1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / CAFE & RESTAURANT
  4. / 10 ร้านอาหารจีน สุขุมวิทชื่อดัง ที่ควรไปเช็กอินสักครั้งประจำปี 2023!

10 ร้านอาหารจีน สุขุมวิทชื่อดัง ที่ควรไปเช็กอินสักครั้งประจำปี 2023!

Published on ธันวาคม 1, 2022
SHARE

สวัสดี ‘หนีห่าว’~ ใครที่กำลังโหยอาหารจีนอย่างหนัก คุณมาถูกที่แล้ว วันนี้ AROUNDBKK จะพามาตะลุยกินร้านอาหารจีน สุขุมวิทฉบับจัดเต็ม วางใจได้เลยว่าร้านในย่านนี้เข้าถึงง่าย เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า แถมร้านดังสุดปังก็กระจุกอยู่ในโซนนี้ อยากจะลิ้มรสชาติเป็ดปักกิ่งจากทางตอนเหนือยันติ่มซำจากมณฑลทางใต้ก็ตอบโจทย์ครบแน่นอน ก่อนที่ท้องจะร้องไปมากกว่านี้มาเริ่มกันเลย

พิกัด 10 ร้านอาหารจีน สุขุมวิทที่ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย

สำหรับรายชื่อร้านอาหารจีน สุขุมวิทที่ถูกมัดรวมมาในครั้งนี้มีดีเหนือจินตนาการ ทั้งร้านระดับมิชลินเพลท 4 ปีซ้อน ร้านดังระดับตำนานหรือร้านแบบต้นตำรับแท้ ๆ ปรุงรสชาติแบบดั้งเดิมโดยเนทีฟก็มี นอกจากนี้การบริการ บรรยากาศ History ของแต่ร้านจะทำให้เมนูเด็ดตรงหน้าตราตรึงใจขึ้นอีกเท่าตัวแน่นอน พร้อมแล้วมาเตรียมปักหมุดพิกัด กันเลย!

1. Wah Lok

ร้าน ‘วาล็อค’ เป็นหนึ่งในตำนานสิงค์โปร์กว่า 30 ปี ดีกรี Singapore’s Best Restaurant พร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์กวางตุ้งแล้วที่ใจกลางกรุงเทพฯ บรรยากาศหรูหราได้ฟีลเซียงไฮ้ในอดีต วัตถุดิบนำเข้าจากแหล่งที่ดีที่สุด เช่น เนื้อวัวพรีเมียมจากออสเตรเลีย ทุกจานปรุงอย่างพิถีพิถันแบบต้นตำรับโดยเชฟชื่อดัง Lam Kok Weng เมนูซิกเนเจอร์ที่ไปแล้วต้องสั่ง คือ ‘เผือกทอดไส้ซีฟู้ด’ บรรจงปั้นอย่างสวยงามเนื้อแน่นฉ่ำ กรุบกรอบทุกคำที่กัด และเมนูติดท็อปอย่าง ‘ป๊อหล่อเปา’ ไส้หมูแดงกลมกล่อมแป้งเนียนนุ่ม  ส่วนจานสุดท้าย ‘เป็ดปักกิ่ง’ หนังกรอบ เนื้อนุ่มชุ่มซอสแบบกวางตุ้งแท้ ๆ

สอบถามเพิ่มเติม: 02-090-7888

พิกัดร้าน : Wah Lok, Cantonese Restaurant

2. Hong Bao

‘หงเปา’ ร้านอาหารจีน สุขุมวิทที่คึกคักตั้งแต่บ่ายยันค่ำ ภายในตกแต่งอย่างสวยงามในธีมจีนร่วมสมัย ใช้โทนสีขาวเป็นหลัก มองเห็นต้นไม้เขียวชอุ่มด้านนอกด้วยกระจกรายล้อม ทางร้านมีติ่มซำขายตลอดทั้งวัน ทีเด็ดที่จะพลาดไม่ได้ คือ ‘ปอเปี๊ยะกรอบไส้กุ้งเห็ดทรัฟเฟิล’แป้งบางกรอบละมุนไปด้วยเนื้อกุงเนียน ๆ จบด้วยครีมซอสที่หอมเตะจมูก อร่อยถึงใจสุขล้นดั่งได้หงเปา (อั่งเปา) แน่นอน

สอบถามเพิ่มเติม: 02-662-3565

พิกัดร้าน : Hong Bao Sukhumvit 39

3. Chu 

‘ฉู่’ หรือตึกแถวแห่งนี้เหมาะกับคนเก๋ ๆ ที่ชอบแชะภาพเพราะตกแต่งแนวโมเดิร์นฮ่องกงให้มวลบรรยากาศแบบ 80’s ที่ชิคสุด ๆ มีคาเฟ่ชั้น 1 ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงเช้า ส่วนใครอยากลิ้มรสอาหารสไตล์ Chinese Homemade ที่ถูกปากคนไทยต้องมาช่วงเที่ยง/เย็น เท่านั้น ไฮไลต์ที่ต้องสั่งเป็นอันดับแรก คือ ‘บักกุ๊ดเต๋-ปาท่องโก๋’ จุดเด่น คือ ซี่โครงหมูชิ้นบิ๊กเบิ้มเปื่อยได้ที่ผนวกกับซุปยาจีน 13 ชนิดที่เผ็ดร้อนพริกไทย เคียงกับปาท่องโก๋ที่จิ้มซีอิ๊วหวานหอมเข้ากันลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ!

สอบถามเพิ่มเติม: 02-120-4199

พิกัดร้าน : Chu Chinese

4. Xin Tian Di 

ห้องอาหารเก่าแก่ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ มื้ออาหารและช่วงเวลาดี ๆ เกินขึ้นที่ ‘ซิน เทียน ตี้’ เสมอ ทางร้านเสิร์ฟอาหารสไตล์กวางตุ้งรสเลิศหลากหลายเมนูทั้งแบบ A la carte และบุฟเฟต์ให้กินได้แบบจุใจ ที่สำคัญระหว่างลิ้มรสชาติแบบจีนแท้ ๆ ยังมีวิวมุมสูงให้ดื่มด่ำอีกด้วย จานเด็ดที่แนะนำ คือ ‘เต้าหู้ซินเทียนตี้’ โปรตีนหลักอย่างเต้าหู้บางกรอบแต่ข้างในนุ่มละมุนลิ้นละลายในปาก ไม่สั่ง = มาไม่ถึง!

สอบถามเพิ่มเติม: 02-632-9000

พิกัดร้าน : Xin Tian Di (ซิน เทียน ตี้)

5. อั้งม้อ (Ang Morr)

มาต่อกันที่ร้านอาหารจีน สุขุมวิทสุดครีเอทีฟ รังสรรค์เมนูโดยเชฟสัญชาติจีนพลิกแพลงเมนูแบบฉบับ Asian Twist ผสมผสานทั้งจีนและฝรั่งที่หาไม่ได้จากที่ไหน ตัวร้านบ่งบอกสไตล์ได้ชัดเจน ตกแต่งแบบลูกครึ่งฝรั่ง-จีนใช้สีเขียวตัดแดงดูร่วมสมัย ใ่ส่ใจผู้คนทั้งรูปลักษณ์ร้าน เพลง การนำเสนออาหารและเรื่องราวในแต่ละจาน เป็น Experience ที่พิเศษกว่าแค่การกินอาหาร เมนูชวนน้ำลายสอแบบ Old&New ที่ควรค่าแก่การลอง คือ ‘สลัดเนื้อสัน’ ตัวเนื้อเซียร์ไฟแรงจรมีสีเข้ม ด้านในนุ่มฉ่ำ น้ำสลัดสไตล์กุ๊กจีนไม่ใส่น้ำมันและใช้จิ๊กโฉ่วแทนบัลซามิก อร่อยจนต้องยกนิ้วให้แน่นอน

สอบถามเพิ่มเติม: 02-632-9000

พิกัดร้าน : ang morr

6. Hoi Chinese Izakaya

อีกหนึ่งร้านอาหารจีนในกรุงเทพที่เสิร์ฟเมนูจีน-ฮ่องกง ใครอยากอิ่มท้องแบบสบายกระเป๋าต้องไม่พลาดเพราะเป็นบุฟเฟต์ราคา 498.- ที่มีเมนูให้เลือกมากถึง 40 รายการ เมนูทุบโต๊ะที่ต้องไม่พลาด ได้แก่ ‘ซุปเสฉวน’ รสชาติเข้มข้นเน้นเปรี้ยวอมหวาน ใส่เครื่องแบบจัดเต็มทั้งอกไก่นุ่มฟูหั่นเป็นเส้น เห็ดหูหนู หน่อไม้สดหวาน ๆ พริกหน่อย ๆ และเต้าหู้เหลืองสูตร Homemade ท็อปด้วยต้นหอม อร่อยอูมามิแบบไร้ที่ติ ยิ่งดื่มชาหวังเหล่าจี๋ไปด้วยยิ่งฟินยกกำลังสอง แถมกินได้จุขึ้นอีกด้วย!

สอบถามเพิ่มเติม: 092-405-1551 

พิกัดร้าน : Hoi – Chinese Izakaya

7. ลูกไก่ทอง

ลูกไก่ทองเป็นร้านที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะนำเสนออาหารจีนแบบ Homemade ที่แฝงกลิ่นไอความเป็นไทย ถูกปากทุกคนแน่นอน การันตีด้วยรางวัล Michelin Plate 4 ปีซ้อน กิมมิคสุดคิวท์ของร้านคือเสียงน้องไก่ที่ดังลั่นร้านเมื่อคุณกดกริ่งเรียกพนักงาน สำหรับจานอาหารจีน มิชลิน กรุงเทพเลื่องชื่อแห่งนี้ คือ ‘เคาหยก’ สไตล์ฮกเกี้ยนที่มีหมูสามชั้นตุ๋นนุ่มลิ้นพร้อมผักดองกรอบอร่อย ส่วนเมนูยอดฮิตของวัยรุ่นคือ ‘ปังชาลูกไก่ทองรอยัล’ ท็อปปิ้งแน่นทั้งขนมปังและบุกญี่ปุ่น ตักพร้อมชาไทยที่หอมหวาน เรียกความสดชื่นได้ดีทีเดียว

สอบถามเพิ่มเติม: 02-003-6301

พิกัดร้าน : LukKai Thong Restaurant in EmQuartier

8. Hua Seng Hong

ตำนานความอร่อยกว่าครึ่งศตวรรษที่ถูกจัดอันดับโดย Lonely Planet Traveler ฮั่วเซ่งฮงมีอาหารจีน สุขุมวิทขึ้นชื่อกว่า 200 เมนู สูตรต้นตำรับสืบต่อจากรุ่นสู่รุ่น ไม่ว่าจะอยากกินอาหารจีน ซีฟู้ด บะหมี่หรือติ่มซำก็ครบจบในที่เดียว เมนูที่อยากให้ลองพิสูจน์ความอร่อย คือ ‘ขาห่านอบบะหมี่’ ขาห่านนุ่มทานง่าย ตุ๋นด้วยยาจีนและอบคู่กับเส้นบะหมี่เหนียวนุ่มคลุกซอสหอมรัญจวนใจ

สอบถามเพิ่มเติม: 02-730-5141

พิกัดร้าน : Hua Seng Hong

9. Man Ho

ห้องอาหารจีนสไตล์เสฉวนที่โดดเด่นทั้งติ่มซำที่กินได้ไม่อั้นในแพ็กเกจบุฟเฟต์ ‘All You can Eat’ และเมนู A la carte ที่หลากหลายรังสรรค์โดยเชฟ ‘เลสลี่ ดูว์’ ผู้บุกเบิกอาหารจีนยุคใหม่ ผสมผสานจีนดั้งเดิมกับโมเดิร์นอย่างลงตัว เมนูซิกเนเจอร์ที่ต้องลองคือ ‘กุ้งมังกรราดเต้าหู้ผัดพริกเสฉวน’ กุ้งไซส์ยักษ์เนื้อเด้งสู้ฟัน เผ็ดร้อนด้วยพริกเสฉวน ใส่เต้าหู้นุ่มเด้ง แซ่บแบบวางมือไม่ลงแน่นอน

สอบถามเพิ่มเติม: 02-656-7700

พิกัดร้าน : Man Ho

10. WorkStar Express

มาตบท้ายกันด้วยร้านอาหารจีนที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร มาในสไตล์อเมริกันไชนีส ด้วยคอนเซ็ปต์ร้าน ‘Love is all around’ คุณจะได้พบบริการที่ยอดเยี่ยมในบรรยากาศแสนอบอุ่น แม้วัตถุดิบจะคัดสรรเกรดพรีเมียม แต่ละเมนูก็เข้าถึงง่ายราคาน่าคบ ‘ข้าวผัดหยางโจว’ ถือเป็น a must ที่ใครได้ลิ้มลองจะต้องตกหลุมรักแน่นอน เพราะหวานกลมกล่อมละมุนละไม อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบชั้นยอดทั้งกุนเชียงและหมูแดง จานนี้อิ่มอร่อยร้อยเปอร์เซ็นต์

สอบถามเพิ่มเติม: 095-537-4418

พิกัดร้าน : WokStar Express (Western Chinese Eats)

ชวนเช็กอิน 10 ร้านอาหารจีน สุขุมวิทดีกรีอร่อยล้ำ น่าประทับใจทุกคำ

แต่ละร้านอาหารจีน สุขุมวิทที่ AROUNDBKK หยิบมาฝากทุกคนในวันนี้คงจุใจและตอบโจทย์ทุกความหิวเป็นอย่างดีเพราะมีทั้งของว่าง จานหลัก คาว-หวานหลากหลายสไตล์ทั้งแบบต้นตำรับ ฟิวชัน ทวิสต์และสูตรปรับปรุงให้ถูกปากชาวไทย ดังนั้นชื่นชอบแนวไหนรีบมัดเชือกรองเท้าให้แน่น แล้วแจ้นกันไปเลย!

Related Blog

อัปเดต 15 ร้านเปิดใหม่ย่านจุฬา สามย่าน บรรทัดทอง อร่อย ๆ 2024

CAFE & RESTAURANT

10 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ อัปเดตล่าสุด 2567

CAFE & RESTAURANT

10 พิกัดร้านอาหารเกาหลีน่าลอง ย่านทองหล่อ 2567

CAFE & RESTAURANT