1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / CAFE & RESTAURANT
  4. / พาส่อง 10 ร้านอาหารไทย สยามสูตรต้นตำรับ

พาส่อง 10 ร้านอาหารไทย สยามสูตรต้นตำรับ

Published on ธันวาคม 13, 2022
SHARE

‘สยาม’ ย่านเศรษฐกิจที่ไม่ได้มีดีแค่แหล่งชอปปิงและศิลปวัฒนธรรม แต่ยังเป็นศูนย์รวมความอร่อยอีกด้วย วันนี้ใครโหยอาหารไทยอยู่ AROUNDBKK จะพามาส่องร้านอาหารไทย สยามกันถึง 10 แห่งพร้อมแจกพิกัดให้ทุกคนมาตามกันแบบง่าย ๆ จะนั่ง BTS มาก็สะดวกสบายไม่น้อย หากพร้อมสัมผัสร้านอาหารที่ดีที่สุดในย่านนี้แล้ว มาเริ่มกันเลย!

ตะลุย 10 ร้านอาหารไทย สยามที่อร่อยจัดจ้านจนต้องบอกต่อ

สำหรับร้านอาหารไทย สยามสุดเด็ด 10 แห่งที่เรานำมาเสนอครั้งนี้พิเศษสุด ๆ เพราะจะพาไปตะลุยทั้งร้านที่ทำให้หวนคิดถึงวันวานและบ้านเกิด ร้านแสนอบอุ่นฝีมือแม่ รวมถึงร้านอาหารสุดแซ่บจัดจ้านไปถึงทรวงตามแบบฉบับไทยแท้ พร้อมแล้วมาดูกันเลย

1. บ้านหญิง (Baan Ying)

มาเริ่มกันที่ร้านอาหารไทย สยามเซ็นเตอร์ชั้น 2 สวรรค์ของคนรักอาหารไทย เปิดให้บริการมากว่า 20 ปีแล้ว ตัวร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเจแปนนิสให้ความรู้สึกอบอุ่นอย่างมาก แถมเมนูที่เสิร์ฟก็เป็นสไตล์โฮมเมดที่รสชาติเรียบง่าย สมกับคอนเซ็ปต์กับข้าวรสมือแม่ สำหรับจานเด็ดที่มาแล้วต้องสั่งคงจะเป็น ‘ข้าวไข่ข้นในตำนาน’ สามารถเลือกท็อปปิ้งได้ตามใจชอบ ไข่หอมนุ่มเด้งแทบละลายในปากกินกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเกินคำบรรยาย เป็นเมนูง่าย ๆ ที่ไม่ว่าใครก็ถูกใจ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 02-028-8878

พิกัดร้าน : Baan Ying

2. เพลินวาน พาณิชย์

‘สัมผัสบรรยากาศในวันวาน…ผ่านรสชาติอาหารในความทรงจำ’ ที่ร้านอาหารไทย สยาม ‘เพลินวาน พาณิชย์’ ตัวร้านตกแต่งด้วยไม้เป็นหลักตัดกับความโมเดิร์นสีดำได้อย่างสวยงาม สำหรับใครเป็นสายหวานต้องลองขนมครกไทย บ้าบิ่น ปาท่องโก๋และกาแฟโบราณ แต่หากอยากกินคาวต้องจาน Signature ‘ข้าวน้ำพริกนรกมันกุ้งไข่เค็ม’ เสิร์ฟมาในถาดหลุมให้นึกย้อนถึงวัยเด็ก ข้าวผัดมากำลังพอดีเป็นเม็ดสีเท่ากันทุกเม็ด ส่วนน้ำพริกนรกแซ่บถึงทรวง เคียงด้วยไข่เค็ม แตงกวาและผักกาดดอง อร่อยแบบเกินคาด!

