากกว่าการเป็นรองเท้ากีฬา จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

Keds Champion Original

Keds Champion Original เป็นรองเท้ารุ่น Signature ที่มาพร้อมผ้าฝ้าย Organic 100% จุดเด่นของรองเท้าผ้าใบรุ่นนี้ก็คือ มีดีไซน์ที่เรียบง่าย ดูคลาสสิค มีความนุ่มสวมใส่สบาย อ่อนโยนต่อเท้า และมีความทนทาน พื้นรองเท้าทำจากยางที่มีความยืดหยุ่นและมีน้ำหนักเบา เหมาะที่จะเป็นรองเท้าคู่เก่งที่ใส่ได้ในทุก ๆ วัน

วิธีดูแลรองเท้าผ้าใบสีขาว

การดูแลรองเท้าผ้าใบสีขาวให้ดูสะอาดเหมือนใหม่ไปได้นาน ๆ มีวิธีดูแลดังนี้ 

  • ฉีดสเปรย์เคลือบกันน้ำและกันคราบสกปรกก่อนสวมใส่
  • เช็ดคราบหรือรอยเปื้อนออกทันที ไม่ปล่อยทิ้งไว้นาน
  • หลังจากถอดรองเท้าแล้ว ให้ผึ่งเอาไว้ข้างนอกประมาณ 1 วันก่อนที่จะเก็บเข้ากล่องหรือตู้รองเท้า 
  • ควรเก็บรองเท้าผ้าใบเอาไว้ในกล่องกระดาษเจาะรูสำหรับระบายอากาศได้ ไม่ควรใส่กล่องที่มีฝาปิดมิดชิด เพราะจะทำให้รองเท้าเกิดความอับชื้น
  • วิธีซักรองเท้าผ้าใบ ควรซักรองเท้าด้วยมือ โดยเช็ดสิ่งสกปรกออกจากรองเท้าก่อนด้วยฟองน้ำหรือผ้าชุบน้ำหมาด ๆ แกะเชือกผูกรองเท้าซักแยกต่างหาก ทำความสะอาดพื้นรองเท้าด้วยแปรงสีฟันและน้ำยาอเนกประสงค์ อย่าใช้น้ำยาฟอกขาวเพราะจะทำให้รองเท้าเปลี่ยนสีได้ หากรองเท้าผ้าใบสีขาวมีคราบเหลือง ให้ใช้น้ำสะอาดผสมเกลือเล็กน้อยนำไปฉีดพ่นให้ทั่วรองเท้า จากนั้นพันด้วยกระดาษทิชชูให้รอบ นำไปตากแดดอ่อน ๆ

รองเท้าผ้าใบสีขาวสามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส อีกทั้งการใส่รองเท้าผ้าใบทำให้มีความคล่องตัวและพร้อมที่จะทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันอีกด้วย นอกจากนี้ ในเรื่องของสีและดีไซน์ยังง่ายต่อการมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของแต่ละคนอีกด้วย แต่ข้อเสียของรองเท้าผ้าใบสีขาวก็คือ เกิดคราบเปื้อน คราบเหลือง และเลอะได้ง่ายนั่นเอง ดังนั้น จึงต้องให้ความสำคัญในเรื่องการใช้งานและการดูแลรักษาเป็นพิเศษด้วย

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE