1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / GADGETS & LIFESTYLE
  4. / รีวิว หูฟัง Sony Bluetooth ตัวใหม่ WF-1000XM4 ตัดเสียงขั้นเทพ

รีวิว หูฟัง Sony Bluetooth ตัวใหม่ WF-1000XM4 ตัดเสียงขั้นเทพ

Published on สิงหาคม 6, 2021
SHARE

การกลับมาอีกครั้งของหูฟัง Sony Bluetooth ตัวใหม่ล่าสุดรุ่น WF-1000XM4 ที่พัฒนาอัพเกรดประสิทธิภาพที่มากขึ้นจากรุ่นเดิมเพื่อกลับมาทวงบัลลังก์หูฟังที่ตัดเสียงขั้นเทพของ Sony อีกครั้ง ที่รับไม้ต่อจากหูฟัง Sonyรุ่นพี่ในราคาสุดคุ้มด้วยการปรับปรุงฟังก์ชันในทุกด้าน เพื่อเตรียมพร้อมลงตลาดปะทะหูฟังไร้สายทุกรุ่น วันนี้ AROUNDBKK จะมารีวิว WF-1000XM4 ว่าจะมีดีแค่ไหนสมกับการรอคอยหรือไม่ ไปดูกันเลย!

reviews-sony-wf-1000xm4
รีวิว หูฟัง Sony Bluetooth

หูฟัง Sony Bluetooth รุ่น WF-1000XM4

Sony Bluetooth รุ่น WF-1000XM4
เครดิตภาพ : เว็บไซต์ – sony.co.th

หูฟัง Sony Bluetooth รุ่น WF-1000XM4 เป็นหูฟังแบบ True Wireless ตัวใหม่ล่าสุดจาก Sony ที่พัฒนาขึ้นจากหูฟังรุ่นเก่า WF-1000XM3 ซึ่งปล่อยมาแล้วกว่า 2 ปีและได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหูฟังตัดเสียงที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่งในยุคนั้น ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ทาง Sony ได้นำข้อมูลของผู้ใช้งานในอดีตกลับมาปรับปรุงพัฒนาหูฟัง Sony Bluetooth ตัวใหม่นี้อย่างมาก

โดยที่ หูฟัง Sony Bluetooth รุ่น WF-1000XM4 นี้จะเป็นหูฟังแบบอินเอียร์ที่เหมือนกับรุ่นเดิม แล้วมาพร้อมกับชิปการตัดเสียงรบกวนขั้นเทพอย่างชิป Integrated Processor V1 ที่จะทำให้ตัดเสียงรบกวนได้ดีมากขึ้นและประหยัดไฟมากขึ้น มีการพัฒนาแบตเตอรี่ให้สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นหากชาร์จเต็มจะใช้ได้วันละ 8 ชั่วโมง และเก็บต่อไปได้อีก 16 ชั่วโมงเมื่อชาร์จต่อในกล่อง อีกทั้งหูฟัง Sony Bluetooth ตัวใหม่นี้ยังรองรับเสียงความละเอียดสูงจากไดเวอร์ขนาด 6 มม. ที่ทำให้เกิดเสียงไดนามิกจากการออกแบบมาเป็นอย่างพิเศษ ทำให้สามารถรับช่วงเสียงเบสได้ชัดเจน พร้อมยกระดับคุณภาพภาพเสียงและลดการบิดเบือนที่เหนือกว่าอีกขั้น อีกทั้งยังเพิ่มความสามารถของไมค์ให้มีการเก็บเสียงที่ดีขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้หูฟัง Sony Bluetooth ตัวใหม่นี้ยังออกแบบปรับปรุงใหม่ให้มีขนาดที่เล็กลง เพื่อให้พกพาได้ง่ายมากขึ้น จับถนัดมือไม่ลื่นหลุดจนเป็นรอยได้ง่ายๆ และมาในกล่องที่ทำมาจากวัสดุย่อยสลายได้แทบทั้งหมด นอกจากนี้ตัวหูฟัง Sony Bluetoothยังสามารถกันน้ำได้ถึงระดับ IPX4 เลยทีเดียว

ความต่างของหูฟัง Sony Bluetooth รุ่น WF-1000XM4 และ รุ่น WF-1000XM3

Sony Bluetooth รุ่น WF-1000XM4
เครดิตภาพ : เว็บไซต์ – sony.co.th
ความต่างของหูฟัง Sony Bluetoothรุ่น WF-1000XM4รุ่น WF-1000XM3
หน่วยประเมินผลIntegrated Processor V1QN1 e
ไดร์เวอร์6 mm + เพิ่มแรงแม่เหล็ก6 mm
จุกหูฟังวัสดุจากโฟมโพลียูรีเธนผิวยางแบบ High Friction
รองรับ Hi-Res รองรับผ่าน LDACไม่รองรับ
ลดเสียงลมรองรับไม่รองรับ
ระบบชดเชยเสียงDESS ExtremeDESS HX
Speak to Chatรองรับไม่รองรับ
Microphone4 ตัว + เซนเซอร์ตรวจแรงสั่น2 ตัว
ระบบกันน้ำIPX4ไม่รองรับ
Wireless Chargerรองรับไม่รองรับ

หูฟัง Sony WF-1000XM4 ราคา

หูฟัง Sony Bluetooth ตัวใหม่นี้พึ่งเริ่มวางจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมานี้ โดยที่หูฟัง Sony WF-1000XM4 ราคาจะอยู่ 8,990 บาทเท่านั้น และมี หูฟัง Sony Bluetoothรุ่นนี้มีออกมาให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ สีดำและสีน้ำเงินซึ่งจะมาในกล่องที่ถูกออกแบบมาในคอนเสป “Made to be Remade” ที่จะช่วยลดปริมาณขยะได้ถึง 99% ด้วยการทำบรรจุภัณฑ์กระดาษที่ทำมาจากวัสดุรีไซเคิลที่ถูกพัฒนามาสำหรับ Sony โดยเฉพาะ

สรุปหูฟัง Sony Bluetooth ตัวใหม่ เหมาะกับใคร?

Sony Bluetooth รุ่น WF-1000XM4
เครดิตภาพ : เว็บไซต์ – sony.co.th

ใครที่เป็นคนรักการฟังเพลง และการดูหนังขอบอกเลยว่า WF-1000XM4 หูฟัง Sony Bluetooth ตัวใหม่นี้จะช่วยเติมเต็มความสุขของคุณอย่างแน่นอน ด้วยฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวนขั้นเทพ ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาหูฟัง Bluetooth สักรุ่น สามารถนำข้อมูลที่ AROUNDBKK แนะนำ WF-1000XM4 ในวันนี้มาตัดสินใจเพื่อประกอบการตัดสินใจของคุณ เพื่อให้คุณได้มีความสุขกับเสียงที่คุณต้องการกันเลย

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE