1. หน้าหลัก AroundBKK
 2. / บทความ
 3. / GADGETS & LIFESTYLE
 4. / อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

Published on ธันวาคม 14, 2023
SHARE

เทรนด์แฟชั่นที่มาแรงอย่างตลอดกาลรองเท้าผ้าใบผู้หญิง จะแต่งตัวลุคไหนเพียงแค่มีผ้าใบคู่ใจ ก็สวยหล่อได้ทุกสถานการณ์ ทำให้รองเท้าผ้าใบเป็นช้อยส์แรก ๆ ในการเลือกหยิบมาเข้าคู่กันกับชุดต่าง ๆ และด้วยความนิยมนี้เองทำให้เกิดแบรนด์รองเท้าผ้าใบขึ้นมาอย่างมากมายหลายเจ้าทั่วทุกมุมโลก แต่กว่าที่เราจะซื้อรองเท้าผ้าใบผู้หญิง 1 คู่ จะต้องดูความต้องการของตัวผู้สวมใส่เป็นหลัก ไม่เพียงแต่ความชอบเท่านั้น จะมีอะไรที่ต้องพิจารณาอีกบ้าง ไปดูกันเลย!

เมื่อพูดถึงเรื่องความนิยมในรองเท้าผ้าใบผู้หญิง หัวใจหลัก ๆ ที่ทำให้กระแสไม่มีตกคงเป็นเพราะความสะดวกสบาย อีกทั้งยังมีการออกแบบที่ทันสมัย มิกซ์แอนด์แมทช์ได้กับเสื้อผ้าในทุกสไตล์ ไม่แปลกตาเลยที่เราจะเห็นผู้หญิงใส่เดรสสวย ๆ คู่กับรองเท้าผ้าใบคู่โปรด สามารถใส่เดินบนถนน เป็นรันเวย์แฟชั่นไอเทมอีกชิ้นที่ทุกคนต้องมีเลยทีเดียว! ไม่ว่าจะในโลกรองเท้าผ้าใบแบบ Hi-End หรือแบบที่ใส่ได้ในชีวิตประจำวัน รองเท้าผ้าใบก็ได้รับการยอมรับในโลกแฟชั่น ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมรองเท้าผ้าใบจึงครองใจทุกคนมาอย่างยาวนาน

ประเภทของรองเท้าผ้าใบผู้หญิงที่ได้รับความนิยม ต้องมีไว้ในครอบครอง!

 • รองเท้าผ้าใบวินเทจ: วินเทจไม่จำเป็นต้องเก่า แต่ดีไซน์มีความพิเศษ อาจเป็นวัสดุหายาก มีความ คลาสสิค บางรุ่นบางแบรนด์ใครหลาย ๆ คนก็อยากมีประดับไว้ในคอลเลคชั่น
 • รองเท้าผ้าใบ Y2K: กระแสไม่มีตกกับเทรนด์ยุค 2000 สีสันสดใส ดูเก๋ และดูมีสไตล์ แมทช์เข้ากับลุคได้อย่างลงตัว
 • รองเท้าผ้าใบแฟชั่น: นอกจากจะเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบผู้หญิงแฟชั่นตามความชอบแล้ว ความใส่สบายก็สำคัญ!
 • รองเท้าผ้าใบสำหรับเล่นกีฬา: แม้จะดีไซน์ใกล้เคียงกับรองเท้าประเภทอื่น แต่รองเท้ากีฬาจะถูกออกแบบมาเพื่อซัพพอร์ตการเคลื่อนไหวผู้สวมใส่โดยเฉพาะ ป้องกันการเกิดอาการบาดเจ็บ

เทคนิคการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบผู้หญิงให้ใส่สบาย

 • เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน: รองเท้าวิ่งจะมีพื้นรองเท้าที่ถูกทำออกแบบมาพิเศษเพื่อซัพพอร์ตเท้า แต่ถ้ารองเท้าผ้าใบทั่วไป สามารถเลือกเป็นทรงรองเท้าที่มีขายอยู่ทั่วไปได้เลย
 • ลักษณะรูปเท้า: ลักษณะของเท้าแต่ละคนจะแตกต่างกันออกไป บางคนมีส่วนโค้งสูงหรือเท้าแบน ลองเช็คก่อนว่าเท้าของคุณมีลักษณะอย่างไร
 • ขนาดไซส์: รองเท้าบางรุ่น บางยี่ห้อ ขนาดไซส์จะไม่เท่ากันเป็นปกติอยู่แล้วแนะนำให้ลองแบบลดลง 1 ไซส์ และบวกเพิ่ม 1 ไซส์
 • ดีไซน์: เลือกรองเท้าให้เข้ากับสไตล์ที่เหมาะสมกับรสนิยมและความชอบส่วนตัว เวลาใส่จะได้รู้สึกมั่นใจกับสไตล์ของตัวเองมากขึ้น
 • ฟังก์ชั่นเสริม: เลือกรองเท้าผ้าใบเสริมส้นที่ออกแบบมาเพื่อช่วยรองรับแรงกระแทก และรองรับสัดส่วนของรูปเท้าได้ดี ช่วยระบายอากาศ ไม่รัดแน่นจนเกินไป เพื่อความสบายในการสวมใส่ และป้องกันเท้าผิดรูปในอนาคต

กระแสที่ต้านไม่อยู่ของแฟชั่นรองเท้าผ้าใบผู้หญิง ด้วยความที่ทั้งใส่สบาย แล้วยังแมทช์เข้ากับชุดได้อย่างลงตัวก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว! แต่ความคงทนและคุณภาพก็สำคัญ เพราะรองเท้าจะเป็นอะไรที่เราหยิบมาใส่ทุกวัน เดินลุยน้ำ ลุยไฟกับเราไปทุกที่ เพื่อการใช้งานอย่างยาวนานควรเลือกรองเท้าที่ซัพพอร์ตการเคลื่อนไหว ใช้วัสดุคุณภาพดี ในงบประมาณที่พอดีกับเรา ใครก็ตามที่เป็นสาวกรองเท้าผ้าใบ เตรียมตัวเลือก ซื้อรองเท้าผ้าใบผู้หญิง ที่ Shopee Thailand จากหลากหลายแบรนด์ดังที่ถูกใจคุณได้เลย

Related Blog

โบรกเกอร์ Forex เลือกใหม่สำหรับการลงทุน รอรับผลกำไรแบบปังๆ

GADGETS & LIFESTYLE

รวมเทคนิคเลือกซื้อปากกาลบคำผิดให้ตอบโจทย์การใช้งาน

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE