1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / GADGETS & LIFESTYLE
  4. / แนะนำ 5 ครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามันที่ต้องมีในปี 2022

แนะนำ 5 ครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามันที่ต้องมีในปี 2022

Published on มกราคม 7, 2022
SHARE

ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแบบไหน ก็ต้องได้รับการบำรุงอยู่สม่ำเสมอ และการทาครีมกันแดดก็สำคัญไม่แพ้กัน คนผิวมันก็คงกำลังมองหาครีมกันแดดหน้าไม่เยิ้มอยู่แน่นอน เพราะครีมกันแดดในตลาดส่วนใหญ่ มักจะมีเนื้อที่ค่อนข้างมัน หากคนผิวมันนำมาใช้อีก ก็อาจจะทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวันได้ ครั้งนี้เราได้รวมครีมกันแดดหน้าไม่เยิ้ม มาให้ได้ลองไปเลือกใช้กันแล้ว

ไอเทมครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามันฉบับปี 2022

review-sunscreen-for-oily-face-2022

1. ครีมกันแดดหน้าไม่เยิ้ม Supergoop! Unseen Sunscreen SPF40 PA+++

Supergoop! Unseen Sunscreen SPF40 PA+++ ครีมกันแดดที่คนหน้ามันสามารถใช้ได้เพราะตัวนี้เนื้อค่อนข้างบางเบา และมีอีกหนึ่งสูตรที่คล้ายกับการลงไพรเมอร์เลยคือ Unseen Sunscreen ที่คนผิวมันสามารถใช้ก่อนแต่งหน้าได้ เพราะมีเนื้อที่สบายผิว บางเบา ช่วยเบลอรูขุมขนได้ และยังสามารถช่วยควบคุมความมันได้ด้วย ทำให้เมคอัพอยู่ติดทนทั้งวัน Supergoop! Unseen Sunscreen SPF40 PA+++ เป็น ครีมกันแดดที่คนหน้ามันต้องมีติดกระเป๋าไว้เลย

review-sunscreen-for-oily-face-2022

2. ครีมกันแดดหน้าไม่เยิ้ม La Roche-Posay Anthelios XL N Dry Touch Gel-Cream SPF50+ PA++++

เป็นครีมกันแดดหน้าไม่เยิ้มอีกหนึ่งตัวที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ คนที่มีผิวมันสามารถใช้  La Roche-Posay Anthelios XL N Dry Touch Gel-Cream SPF50+ PA++++ ได้เลยเพราะ เป็นครีมกันแดดเนื้อเจล มีสีขาว แต่ทาแล้วไม่ทิ้งคราบ ซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้ดี และกันน้ำกันเหงื่อ และยังอ่อนโยนสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายด้วย สามารถทาก่อนแต่งหน้าได้  ลืมปัญหาทาครีมกันแดดแล้วหน้ามันไปได้เลย คุ้มค่าแน่นอน

review-sunscreen-for-oily-face-2022

3. ครีมกันแดดหน้าไม่เยิ้ม Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ PA+++

เป็นครีมกันแดดหน้าไม่เยิ้มสำหรับผิวหน้าเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย เป็นสูตรควบคุมความมันเพื่อผิวมันเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ พร้อมลดการทำร้ายผิว จากรังสี High Energy Visible Light 85% จึงลดจุดด่างดำ ฝ้าแดดฝั่งลึก มีเนื้อบางเบา ทำให้ไม่อุดตัน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ราคาอาจจะสูงไปนิด แต่เป็นครีมกันแดดหน้าไม่เยิ้มอีกตัวที่อยากแนะนำให้ลอง 

review-sunscreen-for-oily-face-2022

4. ครีมกันแดดหน้าไม่เยิ้ม Mizumi UV Water Defense Pro

Mizumi UV Water Defense Pro ครีมกันแดดสูตรกันน้ำ ปราศจากสารกันแดดแบบเคมี 100% เป็นครีมกันแดดหน้าไม่เยิ้ม ที่ซึมเร็ว กันน้ำ คุมมัน เป็นเนื้อสัมผัสที่แห้งเร็ว หลังทาเสร็จแล้วจะให้ผิวสัมผัสที่แมท เหมาะกับคนผิวมันที่ต้องควบคุมความมันอย่างมาก ทาเสร็จแล้วสามารถออกแดดได้เลยไม่ต้องรอ

review-sunscreen-for-oily-face-2022

5. ครีมกันแดดหน้าไม่เยิ้ม L’Oreal Paris UV Perfect Matt & Fresh Long UVA SPF 50+ PA++++ 

L’Oreal Paris UV Perfect Matt & Fresh Long UVA SPF 50+ PA++++  ครีมกันแดดหน้าไม่เยิ้มสำหรับคนผิวมัน เนื้อสัมผัสจะออกเป็นครีม เกลี่ยได้ค่อนข้างง่าย ซึมไปกับผิว แห้งสนิท คนผิวมันไม่ต้องกังวลว่าครีมกันแดดจะทำให้หน้ามัน เพราะครีมกันแดดตัวนี้ให้ผิวที่แมทหลังทาเสร็จ เขายังบอกว่ามีสารสกัดจากพืช 3 ชนิด พร้อม Mattifying Pure Clay และ Mexoryl Sx/Xl™ สารกรองรังสี UV สิทธิบัตรเฉพาะจาก L’Oreal Paris โดยเฉพาะ ที่จะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ปกป้องรังสี UVA รังสี Long UVA และรังสี UVB เป็นครีมกันแดดหน้าไม่เยิ้มราคาไม่แรงอีกตัวที่แนะนำ

review-sunscreen-for-oily-face-2022

สรุปครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามันฉบับปี 2022

การเลือกครีมกันแดดหน้าไม่เยิ้มนั้น อยากให้หลายคนได้ทดลองใช้ดูด้วยตัวเองเพื่อให้เข้ากับผิวของตัวเองมากที่สุด และหลายคนอาจจะเข้าใจว่าต้องใช้ครีมกันแดดในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น แต่ความจริงไม่ว่าจะได้ออกไปเจอแดดหรือไม่ก็ควรจะต้องทาครีมกันแดดทุกวัน เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี ที่มาจากแสงหน้าจอคอม หรือโทรศัพท์ด้วย ครีมกันแดดไม่ได้ทาแค่เฉพาะใบหน้าเท่านั้น แต่สำหรับผิวกายก็สำคัญไม่แพ้กันเพื่อลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดมะเร็งผิวหนังด้วย

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE