1. หน้าหลัก AroundBKK
 2. / บทความ
 3. / GADGETS & LIFESTYLE
 4. / รีวิวสเก็ตบอร์ดน่าซื้อสำหรับมือใหม่ พร้อมวิธีเลือกให้เหมาะสม

รีวิวสเก็ตบอร์ดน่าซื้อสำหรับมือใหม่ พร้อมวิธีเลือกให้เหมาะสม

Published on พฤศจิกายน 8, 2023
SHARE

สเก็ตบอร์ด (Skateboards) อีกหนึ่งกีฬาประเภทเอ็กซ์ตรีมสปอร์ตที่ได้รับความนิยมเล่นกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กไปจนถึงผู้ใหญ่ต่างก็นิยมเล่นสเก็ตบอร์ดโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นชื่นชอบสเก็ตบอร์ดมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นกีฬาที่ให้ความสนุกสนาน สร้างความตื่นเต้น มีความโลดโผน และยังมีความท้าทายสูงอีกด้วย ซึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ “สเก็ตบอร์ด” ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลากหลายประเภท จากแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ สำหรับคนสนใจอยากเล่นสเก็ตบอร์ด ห้ามพลาดบทความนี้เลย! เพราะวันนี้เรารีวิวสเก็ตบอร์ด 5 รุ่นยอดนิยม พร้อมวิธีเลือกสเก็ตบอร์ดให้กับตัวเอง ไปดูกันเลย

 วิธีเลือกสเก็ตบอร์ดให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด

 • ดีไซน์ลวดลายกราฟฟิตี้ที่ถูกใจ
 • ขนาดของสเก็ตบอร์ด ควรเลือกให้กับสรีระร่างกายของตัวเอง
  • ไมโครบอร์ด กว้าง 16.50 – 17 ซม. เหมาะกับอายุ 5 ปี สูงไม่เกิน 101 ซม.
  • มินิบอร์ด กว้าง 17 ซม. เหมาะกับอายุ 6 – 8 ปี สูงไม่เกิน 104 – 132  ซม.
  • บอร์ดขนาดกลาง กว้าง 18.50 ซม. เหมาะกับอายุ 9 – 12 ปี สูงไม่เกิน 134 – 157 ซม.
  • บอร์ดขนาดเต็ม กว้าง 19 ซม. เหมาะกับอายุ 13 ปีขึ้นไป สูงไม่เกิน 134 – 157 ซม.
 • ขนาดล้อควรเลือกให้เหมาะกับประเภทการเล่น แบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ Transition เล่นอยู่พื้นที่ของ Pool หรือ Ramp, การเล่นแบบ Street/Technical เป็นการเล่นออกท่าทางพื้นบนถนน หรือทางเรียบทั่วไป และการเล่นแบบ All Round เป็นการเล่นผสมกันระหว่าง 2 ประเภทแรก

รีวิวสเก็ตบอร์ด 5 ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์เท่ คุณภาพดี ราคาไม่แพง

สำหรับใครที่อยากซื้อสเก็ตบอร์ด (Skateboards) มาเล่นเพื่อความสนุกสนานบ้าง แนะนำให้อ่านรีวิวสเก็ตบอร์ดบทความนี้ก่อนเลย! เราคัดมาให้แล้ว 5 สเก็ตบอร์ด รุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ชั้นนำ ตามมาช้อปกัน

1. Winmax Skateboard WME05220

สเก็ตบอร์ดลายกราฟฟิกสวย ผลิตจากวัสดุไม้เมเปิ้ลคุณภาพพรีเมี่ยม ที่มีความเหนียว แข็งแรงทนทาน โครงสร้างเสถียรภาพ ควบคุมทิศทางได้ง่าย ระบบล้อมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับมือสมัครเล่นและมืออาชีพ

2. Lancamp Skateboard

Lancamp สเก็ตบอร์ดคุณภาพดีราคาเพียงหลักร้อย ผลิตจากไม้เมเปิ้ลเกรดพรีเมี่ยม มีความหนา 8 ชั้น ล้อขนาดใหญ่ รองรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กก. และรองรับแรงกระแทกได้ดี สเก็ตบอร์ดสกรีนลายด้วยการถ่ายเทความร้อน ทำให้ลายสกรีนติดทนนาน อีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจ

3. Nitro Wave Sunset (NI-WVS-05)

Nitro Wave Sunset แบรนด์เซิร์ฟสเก็ตน้องใหม่สุดคูล มีให้เลือกหลายรุ่น แต่ละรุ่นจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงมาก ซึ่งเป็นสเก็ตบอร์ดประเภทแบบครุยเซอร์ สามารถเคลื่อนตัวได้ทุกพื้นผิว เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่สายเซิร์ฟสเก็ตไม่ควรพลาด

4. Mesuca Double Kicker Skateboard

ใครกำลังมองหาสเก็ตบอร์ดเด็ก แนะนำ Mesuca Double Kicker Skateboard มาพร้อมลวดลาโฟรเซ่น บอร์ดทำจากพลาสติกเกรดพรีเมี่ยม ล้อผลิตด้วยวัสดุจาก PVC เคลือบสารกันลื่นเพื่อป้องกันการเกิดอุับติเหตุ และสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กก.

5. MARKTOP Mini Cruiser 22″ Penny Board

รีวิวสเก็ตบอร์ดสุดท้าย ที่เด็กแนวสายสตรีทไม่ควรพลาด! MARKTOP Mini Cruiser 22″ Penny Board ซึ่งเป็นสเก็ตบอร์ดผสมผสมกันระหว่างเพนนีบอร์ดและลองบอร์ด ดีไซน์เท่ ๆ เหมาะสำหรับสายลุย ตัวบอร์ดมีลักษณะเป็นวาฟเฟิลที่ป้องกันไม่ให้ลื่น เล่นได้ทุกสภาพพื้นผิว และยังมีน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวกอีกด้วยสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดเล่นสเก็ตบอร์ด ต้องการซื้อสเก็ตบอร์ดมาเล่นสนุก ๆ กับกลุ่มเพื่อน สามารถเข้ามาอ่านรีวิวสเก็ตบอร์ดและแนะนำสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี พร้อมรายละเอียดต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น หรือคนที่เล่นสเก็ตบอร์ดอยู่แล้ว ต้องการซื้ออันใหม่ก็คลิกเข้ามาอ่านได้ที่นี่เลย

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE