1. หน้าหลัก AroundBKK
 2. / บทความ
 3. / BEAUTY & SKINCARE
 4. / ไอเทมพักหน้าจากว่านหางจรเข้ ประโยชน์จากสมุนไพรใกล้ตัว

ไอเทมพักหน้าจากว่านหางจรเข้ ประโยชน์จากสมุนไพรใกล้ตัว

Published on พฤศจิกายน 2, 2022
SHARE

ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องการช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวมาอย่างยาวนาน เป็นพืชประเภทล้มลุกที่มีลำต้นเป็นข้อๆ มีลักษณะใบที่หนา ปลายแหลม และมีโคนของใบใหญ่ โดยส่วนที่ถูกนำมาใช้ประโยชน์จะเป็นส่วนที่เป็นเนื้อเยื่อใสๆ ด้านใน เวลาใช้งานต้องนำไปผ่าเอาผิวใบชั้นนอกออกให้หมดจึงจะนำไปใช้งานได้ แต่ข้อเสียก็คือเนื้อเยื่อเหล่านี้จะมีความเหนอะหนะประมาณนึงอาจทำให้ใช้งานไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ และในปัจจุบันนี้แบรนด์สกินแคร์ต่างๆ ก็ได้นำสูตรว่านห่างจระเข้นำไปทำเป็นเจลเซรั่มว่านหางจระเข้เพื่อเป็นทางลัดในการใช้เพื่อบำรุงผิวได้ง่าย และในบทความนี้เราจะเล่าให้คุณฟังว่าเจลว่านหางจระเข้มีประโยชน์ในชีวิตประจำวันอะไรบ้าง

เซรั่มว่านหางจระเข้
 1. ใช้ในการรักษาแผลน้ำร้อนลวกและไฟไหม้

  สำหรับผู้ที่ถูกไฟไหม้และน้ำร้อนลวก ผิวกำพร้าชั้นนอกจะถูกทำร้ายอย่างหนัก ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการอักเสบและปวดแสบปวดร้อนตามมาได้ โดยคุณสมบัติของเจลว่านห่างจระเข้นั้นสามารถใช้ช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ด้วยการทาลงไปบริเวณแผล ช่วยลดการอักเสบและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้

 2. ช่วยฟื้นฟูผิวจากแดด

  ด้วยคุณสมบัติในการช่วยฟื้นฟูผิวของว่านหางจระเข้ จึงสามารถนำมาใช้บำรุงผิวที่ได้รับความร้อนจากแสงแดด ที่มีการอักเสบจนแดง เมื่อนำเจลว่านห่างจระเข้มาชโลมลงผิว จะช่วยให้ผิวกลับมาชุ่มชื่น ลดอาการแสบผิวและบรรเทาอาการอักเสบได้ดี

 3. ช่วยรักษารอยด่างดำบนใบหน้า

  อีกคุณสมบัติที่ช่วยในการบำรุงผิวหน้าก็คือการช่วยฟื้นฟูรอยด่างดำบนใบหน้าให้กลับมากระจ่างใสได้ แค่ต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะทำให้เห็นผลได้อย่างชัดเจน แถมยังช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่นพร้อมกับลดความมันได้ดีมากๆ

Related Blog

รวม 10 คลินิก ปลูกผมที่ไหนดี? รีวิวแน่นแบบจัดเต็ม!

BEAUTY & SKINCARE

ฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม? กี่วันหาย ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง

BEAUTY & SKINCARE

มัดรวมครีมดัง TikTok ตัวไหนดี? ราคาเท่าไหร่?

BEAUTY & SKINCARE