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 084-541-4565

พิกัดร้าน : Plearnwan Panich

3. เจี๊ยบรสดีเด็ด

มาต่อกันที่ร้านอาหารไทยสยาม ไม่แพงแต่อิ่มอร่อยเกินคุ้ม ‘เจี๊ยบรสดีเด็ด’ ส่งต่อความอร่อยมาหลายสิบปีแล้ว พกเงินมาแค่ 60 บาทก็แฮปปี้ เลือกได้หลากหลายเมนู ส่วนจานที่ใครกินแล้วก็ต้องติดใจ คือ ‘ข้าวหน้าไก่’ ตัวไก่นุ่มชุ่มซอสมีรสชาติอูมามิ กินคู่กับพริกสดซอย บอกได้เลยว่าจานเดียวไม่เคยพอ!

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 0982892423

พิกัดร้าน : JEIB Roddeedet

4. กั้งบ้านเพ

ใครเป็น Seafood lover เร่มาทางนี้เลย เพราะ ‘กั้งบ้านเพ’ พร้อมเสิร์ฟความสดใหม่ทุกวัน ตัวร้านเน้นใช้ไม้ตกแต่งในสไตล์ลอฟต์และมีกลิ่นอายของทะเลจากอุปกรณ์ต่าง ๆ บนเรือ เมนูส่วนใหญ่จะประกอบด้วยอาหารทะเล เช่น กุ้ง กั้ง หอยและปลาหมึก จานขึ้นชื่อของที่นี่คือ ‘ห่อหมกบ้านเพ’ หมกปลาอินทรีย์สูตรเด็ดที่ผสมกับเครื่องแกงเข้มข้นสูตรลับที่แสนจัดจ้านทั้งเผ็ด เค็ม หวานลงตัวสุด ๆ 

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 096-969-9029

พิกัดร้าน : Kang Ban Phe Noodles & Seafood Bar, Banphe, Rayong

5. ต้นโอ๊ก

หนึ่งในตำนานร้านอาหารไทย สยามที่ครองใจชาวกรุงมากว่า 13 ปี เสิร์ฟอาหารจานเดียวสูตรอากงที่ส่งต่อกันมาครึ่งสหัสวรรษ แต่ละเมนูจึงมีรสชาติแบบดั้งเดิมขนานแท้ พกเงินมาแค่ 100 ก็สามารถเลือกทานได้หลากหลายจานแน่นอน สำหรับทีเด็ดของร้านที่ใครไปกินก็แนะนำ คือ ‘ข้าวลูกเสือ’ หรือข้าวเนื้อแดดเดียวนั่นเอง ตัวเนื้อนุ่มหอมไม่มีกลิ่นคาว ผัดกับข้าวและมันเนื้ออร่อยกลมกล่อมสุด ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว บอกเลยว่าฟินมากก~

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 097-241-0651

พิกัดร้าน : ร้านต้นโอ๊ก Tonoak Restaurant

6. EatPot 

หากคุณมองหาร้านอาหารไทย สยาม Pantip ชี้เป้ามาที่ ‘EatPot’ เป็นร้านอาหารอีสานแบบบุฟเฟต์ ใครที่ชอบความแซ่บต้องมาเยือนสักครั้ง เมนูแนะนำคือ ‘ลาบรวมมิตรทะเลสด’ คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ปรุงรสจัดจ้านถึงเครื่องลาบทุกคำ นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกเพียบให้ชิมได้ไม่อั้น เช่น หม้อไฟหมูตุ๋น ตำแตงไข่ยางมะตูม และตำหลวงพระบาง เป็นต้น

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 02-079-8024

พิกัดร้าน : Eat Pot Restaurant – ICONSIAM

7. ส้มตำนัว

มาต่อกันที่ร้านตำนานคิวยาวที่สุดในสยาม นำเสนออาหารลูกอีสานที่เน้นคุณภาพของวัตถุดิบ ส่วนเมนูที่ใครกำลังคิดฮอดบ้านต้องมาลอง คือ ‘ตำมั่ว’ เผ็ดแซ่บถึงใจมีเท็กซ์เจอร์หลากหลายจากเส้น แคบหมูที่กรุบกรอบและหมูยอเนื้อแน่น นอกจากนี้ต้องสั่ง ‘น้ำตก’ อีกจานด้วยความหอมของเนื้อโคขุนที่ถูกย่าง หมักกับซอสสูตรเฉพาะ Juicy สมใจแน่นอน

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 02-251-4880

พิกัดร้าน : SOMTAMNUA

8. ครัวดอกไม้ขาว 

ร้านอาหารไทย สยามสแควร์วันที่นอกจากจะเป็นต้นตำรับ ‘เค้กชาไทย’ เจ้าแรกแล้ว ยังเสิร์ฟอาหารไทย-ฟิวชันรสเลิศอีกด้วย เห็นชื่อร้าน ‘ครัวดอกไม้ขาว’ แบบนี้แต่ตัวร้านตกแต่งอย่างโดดเด่นในสไตล์ลอฟต์เน้นสีดำเทาดูโปร่งโล่งสบาย เมนูที่มาแล้วต้องสั่งเลยก็คือ ‘ข้าวผัดต้มยำกุ้ง’ รสชาติจี๊ดจ๊าดมาพร้อมกุ้งตัวโตเนื้อเด้ง ราวกับกินต้มยำกุ้งจริง ๆ ถึงพริกถึงเครื่องไม่น้อย

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 02-252-2646

พิกัดร้าน : White Flower

9. Midtown Thai

มิดทาวน์ไทยเป็นหนึ่งในร้านอาหารไทย สยามที่ตกแต่งอย่างหรูหราทันสมัย นำเสนออาหารไทยแท้ ใส่ใจในการคัดวัตถุดิบ มีความละเมียดละไมและกลมกล่อมจากสูตรโบราณ ใครมาก็ต้องกิน ‘ปลากระพงทอดน้ำปลา’ ที่เสิร์ฟปลาไซส์ใหญ่ทั้งตัว เนื้อด้านนอกกรอบ ข้างในนุ่ม หอมกลิ่นน้ำปลา กินเคียงกับยำมะม่วงตัดรสชาติได้เป็นอย่างดี

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 02-129-4516

พิกัดร้าน : Midtown

10. แสนแซ่บ 

ร้านอาหารที่แซ่บเกินใครแห่งนี้ตกแต่งอย่างอบอุ่นต้อนรับผู้มาเยือน มีเมนูอาหารอีสานที่หลากหลาย บางเมนูมีการพรีเซนต์ถึงโต๊ะให้คุณได้ร่วมปรุงอาหารแบบที่ไม่เคยเห็นในร้านแห่งใดแน่นอน จานเลื่องชื่อของที่นี่ คือ ‘ข้าวผัด UFO’ เมนูข้าวเหนียวผัดแจ่ว เสิร์ฟมาพร้อมสันคอหมูหนานุ่มหอมเนยและสมุนไพรไทยอย่างหอมแดงและตะไคร้ แถมน้ำพริกกากหมูกรอบ ๆ อ่อมหมูยอ ไข่ทรงเครื่องและข้าวโพด เข้ากันไม่น้อยแถมอิ่มไปจนถึงปีหน้า

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 095-365-6951

พิกัดร้าน : Sansab : Siam Paragon branch

10 ร้านอาหารไทย สยามรสชาติจัดจ้าน อร่อยแบบไทยแท้

ก็จบไปแล้วสำหรับสุดยอดร้านอาหารไทย สยามที่มาพร้อมสูตรต้นตำรับ ถูกปากชาวไทยอย่างแน่นอน เทใจให้ร้านหรือเมนูไหนอย่ารอช้า ไปเช็กอินความอร่อยกันเลย!

Related Blog

อัปเดต 15 ร้านเปิดใหม่ย่านจุฬา สามย่าน บรรทัดทอง อร่อย ๆ 2024

CAFE & RESTAURANT

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ อัปเดตล่าสุด 2567

CAFE & RESTAURANT

10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT