1. หน้าหลัก AroundBKK
 2. / บทความ
 3. / STAYCATION & TRAVEL
 4. / 5 ที่เที่ยวในกรุงเทพ เดินทางง่าย เข้าฟรี ถ่ายรูปสวย สำหรับวันหยุดยาวนี้ !

5 ที่เที่ยวในกรุงเทพ เดินทางง่าย เข้าฟรี ถ่ายรูปสวย สำหรับวันหยุดยาวนี้ !

Published on ตุลาคม 25, 2021
SHARE

ในวันหยุดยาวแบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อย ๆ ใครที่กำลังวางแผนจะชวนครอบครัว คนที่รัก หรือกลุ่มเพื่อนไปเที่ยวและใช้เวลาร่วมกัน เพื่อเพิ่มพลังให้ทั้งจิตใจและร่างกายกันสักหน่อย ก่อนกลับมาทำงานกันอีกครั้ง ซึ่งการจะให้เดินทางไปไหนไกล ก็ติดปัญหาหลายอย่าง แต่จะให้หาที่เที่ยวในกรุงเทพ ก็ไม่รู้จะไปที่ไหนดี วันนี้ AROUNDBKK ได้รวบรวม 5 สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพที่เดินทางง่าย เข้าฟรี และถ่ายรูปสวย มาฝากกัน! 

1.ล้ง 1919

สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพใหม่ล่าสุดที่พึ่งเปิดตัวกันไปไม่นานนี้ และเป็นที่เที่ยวที่เดินทางง่ายสุด ๆ เพราะตั้งอยู่ที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตรงข้ามกับตลาดน้อย เยาวราชนี้เอง ซึ่ง ล้ง 1919 เป็นที่เที่ยวในกรุงเทพที่จะพาคุณย้อนกลับเข้าไปในอดีตในสมัยความสัมพันธ์อันรุ่งเรือง ในช่วงยุคทองของการค้าระหว่างประเทศไทยกับประเทศจีนในสมัยรัชกาลที่ 4 กันอีกครั้ง ถือเป็นแหล่งที่เที่ยวกรุงเทพเชิงศิลปวัฒนธรรมไทย-จีน ที่ผสานเข้ากันอย่างลงตัว 

ซึ่งที่เที่ยวในกรุงเทพภายใน ล้ง 1919 นั้นจะมีพื้นที่อเนกประสงค์ สำหรับการจัดกิจกรรม นิทรรศการ มีร้านอาหาร และคาเฟ่ต่าง ๆ มากมายให้เข้าฟรีและมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เต็มไปหมด ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพและแหล่งพบปะของคนเมืองที่อยากหวนอดีตรำลึกถึงความประวัติศาสตร์กันอีกครั้ง

 • ที่อยู่ : 248 ถ.เชียงใหม่ คลองสาน กรุงเทพมหานคร
 • เปิดให้เข้า :  เปิด 10.00-18.00 น. 
 • โทร : 091 – 187 – 1919
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/lhong1919/?ref=page_internal

2.เสาชิงช้า

ภาพจากhttps://sistacafe.com/summaries/24015

สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพ ยอดฮิตของเหล่าสายกินและสายเที่ยว เพราะเป็นที่เที่ยวในกรุงเทพที่ครบเครื่องมาก หากใครที่ทั้งอยากกิน อยากเดินเที่ยว อยากทำบุญ ไม่จำเป็นต้องไปไหนให้ไกล เพราะที่เที่ยวกรุงเทพ ณ เสาชิงช้าแห่งนี้จะสามารถให้คุณได้ทั้งอิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งใจ และอิ่มทั้งบุญไปพร้อมกัน เพราะย่านเสาชิงช้า เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เที่ยวในกรุงเทพซึ่งได้รวมสถานที่สำคัญของกรุงเทพไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ศาลาว่าการกรุงเทพฯ ลานคนเมือง และวัดสุทัศน์ ผสมผสานเข้ากันกลายเป็นที่เที่ยวกรุงเทพที่เต็มไปด้วยความคลาสสิกในทุกก้าวที่เดินเลยทีเดียว

อีกทั้งที่เที่ยวในกรุงเทพภายในย่านเสาชิงช้า ยังมีร้านอาหารขึ้นชื่อของกรุงเทพมากมายเหมาะสำหรับมาเดินเล่น พร้อมถ่ายภาพและหาของกินอร่อย ๆ ไปพร้อม ๆ กัน หรือขยับออกไปนิดยังสามารถมุ่งหน้าไปสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพแห่งอื่นได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น ย่านบางพลัด ย่านปทุมวัน ไปจนถึงคลองสามวาก็ยังได้ ถือเป็นที่เที่ยวในกรุงเทพในวันหยุดไม่ต้องเดินทางไกลและครบครันมากเลย

 • ที่อยู่ : 239 ถ.ดินสอ บางขุนพรหม พระนคร กรุงเทพมหานคร
 • เปิดให้เข้า :  สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร :
 • เว็บไซต์ :

3.ย่านตลาดน้อย

ภาพจาก https://www.egyptyha.com

“ตลาดน้อย” ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพย่านเก่าแก่แห่งหนึ่ง ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากขึ้นในไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพราะด้วยการขยายตัวทางการค้าของสำเพ็งและเยาวราชในช่วงต้นของกรุงรัตนโกสินทร์ ทำให้ชาวจีนมาตั้งบ้านเรือนกันที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาจนเกิดเป็นชุมชนตลาดน้อย และด้วยเหตุนี้เองตลาดน้อยจึงที่เที่ยวในกรุงเทพ ที่ได้มีอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ซึ่งได้ถูกพัฒนาให้เป็นคาเฟ่และร้านอาหารที่รวมวัฒนธรรมดั้งเดิมกับความทันสมัยของคุณรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว

ภาพจาก https://www.egyptyha.com

ซึ่งนอกจากคาเฟ่และร้านอาหารในย่านตลาดน้อยที่เที่ยวในกรุงเทพแห่งนี้ ยังมีภาพเพ้นท์ผนังตามกำแพงบ้านและตรอกซอกซอยกระจายอยู่เต็มไปหมด ทำให้ ตลาดน้อย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพที่ถูกใจวัยรุ่นเป็นอย่างมาก ถือเป็นที่เที่ยวในกรุงเทพที่ต้องมาลองสัมผัสบรรยากาศของความเป็นวิถีชีวิตแบบชุมชนจีนดั้งเดิมและความฮิปที่ทันสมัยกันสักครั้ง

 • ที่อยู่ : แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
 • เปิดให้เข้า :  สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร :
 • เว็บไซต์ :

4.ตลาดเก่ามีนบุรี

ภาพจาก http://www.bkknowconnect.com

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพสุดฮิปของเหล่าวัยรุ่นในกรุงเทพ ที่ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็ถ่ายรูปสวยไปหมด ถือว่าเป็นที่เที่ยวในกรุงเทพอีกหนึ่งที่ Unseen กันเลยทีเดียว เพราะที่เที่ยวกรุงเทพแห่งนี้เคยเป็นตลาดมีนบุรีมาก่อน แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่างทำให้ตลาดมีนบุรีซบเซาลงไป จนกลายเป็นที่เที่ยวในกรุงเทพแบบลับ ๆ ที่มีเสน่ห์และทิ้งร่องรอยในอดีตที่น่าสนใจอยู่มากมายเลยทีเดียว ใครที่ชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพที่มีความจีนปนไทยอยู่แล้ว พลาดที่นี่ไปไม่ได้เลยเด็ดขาด

ภาพจาก http://www.bkknowconnect.com

ซึ่งที่เที่ยวในกรุงเทพย่านตลาดเก่ามีนบุรี ยังเป็นที่ตั้งของ “ ศาลเจ้าเจียวตี่เหล่าเอี๊ย ” ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่มีความสวยงามตามสถาปัตยกรรมจีนเก่าแก่ และไม่ว่าจะเดินไปตามตรอกเล็กตรอกใหญ่ตรงไหนของซอยก็ตาม ที่เที่ยวในกรุงเทพย่านตลาดเก่ามีนบุรีแห่งนี้ก็มีเสน่ห์เหลือล้นจากร่องรอยในอดีตที่สวยงาม รอคอยให้ไปค้นหาอยู่

 • ที่อยู่ : 353 ถนนสีหบุรานุกิจ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
 • เปิดให้เข้า : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร :
 • เว็บไซต์ :

5.กระทรวงกลาโหม

ภาพจาก https://travel.trueid.net/detail/Byx7YpoM4zJk

ที่เที่ยวในกรุงเทพแห่งนี้หลายคนได้ยินชื่ออาจจะตกใจว่าจะให้เข้าไปเที่ยวอะไรในกระทรวงกลาโหมกันแน่ แท้จริงแล้วเราหมายถึง “กำแพงของกระทรวงกลาโหม” ต่างหากที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพซึ่งเราจะมาแนะนำในวันนี้ เพราะกำแพงของกระทรวงกลาโหม ถือเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตอีกหนึ่งจุดในย่านพระนคร เพราะด้วยรูปทรงของตึกสไตล์ยุโรปที่โดดเด่นด้วยโทนสีเหลืองไปทั้งตัวอาคาร ทำให้ไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมไหนก็สวยไปหมดเลย

ภาพจาก https://travel.trueid.net/detail/Byx7YpoM4zJk

 และใครที่มาสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพแห่งนี้ ยังสามารถเดินเล่นได้ตลอดทั้งวัน เพียงแค่เดินข้ามถนนมาก็เป็นวัดพระศรีรัตนศาสดาราม แถมด้านหน้าอาคารกลาโหมแห่งนี้ยังประกอบไปด้วยปืนใหญ่ จำนวน 40​ กระบอก ใครที่ไม่เคยเห็นปืนใหญ่​หรืออยากลองถ่ายรูปอะไรใหม่ ๆ ต้องลองมาที่เที่ยวในกรุงเทพแห่งนี้ให้ได้สักครั้ง 

 • ที่อยู่ : ถนนราชดำเนินกลาง แขวงพระนคร เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • เปิดให้เข้า : สามารถเที่ยวชมพื้นที่ด้านนอกได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร :
 • เว็บไซต์ :

จะเห็นได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพยังมีอีกมากมายหลายที่มาก ๆ ซึ่งใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวในวันหยุดยาวแบบนี้ ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มที่ตรงไหน ลองไปที่เที่ยวในกรุงเทพที่ได้รวบรวมมาให้ข้างต้นดูกันได้ รับรองว่าที่เที่ยวในกรุงเทพทั้งหมดนี้จะทำให้คุณได้ใช้เวลาไปอย่างมีความสุข และได้รูปสวยๆกลับมาเพียบแน่นอนดังนั้นอย่าพลาดเด็ดขาดที่จะจูงมือคนที่คุณรักไปใช้เวลาด้วยกันในวันหยุดยาวนี้

Related Blog

เปิดศักราชใหม่แบบฟิน ๆ ! เดือนมกราคม 2567 ไปเที่ยวไหนดี?

STAYCATION & TRAVEL

จองคิวต่ออายุใบขับขี่ใช้เอกสารอะไรบ้าง พร้อมขั้นตอน อัปเดต 2567

STAYCATION & TRAVEL

7 ที่เที่ยวหน้าหนาวเชียงใหม่ โดนใจแน่นอน!

STAYCATION & TRAVEL