1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / GADGETS & LIFESTYLE
  4. / Mi บุกตลาด TV ไทยด้วย MiTV Q1 และ P1 ในราคาพิเศษและฟังก์ชันสุดล้ำ

Mi บุกตลาด TV ไทยด้วย MiTV Q1 และ P1 ในราคาพิเศษและฟังก์ชันสุดล้ำ

Published on สิงหาคม 9, 2021
SHARE

จากความนิยมของ QLED TV ที่โดนเด่นด้วยคุณสมบัติพิเศษในการแสดงภาพที่จัดเต็มทุกเฉดสี สมจริงเหมือนสีที่ตาเห็น ฉีกทุกกฎและข้อจำกัดในเทคโนโลยีทีวีมีปัจจุบัน Mi หรือ Xiaomi จึงได้เปิดตัว Smart TV 2 รุ่นล่าสุดจากค่ายที่เป็น QLED TV ซึ่งทำจากวัสดุดีไซน์เรียบหรู พร้อมจัดเต็มเทคโนโลยีมาดูว่า Xiaomi TV รุ่นนี้มีดีอย่างไร? และราคาเท่าไหร่กันบ้าง? ไปดูกันเลย

specs-and-price-xiaomi-mi-tv-q1-and-mi-tv-p1
เครดิตภาพ : เว็บไซต์ – driodsans.com

Mi TV P1

Xiaomi TV รุ่นแรกจากค่าย QLED TV ที่ทาง Xiaomi ได้ผลิตออกมาในตระกูล P1 ซึ่งรุ่งนี้ทาง Mi TV ได้ออกแบบมากับดีไซน์สวยหรูบางเฉียบกันถึง 3 ขนาด เริ่มต้นที่ Xiaomi TV ขนาด 32 นิ้ว ซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ HD 8-bit แสดงผลได้ครอบคลุม 64% ถึง 16.7 ล้านสีของสเปกตัม NTSC

ลำดับต่อมาของ Mi TV P1 คือขนาด 43 และ 55 นิ้ว ซึ่งจะเพิ่มความละเอียดขึ้นมาเป็น 4K อีกทั้งเพิ่มความลึกเป็น 10-bit (8-bit + FRC) แสดงผลได้ครอบคลุม 88% ถึง 1.07 พันล้านสีของสเปกตัม NTSC เสริมด้วยเทคโนโลยี Dolby Vision และรองรับ HDR10+ ทำให้แสดงสีภาพได้จัดจ้านสมใจแน่นอน อีกทั้ง Mi TV P1 ยังมาพร้อมกับลำโพงสเตอรีโอ 5 วัตต์ถึง 2 ตัว ที่ติดตั้งมาพร้อมใช้งานได้ทันที ด้วยระบบปฏิบัติการ Android TV 10 ทำให้สามารถดาวน์โหลดแอปในสโตร์ได้มากกว่า 7,000 แอป ซึ่งสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งสตรีมมิ่งรายยักษ์อย่าง Netflix และอื่นๆ ลง Mi TV P1 ได้โดยตรง

specs-and-price-xiaomi-mi-tv-q1-and-mi-tv-p1
เครดิตภาพ : เว็บไซต์ – xiaomiplanets.com

Xiaomi TV รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ดๆ อย่าง Chromecast ในตัวทำให้สามารถส่งภาพจากมือถือ หรือแท๊บเล็ตมาแสดงผลบนทีวีไว้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งยังมี Google Assistant ที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่านรีโมทบลูทูธ หรือไมโครโฟนของทีวีได้ระยะไกลถึง 3 เมตร และแน่นอนว่า Mi TV ได้รองรับภาษาไทนอีกต่างหาก อีกทั้งยังสามารถทำให้ Xiaomi TV นี้กลายเป็นศูนย์กลางของการควบคุมอุปกรณ์สมาทโฮมต่างๆ ภายในบ้านได้ง่ายดาย

Mi TV Q1

ลำดับต่อมาของXiaomi TV จากตระกูล QLED TV คือ Xiaomi TV รุ่น Mi TV Q1 ที่เป็นตัวหลักของ Mi TV ซึ่งมีเอกลักษณ์ด้วยวัสดุที่เป็นโลหะให้ความรู้สึกหรูหรา และมีไฮไลท์สำคัญอยู่ตรงที่หน้าจอแบบ Quantum Dot ซึ่งมีขอบเขตสีกว้างถึง 100% ของ NTSC และ 95% ของ DCI-P3 อีกทั้งยังมีแผงแบ๊กไลต์ LED จำนวน 384 ดวง ซึ่งทำงานแยกกันแบบอิสระถึง 192 กลุ่มเพื่อสามารถปรับความสว่างในแต่ละโซนให้สัมพันธ์กับการแสดงผลของเนื้อหามากที่สุด ซึ่งภาพที่ออกมาสามารถมีคอนทราส์ได้สูงสุดถึง 10,000 : 1 โดยที่ยังสามารถปรับความสว่างได้มากถึง 1,000 นิต

specs-and-price-xiaomi-mi-tv-q1-and-mi-tv-p1
เครดิตภาพ : เว็บไซต์ – mi.com

ซึ่ง Mi TV Q1 นี้ยังคงใช้ระบบปฏิบัติการ Android TV 10 รองรับ Chromecast และ Google Assistant เดียวกันกับ Mi TV P1 แต่จะมีความแตกต่างที่อัตรารีเฟรชของ Mi TV Q1 จะอยู่ที่ 120 Hz อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี MEMC ที่ช่วยเพิ่มเฟรมเรตให้กับภาพที่แสดงบน Xiaomi TV ได้อย่างลื่นไหล พร้อมทั้งยังมีชิปประมวลผล MT9611 จาก MediaTel ซึ่งทรงพลังอย่างมากสำหรับทีวีในปัจจุบัน

สรุปราคาและแหล่งจำหน่าย Xiaomi TV

Xiaomi TV รุ่น M iTV Q1 และ P1 มีราคาพิเศษพร้อมทั้งโปรโมชั่นของแถมมากมาย ซึ่งพึ่งจัดวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2564 ผ่านทางช่องทางออนไลน์ของ Mi Store รุ่น M iTV Q1 และ P1 จะมีราคาดังนี้

  • Mi TV P1 32 นิ้ว ราคาอยู่ที่ 6,990 บาท
  • Mi TV P1 43 นิ้ว ราคาอยู่ที่ 11,490 บาท
  • Mi TV P1 55 นิ้ว ราคาอยู่ที่ 15,990 บาท
  • Mi TV Q1 75 นิ้ว ราคาอยู่ที่ 44,990 บาท
specs-and-price-xiaomi-mi-tv-q1-and-mi-tv-p1
เครดิตภาพ : เว็บไซต์ – buy.xi.com

ใครที่กำลังมองหา Smart T สักเครื่องที่ตอบโจทย์ทั้งด้านราคา ฟังก์ชัน และการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม แนะนำ Xiaomi TV รุ่น M iTV Q1 และ P1 ซึ่งมาในราคาพิเศษ และฟังก์ชันที่จัดเต็มไปด้วยคุณภาพ ให้คุณได้ดูภาพสวยงาม คมชัด ในราคาที่เหมาะสม ต่อไปนี้จะได้ใช้เวลาไป Work From Home หรือพักผ่อนที่บ้านอย่างมีความสุขแน่นอน

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE