1. หน้าหลัก AroundBKK
 2. / บทความ
 3. / HEALTH & WELLNESS
 4. / 5 แมสสิวไม่ขึ้น หน้าเนียนสวยปลอดภัย 100%

5 แมสสิวไม่ขึ้น หน้าเนียนสวยปลอดภัย 100%

Published on พฤศจิกายน 26, 2021
SHARE

ในสถานการณ์ที่โรคระบาดรุนแรงในทุกวันนี้ ทางเดียวที่จะดูแลตัวให้รอดปลอดภัยได้คือการสวมหน้ากากอนามัย ทำให้หน้ากากอนามัยกลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ในการดำรงชีวิตประจำวันของทุกคนในยุคสมัยนี้ แต่ด้วยสภาพอากาศที่ทั้งร้อนและชื้นในประเทศไทย รวมทั้งฝุ่นและมลภาวะต่าง ๆ ในอากาศ การสวมหน้ากากอนามัยหรือแมสเป็นประจำทุกวัน แทบจะตลอดเวลาแบบนี้ อาจส่งผลให้เกิดสิวอุดตันและสิวแพ้แมสได้ง่ายมาก แม้ในบางคนอาจไม่เคยเป็นสิวแบบนี้มาก่อนก็ตาม

5 แมสสิวไม่ขึ้น หน้าเนียนสวยปลอดภัย 100%

รู้จักสาเหตุของการเกิดสิวแพ้แมส

 1. การเสียดสีของผิวหน้าและแมส เมื่อสวมหน้ากากอนามัยจะทำให้เกิดการเสียดสีกับผิวหน้าจนทำให้ผิวหน้าอ่อนแอลง เกราะป้องกันผิวบอบบาง ทำให้เกิดสิวแพ้แมสอุดตันตามบริเวณแก้มและคางได้ง่ายมากขึ้น
 2. อากาศในแมสไม่ถ่ายเท การใส่หน้ากากอนามัยตลอดทั้งวันติดต่อกันหลายชั่วโมง ทำให้เวลาผู้ใส่พูดคุยหรือหายใจ อากาศภายในแมสไม่ถ่ายเท จนเกิดความอับชื้น และกลายเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกและแบคทีเรียมากกว่าปกติ จนเกิดการอุดตันขึ้นของสิวแพ้แมสขึ้นบนใบหน้า
 3. แต่งหน้าหนามากเกินไป อากาศภายในแมสนั้นทำให้ผิวเกิดความชื้นและถ่ายเทได้ยากอยู่แล้ว การแต่งหน้ามากเกิดไปก็จะยิ่งทำให้ผิวอึดอัด ไม่สามารถระบายอากาศได้ จนทำให้ผิวผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ จนเกิดการอุดตันขึ้นของสิวแพ้แมส
 4. ใส่แมสซ้ำ ๆ ไม่เปลี่ยนทุกวัน การสวมหน้ากากอนามัยตลอดทั้งวัน ทำให้แมสเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นและเชื้อโรคมากมาย และยิ่งน้ำลายรวมถึงน้ำมูกที่เกาะอยู่บนแมสเมื่อสัมผัสกับใบหน้าก็ทำให้เกิดสิวแพ้แมสได้

ทั้งหมดนี้คือสาเหตุหลักของการเกิดสิวแพ้แมส แต่เราก็ยังจำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยกันตลอดทั้งวันอยู่ดี ดังนั้นการเลือกใช้แมสที่สิวไม่ขึ้น หรือแมสสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ที่เนื้อแมสต้องอ่อนโยนไม่ทำลายเกาะป้องกันผิว และระบายอากาศได้ดีไม่อับชื้น ก็จะเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ ในการป้องกันสิวแพ้แมสได้อย่างดี วันนี้ AROUNDBKK ได้คัด 5 แมสสิวไม่ขึ้น หมดปัญหาสิวแพ้แมส หน้าเนียนสวยปลอดภัย 100% มาฝากทุกคนกัน

5 แมสสิวไม่ขึ้น แมสสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ

 1. POPme Mask
 2. Welcare Mask
 3. KENKOU Face Mask
 4. IRIS OHYAMA Disposable Face Mask
 5. SKYNLAB+ Hygienic Mask

1. POPme Mask

แมสสิวไม่ขึ้นที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ ด้วยสีสันที่สดในและมีให้ลายเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลายเสือ หรือสีรุ้งที่มีให้เลือกรวมกันกว่า 12 สี  เพื่อความสนุกกับการแต่งตัวในทุกวัน และยังเป็นแมสสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ด้วยวัสดุการผลิตหน้ากากอนามัยที่นำเข้าจากอิตาลี เป็นหน้ากากอนามัยที่มีหนาถึง 3 ชั้น ใส่สบายผิว สามารถกรองเชื้อโรคและแบคทีเรีย รวมถึงไวรัสโควิด 19 โดยไม่ทำให้เกิดสิวแพ้แมสขึ้นแน่นอน

 • สี : มีสีให้เลือกถึง 12 สี
 • ราคา : 1 ซอง มี 5 ชิ้น ราคา 149 บาท ( ตกชิ้นละ 29.8 บาท ) 
 • ซื้อได้ที่ : https://www.facebook.com/popmemask.th

2.Welcare Mask

Welcare Mask ไม่ใช่แค่เพียงแมสสำหรับคนเป็นสิวเท่านั้น เพราะเจ้าแมสตัวนี้ยังขึ้นชื่อด้านความสบายในการสวมใส่ ให้สัมผัสนุ่มสบายไม่เสียดสีใบหน้า ทำให้เป็นแมสที่สิวไม่ขึ้นอย่างแน่นอน อีกทั้งยังออกแบบสายคล้องหูเป็น Soft Spandex ให้นิ่มเป็นพิเศษ สามารถใส่ได้ตลอดทั้งวันโดยไม่เจ็บหู ถือเป็นหน้ากากอนามัยที่คุณภาพสูงอย่างมาก แถมยังมีตัวกรอง 3 ชั้นที่ผ่านการรับรองจากประเทศสหรัฐอเมริกาปลอดภัยหายห่วง

Welcare Mask
 • สี : มีสีให้เลือกถึง 4 สี
 • ราคา : 1 กล่องมี 50 ชิ้น ราคา 125 บาท ( ตกชิ้นละ 2.5 บาท ) 
 • ซื้อได้ที่ : https://www.facebook.com/welcare.thailand/

3.KENKOU Face Mask

แบรนด์แมสสำหรับคนเป็นสิว เนื้อสัมผัสนุ่ม อ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดสิวแพ้แมสขึ้น เพราะเป็นหน้ากากอนามัยที่ได้ผ่านการทดสอบให้ปราศจากสารก่อการแพ้และการระคายเคืองผิว และยังเป็นหน้ากากอนามัยที่มีตัวกรองถึง 3 ชั้น สามารถกรองอนุภาคขนาดเล็กและแบคทีเรีย รวมถึงสามารถป้องกันเชื้อโรคได้อย่างปลอดภัย และนอกจากจะเป็นแมสสิวไม่ขึ้น KENKOU ยังการันตีว่าใส่แล้วฝ้าไม่ขึ้นแว่นแน่นอน รวมถึง KENKOU ยังมีการออกแบบแมสสำหรับเด็กมาให้เลือกสรรกันตามต้องการ

KENKOU Face Mask
 • สี : มีสีให้เลือกถึง 7 สี
 • ราคา : 1 กล่องมี 50 ชิ้น ราคา 125 บาท ( ตกชิ้นละ 2.5 บาท ) 
 • ซื้อได้ที่ : https://www.kenkoufamily.com

4.Iris Ohyama Disposable Face Mask

แบรนด์แมสสำหรับคนเป็นสิวที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นที่ระบายอากาศได้ดีมาก ไม่ทำให้สิวแพ้แมสขึ้น แถมยังมีการออกแบบเสริมให้แมสเป็นรูปทรง V-cut ดีไซน์กระชับหน้า ช่วยลดช่องว่างระหว่างแมสกับแก้ม ป้องกันสิ่งสกปรกได้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อรับรองคุณภาพหน้ากากอนามัยให้คุณได้ใช้ชีวิตอย่างมั่นใจ ปลอดภัยจากไวรัสและฝุ่น PM2.5 จากแผ่นกรอง 3 ชั้น จัดว่าเป็นแมสไม่สิวที่ทั้งอ่อนโยนและดีต่อผิวอย่างมาก เพราะช่วยระบายอากาศได้ดี หมดปัญหาเรื่องความชื้นและการอุดตันต่อใบหน้า แถมปลอดภัยสุด ๆ

 • สี : มีสีให้เลือกสีเดียว
 • ราคา : 1 กล่องมี 50 ชิ้น ราคา 165 บาท ( ตกชิ้นละ 3.3 บาท ) 
 • ซื้อได้ที่ : https://www.facebook.com/IrisohyamaTH

5.SKYNLAB+ Hygienic Mask

แมสไม่สิวแบรนด์สุดท้ายที่อยากแนะนำเป็น แมสสำหรับคนเป็นสิวที่ถูกพัฒนามาจากนักวิจัยโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง มั่นใจได้เลยว่าดีต่อผิวบอบบางมาก สิวแพ้แมสไม่ขึ้นแน่นอน เพราะหน้ากากอนามัยของ SKYNLAB+ ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ชนิดไร้ฝุ่นคุณภาพสูง ออกแบบให้กระชับใบหน้า ระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้ผิวอุดตัน อีกทั้งยังมีตัวแผ่นกรองที่มีความละเอียดสูง ถึง 3 ชั้น มั่นใจได้ถึงความสะอาด ปลอดภัย ปกป้องแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี

SKYNLAB+ Hygienic Mask
 • สี : มีสีให้เลือกถึง 2 สี
 • ราคา : 1 กล่องมี 50 ชิ้น ราคา 100 บาท ( ตกชิ้นละ 2 บาท ) 
 • ซื้อได้ที่ : https://www.facebook.com/SkynlabOfficial

สรุปแบรนด์แมสสิวไม่ขึ้น ให้หน้าเนียนสวยปลอดภัย

อย่างที่ทราบกันดีว่าปัญหาสิวแพ้แมส นั้นเกิดจากการเสียดสีของแมสกับใบหน้า รวมถึงความอับชื้นภายในแมสที่ทำให้ผิวหน้าอ่อนแอและบอบบางจนทำให้เกิดสิวแพ้แมสขึ้น ดังนั้นการเลือกแมสสำหรับคนเป็นสิวควรเลือกแมสที่ระบายอากาศได้ดี อ่อนโยนต่อผิว ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย เหมือน 5 แบรนด์แมสสิวไม่ขึ้น ที่เราได้แนะนำไปข้างต้น ก็จะสามารถเป็นตัวช่วยสำคัญในการลดสิวแพ้แมสได้เป็นอย่างดีเลย

Related Blog

ทำความรู้จัก ประกันอัคคีภัย รู้หรือไม่คุ้มครองเรื่องอะไรบ้าง

HEALTH & WELLNESS

อัปเดตโรงพยาบาลทำ IVF 2567 สำหรับคุณแม่ที่มีบุตรยาก

HEALTH & WELLNESS

เปรียบเทียบ 10 บริษัท ซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดีที่สุด ในปี 2567

HEALTH & WELLNESS