1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / CAFE & RESTAURANT
  4. / แนะนำ 5 ร้าน Fine Dining สุดหรูที่ต้องลองไปเปิดประสบการณ์สักครั้ง

แนะนำ 5 ร้าน Fine Dining สุดหรูที่ต้องลองไปเปิดประสบการณ์สักครั้ง

Published on ธันวาคม 15, 2021
SHARE

แน่นอนว่าพอใกล้จะสิ้นปีทีไร ก็นึกถึงบรรยากาศที่น่าเฉลิมฉลองขึ้นมาบ้างแล้ว หลายคนวางแผนเที่ยว แต่สำหรับชาวกรุงเทพบางคนอาจไม่ได้ต้องการออกไปไหนไกล ครั้งนี้เราเลยอยากมาแนะนำ ร้าน Fine dining สุดหรูในกรุงเทพ ให้ได้ลองไปเปิดประสบการณ์การทานอาหารแบบ Fine dining ดื่มด่ำรสชาติและบรรยากาศในยามค่ำคืนฉลองสิ้นปีกันดู หรือใครที่เคยมีร้านประจำ อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศหาร้านใหม่ ลองดูร้านที่เราแนะนำมาได้เลย

top-fine-dining-in-bangkok

1. Royal Osha

เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทย fine dining ที่เขาบอกว่าสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ตามฉบับของ รอยัล โอชาเองเลย เป็นร้านที่การันตีรสชาติอาหาร บรรยากาศจรรโลงใจ ด้วยรางวัลอันดับหนึ่งร้านอาหารไทยที่แนะนำในหลายเวทีโลก เป็นการทาน fine dining ในรสชาติอาหารไทยที่ผสมผสานออกมาได้น่าสนใจมาก หน้าตาอาหารเต็มไปด้วยเสน่ห์ของความเป็นไทยแบบเหนือระดับอย่างแท้จริง ที่นี่มีอาหารไทยถึง 4 ภาค เรียกได้ว่าครบเครื่องเลยทีเดียว

Royal Osha

2.Water Library

ที่ Water Library เป็นร้าน fine dining ที่ได้รวบรวมทีมเชฟจากทั่วโลก สามารถรังสรรค์เมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่งเศส อิตาลี ญี่ปุ่น หรือจีน มีทั้งอาหารค่ำสำหรับดินเนอร์สุดโรแมนติก หรือการจัดเลี้ยงมื้ออาหารสำหรับงานเลี้ยงขนาดใหญ่ จนถึงงานแต่งงาน นอกจากร้านอาหารบรรยากาศดี รสชาติอาหารที่น่าประทับใจแล้ว ต้องอย่าลืมเมนู Signature Dish อย่าง Homemade Crispy Tofu ความเข้ากันของเต้าหู้ปลาแห้งและซอสฟัวกราส์เป็นรสชาติที่ยากจะลืมเลือน หากใครที่กำลังหาร้าน fine dining ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายสัญชาติแล้ว Water Library ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

Water Library

3.Lenzi Tuscan Kitchen

อีกหนึ่งร้านอาหารอิตาเลี่ยน fine dining ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ ย่านเพลินจิต อย่าง Lenzi Tuscan Kitchen ที่ได้เชฟระดับท็อป Frances Lenzi ที่มีวิธีการเตรียมอาหารแบบโบราณ และมีการทำเมนูเพื่อสุขภาพ ใช้น้ำมันมะกอกอย่างดีในการประกอบอาหาร หมดกังวลเรื่องแคลอรีไปได้เลย และเชฟ Frances Lenzi ยังมีเคล็ดลับการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีวัตถุดิบที่มีคุณภาพ นำเข้าจากอิตาลีนำมารังสรรค์เมนูอาหาร fine dining ให้เป็นแบบอิตาลีขนานแท้แน่นอน

Lenzi Tuscan Kitchen

4.IGNIV

ร้านอาหาร IGNIV เป็นร้าน fine dining สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีการเสิร์ฟคอร์ส 4 Course Sharing Experience โดยได้เชฟ David Hartwig มาเป็นผู้ออกแบบเมนูด้วย อย่าลืมสั่ง Signature Dish อย่าง Chicken Nugget มาลองกันด้วย และที่นี่ยังมีสเตชั่นของขนมต่างๆ เกือบ 10 ชนิดให้ได้หยิบไปชิมกันได้สบายๆ มาลิ้มลองรสชาติอาหาร fine dining ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ดื่มด่ำบรรยากาศจากการตกแต่งร้านที่ลงตัวได้ที่ร้าน IGNIV

IGNIV

5.La Scala

ร้าน fine dining อย่าง La Scala ได้กลับมาพร้อมเมนูอาหารที่ดูดีขึ้นกว่าเดิม โดยเชฟ David Tamburini ได้ปรับปรุงเมนูให้เป็นอาหารอิตาเลียนที่ดูโมเดิร์นและยังคงใช้วัตถุดิบแบบดั้งเดิมเอาไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น เมนู inzimino ที่เปลี่ยนจากผักโขมมาทำด้วยผักคะน้าแทน ส่วนใครที่ชอบ fine dining แบบพวกเส้นก็จะมี เมนูพาสต้า กุ้ง เลม่อน หรือสปาเกตตี้ในซอสมะเขือม่วง โรยด้วยชีสรีคอตต้า และที่นี่ยังมีให้เราสามารถจับคู่อาหารกับค็อกเทลได้ด้วยเช่นกัน และเขายังเด่นในด้านการตกแต่งสถาปัตยกรรมด้วย ใครที่ต้องการพักผ่อนไปกับบรรยากาศและรสชาติอาหารสุดพิเศษคงต้องลองไปที่ La Scala สักครั้ง

La Scala

Related Blog

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ อัปเดตล่าสุด 2567

CAFE & RESTAURANT

10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT

แนะนำ 15 ร้านอาหารไทยย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT