1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / BEAUTY & SKINCARE
  4. / 10 ครีมกันแดดคุมมัน 2023 ล็อกหน้าเป๊ะ ไม่ต้องกลัวเยิ้ม

10 ครีมกันแดดคุมมัน 2023 ล็อกหน้าเป๊ะ ไม่ต้องกลัวเยิ้ม

Published on ตุลาคม 25, 2023
SHARE
10 ครีมกันแดดคุมมัน 2023

สาวหน้ามันบางคนเป็นต้องกรี๊ด เพราะเป็นเซ็ง ออกนอกบ้านทีไรหน้าเยิ้มทุกที เนื่องจากครีมกันแดดทาหน้าที่ใช้อยู่นั้น ไม่ยอมคุมมัน หรือคุมมันไม่ดีทำให้หน้าพังไม่ไหว! เมคอัพที่ตั้งใจตั้งมาก็ไหลเละไม่เป็นท่า โดยเฉพาะกับการเผชิญกับแดดร้อน ๆ ในประเทศไทย คราวนี้ AroundBKK จึงขอหยิบยก 10 ครีมกันแดดคุมมันสุดปังประจำปี 2023 มาฝากกัน ใครอยากหน้าเป๊ะ ไม่กลัวเยิ้ม และอยากรู้ว่ากันแดดคุมมันที่ดีที่สุดคือตัวไหน? ห้ามพลาดบทความนี้เลย!

ครีมกันแดดคุมมัน 2023

10 อันดับ ครีมกันแดดคุมมัน ที่สาวหน้ามันต้อง LOVE

ปัจจุบันนี้ คุณจะเห็นได้ว่ามีครีมกันแดดคุมมันหรือกันแดดคนหน้ามันให้เลือกซื้อมาใช้กันเพียบ จนทำให้หลาย ๆ คนเกิดอาการเลือกไม่ถูกขึ้น ว่าจะซื้อครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี อีกทั้งราคาก็มีหลากหลายเหลือเกิน ตั้งแต่หลักร้อยต้น ๆ ไปจนถึงหลักพันเลยทีเดียว วันนี้เราก็คัดครีมกันแดดคุมมันมาให้ชมกันถึง 10 อันดับแบบจัดเต็ม ทั้งจุดเด่น ปริมาณ และราคา จากประสบการณ์การใช้งานครีมกันแดดคุมมัน โดยคนหน้ามันจริง จะมีตัวไหนบ้าง เป็นตัวที่คุณสนใจหรือไม่ ไปชมกันได้เลย!

1. MizuMi UV Water Defense Pro SPF50+ PA++++

MizuMi UV Water Defense Pro SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดคุมมันสูตรกันน้ำ เนื้อครีมสีขาวช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส แต่ไม่ทำให้หน้าขาวลอย ช่วยควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เนื้อกันแดดมีสัมผัสบางเบา ทาแล้วไม่หนักหน้า เกลี่ยง่าย ซึมไว เหมาะกับคนที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไปว่ายน้ำ หรือคนที่มีเหงื่อออกเยอะ

ราคา : 890 บาท

ปริมาณ : 40 กรัม

ช่องทางสั่งซื้อสินค้า : Watsons, Konvy, Boots และ Official Store (Lazada และ Shopee)

กันแดดนคนหน้ามัน MizuMi UV Water Defense Pro SPF50+ PA++++

2. Shiseido The Perfect Protector SPF50+ PA++++

Shiseido  The Perfect Protector SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับทุกสภาพผิว คนผิวมันก็ใช้งานได้ ช่วยควบคุมความมันได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ทำให้ใบหน้ามันมากขึ้น มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวและสร้างเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะต่าง ๆ  ป้องกันน้ำ เหงื่อ และฝุ่นได้ นอกจากนี้ ยังปกป้องผิวจากการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และความเหี่ยวย่นได้อีกด้วย

ราคา : 1,650 บาท

ปริมาณ : 50 กรัม

ช่องทางสั่งซื้อสินค้า : Central, The Mall, Konvy

กันแดดผิวมัน Shiseido  The Perfect Protector SPF50+ PA++++

3. Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control Face SPF50+ PA+++

Sun Dry Touch Acne Oil Control Face SPF50+ PA+++ ครีมกันแดดคนหน้ามันจาก Eucerin เนื้อดรายทัช บางเบา ไม่ทิ้งคราบ มี L-Carnitine ช่วยปรับสมดุลการผลิตน้ำมันในรูขุมขน จึงช่วยลดและควบคุมความมันได้นานถึง 12 ชั่วโมง ช่วยลดการเกิดสิวใหม่ ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน สามารถกันน้ำกันเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับคนผิวมันและเป็นสิวง่าย

ราคา : 1,400 บาท

ปริมาณ : 50 กรัม

ช่องทางสั่งซื้อสินค้า : Eucerin Official Website, Konvy, Watsons

ครีมกันแดดคุมมัน Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control Face SPF50+ PA+++

4. La Roche-Posay Anthelios XL N Dry Touch Gel-Cream SPF50+ PA++++

La Roche-Posay Anthelios XL N Dry Touch Gel-Cream SPF50+ PA++++ กันแดดคุมมัน เนื้อเจลครีม  ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะรอบตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับคนผิวผสม ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิวง่าย ผิวไวต่อแสง หรือผิวบอบบาง หลังใช้งานไม่ทิ้งคราบขาวให้กวนใจ

ราคา : 1,400 บาท

ปริมาณ : 50 กรัม

ช่องทางสั่งซื้อสินค้า : La Roche-Posay Official Website, Konvy, Allaboutyou

กันแดดช่วยคุมมัน La Roche-Posay Anthelios XL N Dry Touch Gel-Cream SPF50+ PA++++

5. Supergoop! Unseen Sunscreen SpSPF40 PA+++

Supergoop! Unseen Sunscreen SPF40 PA+++ กันแดดคุมมันที่ถูกเรียกว่า “กันแดดล่องหน” เพราะมีเนื้อสัมผัสบางเบาเสมือนไร้น้ำหนัก ไม่มีกลิ่น เนื้อเจลใส ช่วยล็อกความมันบนใบหน้าและล็อกเครื่องสำอางให้ติดแน่นทนนาน มีฟินิชผิวที่ดูไม่แห้ง ไม่เป็นคราบ ให้ผิวสวยดุจกำมะหยี่

ราคา : 1,490 บาท

ปริมาณ : 50 กรัม

ช่องทางสั่งซื้อสินค้า : Sephora, Konvy

ครีมกันแดดคนหน้ามัน Supergoop! Unseen Sunscreen SPF40 PA+++

6. ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++

ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++ กันแดดคุมมันเนื้อน้ำนมสีขาว ที่อุดมไปด้วยความชุ่มชื้น แห้งไว ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว พร้อมฟื้นบำรุงผิวไปในตัว ปกป้องผิวจากแสงแดด ความเหี่ยวย่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ฯลฯ ทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม กระจ่างใส ไม่เพียงเท่านั้น ยังสามารถกันน้ำและควบคุมความมันได้อย่างดีเยี่ยม โดยไม่เกิดคราบบนใบหน้าใด ๆ 

ราคา : 950 บาท

ปริมาณ : 60 กรัม

ช่องทางสั่งซื้อสินค้า : Konvy, Watsons, Beautrium

กันแดดคุมมัน ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++

7. L’Oreal Paris UV Perfect Matt & Fresh Long UVA SPF 50+ PA++++

L’Oreal Paris UV Perfect Matt & Fresh Long UVA SPF 50+ PA++++ ครีมกันแดดคุมมันที่ช่วยปกป้องผิวและล็อกความมันได้อยู่หมัด ให้ฟินิชลุค Matte สวย ไม่มีเยิ้ม ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม ไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำ ป้องกันการผิวแก่ก่อนวัย พร้อมให้คุณเผชิญกับแสงแดดได้ทุกสถานการณ์

ราคา : 339 บาท

ปริมาณ : 30 กรัม

ช่องทางสั่งซื้อสินค้า : Beautrium, Top Online, Konvy

กันแดดผิวมัน L'Oreal Paris UV Perfect Matt & Fresh Long UVA SPF 50+ PA++++

8. BANANA BOAT Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++

BANANA BOAT Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++ โลชั่นกันแดดเนื้อ Aqua มีความบางเบาดุจน้ำ เกลี่ยง่าย ซึมลงผิวไว ไม่เหนียว ไม่ทำให้เกิดคราบ ผิวเนียนเด้งตลอดทั้งวัน และสามารถควบคุมความมันบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังใช้เป็น Makeup base ได้อีกด้วย เพราะมีการส่วนผสมของ Hyaluronic ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ล็อกเมคอัพได้อีกขั้น แต่งหน้าต่อได้เลย!

ราคา : 390 บาท

ปริมาณ : 50 กรัม

ช่องทางสั่งซื้อสินค้า : Watsons, Konvy, Boots, Beautrium, Multybeauty

ครีมกันแดดคุมมัน BANANA BOAT Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++

9. Srichand Luminescence Fabulous UV Shield SPF50 PA++++

Srichand Luminescence Fabulous UV Shield SPF50 PA++++ ครีมกันแดดคุมมัน เนื้อบางเบา ซึมซาบลงผิวเร็ว ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน น้ำหอม และพาราเบน ช่วยปกป้องผิวร่วมกับการควบคุมความมันบนใบหน้า จึงไม่ทิ้งคราบและความมันที่ผิว สามารถใช้ได้ทั้งคนหน้ามันที่ผิวแข็งแรงและผิวแพ้ง่าย

ราคา : 299 บาท

ปริมาณ : 40 กรัม

ช่องทางสั่งซื้อสินค้า : Konvy, Boots, Watsons, Top Online

กันแดดคนหน้ามัน Srichand Luminescence Fabulous UV Shield SPF50 PA++++

10. Nivea Sun Extra Protect Oil Control Sun Care SPF50+ PA+++

Nivea Sun Extra Protect Oil Control Sun Care SPF50+ PA+++ ครีมกันแดดคนหน้ามันเนื้อเซรั่ม ช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ถึง 86% ไม่ทำให้เมคอัพไหลเยิ้มหรือหน้าเป็นคราบ นานถึง 8 ชั่วโมง เนื้อเซรั่มมีความเบาบาง เกลี่ยและซึมลงผิวง่าย พร้อมปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ราคา : 309 บาท

ปริมาณ : 30 กรัม

ช่องทางสั่งซื้อสินค้า : Big C, Konvy, Watsons

ครีมกันแดดคุมมัน Nivea Sun Extra Protect Oil Control Sun Care SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดสำคัญไฉน? ทำไมต้องทาทุกวัน?

แสงแดดและยูวีเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก แม้จะอยู่ในร่มก็มีโอกาสเจอได้เช่นกัน ซึ่งถ้าผิวของเราเผชิญกับแสงแดดมาก ๆ ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน จะทำให้เส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวค่อย ๆ ถูกทำลายไป ผิวที่เคยเนียนเด้งกระชับเต่งตึง ก็จะค่อย ๆ หย่อนคล้อย กลายเป็นริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า หรือรอยเหี่ยวย่นนั่นเอง

หากคุณไม่ต้องการให้ใบหน้าของคุณดูแก่ก่อนวัยอันควร หรือมีริ้วรอยขึ้นอย่างรวดเร็ว คุณควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน ในปริมาณที่เหมาะสมหรือ 2 ข้อนิ้ว แม้แต่ในวันที่อยู่ในบ้านไม่ได้ออกไปไหนก็ตาม นอกจากครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวไม่ให้ขาดความกระชับแล้ว ยังช่วยป้องกันปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมถึงผิวแห้ง ผิวคล้ำเสีย และความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้ การทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันจึงสำคัญมาก

คุณสามารถซื้อครีมกันแดดได้ตามแพลตฟอร์มชอปปิ้งออนไลน์ หรือร้านค้าและห้างชั้นนำอย่าง Watsons, Konvy, Boots, Top, Big C ฯลฯ ได้เลย และเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นคุณควรเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วย อย่างคนหน้ามันก็ควรใช้ครีมกันแดดสูตรคุมมัน คนเป็นสิวง่ายควรใช้ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน หรือคนผิวแห้งควรใช้ครีมกันแดดที่ช่วยเติมเต็มน้ำให้แก่ผิวได้ เป็นต้น

สรุปเรื่องครีมกันแดดคุมมัน ช่วยล็อกหน้าเป๊ะประจำปี 2023

ถ้าไม่อยากหน้าเยิ้ม หรือเมคอัพหลุดระหว่างวัน อย่าลืมไปหาครีมกันแดดคุมมันมาใช้งานกันล่ะ! อย่างในบทความนี้ทาง AroundBKK ก็คัดมาให้ถึง 10 ยี่ห้อเด็ด มีแต่ตัวดัง ๆ น่าโดนทั้งนั้น อย่างไรก็ตามครีมกันแดดบางยี่ห้ออาจมีส่วนผสมของน้ำหอม หรือสิ่งที่ทำให้คุณแพ้ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้คุณพบกับผลข้างเคียงที่ไม่ควรเกิดขึ้น แนะนำให้อ่านรายละเอียดและดูรีวิวก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง

Related Blog

10 อันดับ ครีมกันแดด 7-11 แบบซอง ถูกและดีในราคาหลักสิบ

BEAUTY & SKINCARE

รวม 10 คลินิก ปลูกผมที่ไหนดี? รีวิวแน่นแบบจัดเต็ม!

BEAUTY & SKINCARE

ฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม? กี่วันหาย ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง

BEAUTY & SKINCARE