1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / CAFE & RESTAURANT
  4. / เปิด 40 ลิสต์ร้านอาหาร ขนม เด็ด ๆ ในห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE)

เปิด 40 ลิสต์ร้านอาหาร ขนม เด็ด ๆ ในห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE)

Published on เมษายน 2, 2024
SHARE
ร้านอาหารในห้างเอ็มสเฟียร์

วันนี้ AroundBKK ชวนคุณไปอิ่มอร่อยกับ 40 ร้านอาหาร ขนม และคาเฟ่เด็ด ๆ ในห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) ศูนย์การค้าเปิดใหม่ย่านสุขุมวิทที่หลาย ๆ คนรอคอย ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ที่คุณต้องไปเช็กอินเลยก็ว่าได้ เพราะห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) มีขนาดใหญ่ เดินทางง่าย และตั้งอยู่ใจกลางเมืองในย่านที่มีตึกออฟฟิศและคนอาศัยอยู่เยอะมาก ทำให้มีคนเข้าไปใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย บอกเลยว่าไม่เงียบเหงาแน่นอน หิวตอนไหนก็ไปได้ทุกตอน เค้าเปิดบริการตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. เลย

40 ร้านอาหาร ขนม ในห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE)

ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารอิตาลี อาหารเกาหลี เนื้อวัว ชาบู ก๋วยเตี๋ยว ขนมหวาน หรืออาหารและขนมประเภทไหนก็แล้วแต่ ห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) มีครบหมด ทานอาหารคาวเสร็จ ต่อด้วยของหวาน ปิดจบด้วยชานมไข่มุกกันสักหน่อย อิ่มอร่อยครบวงจรได้ในที่เดียว เอาล่ะ ถ้าคุณเริ่มหิวแล้วเราไปลุยกันเลยว่ามีร้านไหนน่าไปโดนบ้างนะ!?

ร้านอาหาร Co-limited (โค-ลิมิเต็ด)

1. Co-limited (โค-ลิมิเต็ด)

Co-limited หรือ โค-ลิมิเต็ด ร้านอาหารไทยสไตล์สตรีทฟู้ดสุดจัดจ้าน มีเมนูแซ่บ ๆ มาให้เลือกทานแบบจัดเต็ม ทั้งเมนูตำ-ยำ-ย่าง-ต้ม อาทิ ส้มตำคอหมูย่าง, กะเพราหมูกรอบไข่ดาวเป็ด, ลิ้นวัวย่าง, กุ้งอบวุ้นเส้นไข่ปู ฯลฯ ใครชอบอาหารไทยสตรีทฟู้ด หรืออยากพาเพื่อนต่างชาติไปลิ้มอาหารไทยแบบแซ่บ ๆ ก็ไปที่ร้านโค-ลิมิเต็ด ชั้น GM ของห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) ได้เลย

2. Fatt Chicken Rice

Fatt Chicken Rice ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ รสชาติต้นตำรับสไตล์แท้ ๆ โดยเชฟอินอค เตียว จากรายการ The Next Iron Chef Thailand Season 2 ที่เคยอาศัยอยู่ที่สิงคโปร์มาก่อน และนำข้าวมันไก่ที่เคยทานอยู่สิงคโปร์มาเป็นแรงบันดาลใจในการเปิดร้าน Fatt Chicken Rice

3. Bread Street Kitchen & Bar

Bread Street Kitchen & Bar ร้านอาหารสไตล์ All-Day Dining ที่มีบรรยากาศสุดหรูหราของเชฟชื่อดัง Gordon Ramsay เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยที่ชั้น G ห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) มาพร้อมเมนูสุดคลาสสิกที่ใคร ๆ ก็อยากลองทานดูสักครั้ง อาทิ Fish & Chips, Beef Wellington และเมนูดัง ๆ อย่าง Sticky Toffee Pudding ก็มีเช่นกัน

4. Naixue

Naixue ร้านชานมเจ้าดังจากประเทศจีน เปิดตัวสาขาแรกในประเทศไทยที่ห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) ชั้น G มีเมนูเยอะไม่แพ้สาขาที่ประเทศจีนเลย ทั้งชาผลไม้ ชานม และเบเกอรีต่าง ๆ หอมละมุน ดื่มแล้วติดใจกันทุกราย!

ร้าน ZAO (ซาว)

5. ZAO (ซาว)

ZAO (ซาว) หรือ ZAOZEN (ซาวเส้น) เป็นร้านอาหารอีสานที่มีต้นตำรับมาจากจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งสาขาที่ห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) เป็นสาขาที่ 2 โดยมีสาขาเอกมัยเป็นสาขาแรก ความพิเศษของ ZAO (ซาว) สาขาเอ็มสเฟียร์คือจะเน้นเมนูเส้นเป็นหลัก

6. Maisen

ใครชอบอาหารทอดสไตล์ญี่ปุ่นขอแนะนำ Maisen เลย ร้านนี้เป็นร้านทงคัตสึ (หมูชุบแป้งทอด) เจ้าดังจากประเทศญี่ปุ่น ทำจากวัตถุดิบพรีเมียม ทงคัตสึอร่อย นุ่ม เสิร์ฟพร้อมซอสสูตรพิเศษของทานร้าน เริ่มทานเมื่อไหร่ ก็ต้องทานจนหมดในครั้งเดียว เพราะอร่อยจนวางตะเกียบไม่ลงเลยทีเดียว

7. The Matcha Tokyo

The Matcha Tokyo ร้านคาเฟ่สำหรับคนรักมัทฉะโดยเฉพาะ! The Matcha Tokyo พร้อมเสิร์ฟมัทฉะออร์แกนิกที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่ชั้น G ห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE)

8. 26Express By Yih Sahp Luhk

26Express By Yih Sahp Luhk เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อสไตล์จีนฮ่องกง การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน ไกด์ เมนูแนะนำคือข้าวอบเนื้อตุ๋น, เกาเหลาหม้อไฟ และข้าวอบหน้าเนื้อไข่ดอง 

9. Acai Story

Acai Story ร้านของหวาน อาหารว่าง หรือร้านขนมเพื่อสุขภาพที่ทำจากผลอาซาอิ (Acai Berry ที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ จนถูกเรียกว่าเป็น Superfood)

ร้าน V Street

10. V Street

V Street ร้านอาหารวีแกน ที่นำเอาอาหารวีแกนมาตีความใหม่ให้กลายเป็นเมนูสตรีทฟู้ดที่ดีต่อสุขภาพ ถึงแม้จะเป็นอาหารวีแกนแต่รสชาติถือว่าจัดจ้านและอร่อยสุด ๆ อาทิ ยำผักบุ้งทอดกรอบ, ส้มตำหลวงพระบาง และข้าวผัดขี้เมาไข่เจียว เป็นต้น

11. Cheevit Cheeva

Cheevit Cheeva (ชีวิตชีวา) ร้านของหวานเจ้าดังจากจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีเมนูเด็ดคือบิงซู ไม่ว่าจะเป็นบิงซูชาไทย, บิงซูบัวลอยซอสไข่เค็ม, บิงซูลอดช่องอินทนิล ฯลฯ รสชาติอร่อย หอมนม เนื้อบิงซูละเอียด ทุกถ้วนถูกคัดเลือกและจัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี ทำให้ทุกอย่างลงตัวมาก

12. James Madison Butchery

James Madison Butchery สวรรค์ของคนรักเนื้อวัว ร้านอาหารที่โด่งดังเรื่องความพรีเมียมและคุณภาพของเนื้อ มาพร้อมบริการรับตัดเนื้อตามออร์เดอร์ (Meat Preparation Service)

13. Coffee Beans by Dao

Coffee Beans by Dao (คอฟฟี่บีน บาย ดาว) ร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดังสไตล์โฮมเมดที่มีรสชาติอร่อยทุกเมนู เพราะถูกรังสรรค์ด้วยความใส่ใจและสูตรเฉพาะของทางร้าน

14. Pastaioli

Pastaioli ร้านพาสต้าเส้นสดสไตล์อิตาเลียนแบบฟิวชั่น เปิดตัวสาขาแรกในประเทศไทยที่ห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) เมนูแนะนำคือ Angle Hair Squid Ink with Baby Squid และ Raviolo Bergese & Black Truffle

Old School Brownies

15. Old School Brownies

Old School Brownies ร้านบราวนีสูตรคุณย่าที่ส่งต่อมายังรุ่นหลาน ซึ่งเป็นสูตรลับที่อยู่มานานกว่า 40 ปี ซึ่งเค้าก็ไม่ได้ขายแค่บราวนีเพียงอย่างเดียว ยังมีเมนูเครื่องดื่ม เค้ก และซอฟต์เสิร์ฟอีกด้วย เมนูแนะนำคือ Brownies Shot, Original Brownies (มีหลายรสชาติ)

16. SaladStop!

SaladStop! (สลัดสต็อป!) เป็นร้านสลัดชื่อดังจากสิงคโปร์ที่มีการขยายสาขาออกไปทั่วโลกกว่า 70 สาขา มาร่วมเปิดสาขาที่ห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) ด้วยเช่นกัน จุดเด่นอยู่ที่ความสดใหม่ของผักนานาชนิด น้ำสลัด และท็อปปิ้งระดับพรีเมียมหลากหลายชนิด

17. IKEA Restaurant

IKEA Restaurant ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในโซนร้านอิเกีย ต้องบอกว่าสาขาเอ็มสเฟียร์เป็นสาขาใหม่ล่าสุดและใหญ่ที่สุดด้วย เค้ามีเมนูอาหารให้เลือกสรรจัดเต็มไม่แพ้สาขาดังอย่างบางนาเลย ทั้งเมนูอาหารไทย และอาหารอังกฤษสไตล์สวีเดน

18. NARA Thai Cuisine

NARA Thai Cuisine ร้านอาหารไทยสไตล์ครอบครัว ที่มีรสชาติแบบต้นตำรับเฉพาะตัว พิถีพิถันในรสชาติและการคัดสรรวัตถุดิบ ทำให้มีรสชาติกลมกล่อมแบบไทยแท้ ๆ และยังเป็นร้านโปรดของชาวต่างชาติด้วย

19. OKONOMI

OKONOMI ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ All-Day Dining ส่งตรงจากนิวยอร์ก มีทั้งเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และเมนูของหวาน เมนูแนะนำคือ Salmon & Cheese Mazemen, Misozuke Hamachi, Unagi Kabayaki, Kuromitsu Macchiato และ Sweet Potato Amazake

ร้าน Babycakes

20. Babycakes

Babycakes ร้านเค้กที่น่ารักเป็นที่สุด ทั้งตัวเค้กและตัวแพ็กเกจ จะซื้อไปทานเองหรือจะซื้อไปฝากคนที่คุณรักก็ได้เช่นกัน เพราะคุณสามารถแจ้งข้อความที่อยากให้เขียนลงไปบนหน้าเค้กได้ 

21. Shake Shack

Shake Shack เป็นร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังจากอเมริกาหลังจากที่เพิ่งเปิดตัวสาขาแรกที่เซ็นทรัลเวิลด์ไม่นาน ก็เปิดสาขาที่ 2 ต่อที่ห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) เลย เพราะผลตอบรับดีมาก ขอแนะนำเป็นเมนูที่มีขายเฉพาะสาขาเอ็มสเฟียร์ คือ Matchachio Concrete และ Mango Passionfruit Concrete

22. BKK Bagels

BKK Bagels ร้านเบเกิลเจ้าเด็กที่มีต้นตำรับจากนิวยอร์ก มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งเบเกิล สลัด เบเกอรี และเค้กต่าง ๆ ไส้แน่นและคุณภาพจัดเต็มทุกเมนู

23. Fá Plā Tahń

Fá Plā Tahń (ฟ้าปลาทาน) ร้านอาหารในเครือ iberry สาขานี้จะเน้นขายเมนูปลา อาทิ ข้าวต้มปลาและก๋วยเตี๋ยวปลา อร่อย ทานง่าย แวะไปทานได้ทุกเวลา

24. Ms.Preez Lab

Ms.Preez Lab ร้านกรีกโยเกิร์ตเจ้าดังแสนอร่อย มีทั้งโยเกิร์ตสด โยเกิร์ตข้น และไอศกรีมโยเกิร์ต เมนูเยอะมาก ตัวผลไม้ก็สดใหม่ ทานแล้วสดชื่นแน่นอน

ร้านกาแฟ A KEEN HOUSE

25. A KEEN HOUSE

ใครที่ขาดกาแฟไม่ได้ต้องแวะ A KEEN HOUSE เลย! เพราะเค้าเป็นคาเฟ่สำหรับคนรักกาแฟโดยเฉพาะ แต่ก็ไม่ได้มีแค่เมนูกาแฟนะ เมนูชา น้ำโซดา เค้ก หรือขนมต่าง ๆ ก็มีด้วยเช่นกัน

26. Rintaro

Rintaro ร้านไอศกรีมเจลาโตเจ้าเด็ดจากประเทศญี่ปุ่น มีไอศกรีมให้เลือกหลายรสชาติ กินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ มีให้เลือกทั้งแบบใส่โคนและใส่ถ้วย

27. Evie’s Cookies

Evie’s Cookies ร้านซอฟต์คุกกี้สไตล์อเมริกัน ใช้วัตถุดิบพรีเมียมจากฝรั่งเศส นอกจากความอร่อยที่ลงตัวแล้ว คุกกี้ของเค้ายังชิ้นใหญ่และไส้แน่นอีกด้วย

28. NAPHA

NAPHA (นภา) เป็นร้านอาหารที่รวบรวมเอาเมนูเด็ดเมนูดังจากเชฟดัง ๆ ในประเทศไทย (เซเลบริตี้เชฟ) มาไว้ด้วยกันในที่เดียว 

29. BEARHOUSE

BEARHOUSE ร้านชานมบ้านหมีที่หลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดดเด่นด้วยไข่มุกโมจิแสนนุ่มหนึบที่เป็นสูตรไข่มุกเฉพาะของทางร้าน ใครทานข้าวเสร็จแล้วอยากตบท้ายด้วยชานมสักแก้ว แวะมาที่นี่ได้เลย

ร้านอาหารโรงกลั่นเนื้อ

30. โรงกลั่นเนื้อ

โรงกลั่นเนื้อ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นที่โด่งดังในย่านทรงวาด-เยาวราช มาในคอนเซ็ปต์สตรีทฟู้ด ใครที่ยังไม่เคยทานแนะนำเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น, ข้าวหน้าลิ้นวัว, ก๋วยเตี๋ยวแห้งเนื้อน่องแก้ว และข้าวหน้าเนื้อโกเบตุ๋น

31. Ramyun Kitchen

Ramyun Kitchen ร้านอาหารเกาหลีราคาน่ารัก เมนูแนะนำคือ Tantan Ramyun, Sunny side-up Jjapaghetti, Black Chicken, Egg Tofu Bomb และ Red Mandu

32. HITORI SHABU

HITORI SHABU ร้านชาบู-สุกียากี้พรีเมียม สไตล์คันไซ ต้นตำรับจากญี่ปุ่น จุดเด่นอยู่ที่การทานแบบหม้อเดี่ยว และการเลือกใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียม เช่น เนื้อเกรด A5 เป็นต้น

33. ThongSmith Hot Pot

ThongSmith Hot Pot ร้านหม้อไฟทองสมิทธ์ แบบทานคนเดียว ตัวน้ำซุปสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ 3 ระดับ (เดิมที่เป็นทองสมิทธ์เป็นร้านก๋วยเตี๋ยว แต่สาขา EMSPHERE เป็นสาขาแรกที่ทำเป็นร้านหม้อไฟ)

34. About Toast by Wabi’s

About Toast by Wabi’s ร้านคาเฟ่ขนมปังไส้ทะลักแบบโฮมเมด มีเมนูให้เลือกกว่า 20 ไส้ เมนูแนะนำ STRAWBERRY WHITE CHOC (ครีมไวท์ช็อกโกแลตและแยมสตอว์เบอร์รีโฮมเมด สูตรพิเศษจากทางร้าน) , TRUFFLE MUSHROOM (เห็ดแชมปิญองสดผัดกับแบล็กทรัฟเฟิลซอส) และ CARAMEL NUTTY (คาราเมลคัสตาร์ด หวานตัดเปรี้ยว)

ร้าน Azabu Sabo

35. Azabu Sabo

Azabu Sabo ร้านไอศกรีมเจลาโตโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น มีจุดเด่นอยู่ที่การใช้นมฮอกไกโดแท้ ๆ มาเป็นส่วนผสม ส่วนตัวสีและกลิ่นก็ได้มาจากวัตถุดิบธรรมชาติล้วน ๆ 

36. BEANS Coffee Roaster

BEANS Coffee Roaster ร้านสำหรับคอกาแฟตัวยง ความพิเศษของสาขานี้คือการเบลนด์เมล็ดกาแฟ 4 ตัว รสชาติกาแฟไม่ต้องพูดถึง ทั้งกลมกล่อม อร่อย และสามารถแจ้งได้ว่าชอบแบบไหน

37. Charoen Gang

Charoen Gang (เจริญแกง) ร้านข้าวแกงฝีมือแม่จากเครือ iberry รสชาติอร่อย จัดจ้าน ในแบบที่คนไทยชอบ มีทั้งเมนูข้าวแกงและเมนูขนมจีนเส้นสดให้เลือกทาน

38. Pang Cha

Pang Cha (ปังชา) คาเฟ่ที่มีเมนูชาไทยเป็นเมนูหลัก มาพร้อมแนวคิดที่ต้องการผลักดันชาไทยให้ดังไกลไปถึงต่างประเทศ ใครเป็นสายชาไทยต้องเลิฟร้านนี้แน่นอน

39. Oh My Godmother

Oh My Godmother หรือ OMGM (Patisserie & Pasta) คาเฟ่ที่มีเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และของหวานจัดเต็มสุด ๆ ผสมผสานด้วยเมนูสไตล์เกาหลี อิตาลี และฝรั่งเศส

Han Sab

40. Han Sab

Han Sab (หั่นสับ) เป็นร้านอาหารจีนกวางตุ้งแบบต้นตำรับ แต่มีการปรับให้รสชาติถูกปากคนไทยมากขึ้น เมนูที่แนะนำคือเป็ดย่างกวางตุ้ง, หมูห้าชั้นกรอบ, เกี้ยวโคตรกุ้ง, หมูแดงย่างน้ำผึ้ง และไก่ต้มซีอิ๊ว

สรุปเกี่ยวกับร้านอาหารในห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE)

เป็นยังไงกันบ้างกับ 40 ร้านอาหารในห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) ที่เรายกขบวนมาให้เลือกสรรกันแบบจัดเต็มสุด ๆ ! หวังว่าคุณจะลิสต์ร้านที่อยากไปทานกันได้แล้ว นอกจาก 40 ร้านในห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) ที่เราเอามาฝากกันในบทความนี้ เค้ายังมีร้านอื่น ๆ อีกเพียบเลย วิธีเดินทางไปห้างเอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) นั้นง่ายมาก นั่งรถไฟฟ้าไปได้เลย BTS สถานีพร้อมพงษ์ ทางออก  6 ส่วนใครที่สะดวกไปด้วย MRT ก็สามารถลงสถานีสุขุมวิท ทางออก 2 ได้เลย

Related Blog

อัปเดต 15 ร้านเปิดใหม่ย่านจุฬา สามย่าน บรรทัดทอง อร่อย ๆ 2024

CAFE & RESTAURANT

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ อัปเดตล่าสุด 2567

CAFE & RESTAURANT

10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT